Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học chi tiết nhất

Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học là cuốn sách tối quan trọng mà bạn sở hữu dịp đọc về phương thức đạt cho được các mục đích tài chủ đạo của mình. Qua bài viết dưới đây, Atpbook.vn sẽ bổ sung thêm rất nhiều tất cả thông tin tác phẩm, cùng tham khảo nhé!

Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học

thay đổi cuộc sống với nhân số học 2

Giới thiệu chung

Tin tức cụ thể về tác phẩm

Đầu tư sao cho hiệu quả và an toàn hứa hẹn sẽ là topic mà cực kì nhiều người đầu tư vô cùng quan tâm. Và để giải được topic này thì quyển sách người đầu tư sáng tạo là một sự phương án thêm vào dành cho bạn. Với quyển sách bạn có khả năng học được cực kì rất nhiều cách đầu tư thêm vào cho bản thân cùng với Benjamin Graham bằng nhiều cách thức khác nhau.

Công ty phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản2018-01-11 00:00:00
Kích thước15,5 x 24 cm
Dịch GiảLê Quốc Phương
Loại bìaBìa mềm
Số trang644

Về tác giả

thay đổi cuộc sống với nhân số học 1

Về tác giả

Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học Benjamin Graham được coi là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho không ít người trên khắp toàn cầu. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ người đầu tư khỏi các lỗi lầm lớn và dạy anh ta tăng trưởng các kế hoạch dài hạn, đã khiến nhà đầu tư thông minh trở nên cẩm nang của thị trường chứng khoán từ khi lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Tại khi vẫn giữ lại vẹn toàn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này cung cấp thêm bình bàn luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Công thức Nhìn nhận của Zweig bao quát hiện thực của thị trường hiện giờ, vẽ ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và những tít báo về tài chủ đạo hiện tại, giúp đỡ và hỗ trợ bạn đọc có sự hiểu biết kỹ càng hơn về cách thức ứng dụng các nguyên tắc của Graham.

Tóm tắt sách người đầu tư sáng tạo

Những bài học đắt giá được nói đến trong người đầu tư thông minh

Thị trường luôn ẩn chứa những mối hiểm họa mà ta không thể ngờ tới, điều đó thực hiện cho việc đầu tư càng trở thành mơ hồ. Vậy để trở nên một nhà đầu tư sáng tạo, bạn nên có sự tính toán tỉ mỉ. Cuốn sách nhà đầu tư thông minh này nhắc đến 3 bài học đắt giá hỗ trợ bạn rèn luyện sự tỉ mỉ đấy ngay từ bây giờ:

Có 3 nguyên tắc để đầu tư

  • Quy tắc số 1: Động lực để đầu tư của các người thành đạt là không vì sở thích mà vị lợi ích. Nếu muốn đầu tư vào doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu về cách thức vận hành của doanh nghiệp, về những giá trị thật sự để chứng minh là quyết định đầu tư của bạn sẽ không phung phí.
  • Nguyên tắc số 2: làm chủ cảm xúc của chính mình, nhất là lúc gặp thất bại. Hãy trở nên phao thoát hiểm cho bản thân mọi người để hạn chế các thiệt hại khi đầu tư. Hơn nữa, không nên tập trung vào đầu tư một đơn vị duy nhất bởi không có điều gì cam kết về sự vững mạnh của doanh nghiệp đóc cả. Thay vì vậy hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư để những khoản đầu tư bù trừ cho nhau.
  • Nguyên tắc số 3: nhà đầu tư sáng tạo không thể nào kiếm lợi nhuận dị thường mà luôn đặt sự tin tưởng vào nguồn lợi nhuận không gây hại, ổn định. Thế nên, có thể chọn lĩnh vực mà bạn am hiểu để đầu tư vào đấy.

Chẳng bao giờ tin tưởng Ngài Thị Trường

thay đổi cuộc sống với nhân số học 3

Chẳng bao giờ tin tưởng Ngài Thị Trường

Tác giả của quyển sách người đầu tư sáng tạo xem tổng thể thị trường chứng khoán cũng giống như một người, chỉ có điều người đấy đặc biệt nhất thôi. Nếu như mỗi ngày Ngài Thị Trường có mặt trước cửa của bạn, đề xuất cho bạn những mức giá không giống nhau của cổ phiếu thì bạn có thể thực hiện gì?

Graham khuyên bạn nên bỏ qua các lời recommend mật ngọt của anh ta, bởi con người không nhất thiết có thể kiểm soát được Ngài Thị Trường. Bởi vậy điều mà bạn sẽ tin tưởng duy nhất chỉ có chủ đạo bạn mà thôi, hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng để đầu tư nhé.

Luôn tuân thủ theo cách khắn khít và bạn sẽ thực hiện tốt

Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học hãy chỉ tuân thủ theo một cách độc nhất khi đầu tư, việc làm này có thể giúp bạn giảm nhẹ áp lực do các ảnh hưởng của thị trường. Graham gọi phương pháp đó là phương pháp đầu tư, nhưng mà thuật ngữ chuẩn xác để gọi nó là dollar tiền bạc trung bình.

Nội dung của phương thức này hiểu một cách dễ hiểu là bạn sẽ thiết lập một ngân sách cố định cho mỗi kỳ đầu tư, có cơ hội là hàng quý hoặc hàng tháng, sau đó cứ đầu tư vào các cổ phiếu mà bạn đã chọn trước đây.

Ví dụ cứ mỗi tháng bạn có thể trích khoảng 10% thu nhập để đầu tư. Mỗi khi có thu nhập chuyển về account, bạn sẽ trích 10% để đầu tư vào những cổ phiếu mà bạn đã sở hữu.

Ý nghĩa của phương pháp này là hỗ trợ bạn kiểm soát cảm giác. Mỗi lần như vậy bạn chỉ đầu tư một khoản tiền cũng giống như nhau. Bất kể giá cổ phiếu có giảm hay tăng thì cũng không chịu thiệt hại nhiều.

Mách nhỏ định nghĩa về một người đầu tư phòng vệ

Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học khi nhắc đến một người đầu tư phòng vệ, Bejamin Graham đã nhắc rất nhiều đến danh mục đầu tư, và danh mục đầu tư này có thuộc tính có khả năng biểu hiện cho tính phương pháp của người sở hữu nó. Và với danh mục đầu tư, bạn sẽ Nhìn ra được mức lợi nhuận và mức rủi ro của mình. Thường thường, các người có lợi nhuận thấp chủ đạo là các người chỉ chấp nhận về mức rủi ro thấp. Những người đầu tư mạo hiểm sẽ chấp nhận mức nguy cơ cao hơn.

Những kiến thức về lạm phát dành cho người đầu tư

Lạm phát là một trong các yếu tố được những người đầu tư vô cùng chú ý, bởi lạm phát quá lớn hoàn toàn có thể tác động đến khối tài sản của những người đầu tư bởi tránh thành quả của đồng tiền. Trong tất cả tin tức đề cập về lạm phát, có một câu nói mà bất kỳ đọc giả nào cũng vô cùng thích thú. Tại tất cả thông tin nói về lạm phát, có một câu nói mà bất kỳ đọc giả nào cũng vô cùng ấn tượng. Đó là:

“Người Mỹ đang dần trở thành khỏe hơn. Hai mươi năm trước phải hai nhân viên mới bê hết chỗ hàng tạp phẩm trị giá mười đô la. Hiện nay, một đứa bé năm tuổi cũng có thể thực hiện được điều đấy.”

Nhận xét sách

Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học” đã truyền tải cho độc giả một chân lý. Đấy là đầu tư thành công không chỉ đơn giản là bạn đang kinh doanh hàng hóa theo sở thích. Đầu tư rót vốn cho người đối diện sẽ là một ngành nghề vô hữu nếu như bạn đầu tư không có bất kì chiến lược cụ thể nào.

screenshot.17

screenshot.18

Tạm kết

Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học văn phong dễ hiểu, ngôn ngữ không quá phiền phức và còn có phần chú thích cụ thể. Kỳ vọng những tin tức trên của bài đăng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cám ơn các bạn đã dành ra thời gian để coi qua bài viết này nhé!

Mời bạn xem thêm những bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Kho Tri Thức nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách tôi tự học – Phương pháp của Nguyễn Duy Cần

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *