Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản của Shunmyo Masuno

Đọc sách chưa bao giờ là giải trí lỗi thời cả. Vì sách sẽ đi liền với con người đến khi mọi thứ kết thúc nên nó mang rất nhiều tri thức của nhân loại. Để giúp bạn chọn một quyển sách hợp lý thì hôm nay khotrithuc.vn sẽ Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản nhé.

Giới thiệu tác giả

Shunmyo Masuno, sinh năm 1953 ở tỉnh Kanagawa. Là trụ trì tại chùa Kenkoji, là nhà thiết kế vườn Nhật và là giảng viên trường học Mỹ thuật Tamabijutsu. Sau khi tốt nghiệp khoa Nông nghiệp tại trường đại học Tamagawa, ông đến chùa Soji để tu hành. Ông tham gia hoạt động trí tuệ sáng tạo sân vườn dựa trên tư tưởng của thiền & phong cách truyền thống của Nhật.

Những tác phẩm của ông nhận được nhận xét cao cả trong và ngoài nước. Ông từng nhận được giải thưởng nghệ sĩ mới xuất sắc với tự cách là một nhà thiết kế vườn Nhật. Ngoài ra, ông còn nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen khác như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ ngoại giao, Huân chương Khen thưởng của Toàn quyền Canada, Huân chương Thập tự Cộng hòa Liên bang Đức,…

Review – Sống đơn giản cho mình thanh thản | Diam's nest
Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản của Shunmyo Masuno

Giới thiệu về sách “Sống đơn giản cho mình thanh thản”

Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản” là cuốn sách sẽ giúp ích cho bạn dọn dẹp lại tâm trí, hướng mục tiêu đến những điều quan trọng và sống cuộc đời một cách bình thảnh. Mỗi một chương đều đem lại cho bạn những cách thức vô cùng đơn giản, dễ hiểu để có thể áp dụng vào đời sống thực tế.

Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản của Shunmyo Masuno

Sống dễ dàng

Máy móc mang tới sự tiện nghi & thoải mái cho cuộc sống của bạn thế nhưng ít ai để ý rằng chính những vật đó lại khiến chúng ta ngày càng trở nên sống 1 cách bị động, ít tiếp xúc với thiên nhiên và những đồ vật quanh mình. Đừng chọn sự tiện nghi một cách quá mức, hãy để cơ thể của bạn được vận động thường xuyên, tâm trạng có thể được cải thiện lên phần nào đó.

Hãy tìm hiểu cách trân trọng từng món đồ vật mà bạn sở hữu, “nếu không dùng với công dụng này được, hãy thử “lựa chọn” nó cho một công dụng khác”.

Để thanh lọc tâm trí, nuôi dưỡng một trái tim đầy sự yêu thương hãy tập thói quen ngồi thiền. Việc này còn giúp bạn được thư giãn, sống chậm lại, cảm nhận từng hơi thở, nhịp đập của trái tim. Loại bỏ phiền não, những điều tiêu cực,…

Vứt bỏ, phân bổ

Mỗi một đồ vật dù lớn hay nhỏ đều sẽ mang lại lợi ích nào đó cho cuộc sống của bạn nhưng đừng chọn cách sở hữu khá nhiều đồ đạc khiến phòng ốc luôn trong hiện trạng quá tải vật dụng hay trở nên bừa bộn. Căn phòng là nơi bạn nghỉ ngơi, hãy làm ra một khoảng không gian thật yên tĩnh, gọn gàng để tâm trí cũng không bị lộn xộn.

Đời sống cũng cần những khoảng trống, hãy tạo một ngày trống để đối diện với chính bản thân, để giải trí và nghỉ ngơi mà không làm bất cứ điều gì. Xác định thứ tự ưu tiên cho danh sách nhiệm vụ của bạn để tập trung giải quyết từng công việc một, bởi “Khi đã quyết định mình sẽ ưu tiên cái này, bạn sẽ không phải phân vân, lưỡng lự cái này cái kia nữa”.

Hạnh phúc là biết đủ

Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản cuộc đời con người sống mỗi ngày đều ý nghĩa bởi sự không hoàn hảo, chính vì chưa được cải thiện nên mỗi khoảnh khắc đều thật giá trị. Đừng đòi hỏi mọi sự đều phải trọn vẹn, chúng ta đơn giản chỉ sống cho ngày hôm nay, tận hưởng những gì dễ dàng, tự do, tự tại…

Toàn cầu vận hành bằng sự đổi thay thường xuyên, đừng truy xuất đáp án đúng đắn cho mọi thứ. Bởi vậy đừng gò bó bản thân với bất kì một đáp án nào, hãy sống một cách nhịp nhàng theo sự xoay chuyển của không ngừng của vạn vật.

“Chắc hẳn ai cũng từng vạch ra một mảnh đất thần thiên của riêng mình. Nếu như có thể thực sự đến đưược nơi đấy, ta sẽ có một đời sống hạnh phúc hơn nhiều. &Amp; mỗi khi nghĩ đến toàn cầu trong mơ ấy, bất chợt ta lại coi nhẹ những khoảng thời gian quý báu hiện tại”

Mãi đắm chìm trong những mộng tưởng về tương lai, chúng ta bỏ qua những điều hoàn hảo nhất mà mình có thể tận hưởng ở hiện tại. Đừng chọn cách sống ở tương lai, hãy sống ở hiện nay và chọn cách cố gắng từng ngày để đạt được mục tiêu bạn muốn chinh phục chứ không phải hàng ngày đắm chìm và bị ám ảnh bởi tương lai.

Không để bị chi phối, không để bị cuốn vào

Review – Sống đơn giản cho mình thanh thản
Không để bị chi phối, không để bị cuốn vào

Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản những cảm giác tức giận rồi sẽ qua đi nhanh nhất, thế nên đừng để bạn thân bị cuốn vào những cảm giác tiêu cực như vậy, tập dần thói quen tiết chế để ổn định lại tinh thần.

“Thiếu lòng tin với bản thân cũng có thể được thể hiện đối với người khác.

Trước khi phê phán ai đó, hãy yêu lấy chính mình.”

Mãi săm soi, chỉ trích người khác, chúng ta bỏ qua hết sự yêu thương ngự trị trong tim mình để buông những lời cay đắng. Người nào cũng có ưu điểm & khuyết điểm, hãy tìm hiểu cách nhìn nhận người khác từ những ưu điểm của họ…

Trích dẫn hay trong sách

Đối với những người có liên hệ với mình, cần có lòng cảm thông, biết nghĩ đến cảm giác của đối phương và nói những lời nhẹ nhàng. Phải luôn ghi nhớ điều này trong lòng khi trò chuyện với họ. Đó chính là ái ngữ. Con người chúng ta sống trong tam thế, mặc dù vậy thế quý nhất lại chính là hiện tại. Những điều căn bản trong thiền cũng chỉ ra rằng một khắc “hiện tại” là điều quan trọng nhất.

Sống đơn giản cho mình thanh thản by Shunmyō Masuno
Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản của Shunmyo Masuno

Đúng là khi sống, con người vẫn luôn phụ thuộc vào sự tính toán thiệt hơn để nhận định sự việc, nếu được thì ai cũng ước muốn được lợi cả. Thế nhưng, nếu sống mà chỉ mải tính toán thiệt hơn thì bạn rất khó nhìn ra cảm xúc thực sự của chính mình. Mình thực sự mong muốn làm gì? Mình mong muốn quen với ai? Bạn có thể chẳng nhận biết nhiều điều đó. Và lúc đó, bạn không sống đời sống của chính bạn, mà đang sống đời sống bị người khác và công việc chi phối.

Cảm nhận về sách

Tất cả chúng ta đều đang sống trong một xã hội tân tiến và đầy tiện nghi, mỗi ngày một cải thiện chóng mặt làm cho nhiều người cảm giác ngột ngạt & khó thích ứng. Họ chán nản nhưng mà chính bản thân họ cũng không hề biết phải làm thế nào để cải thiện. Nào là sức ép công việc, áp lực tiền bạc,… rất là nhiều vấn đề.

Lâu ngày bạn sẽ bị nguồn năng lượng tiêu cực xâm chiếm, vậy làm thế nào để sống đơn giản & hạnh phúc nhất? Tất cả đáp án đều nằm trong Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản. Cuốn sách sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tìm ra nguyên nhân khiến bản thân chìm đắm trong những ngổn ngang của cuộc đời, bạn có thể thay đổi và sống trọn vẹn hơn.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách Sống đơn giản cho mình thanh thản ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần của Tolly Burkan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *