Review sách thép đã tôi thế đấy cực kỳ chi tiết cho bạn đọc

Review sách thép đã tôi thế đấy là một cuốn sách mang tính sử thi oai lệ, hào hùng của tác giả là nhà văn Liên Xô – Nikolai A.Ostrovsky,  đề cập về nhân vật chính có tên là Pavel Korchagin, đây là một cậu thiếu niên đang tuổi mới lớn có tính cách vô cùng lì lợm và bướng bỉnh. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách thép đã tôi thế đấy – Giới thiệu chung

Thông tin tác phẩm

THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY
Thông tin tác phẩm

Thép đã tôi thế đó thật sự là một cuốn sách mang tính sử thi oai lệ, hào hùng của tác giả là nhà văn Liên Xô – Nikolai A.Ostrovsky, ông là một chiến sĩ cách mạng tháng Mười, đã mang chủ nghĩa lý tưởng vinh quang đến gần với người đọc và đã truyền cảm hứng và động lực cho rất nhiều người ở trong thời kỳ lúc bấy giờ. Thời điểm tác giả viết sách là lúc ông đang nằm ở trên giường bệnh, khi đó ông đang trong hiện trạng mù, bại liệt cơ thể và sức khỏe thì đang yếu dần…

Thông tin của cuốn sách đề cập về nhân vật chính có tên là Pavel Korchagin, đây là một cậu thiếu niên đang tuổi mới lớn có tính cách vô cùng lì lợm và bướng bỉnh.

SupplierMinh Long
AuthorNikolai A Ostrovsky(Thép Mới &Huy Vân dịch)
PublisherVăn Học
Publish Year2022
Weight620
Size20.5 x 13.5 cm
Quantity of Page627
Book LayoutPaperback

Review sách thép đã tôi thế đấy – Về tác giả

Nhà văn Nikolai Ostrovsky: Cuộc đời là cuốn sách viết bằng máu - Redsvn.net
Nikolai Ostrovski

Thép đã tôi thế đấy của Nikolai Ostrovski là một tác phẩm tuyệt vời đề cập về chàng thanh nên Pavel Korchagin, cũng chính là hóa thân của tác giả. Là một chiến sĩ cách mạng, ông đã sống một cách nồng cháy và nóng bỏng nhất như nhân vật Pavel của ông. Tác giả đã sống qua những cảnh đời của cuốn tiểu thuyết rồi mới viết nó, ông viết nó trong những điều kiện vô cùng gian khổ: bị bại liệt và mù, bệnh tật tàn phá cơ thể.

Tinh thần vững như thép, trình bày sức mạnh của người chiến sĩ cách mạng không chịu khuất phục trước khó khăn thử thách của cuộc đời. mặc dù bị tàn phế, đớn đau thân thể đến cùng cực, ông vẫn vươn lên phấn đấu để viết nên cuốn tiểu thuyết này.

Review sách thép đã tôi thế đấy

Những cõi lòng ham sống và ham chiến đấu dữ dội dưới gầm trời

Thép Đã Tôi Thế Đấy
Những cõi lòng ham sống và ham chiến đấu dữ dội dưới gầm trời

Review sách thép đã tôi thế đấy trước Ostrovsky, phần chung văn đàn Xô Viết thời bấy giờ chỉ có những nhân vật tiêu cực lấn lướt, lãng quên mất các nhân vật tích cực. Paven trong Thép đã tôi thế đó đã làm màu mỡ thêm mảnh đất khô cằn này bởi những phẩm chất ưu tú của người con cách mạng. Anh luôn luôn hoài địu trên vai sự dũng cảm can trường như chất thép được tôi luyện giữa lò đời cháy rát và sự mẫn cảm với chất nhân văn thấm đượm trong cuộc chiến, nơi mà tưởng như khiến cho con người bão hòa trái tim nồng nhiệt với nhau

Sau Ostrovsky, dường như kéo theo một trào lưu viết về những đấng anh hùng biến thành biểu tượng vĩ đại trong “thế kỉ bạc” – văn học Nga giao mùa giữa thế kỉ XIX và XX. Ông tôn tạo nên những linh hồn văn học đi vào trái tim bạn đọc muôn đời, đi vào bảo tàng những hình tượng người anh hùng tầm vóc không những của văn đàn Nga mà còn của cả toàn cầu.

Thép đã tôi thế đấy – Thảo nguyên của những cuộc chiến không hồi kết giữa cá nhân và xã hội, cái chung và cái riêng

Sách: Thép Đã Tôi Thế Đấy - Nicolai A Ostrovsky (TB) | Lazada.vn
Thép Đã Tôi Thế Đấy

Dân tộc đất nước ta ta là dân tộc luôn luôn chinh chiến và trưởng thành bước ra từ khói lửa những cuộc tranh đấu thần thánh để giữ gìn bờ Nam cõi Bắc. Bởi vậy nên ta đơn giản thấm đẫm tinh thần Paven, thắng lợi của Paven, sống với những gian khổ của Paven qu hàng mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước trong cuốn tiểu thuyết vĩ đại Thép đã tôi thế đó của Ostrovsky. Hình ảnh người anh hùng sống động và tầm vóc biết bao ấy đã khơi dậy ngọn lửa sáng tác về các bậc anh hùng trong nền văn học Việt đã từng bị coi là còi cọc về các tác phẩm chính luận và bút chiến.

Bối cảnh của Thép đã tôi thế đó bắt nguồn từ những bước đi chập chững của Paven vào thế giới gai góc, chân thật của người lính tại xã hội Nga khốn khó thời bấy giờ. Ở đấy, Paven – một chàng trai do địa vị xã hội “thấp kém”, con của “mụ đầu bếp” nên phải chịu sự đối xử bất công, bóc lột độc ác của giai cấp tư sản.

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách thép đã tôi thế đấy mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách sang chấn tâm lý của Bessel Van Der Kolk, M.D

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *