Review sách sự im lặng của bầy cừu cực kỳ hấp dẫn

Review sách sự im lặng của bầy cừu là một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị, kể về câu chuyện của 1 nữ thực tập sinh FBI được giao vai trò phải tiếp xúc với 1 vị bác sỹ ăn thịt người khét tiếng để nhờ hỗ trợ 1 vụ án giết người man dợ. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách sự im lặng của bầy cừu – Giới thiệu chung

Nội dung về tác phẩm

Mã LIFEMC2510A -12% đơn 150K] Sách Combo 3 cuốn: Sự im lặng của bầy cừu, Rồng đỏ, Hannibal | Shopee Việt Nam
Nội dung về tác phẩm

Sự lặng im của bầy cừu là một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị xuất sắc nhất mà mình đã từng đọc (mình đã đọc nó đến 3 lần)

Cuốn sách này thiên về tâm lý học tội phạm và có thêm phần kinh dị, trinh thám nên sẽ gây cảm xúc hồi hộp, gay cấn và lo lo lắng. Cuốn sách rất ăn nhập với những bạn nào thích tâm lý học như mình.

Cuốn sách kể về câu chuyện của 1 nữ thực tập sinh FBI được giao vai trò phải tiếp xúc với 1 vị bác sỹ ăn thịt người khét tiếng để nhờ hỗ trợ 1 vụ án giết người man dợ.

Tên nhà phân phốiNhã Nam
Tác giảThomas Harris
NXBHội Nhà Văn
Năm XB03/2014
Trọng lượng (gr)450
Kích Thước Bao Bì15×24
Số trang347
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Thomas Harris (11/04/1940) là nhà văn kiêm biên kịch nổi tiếng người Mỹ. Ông cũng chính là tác giả của tiểu thuyết “Sự im lặng của bầy cừu”.

Tên tuổi Harris gắn liền với xê ri tiểu thuyết kinh dị về nhân vật nổi tiếng nhất của ông, Hannibal Lecter. Lecter đứng thứ tám trong danh sách 100 nhân vật tuyệt vời nhất trong hai thập kỷ từ 1990 tới 2010 do Entertainment Weekly bầu chọn và đứng top đầu danh sách 100 nhân vật phản diện do Viện Phim Mỹ bầu chọn.

Tất cả các tác phẩm của Harris đều được chuyển thể thành phim, và nổi bật nhất là bộ phim Sự im lặng của bầy cừu, một trong ba bộ phim trong lịch sử Giải thưởng Viện Hàn lâm càn quét về cả năm tượng vàng Oscar cho các hạng mục mấu chốt.

Các tác phẩm trong xê ri về Hannibal:

– Red Dragon

– The Silence of the Lambs (Sự im lặng của bầy cừu)

– Hannibal (Hannibal và những ngày run rẩy bắt đầu)

– Hannibal Rising

Review sách sự im lặng của bầy cừu

Hannibal Lecter là ai – Review sách sự im lặng của bầy cừu

Bác sĩ Hannibal Lecter xảy ra trong tác phẩm của Thomas Harris lần đầu tiên trong tác phẩm Rồng Đỏ (Red Dragon) vào năm 1981. lúc đó gã vốn là một bác sĩ tâm thần chuyên chữa trị căn bệnh điên loạn cho những bệnh nhân của mình, và sau này biến đổi, có sở thích bệnh hoạn là ăn thịt người. Người đầu tiên phát hiện thấy Hannibal biến chất là Will Graham, kẻ mà sau này bị Lecter hành hạ thừa sống thiếu chết.

Phải nói thêm, nếu không đánh giá bác sĩ Lecter bằng những hành vi của mình, chỉ xét riêng bộ óc của hắn, thì có thể nói gã cực kỳ thông minh. Bằng chứng dễ dàng đặc biệt là khi vụ án lột da người mà Starling đang điều tra, chỉ xem qua những án mạng bị treo cổ, bác sĩ Lecter đã phán đoán rằng gã giết người hàng loạt kia có hẳn một ngôi nhà hai tầng!

Vì sao gã phải làm vậy?

Sách - Combo: Rồng Đỏ + Sự Im Lặng Của Bầy Cừu + Hannibal | Shopee Việt Nam

Review sách sự im lặng của bầy cừu bị Will Graham phát giác Lecter là gã giết người hàng loạt, nhưng sẽ không chấn động bằng cách gã ăn thịt người một khi giết họ.

Và vì biểu hiện như thế, thay vì ngồi tù hoặc lên ghế điện, gã được đặc cách ở một nơi cẩn mật hơn, một bệnh viện còn nghiêm ngặt hơn cả nhà tù, tuy nhiên ít nhất gã chỉ có một mình, đủ an toàn để tránh né những kẻ mà gã sẽ toi đời nếu đối mặt, và quan trọng hơn, gã có thời cơ để đào thoát, khi cơ hội đến

Và sau khi vụ Bill Bò Mộng kết thúc, độc giả có khả năng sẽ đồng ý với khái niệm của người viết, rằng Hannibal không điên một tí nào. Hắn cắn người, cố tỏ ra hung dữ, lâu lâu lộ một chút nội dung cho những người có thành ý, tất cả hành vi của hắn, đều cố ý để người ta nghĩ hắn điên mà thôi!

Vậy tại sao hắn phải giả điên?

Combo Hannibal Và Sự Im Lặng Của Bầy Cừu | AHABOOKS | Tiki
Sự Im Lặng Của Bầy Cừu review

Hãy quay trở về quá khứ, thời điểm bác sĩ Lecter vẫn còn có những bệnh nhân điên loạn mà ông phải điều trị hằng ngày.

Một không gian mà ông có vài tên giết người hàng loạt bệnh hoạn. Kẻ thì sẵn sàng nhét bọ vào nạn nhân, lột da lên để làm thú vui. Kẻ thì ám ảnh bởi quỷ lửa, sẵn sàng thiêu chết bất cứ ai. Và Hannibal phải trò chuyện với những con thú dữ này!

Một môi trường độc hại như vậy, nếu không khiến ta điên lên mới là lạ. Hannibal không hẳn là điên, là ông đã tạo vỏ bọc cho mình như vậy. Bởi chỉ có giả vờ điên, mới tiếp cận được với tâm hồn của những kẻ bị tâm thần ấy, không phải để chữa trị, mà là để chiếm quyền điều khiển!

Nhận xét sách

Capture 47
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách sự im lặng của bầy cừu mang đến cho người đọc.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách trí tuệ cảm xúc của nhà văn Daniel Goleman

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *