Review sách thấu hiểu tiếp thị từ a đến z của Philip Kotler

Review sách thấu hiểu tiếp thị từ a đến z nổi tiếng trên thế giới và được nhiều những người có chuyên môn nhận xét cao, bất kỳ ai dù là người mới khởi đầu với Marketing hay đã trở thành các nhà lãnh đạo đều có thể đọc được. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách thấu hiểu tiếp thị từ a đến z – Review chung

Review sách thấu hiểu tiếp thị từ a đến z – Thông tin về tác phẩm

Là một trong những quyển sách được đích thân Philip Kotler chấp bút nêu lên những định nghĩa căn bản nhất về Marketing. Quyển sách này không kén người đọc, mà bất kỳ ai dù là người mới khởi đầu với Marketing hay đã trở thành các nhà lãnh đạo. Chỉ cần bạn thích hiểu biết rõ được những định nghĩa cơ bản của Marketing thì bạn cụ thể phải sở hữu hiểu biết tiếp thị từ A đến Z của Philip Kotler.

AuthorPhilip Kotler
TranslatorLê Hoàng Anh
PublisherNXB Trẻ
Publish Year2016
Weight300
Size13.5 x 20.5
Quantity of Page298
Book LayoutPaperback

Về tác giả

Có lẽ chúng ta không cần nói quá nhiều về tác giả của cuốn sách này nữa. Không một ai làm trong ngành marketing lại chưa nghe đến danh xưng “cha đẻ marketing hiện đại” của Philip Kotler. Ông là giáo sư nổi tiếng hàng đầu thế giới với những cuốn sách và bài nghiên cứu với chuyên môn marketing.

Những tác phẩm của ông được người đọc coi như kinh thánh, như kim chỉ nam trong công việc bởi tính toàn diện, hệ thống và chỉn chu của kiến thức trong sách. Nguyên lý tiếp thi, Tiếp thị 4.0, chiến lược đại dương xanh là những tựa sách đã quá nổi tiếng với những người tìm tòi về marketing.

Review sách hiểu biết tiếp thị từ a đến z

Nội dung của quyển sách hiểu biết tiếp thị từ A đến Z

5 chữ  M ở trong Quảng cáo

Review sách thấu hiểu tiếp thị từ a đến z khái niệm đầu tiên mà Philip Kotler nhắc đến chính là 5M trong các chiến dịch quảng cáo. 5M này bao gồm Mission (Nhiệm vụ), Message (Thông điệp), Media (Phương tiện), Money (Ngân sách) và Measurement (Đánh giá kết quả). Với Mission, doanh nghiệp cần phải xác định nhiệm vụ và mục tiêu cần làm trước mắt. Sau đó là nêu rõ thông điệp (Message) để quý khách hàng biết và nhận diện được sản phẩm của bạn. Media hay phương tiện chính là công cụ để thúc đẩy việc truyền bá sản phẩm đối với công chúng. Cuối cùng ngân sách và nhận xét kết quả chính là điều kiện cần để doanh nghiệp duy trì hoạt động quảng cáo.

nhân tố trên theo Philip Kotler là không thể thiếu đối với bất kỳ một chiến dịch quảng cáo nào. Nếu thiếu một trong 5, chiến dịch của bạn có thể bị hạn chế và ít khả năng thành công. Tuy vậy, tùy trường hợp mà bạn có thể chọn áp dụng trước hay sau quảng cáo.

Nhu cầu người dùng là gì?

Theo tác giả, việc hiểu biết nhu cầu khách hàng là điều cực kỳ quan trọng trong tiếp thị. Bạn phải nhận biết rằng quý khách hàng của mình cần gì, họ là ai và muốn gì khi tiêu vận dụng hàng hóa. Sau đấy bạn có thể tìm cách tư vấn và đánh vào tâm lý mong muốn mua hàng của họ. Có như thế, doanh nghiệp của bạn mới bán được sản phẩm và tồn tại trên thị trường.

Marketing Mix-4P

Marketing Mix 4P được coi là mô hình rất kinh điển của Philip Kotler. 4P theo ông đó là Product, Price, Place và Promotion. Product chính hàng hóa và những yếu tố cấu thành nên hàng hóa. Price là giá thành của sản phẩm, giá cao hay thấp ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số bán hàng. Place là chiến lược phân phối sản phẩm ở các kênh bán hàng. Promotion là kế hoạch chiêu thị, đẩy mạnh việc kinh doanh xảy ra nhanh chóng nhất.

Định vị thị trường

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z - 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết (Tái Bản 2020)
Định vị thị trường

Trong quyển sách am hiểu tiếp thị từ A đến Z, định vị thị trường là một khái niệm mà bạn không nên bỏ qua. Định vị thị trường là việc chọn lựa phân khúc người dùng trọng tâm. Doanh nghiệp phải luôn định vị được vị trí của minh ở đâu trên thị trường, không chủ quan, nóng vậy. Chỉ khi bạn biết mình là ai, đối thủ của bạn ra sao thì quyết định mới trở nên đúng đắn, khách quan.

Quan hệ công chúng

Review sách thấu hiểu tiếp thị từ a đến z quan hệ công chúng trong marketing là một ngành nghề được các những người có chuyên môn rất chú ý. Không một đơn vị nào có khả năng tồn tại mà không có người dùng hay đối tác làm ăn. Quan hệ công chúng là cầu nối để trao đổi qua lại, trao đổi và hợp sức thực hiện công việc. Mô hình này gồm nhiều nguyên tố như Xuất bản, sự kiện, tin tức, quan hệ cộng đồng,… hơn nữa còn có đầu tư xã hội và thấu hiểu tâm lý của người tiêu dùng.

Điểm cộng của quyển sách hiểu tiếp thị từ A đến Z

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z - 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết
Điểm cộng của quyển sách hiểu tiếp thị từ A đến Z

Hiểu tiếp thị từ A đến Z đề cập hơn 80 lý thuyết Marketing không giống nhau. Vì vậy mà quyển sách này phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.Cho dù bạn là nhân viên hay nhà lãnh đạo cấp cao thì đều có thể tìm đọc được. Sách giới thiệu khá phần nhiều và chi tiết theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Bố cục của quyển sách khá rõ ràng và người đọc rất dễ kiểm soát được thông tin. Philip Kotler cực kỳ chú trọng đến ngôn từ cũng giống như mạch logic của vấn đề. Chính thế nên mà quyển sách này trở nên rất nổi tiếng trên thế giới và được nhiều những người có chuyên môn nhận xét cao.

Đánh giá sách

Capture 59
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách thấu hiểu tiếp thị từ a đến z mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *