Review sách tâm lý học trong nháy mắt chi tiết

Review sách tâm lý học trong nháy mắt là bộ sách thực hiện bởi nhóm người trẻ dưới tên Nhóm Ezpsychology. Họ mang đến một cách tiếp cận mới mẻ, gần gũi, thực tiễn  dễ hiểu rõ hơn về bộ môn tâm lý học dành cho tất cả mọi người quan tâm. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách tâm lý học trong nháy mắt – Giới thiệu sách

Thông tin sách Tâm lý học trong nháy mắt

  • Tên sách: Tâm lý học trong nháy mắt
  • Tác giả: Nhóm Ezpsychology
  • Thể loại: Phát triển bản thân – Tâm lý học
  • Nhà xuất bản: nhiều NXB tham gia vào xuất bản bộ sách này

Thông tin tác giả

Review sách tâm lý học trong nháy mắt của EzPsychology là một dự án video series hoạt họa trực tuyến, thẻ học từ,  bộ sách giới thiệu về tâm lý học song ngữ Việt – Anh. Dự án được soạn thảo & thực hiện bởi nhóm sinh viên Việt Nam đang theo học hay đơn thuần yêu thích tâm lý học.

Dự án nhằm mục tiêu mang tâm lý học gần gũi hơn không chỉ với sinh viên trong ngành mà cả những ai yêu thích  ước muốn tìm hiểu bộ môn 1 cách mới lạ & thú vị.

Review sách Tâm lý học trong nháy mắt

Nội dung sách Tâm lý học trong nháy mắt

Series sách “Tâm lý học trong nháy mắt” vốn được bắt nguồn từ một dự án video hoạt hình song ngữ (Anh-Việt) do nhóm bạn trẻ đang hợp tác ở Singapore  Việt Nam thực hiện. Với niềm yêu thích tâm lý học  mục đích giới thiệu rộng lớn đến mọi người xung quanh, nhóm Ezpsychology đã cho ra mắt bộ sách song ngữ “Tâm lý học trong nháy mắt”.

Sách Tâm lý học trong nháy mắt được viết bằng hai thứ tiếng Anh  Việt nhằm giúp các bạn trẻ làm quen với các từ ngữ học thuật chuyên ngành cũng giống như cải thiện kỹ năng đọc hiểu ngoại ngữ của mình. Ngoài những điều ấy ra, để hạn chế cảm xúc nhàm chán cho độc giả, nhóm biên soạn đã nghĩ ra phát minh thêm hình minh họa vào từng cuốn sách.

Đặc biệt hơn cả, sách còn tặng kèm những flashcard dễ thương xinh xắn giúp bạn đọc dễ dàng ghi nhớ trong đầu. Nhóm tác giả đã dành khá nhiều tâm huyết như vậy chỉ mong người đọc có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên & thoải mái nhất.

Dù bạn là người nào cũng cần một tâm lý vững trong cuộc sống bập bênh

Bạn ước muốn gặt hái thành quả? Bạn mong rằng có thể mở rộng mối quan hệ xã hội, làm quen được với khá nhiều người? Vậy bạn có từng nghe đến câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”? Vì như thếcho dù bạn mong muốn làm gì, mơ ước của bạn như nào, thì bạn cũng cần hiểu rõ bản thân có gì  đoán đầu những thứ đối thủ đang sở hữu. Chẳng đâu xa xôi, bộ sách Tâm lý học trong nháy mắt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nắm bắt được bản thân & đọc vị người khác, thẳng tiến trên con đường đã vẽ ra trước mắt.

Cuộc sống vốn dĩ nhiều trở ngại, bập bênh không cân bằng, nhưng bạn vẫn phải sống  sống tốt hơn thế nữa. Tâm lý vững như là một thứ vũ khí lợi hại giúp bạn đương đầu với nó. Vì như thế, chẳng cần bận tâm bạn là ai, bạn đang nắm giữ vai trò gì, chỉ cần bạn có khát khao hạnh phúc, thì Tâm lý học trong nháy mắt chắc rằng dành cho bạn.

Tập 1: Nhập môn tâm lý học

Tâm lý học trong nháy mắt 2
Tập 1: Nhập môn tâm lý học

Vốn đề tài có vẻ khô khan  khó thấm nên nhóm tác giả đã thêm vào đó những hình minh họa cho từng câu chuyện. Từ ngữ chuyên môn mang tính học thuật, tác giả dần khiến người đọc làm quen với những thứ xa lạ đấy để làm nền tảng đọc hết toàn bộ trang sách. Bằng những Ví dụ dễ hiểu từ các sự vật hiện tượng diễn ra bên cạnh chúng ta mỗi ngày như giấc ngủ, trí nhớ, ngôn ngữ, tri giác, tư duy, cảm giác,… tác giả nói ra những ý kiến riêng  gỡ rối các câu hỏi thắc mắc của nhiều độc giả vào thời điểm hiện tại.

Review sách tâm lý học trong nháy mắt là nhập môn nên nội dung là những gì chung nhất về đề tài Tâm lý học, những ai chưa hề biết đến lĩnh vực này thì phải nên tìm đọc cuốn này trước. Đừng vội vàng đọc những cuốn sau tránh trạng thái cuốn vào tâm lý  bế tắc trong nghiền ngẫm. Đến lúc đó thì tôi sợ bạn có thể không cảm nhận được hết cái hay của sách đâu. Vì vậy, như một bước đệm trong công cuộc khám phá sâu về lĩnh vực này, hãy đi từ điều đầu tiên cũng như đến với tập 1 trước nhé.

Tập 2: Tâm lý học xã hội

Tâm lý học trong nháy mắt 3
Tập 2: Tâm lý học xã hội

Tập hai được giải thích qua 12 chương từ lịch sử tâm lý học xã hội tới các thí nghiệm nổi tiếng làm rõ các sai lầm liên quan như danh tính xã hội, tiêu chuẩn xã hội, giúp đỡhợp tác, tình yêu, thái độ, lòng tự tôn…

Tập 3: Tâm lý học nhận thức

Tâm lý học trong nháy mắt4
Tập 3: Tâm lý học nhận thức

Tập 3 gồm 11 chương là cuốn sách khá thú vị với chủ đề nhận thức  hành vi. Đọc tập này có thể khiến bạn phát hiện ra mình đã sống khá robot như nào khi bỏ qua việc nhận thức được hành động, suy xét của chính mình. Có rất nhiều hành vi chúng ta thực hiện trong vô thức, chi tiết về sự chú ý, trí nhớ, tri giác được thể hiện ở tập này.

Tập 4: Tâm lý học dị thường

Tâm lý học trong nháy mắt 5
Tập 4: Tâm lý học dị thường

Tâm lý học trong nháy mắt ở tập 4 đưa độc giả tới một thế giới ở tầng chuyên sâu một tí của tâm thức con người. Những chủ đề ở đây không còn phổ biến rộng rãi mà mang tính đặc thù như một số căn bệnh rối loạn tâm lý, trầm cảm hay những điều không rõ ràng mà chưa được thấy cụ thể. Cuốn sách cũng đưa rõ ra những biện pháp biết được, lắng nghe, thẩm thấu  cảm nhận đối với tâm lý học dị thường.

Tập 5: Tâm lý học phát triển

Tâm lý học trong nháy mắt6
Tập 5: Tâm lý học phát triển

Con người từ bé đến lớn đều trải qua những quá trình chuyển biến tâm lý không giống nhau. Nếu lúc còn trẻ chúng ta thường mới bước đầu hình thành những tâm lý cơ bản nhất thì lúc trưởng thành nó lại phát triển  biển đổi đến một tâm lý phức tạp hơn nhiều. Chuyên gia gọi đó là tâm lý học em bé  tâm lý học lứa tuổi.

Tập 6: Tâm lý học tổ chức – công nghiệp

Tâm lý học trong nháy mắt 7
Tập 6: Tâm lý học tổ chức – công nghiệp

Đây có vẻ là một cái tên nghe khá lạ đối với rất nhiều người mặc dù vậy lại là xu hướng phát triển hiện nay của thế giới. Là tập 6 xuất bản sau tuy vậy lại được thai nghén trong vòng 3 năm trước khi 5 cuốn sách kia ra đời. Vốn dĩ là đề tài khô khan khó nuốt nhưng mà dưới ngòi bút của nhóm tác giả trẻ này, Tâm lý học tổ chức – công nghiệp (I/O) trở nên thú vị hơn nhiều.

Hàng ngàn câu hỏi xuất hiện mỗi khi chúng ta làm việc trong tổ chức như “Tại sao phải cần bảng phân chia công việc?”, “Những kỹ năng mà một ứng viên  nhà phỏng vấn cần có?”,… toàn bộ đều được trả lời cụ thể trong tập 6 bộ sách này.

Trong thời buổi hiện nay, để nắm bắt được thành công 1 cách gọn gàng nhất cần phải đánh vào thế giới tâm lý của mỗi người trong xã hội. Hiểu rõ bản thân, đọc vị người khác chính là bí quyết mà ai ai cũng cần nắm trong tay để đương đầu với cuộc đời.

Đánh giá cuốn sách Tâm lý học trong nháy mắt

Screenshot 37 1

Tâm lý học trong nháy mắt là series sách tâm lý học của Nhóm EzPsychology – một nhóm người trẻ Việt năng động, sáng tạo, có niềm đam mê bất tận với Tâm lý học  hội hoạ.

Bên cạnh những kiến thức khoa học bổ ích, cuốn sách được chỉ rõ xen kẽ với những hình ảnh minh hoạ sinh động, ngộ nghĩnh giúp người đọc có thể tiếp cận  ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

Tạm kết

Review sách tâm lý học trong nháy mắt đã ra đời như một giải pháp cứu cánh tâm hồn của chúng ta. Vì như thế chẳng ngạc nhiên gì khi “Tâm lý học trong nháy mắt” trở thành “cuốn sách gối đầu giường” của nhiều bạn trẻ. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *