Review sách thất lạc cõi người – Nỗi đau của một kẻ xa lạ

Review sách thất lạc cõi người ra đời, trở nên một trong những sáng tác lớn gây xúc động toàn nhân loại phản ánh những suy nghĩ và khủng hoảng hiện sinh bên tại chúng ta. Qua bài viết dưới đây, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm rất nhiều tin tức hơn đến những bạn đọc, cùng tìm đọc nhé!

Review sách thất lạc cõi người – Giới thiệu chung

thất lạc cõi người 1

Giới thiệu chung

Review sách thất lạc cõi người – Tin tức chi tiết về tác phẩm

Thất lạc cõi người của Dazai Osamu được coi là cuốn tự truyện về cuộc sống đầy đau thương đến ám ảnh của ông. Cuốn sách thất lạc cõi người diễn đạt thứ bi kịch đớn đau của kiếp người, ấy là không có cách làm người, ko phải có phương thức sống giữa nhân gian.

Công ty phát hànhPhương Nam Book
Ngày xuất bản2022-01-01 00:00:00
Kích thước13*20.5
Loại bìaBìa mềm
Số trang271
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Về tác giả

thất lạc cõi người 2

Về tác giả

Review sách thất lạc cõi người của Dazai Osamu sinh ngày 19 tháng 06 năm 1909, mất ngày 13 tháng 06 năm 1948, là một nhà văn tiêu biểu sau thế chiến thứ hai, song song đó cũng là gương mặt nổi bật thuộc phái Buraiha ( Vô Lại Phái). Tên thật của ông là Tsushima Shuji, là người con thứ tám trong gia đình có 11 người con. Thời còn đi học, ông là một học trò xuất sắc, đều đặn viết báo, viết văn cùng những người bạn.

Cuộc sống của ông chỉ điều tiết khi thần tượng văn học, trụ cột tinh thần trong lòng ông là Akutagawa Ryunosuke tự tử vào năm 1927. Ông bắt đầu chán chường, bỏ học, tự hỏi bản thân rằng ý nghĩa đời sống là gì để tự giải thoát mình khỏi sự bế tắc này.

Sự nghiệp văn học của ông tiếp tục một phương thức tình cờ nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người bạn cũng là nhà văn Ibuse Masuji, các tác phẩm của Dazai được xuất bản và dần dần thành lập tiếng tăm. Từ truyện ngắn Ressha (Xe Lửa) viết năm 1933 với lối văn tự thuật, ông tìm ra được sở trường thế mạnh của mình.

Tóm tắt sách thất lạc cõi người

Các thông điệp từ tác phẩm

“Thất lạc cõi người”- Quyển sổ ghi lại và xác nhận thứ nhất

Từ khi còn bé, Yozo đã không thể hiểu nổi cảm giác của các người khác mình. Cậu cảm thấy cái định nghĩa về hạnh phúc của mọi người hoàn toàn khác với định nghĩa của cậu. Yozo chẳng thể hiểu nổi những người khác đang sống vì cái gì và đang nghĩ cái gì. Khi thấy bản thân mình quá khác với họ, cậu luôn cảm thấy bất an và lo lắng hãi.

Chính những lý vì thế, ngay từ bé cậu đã trở thành một “chú hề”. Không sống thật với bản thân kể cả đối với các người thân, cả ngày cười nói với những người xung quanh, Yozo đã đóng cực kì thành đạt vai “chú hề” của mình, từ đấy cậu đã phần nào giảm bớt được sự bất an của chủ đạo bản thân mình. Và những người đối mặt cũng nghĩ Yozo là một cậu bé cực kì vui vẻ.

Mặc dù đang diễn vai hề rất thành công, thế nhưng Yozo lại cần phải sống tại cảm giác lo lắng hãi vai diễn của mình bị bại lộ. Phía dưới là một trích đoạn trong truyện:

Đối với tôi, việc chúng ta vừa lừa gạt lẫn nhau vừa hoàn toàn có thể sống một cuộc sống trong sạch phiêu lãng hay vẫn tự tin mà sống, thật là nan giản. Con người đã vô tình không dạy được cho tôi cái chân lý tuyệt diệu này. Nếu hiểu ra điều đấy tôi có cơ hội sống mà đâu luôn phải sợ chúng ta đến thế và ráng sức mà diễn vai hề đến vậy, Và tôi cũng không hề gặm nhắm nỗi thống khổ địa ngục từng đêm vì thấy mình quá khác biệt với thế giới con người.

“Thất lạc cõi người”- Quyển sổ ghi lại và xác nhận thứ 2

thất lạc cõi người 3

“Thất lạc cõi người”- Quyển sổ ghi nhận thứ 2

Khi lên cấp 2, Yozo trở thành một cậu học sinh rất đẹp trai và cậu vẫn bắt đầu vai diễn “chú hề” của mình. Tại một lần đang diễn để mua vui cho những người bạn khác, cậu bị một người bạn học tên là Takeuchi phát hiện ra là mình đang giả vờ. Lần đầu tiên bị người khác phát hiện, Yozo cảm nhận thấy cực kỳ sợ hãi và bất an, để bản thân cảm nhận thấy yên tâm hơn cậu đã quyết định thử trở thành bạn thân của Takeuchi.

Khi trở nên bạn thân, Takeuchi đánh giá bảo đảm Yozo khi lớn lên sẽ được mọi cô gái thích và sẽ trở thành họa sĩ. Cứ như vậy Yozo lên học cấp 3 và còn đăng ký đi học thêm cả vẽ tranh.

Khi đó, Yozo quen một người bạn mới hơn tuổi tên là Horiki và bắt đầu bị cuốn hút vào rượu và thuốc lá. Chủ đạo Yozo cũng không hiểu vì sao, khi tiếp cận với các thứ đấy – các thứ bị pháp luật cầm, cảm giác sợ hãi con người của anh được kiềm chế lại.

“Thất lạc cõi người” – Quyển sổ ghi nhận thứ 3

Bỏ học cấp 3 và được Hirame cho sống nhờ tại nhà của mình, nhưng mà không hề biết phải làm gì với cuộc sống hiện tại, Yozo đã quyết định bỏ trốn.

Yozo đã sống nhờ nhà một người phái nữ tên là Shizuko. Shizuko là một nhà báo và đang sống cùng một cô con gái nhỏ. Yozo cũng đã thử vẽ truyện tranh cho tòa báo của Shizuko tuy nhiên anh ngày càng càng chìm sâu vào rượu và thuốc lá.

Nhìn thấy đời sống hạnh phúc của hai mẹ con Shizuko, Yozo quan niệm rằng mình chẳng thể phá hoại nó được và lại quyết định ra đi. Lần này anh lại ở nhờ một người phái nữ kinh doanh quán bar. Ở đó, anh được gặp rất không ít người hiền lành và lần đầu anh cảm nhận thấy có cơ hội con người không quá đáng sợ như anh đã nghĩ.

Những điều tâm đắc về Thất Lạc Cõi Người

Review sách thất lạc cõi người đến cuối cùng, không ai biết Ōba Yōzō còn sống hay đã tự tử; tuy nhiên cuộc sống của anh là một chuỗi bất hạnh và đầy bi đát. Đúng như cái tên gốc của tác phẩm “Nhân gian thất cách”, Yōzō không những trở thành một kẻ xa lạ với xã hội, với bản thân mọi người, mà còn trở thành một kẻ đã mất đi đi tư cách con người của mình. Cuộc đời của anh khiến ta không khỏi nghĩ đến tác giả Dazai Osamu, khi đã sống một đời sống không hạnh phúc và lựa chọn tìm đến bước trầm mình nơi hồ nước ngọt của con sông Tamagawa, chấm dứt cuộc sống 39 năm ngắn ngủi.

“Thất lạc cõi người” được người dân Nhật Bản quan trọng chú tâm bởi phương pháp tác giả cất lên tiếng lòng chung của các con người thời ấy. Cuộc chiến đi qua, Nhật Bản trở thành kiệt quệ sau lần bại trận cùng cơn tàn phá khốc liệt. Những đổ vỡ niềm tin cùng nỗi lạc lõng khiến con người băn khoăn câu hỏi về mình – ta là ai, là gì? Sau này, không chỉ người Nhật mà bạn đọc trên khắp toàn cầu cũng tìm đến cuốn tiểu thuyết này – không chỉ để hiểu, để đồng cảm, mà còn là nén tâm nhang gửi đến những con người đã giăng mình trong những khổ đau, những quằn quại tinh thần để gượng gắng sống và tìm kiếm hạnh phúc qua từng ngày.

Ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết “Thất lạc cõi người”

Thất lạc cõi người ở phần “Lời cuối” của cuốn tiểu thuyết, người đàn bà ở quán bar đã kể lại về Yozo. Bản thân Yozo tự cho rằng cuộc đời của mình là “một cuộc đời đầy hổ thẹn” và bản thân mình không hề có nhân cách để thực hiện người. Tuy vậy, người đàn bà đó lại hoàn toàn không nói như vậy khi nhắc về Yozo.

Luôn nghĩ bản thân mọi người khác với người xung quanh, thế nhưng thực tế khi Nhìn một công thức khách quan, chúng ta cũng sẽ rất giống nhau.

Yozo đã phải chịu cực kì rất nhiều đau khổ, dằn vặt và con người ai cũng vậy. Đóng vai chú hề và chìm trong rượu chè, gái gú, đó cũng không phải là chỉ riêng Yozo.

Ngay cả khi bản thân tự nhận thấy mình không có tư cách thực hiện người đi chăng nữa, Quan sát từ góc độ người khác, chưa chắc nó đã là như vậy.

Nhận xét sách

Review sách Thất Lạc Cõi Người: Nỗi đau của một kẻ xa lạ
Nhận xét sách

Review sách thất lạc cõi người là bi kịch từ cuộc sống thật của Dazai Osamu. Từng câu từng chữ mà ông viết ra điều khiến cho độc giả và xúc động tuy nhiên những nhà phê bình đương thời không hiểu ông. Đến cuối cùng Dazai chỉ có thể được thừa nhận là một ông lớn một khi ông từ giả cõi đời này mà thôi.

Tạm kết

Review sách thất lạc cõi người trong cái xã hội mà anh trưởng thành, mọi người lừa dối cảm giác của nhau thì đây chính là tác phẩm bạn cần đọc. Hy vọng những tin tức trên của bài viết sẽ có ích với các độc giả. Tại Khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn hoàn toàn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với giá tốt, giảm giá thu hút nhất!

Mời bạn xem thêm những bài tóm tắt sách phong phú và chi tiết nhất trong Kho Tri Thức nhé! Cám ơn bạn đã qua tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *