Review sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn chi tiết

Review sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn của tác giả Dương Tổ Như do Trịnh Linh Như dịch chạm đến “khoảng lặng” của trái tim khi chúng ta đã có khá nhiều vết hằn trên nẻo đường mưu sinh. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn

Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn | Tiki Trading | Tiki
Giới thiệu sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn

Thông tin sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn

  • Tên sách: Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn
  • Tác giả: Dương Tổ Như
  • Dịch giả: Trịnh Linh Như
  • Thể loại: Phát triển bản thân
  • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
  • Năm đầu tiên xuất bản: 2021 (Việt Nam)

Thông tin tác giả

Dương Tổ Như là một nhà văn trẻ ở Trung Quốc. Cô sở hữu lối viết nhẹ nhàng, đơn thuần tuy nhiên cũng cực kỳ hấp dẫnVì thế, sách của Dương Tổ Như nhận được sự ủng hộ lớn của độc giảNgoài những điều ấy ra, cô nàng còn là một Thạc sĩ y khoa thể thao.

Review sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn

Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn 2
Review sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn

Nội dung sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn

Review sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn – Không chỉ trong thơ ca, sách vở mà ngay cả những bộ phim điện ảnh và truyền hình giờ đây cũng đều tập trung khai thác hình ảnh cuộc sống của những thế hệ trẻ hiện đại. Ngoại hình, địa vị, vật chất… luôn là những đề tài được bàn tán sôi nổi về con người. Dường như, có ngoại hình, địa vị, điều kiện kinh tế hay không mới là tiêu chí đánh giá thành công của một người trong xã hội này. Thế nhưng, khó khăn lớn nhất đối với mỗi người không nằm ở những tiêu chí đó mà nằm ở việc quá trình trưởng thành của bản thân không theo kịp tốc độ phát triển của xã hội và tốc độ già đi của tuổi tác.

Sống chậm lại giữa dòng đời vội vã

Review sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn cuộc sống là một trường đua và thì giờ là vàng, là bạc. Tuy nhiên con người không phải là một cỗ máy vô cảm. Con người có tâm hồn được tạo nên từ vô vàn những mảng màu lắp ghép. Những cung bậc cảm xúc tiếp nối nhau: buồn-vui, thất vọng-hy vọng, chán nản-hạnh phúc, khinh ghét-yêu thương…

Giữa những nốt bổng và nốt trầm, giữa lúc buồn mà không bế tắc, tuyệt vọng. Giữa lúc vui mà không mải mê, chủ quan, ta có những “nốt lặng”. Nốt lặng đấy không vang thành lời. Nó cho con người, cho tuổi trẻ thời gian để “Sống chậm, suy nghĩ khác và yêu thương nhiều hơn”. Dù là một giây, một phút thôi thế nhưng nó nạp cho ta năng lượng sống cả cuộc đời.

Sớm ra đường, xe cộ qua lại tấp nập, ai ai cũng mải miết và hối hả. Dừng lại đôi phút đèn đỏ, người nào cũng sốt ruột. Vẻ mặt thoáng chút lo âu và nghiêm nghị như đang suy xét một việc rất hệ trọng. Đường ai nấy đi, việc ai nấy làm. Chúng ta đang lao đi như những con thiêu thân trên một hành trình bất định.

Vẫn biết với con người và đặc biệt là tuổi trẻ. Sống là không chờ đợi… Vẫn biết nếu không nhanh nhẹn, không biết chạy đua, làm sao có được những gì mà mình ước muốn. Thành công, tiền bạc, hạnh phúc… Vẫn biết xã hội đương phát triển 1 cách chóng mặt. Thời gian được rút ngắn 1 cách tối đa. Trồng trọt, sản xuất thì rút ngắn thời gian thu hoạch để một năm có thể xen gối thâm canh thêm mấy vụ nữa.

Vậy thì hãy sống chậm lại một chút để nghĩ khác và yêu nhiều hơn!

Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn 3
Vậy thì hãy sống chậm lại một chút để nghĩ khác và yêu nhiều hơn!

Review sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn: sống chậm lại một chút, sống chậm lại một chút để ta có thêm một phút bình yên trong tâm hồn. Tắt điện thoại thông minh và mạng xã hội, ngừng những thời hạn nghẹt thở. Bạn mở cửa sổ, nhìn một bông hoa đẹp, nghe tiếng chim hót líu lo. Hay thả mình trong một bản nhạc cổ điển du dương, hít thở không khí trong lành của mùa hè. Ngay cả tâm hồn bạn cũng đã được thanh lọc rất là nhiều, đâu đó trong trái tim bị tổn thương của bạn ngay khi một dòng mật ấm áp được rót vào.

Hãy tạm dừng một chút để lấy lại niềm vui, sức sống, sự tự tin và chữa lành những vết thương trong tâm hồn. Từ đấycung cấp các nụ cười, sự quan tâm, những lời nói ân cần… cho những người thân yêu xung quanh chúng ta. Yêu thương nhiều hơn cũng là lối sống bao dung, vị tha, chia sẻ, đang dần mai một trong lớp người vào thời điểm hiện tại.

Bạn bè mới! Cũng xin đừng ví đời sống chậm lại là đối lập với “cuộc đời vội vã” của thi sĩ Xuân Diệu. Hãy cho phép mình sống hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ. Để sống một đời sống có ý nghĩa nhất đến mức tối đa. Và đôi khi chúng ta cũng cần biết sống chậm lại để trưởng thành hơn, trưởng thành hơn từ trong trái tim.

Đánh giá sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn

Screenshot 174

Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn truyền tải tới những người trẻ trong xã hội hiện đại thông điệp về lối sống “chậm để trải nghiệm, chậm để tận hưởng và chậm để trưởng thành” để họ có thể tự tin, mạnh mẽ bước qua mọi khó khăn, sóng gió trên đường đời. Bởi, chọn lựa lối sống như nào chẳng phải là vấn đề tiên quyết đối với một người, luôn hướng về phía trước với một tâm lý tích cực, kiên trì, tin tưởng bản thân mới là điều quan trọng nhất mà bất kỳ ai đều nên có.

Tạm kết

Review sách Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn là để cảm nhận những gì tốt đẹp trong đời sống. Ta dành chút ít thời gian tĩnh tại để ngắm nhìn một bông hoa đẹp, nghe tiếng chim đang ríu rít. Ta lặng mình trong bản nhac nhạc cổ điển, hít thở và ngắm nhìn trời xanh… Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách Tư duy phản biện của tác giả Zoe McKey

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *