Review sách thế gian này nếu chẳng còn mèo của Kawamura Genki

Review sách thế gian này nếu chẳng còn mèo lấy bối cảnh một môi trường Nhật Bản tối tân nhưng giữa bóng hình nước Nhật hết sức hiện đại lên qua cảnh, người đến từng ngõ ngách hay những sự vật hết sức bình dị… trong tiểu thuyết Thế gian này nếu như chẳng còn mèo còn đan xen không ít nguyên tố kì ảo. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách thế gian này nếu chẳng còn mèo – Giới thiệu chung

Thông tin tác phẩm

Review Nếu thế gian này chẳng còn mèo, Nana du ký | KILALA
Thông tin tác phẩm

Nổi bật nhất chính là sự xuất hiện của Ác quỷ Aloha hầu như ngay khi nhân vật “tôi” – anh bưu tá phát hiện anh bị ung thư giai đoạn cuối cùng. Ác quỷ hiện hình mang đến cho anh hi vọng sau lời thông báo như một “bản thông báo tử vong” – anh chỉ còn sống thêm được một ngày. Hi vọng đó gắn liền với giao kèo một ngày anh được sống thêm đồng nghĩa với một món đồ hắn chỉ định sẽ biến mất khỏi thế gian. thế nhưng, Ác quỷ vẫn cho phép anh có một ngày để tạm biệt tất thảy và đưa ra quyết định cuối cùng: chấp thuận đánh đổi hay không?

SupplierIPM
AuthorKawamura Genki
TranslatorPhong Đan
PublisherNXB Văn Học
Publish Year12-2016
Weight300
Size13 x 18
Book LayoutPaperback

Review sách thế gian này nếu chẳng còn mèo – Về tác giả

Kawamura Genki (川村元気) - MyDramaList
Kawamura Genki

Kawamura Genki là một nhà sản xuất phim, nhà văn nổi tiếng. Ông đã góp phần không nhỏ vào thành công của một loạt tác phẩm đặc sắc như Bakamono no Ko, Attack on Titan, và mới đây quan trọng là siêu phẩm Kimi no Na wa. Tác phẩm của ông đều hướng đến chân lí sâu xa ẩn trong những điều bình dị nhất với lối văn cô đọng, chân thực; tác phẩm và Thế gian này nếu như chẳng còn mèochính là tiêu biểu cho phong cách của nhà cung cấp – nhà văn đa tài này.

Review sách thế gian này nếu như chẳng còn mèo

Những thứ thật sự nhất là những thứ rất dễ đánh mất

Thế Gian Này, Nếu Chẳng Còn Mèo | Tiki
Những thứ thật sự nhất là những thứ rất dễ đánh mất

Review sách thế gian này nếu chẳng còn mèo chàng bưu tá trong cuốn tiểu thuyết đã lần lượt lựa chọn điện thoại, phim, đồng hồ biến mất để thay thế cho 1 ngày có thể sống của mình.

Và cũng chính nhờ vào điều đó mà anh ta đã được thực nghiệm cái cảm giác những thứ mà ai cũng nghĩ việc có nó là hiển nhiên đột nhiên biến mất. Rơi vào tình huống này, các bạn tưởng tượng anh chàng bưu tá đã có những thay đổi như thế nào?

Dưới đây là một trích đoạn trong sách:

Tôi đã sống những ngày chỉ ưu tiên những việc trước mắt mà quên mất những thứ thực sự quan trọng của mình.

Càng đuổi theo những thứ trước mắt, thời gian để làm những việc quan trọng càng bị đánh mất. Và cái việc khủng khiếp hơn cả chính là việc chúng ta hoàn toàn không nhận ra chúng ta đang đánh mất những khoảng thời gian quan trọng đó.

Những gì mình làm được cho ai đấy chính là bằng chứng cho việc mình đã sống

Review sách Thế Gian Này, Nếu Chẳng Còn Mèo (Tặng Kèm Postcard Mèo Ngộ Nghĩnh – Số Lượng Số Hạn)
Review sách Thế Gian Này, Nếu Chẳng Còn Mèo

Trong một lần nói chuyện giữa anh chàng bưu tá và Ác quỷ, Ác quỷ đã hỏi anh “Hãy liệt kê 10 việc mà trước khi chết anh mong muốn làm nhất”.

Các bạn đã bao giờ suy xét về Điều này chưa?

Về căn bản con người chúng ta sẽ nhớ về người khác qua những gì người đó mang lại cho mình. VD như: “Anh ấy đã dạy cho tôi biết tình cảm quan trọng như thế nào”, hay “Cô ấy là người đã yêu tôi thật lòng”,..

Vì thế, những người khác cũng sẽ nhớ đến mình qua những việc mà mình cung cấp cho họ. Thử kiểm tra lại bản thân mình xem, các bạn đã mang lại cho người khác được những gì?

Review: Thế gian này nếu chẳng còn mèo
Thế gian này nếu chẳng còn mèo

Trong xã hội vào thời điểm hiện tại, có quá nhiều thứ khiến con người chúng ta trở nên “bận rộn” mà vô tình quên đi những thứ thực sự cần thiết với mình.

Đối với bạn, cái gì là mấu chốt trong cuộc sống này? Tình yêu? Gia đình? Hay bạn bè? Và bạn có đang đối xử với họ theo cách mà bạn muốn, để kể cả khi ngày mai tất cả mọi thứ đều biến mất thì mình không phải hối hận không?

“Nếu thế gian này chẳng còn mèo” là một tiểu thuyết nhẹ nhàng, với cách kể chuyện rất đời thường tuy nhiên để lại trong lòng người đọc rất nhiều điều phải suy nghĩ.

Nhận xét sách

Bảo Bảo: nếu bạn nghĩ đây chính là một cuốn sách về mèo thì không hoàn toàn là như vậy đâu. Mèo đóng một vai trò cực kì quan trọng, là nút thắt trong câu chuyện, thế nhưng lại không phải là nhân vật chính. Nhân vật chính trong truyện là một anh chàng bưu tá mới phát hiện ra mình bị ung thư và chẳng còn sống được bao lâu nữa.

Sau một lần ngất đi, anh tỉnh dậy và phát hiện trong nhà mình một ác quỷ có bộ dạng giống hệt anh, chỉ khác là phong cách ăn mặc loè loẹt hơn. Trước cái chết cận kề, ác quỷ cho anh một sự lựa chọn: Anh có thể được sống thêm một ngày, nếu chấp nhận cho một thứ trên thế gian này biến mất. Mỗi lần anh chấp nhận cho một thứ biến mất, một chương truyện mới lại mở ra. Nếu thế gian này chẳng còn điện thoại nếu như thế gian này chẳng còn phim ảnh nếu như thế gian này chẳng còn đồng hồ nếu như thế gian này chẳng còn mèo Trong mỗi chương truyện đều ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau.

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách thế gian này nếu chẳng còn mèo mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *