Review sách Tất cả là thử thách chi tiết nhất

Review sách Tất cả là thử thách là những lời tựa ngắn gọn, xúc tích cho cuốn Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách mà đích thân chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đề tặng cho cuốn sách thuộc tủ sách đổi đời do chính ông là người chịu trách nhiệmBài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách Tất cả là thử thách –  Giới thiệu sách

Sách Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách | Shopee Việt Nam

Thông tin sách Tất cả là thử thách

Công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Ngày xuất bản04-2019
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Dịch giảLê Huy Khoa

Đôi nét về tác giả Chung ju-yung

Tất cả là thử thách – Với sức mạnh của ý chí, sự thông minh & không từ bỏ, ông đã trở thành một trong những người vĩ đại của thế giớiCho dù đời sống của ông rất khó khăn, xuất thân từ gia đình làm nông dân, thế nhưng ông đã chứng minh được mình là người phi thường. Đã có nhiều lần, tác giả phải từ bỏ gia đình để đi xa lập nghiệp, đó cũng là một trong những bước nhảy mãnh liệt trong cuộc đời ông.

Những điều khó khăn, điều khổ chính là những yếu tố chủ yếu để người ta thành công. Nếu như không có những trở ngại, con người sẽ ỷ lại. Nguyên nhân chính của thành công đấy chính tích lũy kinh nghiệm từ những thất bại trước đây.

Review sách Tất cả là thử thách

Bộ Không Bao Giờ Là Thất Bại!Tất Cả Là Thử Thách, Chinh Phục Mục Tiêu – GETA - Hàng Chất Lượng
Review sách Tất cả là thử thách

Nội dung sách Tất cả là thử thách

Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách là cuốn tự truyện kể về chính cuộc đời của tác giả kể từ lúc là một cậu bé vùng nông thôn nghèo đến khi phát triển vững mạnh tập đoàn Huyn dai nói riêng  thúc đẩy vào kinh tế Hàn Quốc nói chung.

Qua những câu chuyện về cuộc đời mình, Chung Ju Yung đã rút ra những bài học quý báu cho thế hệ thanh niên trẻ về các yếu tố để thành công. Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách được xem là sự khởi đầu cho những người kinh doanh đang mang trong mình ước mong khởi nghiệp có thêm ý chí  sự tự tin trên con đường đi không ít gian nan này.

Sẽ không quá lời nếu nói Không bao giờ thất bại Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách là cuốn sách mang ý chí của một con người làm xúc động hàng triệu người trên toàn cầu.

Về một con người dám thực hiện ước mơ

Người viết cuốn tự truyện độc đáo này là một con người kiên định , với ý tự lập của mình dám đương đầu với mọi thử thách , trở ngại trong đời sống , dám nghĩ dám làm , dám ước mơ  dám vượt qua những khó khăn thử thách để thực thi những ước mong  dự định tưởng chừng không thể của mình . Đây là một minh chứng sống về ý chí & khả năng không giới hạn của con người khi đã có lòng nhiệt huyết say mê – một người đã xem những thất bại – mặc dù là thất bại đắng cay nhất – mà chỉ là thử thách tôi rèn bản lĩnh của bản thân .

Tác giả & nhân vật trong cuốn tự truyện này là người Hàn Quốc nổi tiếng Chung Ju Yung – Trịnh Vĩnh Châu người sáng lập & là cố chủ tịch tập đoàn của tập đoàn Huyndai . Qua từng trang sách chúng ta sẽ cùng khám phá cuộc đời thăng trầm rất cực & tính cách thú vị của cậu thanh niên vùng nông thôn với ước mong lớn từ hai bàn trắng tay đã trở thành nhà kinh doanh nổi tiếng nhất trong quá khứ các tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc & Châu Á .

Động lực để trưởng thành từ những khó khăn của cuộc sống

Review sách Tất cả là thử thách, phải nói rằng anh sinh ra trong một gia đình làm nông, gắn bó với mảnh đất cày cấy từ nhỏ. Một chàng trai mang gánh nặng gia đình  khát vọng thoát nghèo, ước muốn làm giàu, cuộc sống no đủ & gia đình thoát nghèo.

Cậu thanh niên khi đó mới 10 tuổi đã phải bắt tay vào công việc – đây là độ tuổi mà trẻ con được cắp sách đến trường & vui chơi. Đúng là trong lúc đói khổ, người ta không nghĩ ra điều gì cao quý hơn là có đủ cơm ăn, áo mặc.

Mặc dù vậy, trong khó khăn đấy, chàng trai Chong Joo-young đã hun đúc ý chí  nghị lực để vươn lên. Rời xa những làng quê nghèo khó để tìm thời cơ đổi đời ở “Miền đất hứa” xa xôi.

Trong ba chuyến hành trình đầu tiên từ quê nhà đến nơi được coi là “Miền đất hứa”, anh vẫn thất bại dù đã chấp thuận hàng ngàn vấn đề, từ đói khát đến tủi nhục.

Lúc này, khi bản thân anh đã nhất thời nghĩ phải chấp thuận số phận, làm trai bao để trợ giúp bố mẹ & các em thì khát vọng vùng dậy của anh càng mãnh liệt  bùng cháy hơn bao giờ hết.

Tinh thần tiến thủ  niềm tin chính là chìa khóa tạo nên kì tích

Top 3 sách nói bản quyền tháng 7 được yêu thích nhất - VOIZ FM BLOG

Những chương sau trong cuốn sách kể lại quy trình dựng xây một đế chế vững mạnh Huyndai. Trên hành trình ấy không hạn chế những khó khăn, thử thách.Từ những lần đầu tiên trốn nhà đi làm xa kiếm tiền: Những tháng ngày cực nhọc ở công trình đường sắt, cướp tiền của gia đình đi học trường kế toán đến khi thừa hưởng cửa hàng bán gạo.

Review sách Tất cả là thử thách – Nếu là thời hòa bình, có lẽ ông đã yên vị là một thương nhân bán gạo. Với sự cần cù, chịu khó của mình chắc chắn tiệm bán gạo của ông sẽ thành công đem đến nguồn lợi nhuận tốt. Tuy nhiên đó là câu chuyện của thời bình, khi mà đất nước đang chiến tranh, mơ ước nhỏ nhoi đấy dường như là không thể, đến tháng 12 năm 1939, chế độ phân phối gạo được ban bố, tất các cửa hàng gạo trên cả nước phải đóng cửa. Đây quả là cú sốc lớn với bất cứ thương nhân gạo nào. Trong hoàn cảnh ấy, đã cho Chung Ju Yung ngộ ra một điều đấy là: niềm tin-nếu toàn tâm toàn ý dốc sức thì bất cứ việc gì cũng có thể thành công.

Tiết kiệm nguồn vốn

Review sách Tất cả là thử thách – Sẽ không quá nếu nói rằng bạn sẽ chẳng bao giờ có tài sản gì nếu bạn không hề biết tiết kiệm  chi tiêu hợp lý. Người giàu là người hiểu được cách dùng đồng tiền hợp lý còn người nghèo là người tiêu xài những đồng tiền đấy.

Phần cuối cùng của Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách tác giả chia sẻ về đức tính tiết kiệm cũng góp một phần tạo nên sự thành công của ông ngày hôm nay, ông chứng minh điều đó qua việc là ông không có thói quen hút thuốc bởi suy nghĩ rằng cơm còn chưa đủ no bụng thì vì sao lại phải biến tiền thành khói.

Tiết kiệm là một đức tính nên có ở một người thành công. Nhiều người đánh đồng nó với việc chi li & cho rằng đàn ông quan trọng là người thành đạt trong kinh doanh không nên quá khắt khe trong việc dùng tiền.

Ý chí kiên cường

Review sách Tất cả là thử thách này , chúng ta sẽ hiểu được đất nước Hàn Quốc thuở ban đầu với chiến tranh triền miên, khí hậu khắc nghiệt đã phát triển vững mạnh như ngày nay chính là nhờ vào ý chí tự lập, tự cường của những người dân Hàn mà Chung Ju Yung là một trong những con người đó . Một con én không làm nên mùa xuân tuy nhiên ít nhất mặc dù vậy ít nhất cũng cần cần có một con én đầu tiên để khởi đầu, thức tỉnh những con én khác .

Trích dẫn hay trong sách

“Mỗi khi bắt đầu việc gì cũng không ngoại lệ, tôi vẫn tuân theo nguyên tắc của mình là “ tín nhiệm chín mươi phần trăm việc sẽ thành”  “ mười phần trăm tự tin mình nhất định làm được”, ngoài ra chẳng có một phần trăm lo sợ là công việc sẽ không thành.”

“Ngày mai phụ thuộc vào đời sống ngày hôm nay. Chúng ta tin rằng những người nào nhiệt tình làm những việc nhỏ thì những việc lớn họ cũng như vậy. Những người ngay từ việc nhỏ không thất hứa & thực hiện thì việc lớn cũng đáng tin cậy. Người nỗ lực hết sức vì việc nhỏ cũng nỗ lực hết sức với việc lớn.”

Đánh giá sách Tất cả là thử thách

Review sách Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách - Review Hay Hay

Review sách Tất cả là thử thách chia sẻ tới chúng ta làm việc nhiệt tình  tiết kiệm triệt để sẽ giàu có hơn người lãng phíKiểu như con chim nếu cần cù mới tìm được miếng ngon. Cùng với số mệnh, thời gian sống có người làm được 10 lần, có người thực hiện được 20 lần so với người khác, cũng có người chẳng làm được lần nào.

Những người lười nhác để thời gian trôi qua 1 cách vô dụng thì chẳng thể nào hạnh phúc được. Hạnh phúc không ở trạng thái tĩnh cứ ngồi chơi mà hưởng thụ. Hạnh phúc là lao động là cống hiến cho đời. Như một bông hoa chỉ đep khi nó hiến dâng cho đời những bông qua tin tú nhất được ấp ủ sau những tháng ngày dài ươm cây, thụ phấn.

Tạm kết

Review sách Tất cả là thử thách đã giải thích cho chúng ta thấy nếu bạn ôm giữ cách nghĩ xuống dốc là đi leo núi , thì sẽ không có cách nào leo lên được . Nếu như thế giới của bạn nặng nề & vô vọngđó là bởi tự bạn nặng nề vô vọng mà thôi. Do đó nếu mong muốn thay đổi thế giới của bạn thì trước hết cần phải thay đổi tâm thái của chính mình .Tại Khotrithuc.vn , bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Ai che lưng cho bạn – Keith Ferrazzi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *