Review sách sống chậm lại giữa thế gian vội vã chi tiết

Review sách sống chậm lại giữa thế gian vội vã là lời khuyên chân thành từ tác giả, khuyên mọi người hãy sống chậm lại một chút, để nhận ra vận mệnh của cuộc đời, là hớt hải chạy theo hay bình an vượt qua. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Giới thiệu chung

Review Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã: Hàn gắn tổn thương tâm hồn
Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” được xuất bản năm 2012 và rất nhanh trở thành một trong những cuốn sách best seller tại Hàn Quốc và cho tới bây giờ luôn nằm trong những cuốn sách hàng đầu trong việc an ủi tâm hồn con người. Thời gian cứ thế trôi đi, con người cũng dần mất đi bản thân mà chạy theo để đối mặt với những ngã rẽ của cuộc đời. Cuốn sách là lời khuyên chân thành từ tác giả, khuyên mọi người hãy sống chậm lại một chút, để nhận ra vận mệnh của cuộc đời, là hớt hải chạy theo hay bình an vượt qua, đều do tâm trí ta quyết định.

Cuốn sách gồm có 8 chương, mỗi chương là một đề tài khác nhau mang theo những lời khuyên, những lời sẻ chia của tác giả để độc giả có khả năng thấu hiểu và thay đổi cách sống để mạnh mẽ vượt qua trước những sóng gió mỗi cá nhân phải đương đầu.

Doanh nghiệp phát hànhNhã Nam
Thời gian xuất bản08 – 2016
Kích thước14 x 20.5cm
Dịch giảNguyễn Việt Tú Anh
Loại bìaBìa mềm
Số trang256

Về tác giả

dai-duc-hae-min-buoc-cham-lai-giua-the-gian-voi-va
Haemin

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” được viết bởi Đại đức Haemin, ông sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc. Trước khi trở về Seoul vào năm 2015, Đại đức Haemin đã hoàn thiện bằng Thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu tại Harvard và bằng Tiến sĩ tôn gáio tại Đại học Princeton và ở lại Mỹ giảng dạy ở đại học Hampshire, Massachusetts. Đại đức Haemin và nhiều người có chuyên môn đã mở trường Trị liệu về tâm hồn để an ủi và chữa lành vết thương tinh thần cho nhiều người, cũng điều trị không mất phí cho nhiều người gặp bất hạnh trong cuộc sống.

Đại đức Haemin là tác giả có tầm ảnh hướng lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc, những cuốn sách của ông đều mang lại niềm an ủi lớn lao cho nhiều người và cũng mang đến nhiều giá trị nhân sinh sâu sắc. Bên cạnh “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”, “Yêu những điều không hoàn hảo” và “Những vỡ lẽ của tuổi trẻ” cũng là những tác phẩm nổi tiếng.

Review sách sống chậm lại giữa thế gian vội vã

Nội dung nổi bật của “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

Bắt đầu từng chương trong “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là những lời trích dẫn của Đại đức Haemin, toàn bộ đều mang ý nghĩa tích cực. Để khi đọc, bạn có thể phát hiện ra rằng, toàn cầu này dù sao vẫn luôn có một người mong những điều tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất đến với bạn. Dù cho trái tim bạn có đang đau khổ nhường nào hay đang phải gắng gượng từng ngày để tiếp tục cuộc sống, cũng mong bạn hãy dành một chút yên tĩnh để ngẫm những điều mà “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” truyền tải.

Nếu bạn cảm nhận thấy kiệt sức hay mệt mỏi, hãy để cơ thể và tâm trí bạn có cơ hội để nghỉ ngơi. Đừng ép buộc bản thân mọi người quá, thế gian này 9 người thì 10 ý, nên đừng quá chú ý đến ánh nhìn của người khác. Gạt bỏ những tham vọng được công nhận bởi người khác, hướng tâm hồn bạn tới những điều thiện, bạn có thể cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Mang theo tư tưởng Phật giáo trong từng trang sách, “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” chỉ cho bạn thấy rằng: mọi việc nên nhìn theo cách giản đơn, thế gian không ai bắt bạn phải trở nên bận rộn, mọi việc bạn làm, mọi suy nghĩ đều do chính bản thân bạn gieo vào tâm trí.

Trải nghiệm cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã
Trải nghiệm cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

“Bạn nghĩ rằng thế gian này đang làm khổ bạn? nếu như bạn nghỉ ngơi, thế gian này cũng sẽ nghỉ theo”

Vào những thời điểm cảm thấy kiệt sức hay mệt mỏi, bạn hãy cho phép cơ thể và tâm trí mình được nghỉ ngơi. Đừng để bản thân phải sống trong sự ép buộc vì quá để tâm đến đánh giá của người khác. Chỉ khi hoàn toàn từ bỏ tham vọng được xác nhận bởi người đời. Bạn mới có khả năng hướng tâm hồn tới những điều thánh thiện và trải nghiệm được ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

Với những thông điệp tích cực mang theo tư tưởng Phật giáo, cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã đã truyền tải những chân lý giá trị, muốn sống một đời thanh thản, bạn hãy nhìn nhận mọi sự trên đời theo một cách giản đơn. Trên thế gian này, không ai có đủ sức mạnh ép buộc bạn sống bận rộn. Toàn bộ mọi việc bạn làm, mọi điều bạn nghĩ đều xuất phát từ chính bản thân bạn đã gieo vào tâm trí mình.

“Cuộc sống không phải cuộc chiến cạnh tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình”

Với văn phong nhẹ nhàng, thư thái, cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã đã chỉ điểm cho bạn đọc về giá trị của mỗi người. Bản thân bạn sinh ra đã là một món quà mang giá trị riêng. Giá trị đấy vượt lên trên toàn bộ những thước đo vụn vặt như điểm số, tiền lương hay trình độ học thức.

Hãy nỗ lực làm bản thân mìnhtiến hành những điều mình có thể mà không cần phải so sánh với người khác. Hãy để bản thân có cơ hội tự do làm những điều có ý nghĩa bằng việc thức riêng của mình. Cuộc đời của bạn là vì chính bạn làm chủ. Hãy sống cho chính bản thân mình.

“Tôi không lo lắng chuyện mình già đi, nhưng tôi lo lắng nhiệt huyết của mình sẽ dần nguội lạnh”

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã mong rằng bạn duy trì được nhiệt huyết của mình. Tuy nhiên bạn cũng nên xoay chỉnh hợp lý để mong đợi của mình không làm ảnh hưởng đến người khác. Bản thân mỗi cá nhân đều có nhu cầu được hạnh phúc, được sống theo lý tưởng riêng của mình.

Bạn hãy từ bỏ lối sống chỉ vì cái tôi của chính mình mà bỏ mặc suy nghĩ của người khác. Cũng không nên để cảm giác điều khiển con người hay cố chứng tỏ mình đúng trong mọi vấn đề. Sau cùng, những điều như vậy sẽ chỉ đưa bạn đi đến chỗ xa cách với những người khác mà thôi.

Đừng quá để tâm đến ánh nhìn của người khác, cũng đừng quá phân vân giữa cái này và cái kia”

Ngưỡng cửa tuổi 30 là thời điểm mà phần đông người dùng để xem lại những kết quả mà mình cố gắng suốt thời gian qua. Sẽ rất nhiều người trong số các bạn phát hiện ra, kỳ thực bản thân luôn phải cố gắng chạy theo để được kiểu như người khác. Thực ra, những người xung quanh không quá để ý đến bạn giống như bạn nghĩ. Đã đến lúc bạn nên cởi dây trói và tự lựa chọn cách sống theo ý mình,

Thay vì sống mà cứ mong mỏi làm vừa lòng người khác. Bạn nên được là bản thân mình, cố gắng hết mình trong cuộc sống miễn là không làm tổn hại đến người khác. Cuối cùng, giá trị lớn nhất mà mỗi cá nhân nhận được trong hành trình cuộc đời đấy là tìm thấy điều làm cho bản thân mình hạnh phúc.

Nhận xét sách

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách sống chậm lại giữa thế gian vội vã mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn  nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *