Review sách sang chấn tâm lý của Bessel Van Der Kolk, M.D

Review sách sang chấn tâm lý là một quyển sách được viết dựa trên những nghiên cứu y khoa và sự tiếp cận chân thật với các bệnh nhân mà tác giả có dịp gặp gỡ,  cuốn sách tâm lý bán chạy nhất toàn cầu và đã giúp hàng trăm nghìn người vượt qua sang chấn tâm lý. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách sang chấn tâm lý – Giới thiệu chung

Nội dung tác phẩm

Review sách] Sang chấn tâm lý – Hiểu để chữa lành – Tùng Tinh Tấn
Nội dung tác phẩm

Sang chấn tâm lý là một quyển sách được viết dựa trên những nghiên cứu y khoa và sự tiếp cận chân thật với các bệnh nhân mà tác giả có dịp gặp gỡ.

AuthorBessel Van Der Kolk, M.D
TranslatorLê Phan Như Quỳnh
PublisherNXB thế giới
Publish Year2020
Weight600
Size15.5 x 23.5 cm
Quantity of Page572
Book LayoutPaperback

Review sách sang chấn tâm lý – Về tác giả

Sang Chấn Tâm Lý – hiểu Để Chữa Lành là cuốn sách của nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục người Anh Bessel Van Der Kolk. Ông dành toàn bộ thời gian trong cuộc đời mình để nghiên cứu về sang chấn tâm lý.

Tác giả này có nhiều đầu sách lọt top best seller của tạp chí New York Times. Bessel còn là nhà sáng lập và đảm nhận vị trí giám đốc chuyên nghiệp của chung tâm nghiên cứu về sang chấn tâm lý tại Brookline, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Thể hiện sách sang chấn tâm lý

Những nội dung đặc biệt trong cuốn Sang Chấn Tâm Lý – am hiểu Để Chữa Lành

Sang chấn tâm lý phổ biến hơn chúng ta tưởng

Review sách sang chấn tâm lý cụm từ “sang chấn tâm lý” chỉ phổ biến hơn trong những năm gần đây khi người ta đổ công nghiên cứu về nó. Theo thực tếđây là một hiện tượng không hề hiếm gặp trong cuộc sống thường nhật, nó có thể ập tới với bất kì ai.Sang chấn tâm lý đến từ những ký ức trong quá khứ, là những gì chúng ta đã trải qua tuy nhiên không nằm lại quá khứ mà đeo bám tâm trí và suy nghĩ của chúng ta cho tới tận hiện tại. Những cảm xúc tiêu cực gây ra do sang chấn có khả năng liên quan tới lối sống, hành vi và suy nghĩ theo cách mà chúng ta không làm chủ được.

Sang chấn tâm lý có khả năng đến từ những sự kiện của đời sống: đánh mất người thân yêu, bị tai nạn giao thông, bị lạm dụng tình dục hay shock tâm lý khi chuyển đổi môi trường. Sang chấn không những đến với nạn nhân của những sự kiện này mà có thể gây tác động lên những người chứng kiến nó. Những hình ảnh, âm thanh trong lịch sử có thể khiến chúng ta mắc kẹt với những kỉ niệm đó mà không ý thức được.

Hậu quả của sang chấn tâm lý

Những kinh nghiệm tuổi thơ đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo thành suy xét, lối sống của đứa trẻ trong tương lai. nếu như từ nhỏ đã phải chứng kiến bạo lực gia đình, bị bạo hành hay tấn công tình dục, đứa trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong tiếp xúc và duy trì quan hệ xã hội với những người xung quanh. Trong tương lai, chúng có thể tiếp tục biến thành nạn nhân hoặc trái ngượcbiến thành người đi gây đau khổ và tổn thương cho người khác.

Phần đông người một khi trải qua sang chấn tâm ly đã trở thành người nhu nhược, hèn nhát, tự nhận hết mọi lỗi lầm về bản thân. Không phải ai cũng có thể vượt qua những khó khăn của cuộc sống, nhất là lúc họ phải mang theo những tổn thương mà sang chấn gây ra.

Điều trị sang chấn tâm lý

SANG CHẤN TÂM LÝ – KHI NỖI ĐAU CẦN ĐƯỢC THẤU HIỂU VÀ CHỮALÀNH
Điều trị sang chấn tâm lý

Review sách sang chấn tâm lý trở ngại khổng lồ nhất trong lúc điều trị sang chấn tâm lý là bệnh nhân không còn nhớ họ đã trải qua những gì trong lịch sử. Họ sẽ cảm nhận thấy như bị tra tấn tinh thần khi có ai đó yêu cầu họ kể lại hết toàn bộ sự việc. Vậy nên, để có thể giúp người đối diện xử lý những vấn đề do sang chấn gây nên, chúng ta không thể đưa ra những nhận định vội vàng hay phán xét mà cần cho đối phương thời gian để chữa lành.

Với người bị sang chấn, hãy cố gắng gọi tên những cảm xúc của mình, dù Việc này là không hề dễ. Gọi tên được cảm giác cũng là một cách xâu chuỗi những sang chấn và giải thích quá khứ.

Hiểu được cách phân biệt quá khứ và hiện tại để giúp bản thân khỏi mắc kẹt vào những khoảnh khắc tồi tệ trong quá khứ. Không một phép màu nào có thể khác biệt quá khứ. Hãy dùng những trải nghiệm an toàn ở hiện tại để lấp đầy những lỗ hổng mà quá khứ đã gây ra.

Cách mang lại hiệu quả nhất để giúp một người thoát được khỏi sang chấn là dành cho họ sự cảm thông và tình yêu thương. Hãy chấp thuận khi họ phản ứng thái quá hoặc phức tạp, chỉ có họ mới biết mình đã phải trải qua những biến cố nào trong quá khứ.

Các trích dẫn trong sách Sang Chấn Tâm Lý – hiểu Để Chữa Lành

1582688921364 87277005 185395086056201 6127485762230288384 n
Các trích dẫn trong sách Sang Chấn Tâm Lý – hiểu Để Chữa Lành

“Theo khái niệm, sang chấn tâm lý thường rất khó chịu đựng và vượt qua. toàn bộ các nạn nhân bị cưỡng hiếp, những người lính, trẻ em từng bị lạm dụng tình dục thường rất đau khổ khi nhớ lại những ký ức kinh hoàng và luôn cố đẩy chúng ra khỏi tâm trí, cố tỏ vẻ như chuyện kinh khủng ấy chưa từng xảy ra và ráng tiếp tục sống. Phải gắng lắm họ mới có thể sống tiếp vì phải đeo mang ký ức hãi hùng cùng nỗi nhục nhã khi thấy mình thật yếu đuối và dễ bị thương tổn.”

“Trong khi sang chấn khiến chúng ta chết lặng thì con đường thoát được khỏi sang chấn lại được lát bằng những từ ngữ, được lắp ráp cẩn thận từng mảnh một, cho đến khi toàn bộ câu chuyện có thể được phơi bày”

“Đôi khi chúng ta dùng tâm trí không phải để khám phá sự thật mà là để che dấu đi sự thật… Một trong những điều bị tấm màn che dấu đạt kết quả cao nhất chính là cơ thể của chúng ta, ý tôi chính là che giấu phần bên trong của cơ thể. Giống như một tấm mạng che mặt để giữ gìn nét khiêm tốn, tấm màn này lấy đi từ tâm trí một phần các hiện trạng bên trong của cơ thể kiệt ngang những thứ tạo thành dòng chảy của cuộc sống khi nó lang thanh trong hành trình mỗi ngày.”

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách sang chấn tâm lý mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *