Review sách sức mạnh của ngôn từ – Lời nói là vũ khí sắc bén

Review sách sức mạnh của ngôn từ cho bạn biết rằng, có những câu nói có khả năng quyết định thành bại trong hoạt động. Qua nội dung sau đây, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều các thông tin về sách, cùng tìm đọc nhé!

Review sách sức mạnh của ngôn từ – Giới thiệu chung

sức mạnh của ngôn từ 1
Giới thiệu chung

Review sách sức mạnh của ngôn từ – Thông tin chi tiết về tác phẩm

Review sách sức mạnh của ngôn từ có tựa đề tiếng Anh Words That Win: What to Say to Get What You Want được xuất bản lần đầu vào năm 2003. Cuốn sách được chia làm 3 phần với 20 chương với những thông tin có sự liên quan đến những chiến thuật, kỹ năng thực tế và bí kíp về bí quyết trau dồi cách điệu trò chuyện của một người. Để họ có khả năng đạt được hậu quả như ý trong một cuộc bàn cãi, hay hiểu được cách nói “không” một bí quyết lịch sự, cũng giống như có khả năng củng cố mối quan hệ của chính mình.

Thêm nữa, cuốn sách cũng giúp bạn biểu hiện năng lực đáp ứng vượt trội hơn, sở hữu ấn tượng từ người xung quanh, hòa hợp với những đồng nghiệp hay cá nhân không thoải mái. Từ đấy, xây dựng được các sự kết nối xã hội vượt trội hơn.

Công ty phát hànhFIRST NEWS
Ngày xuất bản2022-01-01 00:00:00
Kích thước14.5×20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang312
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Vài nét về tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru

Review sách sức mạnh của ngôn từ là sự hòa quyện hiếm gặp của hai tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru hứa hẹn đem đến cho người đọc nhiều kiến thức với bí quyết truyền đạt mới lạ.

Shin Dohyeon là tác giả chuyên viết về topic Nhân văn học. Ông học chuyên môn Triết học kết hợp cùng với viết lách. Bạn bè của ông thường gọi ông với tên dễ dàng sử dụng thân thiện là “người gỗ”. Bởi bí quyết sống giản dị, mộc mạc rất chân tình như một cái cây của ông. Ngoài Sức mạnh của ngôn từ ông còn có tác phẩm Câu văn ham muốn của Joseon.

Yun Naru là giáo viên dạy môn Ngữ văn tại trường trung học phổ thông tại Seoul, Hàn Quốc. Bà luôn muốn bày tỏ những suy nghĩ, khái niệm cá nhân qua những tác phẩm của mình nên đã bào chế về Nhân văn học và Triết học. Chính vì thế bà đã gặp được Shin Dohyeon và có sự kết hợp tạo ra cuốn Sức mạnh của ngôn từ.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ

sức mạnh của ngôn từ 2
Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Nội dung chính của cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ

Review sách sức mạnh của ngôn từ được chia thành 9 chương từ căn bản đến nâng cao hơn giúp độc giả hình dung và thực hành.

  • Chương 1: rèn luyện
  • Chương 2: quan điểm
  • Chương 3: Trí tuệ
  • Chương 4: thông minh
  • Chương 5: Lắng nghe
  • Chương 6: Câu hỏi
  • Chương 7: phương pháp đối thoại
  • Chương 8: Tự do
  • Chương 9: Thực tiễn

Tác giả đã sử dụng những trích dẫn của những bậc thánh hiền từ cả phương Đông và phương Tây từ đó rút ra bài học, ý nghĩa của từng câu nói. Quan trọng chương 9 là những câu chuyện của các bậc thánh hiền cho ta thấy cái nhìn bao quát về sức mạnh của ngôn từ.

Cuốn sách này định hướng bài bản cho người coi những điều cần làm để phát triển khả năng ăn nói, bí quyết dùng ngôn từ sao cho đạt kết quả tốt. Con người luôn đặt ra câu hỏi vì sao cùng một ý nghĩa người đối diện có khả năng dùng từ ngữ diễn tả hay đến vậy còn ta lại không thể? Từ đó trau chuốt ngôn từ của chính mình hơn.

Một vài nội dung nổi bật trong cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ đã gồm có phong phú những tình huống thường xuất hiện trong cuộc sống, công việc và mối quan hệ hằng ngày. Nếu như bạn thường xuyên gặp trở ngại khi nói chuyện với cấp trên, người tiêu dùng, đồng nghiệp hay người thân, bạn bè thì phải nên tìm đọc cuốn sách này.

Sức mạnh của ngôn từ – Ánh sáng xua tan đi nhiều hơn bóng tối

sức mạnh của ngôn từ 3
Sức mạnh của ngôn từ – Ánh sáng xua tan đi nhiều hơn bóng tối

Từng chương trong Sức mạnh của ngôn từ, hỗ trợ bạn trả lời những sai lầm mà mình hay mắc phải để tìm bí quyết khắc phục tốt hơn. Ngay từ trong chương đầu, tác giả đã trích dẫn những câu nói hay của vị tổng thống Mỹ Thomas Jefferson: “Kỹ năng quan trọng nhất trong mọi kỹ năng là không bao giờ dùng hai từ trong thời gian chỉ một từ là đủ”.

Mỗi bạn luôn phải biết cách dùng ngôn từ một bí quyết tinh tế trong mọi trường hợp. Trong công việc, ngôn từ ăn nói cô đọng giúp bạn trở thành nhân sự hòa đồng, được lòng toàn bộ mọi người.

Nói ngắn gọn, ngôn từ chính là biện pháp giúp bạn chữa lành tâm lý. Tạo động lực để bạn kích thích bản thân, tập luyện cách ăn nói và làm chủ cảm xúc của bản thân.

Một chiếc bát góc cạnh thì nước bên trong cũng không phẳng lặng

Câu nói của triết gia Tuân Tử được tác giả đặt ở ngay phần mở đầu cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ. Tác giả ví mỗi người đều có một chiếc bát ngôn từ riêng. Tùy thuộc vào bản tính của chính mình mà chiếc bát đấy có hình tròn, méo, đầy hay vơi không giống nhau.

Vì thế, để nói được những lời hay ý đẹp, trước hết bạn phải chắc chắn rằng mình có một khối óc đủ sâu sắc, hiểu biết thấu đáo. Trái lại, nếu bạn ngông cuồng, dùng ngôn từ không đủ chuẩn mực có thể gây phản tác dụng, khiến toàn bộ mọi người xa lánh mà thôi.

Cuối cùng, bạn cần phải biết kiểm soát cảm xúc của mình trong mọi trường hợp. Đừng có quên rằng, từng câu chữ nói ra đều phải đến từ tận lòng yêu thương. Hãy đặt cái tôi xuống khi bàn cãi với những người xung quanh.

Những điều tâm đắc khi đọc Sức mạnh của ngôn từ

Review sách sức mạnh của ngôn từ để lại cho mình ấn tượng nhất trong những cuốn sách đã từng đọc qua. Bởi tác giả đã dẫn dắt kiến thức cho người coi một bí quyết tự nhiên bằng ngôn ngữ dễ hiểu, gần gũi. Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từđã mở ra con đường rất bài bản về ngôn từ, tìm hiểu giá trị trong chính chúng ta mình. Những bài học rút ra một khi gấp cuốn sách lại có thành quả cực kì lớn đối với cuộc sống chúng ta.

“Muốn nhận lại, trước tiên phải biết cho đi. Biết lắng nghe thì mới sở hữu lời nói và trái tim đối phương. Họ sẽ nói nhiều như bạn lắng nghe. Bạn chuyên tâm, họ sẽ thực lòng nói chuyện với bạn. Bạn chân thành lắng nghe, đối phương sẽ chân thành trò chuyện”

Đánh giá sách Sức mạnh của ngôn từ

Giao tiếp thông minh nhờ cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ”

Nếu bạn từng xem bộ phim Một nghìn từ cuối đời thì khi đọc review sách Sức mạnh của ngôn từ, bạn sẽ cảm nhận được tầm đặc biệt của ngôn ngữ. Mỗi bạn cần biết cách sử dụng ngôn từ một bí quyết thông minh, thay vì ứng dụng bừa bãi.

Ngôn từ sẽ có “sức mạnh” khi mà bạn biết cách lắng nghe, suy nghĩ thấu đáo trong mỗi cuộc nói chuyện, bàn cãi với cá nhân. Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ giúp cho ngôn từ của bạn trở thành phong phú hơn.

Từ đấy, bạn sẽ hiểu được cách giải quyết các tình huống một bí quyết linh động và khéo léo hơn. Điều này, giúp bạn trở thành tự tin trong mỗi cuộc ăn nói, cải thiện sự kết nối của chính mình và đạt cho được thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Tạm kết

Review sách sức mạnh của ngôn từ là cuốn sách bạn nên đọc và nghiền ngẫm từng câu chữ rồi áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé! Tại Khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với  giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách KHI HƠI THỞ HÓA TINH KHÔNG – Atpbook.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *