Review sách tại sao thầy bói nói đúng của Richard Wiseman

Review sách tại sao thầy bói nói đúng vận dụng thực hành lí thuyết cực kỳ độc đáo. Người đọc không những lĩnh hội kiến thức bị động, mà còn tự kiểm chứng lại những gì đọc được bằng những bài tập “độc nhất vô nhị”. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách tại sao thầy bói nói đúng – Giới thiệu chung

Review sách tại sao thầy bói nói đúng – Nội dung về tác phẩm

Tại Sao Thầy Bói Nói Đúng
Nội dung về tác phẩm

Review sách tại sao thầy bói nói đúng có liên quan 7 vấn đề huyền bí, gồm có bói toán, xuất hồn, dùng tâm trí điều khiển vật chất, gặp gỡ hồn ma, kiểm soát ý nghĩ của người khác và những giấc mơ tiên tri, được chia thành 7 chương riêng biệt để tiện cho việc theo dõi của bạn đọc. Tất cả mọi thứ đều được phân loại cực kỳ thẳng thắn, đảm bảo bạn không nhầm lẫn hiện tượng này sang hiện tượng khác.

  • Tên sách: tại sao Thầy Bói Nói Đúng
  • Tác giả Richard Wiseman
  • Kích thước 14 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản toàn cầu
  • Dịch Giả Ngọc Duy
  • Loại bìa Bìa mềm
  • Số trang 368

Về tác giả

Richard Wiseman - Wikidata
Richard Wiseman

Richard Wiseman sinh năm 1966 là giáo sư Tâm lý học hiểu biết Công chúng tại Đại học Hertfordshire – Anh Quốc. Ông là tác giả của cuốn sách Tâm lý học hài nước rất nổi tiếng đã được dịch ra 30 ngôn ngữ cùng nhiều tác phẩm đặc sắc khác về các đề tài huyền bí tâm linh, điều tra hoài nghi, may mắn, hài hước,…

Hiện nay, ông là thành viên của Ủy ban điều tra hoài nghi và là người bảo trợ cho Tổ chức Nhân văn Vương quốc Anh. Ông viết những bài phát biểu cho Google, Hiệp hội Hoàng gia Anh, Amazon, Diễn đàn kinh tế Thụy Sĩ. Ông là chủ nhân của kênh Youtube Quirkology.

Tại nước Anh, tên tuổi của Wiseman cực kỳ nổi tiếng về phương diện hiểu biết Công cộng tâm lý học và nghiên cứu các ngành nghề bất thường như may mắn, lừa dối, điều huyền bí, hài hước, tâm linh,… Nhiều tờ báo lớn thường xuyên trích dẫn những bài nghiên cứu của Richard về tâm lý học, nghiên cứu của ông cũng được đăng lên hơn 150 chương trình truyền hình của Anh. Bài nói của ông cũng được nghe nhiều trên Kênh Radio 4.

Review sách tại sao thầy bói nói đúng

“Lời giải cho tâm linh dưới góc nhìn tâm lý học”

Tại Sao Thầy Bói Nói Đúng
tại sao thầy bói nói đúng

Khoa học và tâm linh vốn là hai phạm trù gần như trái lại. Trong khi khoa học yêu cầu kinh nghiệm thẳng thắn, thì tâm linh thường mang hơi hướm lý thuyết về những hiện tượng hiếm khi mô phỏng và trình bày được. Và các nhà khoa học chẳng thích những hiện tượng huyền bí cho lắm, nên hiếm khi nào viết sách về chủ đề này?

Tuy nhiên (dĩ nhiên là) không phải ai làm khoa học thì cũng giống như vậy! nếu như không “Tại sao thầy bói nói đúng” đã chẳng tồn tại trên đời rồi!

Thu hút và hài hước

Review sách tại sao thầy bói nói đúng “Làm thế nào để thôi miên một con gà?”

“Buổi gọi hồn vào một chiều thứ Tư ấm áp”

“Cách để rời khỏi cơ thể mình”

“Những lời thật từ một con ngựa”

Và còn rất nhiều đề mục “giật gân” khác. nếu không giới thiệu trước, hẳn là bạn có thể chẳng nghĩ cuốn sách vui nhộn và đầy rẫy câu chuyện hấp dẫn như thế lại là một tác phẩm khoa học.

Dù bao hàm những thí nghiệm và một vài thuật ngữ nền tảng về tâm lý học, quyển sách vô cùng dễ hiểu biết bởi văn phong hài hước và khơi gợi sự tò mò của độc giả. Mỗi chương sách đều khởi đầu bằng một kinh nghiệm có thật đầy bí ẩn và ly kỳ. Bạn có thể cười không ngớt khi những mánh khóe tinh vi được tác giả thuật lại một cách “tỉnh rụi” và rõ ràng như đang dạy kiến thức hàn lâm trên giảng đường đại học; trước một số nhân vật “thích tạo tiếng tăm” (khiến cả toàn cầu được phen khiếp sợ) bằng những phương pháp “trời ơi đất hỡi”

Thông tin chính xác, nhất định và không hề là lý thuyết suông

Sách ] Tại Sao Thầy Bói Nói Đúng - Lời Giải Cho Tâm Linh Dưới Góc Nhìn Tâm Lý Học | Shopee Việt Nam
Thông tin chính xác, nhất định và không hề là lý thuyết suông

“Tại sao thầy bói nói đúng” có liên quan 7 vấn đề huyền bí, gồm có bói toán, xuất hồn, sử dụng tâm trí điều khiển vật chất, gặp gỡ hồn ma, kiểm soát ý nghĩ của người khác và những giấc mơ tiên tri, được chia thành 7 chương duy nhất để tiện cho việc theo dõi của bạn đọc. Tất cả mọi thứ đều được phân loại cực kỳ thẳng thắn, bảo đảm bạn không nhầm lẫn hiện tượng này sang hiện tượng khác.

Các phần trong sách cũng được chia thành từng đề mục. Mỗi đề mục đề cập về một khía cạnh nhỏ, đưa rõ ra minh họa thực tế hoặc các thí nghiệm thú vị để kiểm chứng một điều huyền bí – đề tài của một trong 7 chương đã đề cập – củng cố lại và khiến cho những lý thuyết được viết ở mỗi phần trở nên cụ thể hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, sách đã vận dụng thực hành lí thuyết cực kỳ độc đáo. Người đọc không những lĩnh hội kiến thức bị động, mà còn tự kiểm chứng lại những gì đọc được bằng những bài tập “độc nhất vô nhị”, được chỉ dẫn cực kỳ chi tiết bởi Richard Wiseman.

Để thay đổi góc nhìn, và hiểu một cách rõ ràng hơn về thế giới

Chúng ta vẫn luôn tò mò về những điều huyền bí, đấy là do những hiện tượng ấy thật trái với logic thường thì, và hiếm khi được trình bày rõ ràng. Con người có xu hướng quy kết những gì không có câu trả lời cho toàn cầu tâm linh mà không thực sự biết rằng, chính chúng ta, chứ không phải thế lực siêu hình nào (nếu họ có tồn tại), thường mới là người tạo ra những thứ kỳ ảo đấy.

Vậy nên, đọc xong quyển sách này, Richard Wiseman mong rằng bạn có thể học thêm được nhiều điều lý thú về tâm lý học, có cái nhìn khác hơn về những hiện tượng huyền bí và cả tính năng kỳ diệu của chính não bộ loài người!

Đánh giá sách

Capture 52
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách tại sao thầy bói nói đúng mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách nhật kí người điên của tác giả Lỗ Tấn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *