Review sách sống lành để trẻ chi tiết

Review sách sống lành để trẻ của Norman W. Walker sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để xây dựng và duy trì một lối sống trẻ trung, lành mạnh; không chỉ dừng lại ở cách chúng ta ăn uống mà còn vô số những tri thức thú vị và bổ ích khác. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách sống lành để trẻ – Giới thiệu sách

Sống lành để trẻ 1
Giới thiệu sách Sống lành để trẻ

Thông tin sách

 • Tác giả: Norman W. Walker
 • Dịch giả: Hoàng Lan
 • Nhà xuất bản: NXB Công Thương
 • Công ty phát hành: Thái Hà

Review sách sống lành để trẻ – Thông tin tác giả

Sống Lành Để Trẻ được viết bởi Norman Wardhaugh Walker. Ông là một doanh nhân người Anh, cũng là người đi đầu phong trào ăn sạch, sống xanh trên thế giới. Ông Walker ủng hộ việc ăn rau tươi sống, nước ép trái cây để hoàn thiện & duy trì một cơ thể trẻ trung, khỏe mạnh.

Tác giả này đã có nhiều cuốn sách viết về lối sống xanh, có thể nói đến Raw Vegetable Juices: What’s Missing in Your Body?, Become Younger hay The Vegetarian Guide to Diet and Salad.

Review sách Sống lành để trẻ

Nội dung sách Sống lành để trẻ

Được viết từ năm 1979 mặc dù vậy cuốn sách Sống lành để trẻ đã sẻ chia những kiến thức đi trước thời đại. Sách truyền cảm hứng để chúng ta ăn sạch, sống xanh, kết nối nhiều hơn với cơ thể của mình thông qua một số phương pháp sống lành mạnh.

Review sách sống lành để trẻ gồm 26 chương, đi từ những suy nghĩ sai lầm về cơ thể & sức khỏe cho tới kiến thức về các loại thực phẩm, các bệnh tiêu hóa thường gặp & cuối cùng là triết lý sống thuận tự nhiên.

 • Chương 1: Không bao giờ là quá muộn để trẻ
 • Chương 2: Từ bỏ lối mòn
 • Chương 3: Đừng ghen tị với những người cứ ngày một trẻ ra, hãy tự làm điều đấy
 • Chương 4: Việc hôm nay chớ để ngày hôm sau
 • Chương 5: Hiệu quả đã được chứng minh
 • Chương 6: Tinh bột  ngũ cốc
 • Chương 7: Đường, kẹo  v.v,
 • Chương 8: Các loại protein
 • Chương 9: Sữa, kem  các chế phẩm từ sữa
 • Chương 10: Bàn về kết hợp thực phẩm
 • Chương 11: Máu trong cơ thể bạn
 • Chương 12: Bạch huyết
 • Chương 13: Khí trong cơ thể
 • Chương 14: Phổi
 • Chương 15: Trái tim lúc thanh xuân  khi về già
 • Chương 16: Các dây thần kinh
 • Chương 17: Cơ bắp
 • Chương 18: Đôi mắt
 • Chương 19: Các tuyến trong cơ thể bạn
 • Chương 20: Bệnh táo bón
 • Chương 21: Nước ép & máy ép
 • Chương 22: Những phương tiện thiết yếu hỗ trợ bạn trẻ hóa
 • Chương 23: Triết lý để trẻ hóa
 • Chương 24: Nhịn ăn
 • Chương 25: Những bữa ăn thuận tự nhiên
 • Chương 26: Cùng nhau trẻ hóa!

Khái niệm về trẻ hóa

TRẺ HÓA có phải là mong ước của bạn? BẠN,  khuyên bạn, mới có thể biến điều đó thành sự thực. TRẺ HÓA không phải là một điều bí mật, mà là một lẽ thường tình & một quy trình tự huấn luyện, tự kỷ luật cực kì nghiêm ngặt.

TRẺ HÓA phải đi đôi với KHỎE MẠNH. Khỏe mạnh không chỉ đơn thuần là “cảm thấy ổn”, mà khỏe mạnh có nghĩa là bạn biết được & hiểu rõ từng bộ phận trong cơ thể mình hệt như một người có chuyên môn ô tô thuộc nằm lòng cấu tạo của chiếc ô tô đến từng con ốc vít.

Bạn có biết tại sao bạn phải ăn & uống? Sự khác nhau giữa thực phẩm & DINH DƯỠNG là gì? Điều gì xảy ra trong cơ thể bạn khi mà bạn đang ăn & trong hàng tiếng đồng hồ một khi ăn xong?

Bạn có biết tại sao bạn thở? Điều gì xảy ra khi bạn hít không khí vào phổi?  cái gì đang xảy ra mỗi khi bạn đẩy một luồng khí ra khỏi phổi của mình?

Bạn có biết tại sao bạn phải cần ngủ  nghỉ ngơi? Bạn có biết tại sao cơ thể phải đào thải các chất cặn bã? Nó làm công việc đó bằng cách NÀO? & điều gì sẽ diễn ra khi chất thải KHÔNG ĐƯỢC loại bỏ khỏi cơ thể bạn? Bạn đã bao giờ cảm nhận thấy mệt mỏi, kiệt sức? Đâu là lý do dẫn đến cảm giác đó? Bạn đã bao giờ bị đau đầu chưa? Cái gì đã tạo ra vấn đề đó? Bạn có biết aspirin  những sản phẩm tương tự đẩy mạnh sự lão hóa nhanh tới mức nào không? Bạn có đang chật vật với các búi trĩ?

Hiểu được nhiều thứ hơn về các mối quan hệ giữa thực phẩm  cơ thể bạn

Review sách sống lành để trẻ, cơ thể con người có 8 tuyến: tuyến tùng, tuyến yên, tuyến ức, tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến tụy, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục. Mỗi tuyến lại đảm nhận một chức năng rõ ràng trong cơ thể & có ảnh hưởng lẫn nhau. Trong 8 tuyến trên, tuyến yên đóng nhiệm vụ làm chủ cơ thể, điều chỉnh việc ăn uống của chúng ta.

Những thực phẩm được quảng cáo rầm rộ nhất hóa ra lại là những kẻ thù âm thầm với sức khỏe của chúng ta. Thành phần chính của chúng ta tinh bột & bột mì, hai chất này đều khiến cơ thể người nhanh lão hóa  trông già trước tuổi. Rất nhiều biện pháp chữa bệnh được quảng cáo là nhanh, hiệu quả, triệt để hóa ra đều góp phần rút ngắn thời gian sống của chúng ta.

Vậy làm thế nào để trẻ?

Sống lành để trẻ 4
Vậy làm thế nào để trẻ?

Theo Sống lành để trẻđầu tiên, chúng ta cần xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý. Hãy tránh ăn tinh bột vì những chất khó phân hủy trong nước cũng khó phân hủy trong cơ thể người. Những thứ béo ngậy như sữa bò, kem hóa ra lại tạo chất dịch nhờn, tạo đờm không tốt cho chúng ta như nó vẫn thường được quảng cáo. Hạn chế ăn protein động vật, tránh nicotin dung nạp vào cơ thể bằng cách nói không với thuốc lá & tránh uống Cafe.

Nhịn ăn cũng là 1 cách thanh lọc cơ thể. Bạn có thể cân nhắc nhịn ăn trong 6 – 8 ngày, thay vì vậy, hãy uống nước hoa quả. Thế nhưng, không nên nhịn ăn trong 1 – 2 tháng vì như vậy sẽ ảnh hưởng bền vững đến sức khỏe & khó phục hồi.

Kế đến, hãy loại bỏ các chất thải trong dạ dày, làm sạch cơ thể bằng việc thụt phân, rửa ruột. Khi cơ thể đã được thanh lọc, hãy uống nước ép rau củ quả tươi để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nước rau củ quả tươi giúp cơ thể được có thêm hoạt chất, khoáng chất, vitamin ngay lập tức trong khi các bộ phận của cơ thể không phải làm việc nặng nhọc để tiêu hóa chúng.

Ý nghĩa cuốn sách

Dù đang ở độ tuổi nào, chúng ta đều phải học cách xóa khỏi tâm trí mọi công thức & mọi chỉ dấu của sự già trước tuổi vốn vẫn được xã hội xác nhận xưa nay.

Để thực hiện được điều ấy  để đạt được mục tiêu TRẺ HÓA, chúng ta phải học tập, nghiên cứu; hơn hết thảy, kinh nghiệm chính là chất liệu nghiên cứu quý giá nhất. Kinh nghiệm cá nhân tôi cho chúng ta thấy, việc được sống ở một độ tuổi vốn được coi là “xưa nay hiếm” – được làm một ông lão bảy mươi tuổi sung mãn, tỉnh táo, minh mẫn, tràn đầy nhiệt huyết & có cơ thể tráng kiện ngang ngửa một chàng trai ba mươi tuổi – quả là một mục đích đáng hướng đến.

Về bản chất, các tế bào & mô trong cơ thể của mọi đàn ông  phụ nữ đều giống nhau. vì vậy, những thành tựu của một người hoàn toàn nằm trong tầm tay của tất cả mọi người khác. một khi đã giác ngộ điều này, chúng ta hãy cùng giữ cho tâm trí mình rộng mở để tiếp tục tiến hành những nghiên cứu cần thiết nhằm trang bị cho mình đủ hành trang hướng mục tiêu đến chân trời tươi sáng của một cuộc sống mới trẻ khỏe hơn.

Đánh giá sách Sống lành để trẻ

Screenshot 118

Screenshot 119

Sống lành để trẻ là cuốn mang tính bước ngoặt trong loạt sách về dinh dưỡng của Norman W. Walker, tác giả nổi tiếng chuyên viết về chủ đề dinh dưỡng, Sống Lành Để Trẻ đưa ra các phương pháp để làm chậm quá trình lão hóa, giúp cho bạn giữ được tuổi thanh xuân  cơ thể tráng kiện bất chấp tuổi tác. Xuất bản lần thời điểm đầu năm 1949, cuốn sách đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến phong trào ăn chay trường tươi sống mà đến nay vẫn còn phát triển.

Tạm kết

Review sách sống lành để trẻ nhấn mạnh sự chăm sóc về TINH THẦN đầu tiên, bởi vì hiện trạng tâm trí đóng nhiệm vụ sống còn đối với thể trạng của mọi con người. Một người không thể có sức khỏe nếu anh ta cứ liên tục nghĩ về bệnh tật; không thể hạnh phúc nếu tâm trí luôn bị đám mây u sầu che phủ; & không thể trẻ trung nếu luôn để bản thân bị ám ảnh bởi sự tàn phá của tuổi già. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách quản lý thời gian thông minh của người thành đạt chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *