Review sách Sống như ngày mai sẽ chết – Tự viết nên câu chuyện đời mình

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết – Bạn đã bao giờ ở trong trạng thái mong muốn bắt đầu nghiêm túc với ước mongơ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu?. Có lẽ, những người đã sống trong những tháng ngày rực rỡ nhất của tuổi trẻ thường gặp phải nhiều thắc mắc như thế này. Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Sống như ngày mai sẽ chết

Sống như ngày mai sẽ chết 1
Giới thiệu sách Sống như ngày mai sẽ chết

Thông tin sách

Hãy tưởng tượng đây là một cuốn sách hướng dẫn làm vườn, bạn chính là người nông dân, bạn đang thiết kế  gieo hạt cho khu vườn của bạn, khu vườn cuộc đời của bạn. Bạn là người phải bỏ sức lao động & cũng chính bạn là người hưởng mọi thành quả từ khu vườn ấy, không ai khác cả.

“Sống như ngày mai sẽ chết” là một cẩm nang, một người hướng dẫn, một cửa hàng dịch vụ, nó có thể trao cho bạn phân bón, thuốc diệt cỏ dại, nó có thể trao cho bạn cái liềm, cái cuộc để xới đất, nó có thể cho bạn giấy và bút để thiết kế khu vườn, nó có thể giới thiệu cho bạn một vài loại hạt giống, một vài ý tưởng.

“Sống như ngày mai sẽ chết” gồm 3 phần:

Phần 1) Làm đất

Phần 2) Chọn hạt giống – gieo hạt.

Phần 3) Chờ đợi

Thông tin tác giả

Sống như ngày mai sẽ chết 2

Phi Tuyết là một cô gái – một tác giả hơn thế nữa  khác biệt với hầu hết mọi người. Cô ấy thích sống một đời sống tối giản, chịu ảnh hưởng của Osho & viết sách như một niềm vui để sống.

Phi Tuyết được biết tới là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Sống như ngày mai sẽ chết năm 2017. Cô từng gây “sốc” cư dân mạng với bài Không có kinh nghiệm, tuổi trẻ chẳng đáng một xu. bài content nhận được nhiều lượt bình luận & chia sẻ bởi câu nói ấn tượng: “Tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Kiểu như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim chóc, muông thú … Một cuộc đời không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa như nhau” . “Nội dung sách sách

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Sống như ngày mai sẽ chết 3
Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Nội dung sách Sống như ngày mai sẽ chết

Tuổi trẻ mà không có kinh nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Chẳng hạn như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây… Một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự. Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi cá nhân chỉ có thời cơ sở hữu một lần trong đời. Phải làm như thế nào để tuổi trẻ không bị phung phí vô nghĩa?

Ngạn ngữ có câu “Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”, những việc chúng ta làm hôm nay đều mang đến kết quả trong tương lai. Vì vậy hãy tự “gieo” cho những mình những thói quen tích cực để “gặt” được số phận tươi đẹp. Nếu chưa biết nên “gieo” gì, bắt đầu tại đâu, hãy thử đọc cuốn sách Sống như ngày mai sẽ chết, biết đâu bạn có thể tìm được câu trả lời của mình.

Cuộc đời là một bộ phim – Đừng để nó trôi qua 1 cách nhàm chán

Mỗi chúng ta đều là nhân vật chính trong bộ phim của cuộc đời mình, bộ phim nào cũng có những cao trào  những tình huống làm khó nhân vật chính. Đời sống của chúng ta cũng không ngoại lệ, sẽ có rất là nhiều khó khăn  thử thách đang chờ đón bạn. Hãy tưởng tượng trong giây lát sẽ tuyệt vời biết bao khi chúng ta dũng cảm đối mặt với khó khăn, phải không? Vì vậy, hãy kiên nhẫn trong một thời gian.

Có thể sẽ không được thưởng ngay, thế nhưng có thể chỉ cần bạn cố gắng giải quyết thêm một giờ bài tập về nhà, làm thêm vài giờ nữa thì mọi chuyện sẽ khác. Tuổi trẻ nếu không cố gắng mà cứ ngồi đấy lên mạng than thở, than thở thì mọi thứ sẽ đi vào bế tắc, chắc chắn bạn không mong muốn tuổi trẻ của mình trôi qua trong buồn chán như vậy đúng không?

Việc đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa

Sống như ngày mai sẽ chết 4
Việc đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa

Rất nhiều bạn trẻ thường biện minh cho sự lười biếng của mình là do họ không hề biết nên làm gì. Thời gian của mỗi cá nhân đều có hạn, thế nên than vãn hay trách móc cuộc đời cũng chẳng thể giải quyết được việc gì. Thay vì “không biết làm gì” hãy “tìm việc để làm” bạn không có ước mong gì cũng không sao, miễn là bạn luôn làm việc & tìm kiếm nó mỗi ngày. Đừng trì hoãn thêm bất cứ giây phút nào nữa, tuổi trẻ của bạn nhanh chóng thôi sẽ đi qua.

Số phận cuộc đời qua ý nghĩa toán học

Nếu bạn nghĩ rằng toán học chẳng giúp ích gì cho cuộc đời của bạn, vậy thì hãy bỏ ngay ý nghĩ ấy đi. Nếu không có toán học, bạn sẽ không hiểu được những phân số cuộc đời được đề cập trong cuốn sách này. Nếu không hiểu chúng, làm thế nào bạn phát hiện thấy được những quy luật & sống tốt hơn? Những phân số này bao gồm:

 • 1/10 – Ta chỉ đang dùng 1/10 tiềm năng não bộ của mình.
 • 1/4 – Câu chuyện những góc phần tư tính cách.
 • 1/2 – Toàn bộ những gì chúng ta biết về mình & mọi người chỉ bằng một nửa.
 • 2/3 – Bí quyết duy trì những mối quan hệ.
 • 1/3 – Bí quyết cho một cuộc đời vui vẻ.

Những hành động đơn giản mà ý nghĩa

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết gợi ý cho bạn những cách vô cùng đơn giản để khiến cuộc sống của mình thêm sinh động. Hãy đem theo bên mình một cuốn sổ tay & một chiếc bút để ghi lại những điều quan trọng, hay lưu giữ lại những trải nghiệm trong ngày. Thay vì ngồi lướt Facebook cả ngày để nạp thông tin một cách bị động, hãy đọc sách & tham gia bàn cãi để tăng cường hiểu biết của mình.

Sống Như ngày hôm sau Sẽ Chết nhấn mạnh nhiệm vụ của đọc sách với bạn trẻ tại thời điểm nàyngay cả khi các phương tiện giải trí có thể giao tiếp vô cùng đơn giản thì cũng đừng bỏ qua những cuốn sách quý. Đọc sách là việc độc nhất trên đời không khiến bạn phải hối hận, là thứ rẻ nhất khiến cho bản thân bạn trở nên đáng giá, giết mọi khoảng thời gian trống vô nghĩa  để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Một vài hoạt động “tạo nên sự bận rộn hoàn hảo”

Sống như ngày mai sẽ chết 5
Một vài hoạt động “tạo nên sự bận rộn hoàn hảo”
 • Đọc quyển sách
 • Viết một cái gì đó như kế hoạch, nhật ký, suy xét nhiều hơn về công việc trong ngày.
 • Học những điều mới: nấu ăn, nhiếp ảnh, photoshop, nghiên cứu.
 • Tham gia các hoạt động từ thiện.
 • Chơi thể thao
 • Chăm sóc vật nuôi hoặc cây cảnh.
 • Thăm người thân trong gia đình / những người bạn lâu năm / cộng sự cũ.

Trích dẫn hay trong sách

Nếu như bạn cũng muốn hạnh phúc, mong muốn mỗi ngày qua đi đều cảm thấy hài lòng mãn nguyện, hãy tự tạo việc cho bản thân  cố gắng duy trì sự bận rộn của mình. Chỉ cần bạn cảm thấy thời gian trôi qua không vô nghĩa, không phí hoài là bạn đã thành công & hạnh phúc hơn rất nhiều người rồi đó.

Bạn sẽ không tin nhưng mà tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú, cỏ cây… một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 26

Screenshot 27

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết gợi ý cho bạn những cách vô cùngđơn giảnđể khiến đời sống của mình thêm sinh động. Hãy đem theo bên mình một cuốn sổ tay  một chiếc bút để ghi lại những điều cần thiết, hay lưu trữ lại những kinh nghiệm trong ngày. Thay vì ngồi lướt Facebook cả ngày để nạp thông tin một cách thụ động, hãy đọc sách & tham gia tranh cãi để tăng cường hiểu biết của mình.

Tạm kết

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết, cuốn sách với dòng tựa “Triết học đường phố dành cho tuổi trẻ” sẽ chia sẻ với bạn cách làm chủ cuộc đời, tích lũy những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân  những việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi đi vô nghĩa. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Adam Khoo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *