Review sách thiên tài bên trái kẻ điên bên phải chi tiết nhất

Review sách thiên tài bên trái kẻ điên bên phải không phải là quyển sách nghiên cứu về những hiện tượng tâm lý của chúng ta. Mà xuyên suốt hơn 400 trang giấy, chỉ đơn thuần là các đoạn hội thoại giữa tác giả Cao Minh và các người mắc bệnh tâm thần. Bài viết này, Kho Tri Thức sẽ mang đến thêm rất nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tìm hiểu bài đăng nhé!

Review sách thiên tài bên trái kẻ điên bên phải – Giới thiệu về sách

Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải 1

Giới thiệu cuốn sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Review sách thiên tài bên trái kẻ điên bên phải – Thông tin về sách 

Thể loạiTâm lý
Người viếtCao Minh
NXBNXB toàn cầu
CTy Phát HànhVibooks
Số trang424
Ngày xuất bản01-06-2021

Thông tin về tác giả

Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải 2

Cao Minh

Review sách thiên tài bên trái kẻ điên bên phải của Cao Minh là một trong những cây đại thụ vững chãi tại nền văn học Trung Quốc, là “ người Quan sát xã hội khách quan” theo như ông từng khẳng định. Các tác phẩm của ông đều là những cuốn sách mang theo cánh cửa vào thế giới diệu kỳ. Một vài quyển sách tiêu biểu của tác giả này là: Sổ tay nhà thôi miên, Thiên hồn, Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải… Tuy viết các cuốn sách về tâm lý nhưng mà tác giả lại không hề một chuyên gia tâm lý như mọi người thường lầm tưởng.

Mỗi quyển sách riêng, tác giả lại chọn lựa một lối đi riêng: có lúc thuần tâm lý, có khi hack não có lúc lại rùng rợn kỳ ảo… Nhưng mà, suy cho cùng khi ở bất kỳ lối đi nào, tác giả vẫn luôn luôn cố gắng mang tới cho người đọc những góc nhìn chân thật nhất, những câu từ và cách thể hiện thấm sâu vào lòng người coi. Khách quan mà nói, Cao Minh là một người viết bao giờ cũng tận tâm với nghề cầm bút.

Review sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải 3

tóm tắt sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Thông tin sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

“Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải” – lằn ranh mỏng manh như sợi chỉ giữa kẻ bị xa lánh và người được tôn sùng…

người viết Cao minh đã cho ta thấy rõ thế giới quan của người bệnh tâm thần bằng việc trực tiếp ăn nói với họ, đặt mình vào, suy nghĩ và viết ra…

“Khi bạn bước trên một con đường sự khác biệt với mọi người, nếu thành công, bạn là thiên tài; nếu thất bại, bạn là kẻ điên”.

Thiên tài hay kẻ điên thiệt ra họ đều là các chúng ta có ý tưởng mới mẻ, cái Quan sát sâu sắc, tâm tư sâu xa, nổi bật am hiểu kiến thức độc đáo về một lĩnh vực cụ thể. Thứ duy nhất sự khác biệt chính là một bên đã chứng minh được cho xã hội thấy và thừa nhận được toàn thế giới quan của họ, còn bên kia vẫn là lời giải thích bỏ ngỏ u buồn…. Thiên tài hay kẻ điên, bên trái hay bên phải, đó chỉ là một lằn ranh mỏng manh mà mỗi người cần tự cảm nhận bằng chính suy nghĩ, tình cảm của mình?

Lật mở những trang sách, đầu tiên người coi bị cuốn hút bởi phương pháp nhà văn chọn chủ đề. Cao Minh vốn chẳng phải là một bác sĩ tâm lý, một nhà khoa học, hay nhà phân tích thần kinh học… mà chỉ là một chúng ta say mê đi tìm hiểu những con đường mới, muốn phá bỏ giới hạn bản thân.

Thất bại ngay lần đầu gặp gỡ

Cao Minh lần đầu tiên tiếp cận với người mắc bệnh tâm thần trong thất bại. Đối mặt với một bệnh nhân mang đôi mắt lờ đờ, tinh thần mệt mỏi và giống như không Quan sát thấy bất kỳ ai khác bên cạnh. Thử dò hỏi đôi điều, đáp lại từ đối phương chỉ là gương mặt vô cảm, ánh mắt thất thần.

Vài tháng sau, Cao Minh quay lại, với một câu đơn giản Xin chào Câu nói đó trở thành sở yêu thích của anh suốt tận 4 năm trời. Hai từ dễ dàng đã khơi dậy niềm ham yêu thích tột cùng tại thế giới của những bệnh nhân.

Điểm chấm dứt của sinh mệnh

Sách - Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải (Tái Bản) | Công ty TNHH văn hóa và truyền thông AZ Việt Nam
Điểm chấm dứt của sinh mệnh

Trong một cuộc trò chuyện với một cô giáo giỏi tuy nhiên bỗng như xoay chuyển, suốt rất nhiều năm cô không nói chuyện với bất kỳ ai. Cô chỉ quẩn quanh thì thầm với cây cỏ, đất đá trong vườn.

Khi hòn đá bị mài mòn, vụn rơi xuống hoàn toàn có thể là đất, cát, trái đất được tạo nên từ đấy, đúng không? Các dưỡng chất trong đất giúp trồng lương thực, trồng rau, động vật và con người ăn chúng, kể cả ăn thịt cũng thế, chỉ khác nhau về mặt hình thức! Con người chết đi sau khi được chôn cất sẽ mục rữa hóa thành tro bụi, trở lại làm các chất dinh dưỡng tại lòng đất, cát và đất chứa thành phần dinh dưỡng đó kết tinh lại với nhau thành đá, hòn đá chính là sinh mệnh.

Thiên Tài bên trái Kẻ Điên bên phải vậy ở giữa là gì?

Cũng có thể là các chúng ta thường thường sống cuộc sống rập khuôn như một cái máy, như các kẻ vô tri. Khi thấy những kẻ mang ý tưởng kì quái hay có tư duy không thường thường nếu Quan sát bên phải họ là người tâm thần. Tuy nhiên nếu như xoay chuyển góc nhìn hướng mặt sang phía bên trái của họ thì họ lại là những thiên tài -những người được tôn sùng các, người được coi là thần thánh. Dù là bệnh nhân tâm thần hay Thiên Tài đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng họ đều là những kẻ đầy bản lĩnh khi dám phá vỡ bao quy tắc rắc rối, hàng vạn khuôn khổ cứng nhắc, đứng lên và đạp đổ mọi rào cản để với tới mơ ước thay đổi thế giới xung quanh mình.

Review sách thiên tài bên trái kẻ điên bên phải thêm vào với những bạn trẻ yêu thích chiêm nghiệm về thế giới thích tìm hiểu về thế giới nội tâm sâu sắc bên tại con người mang suy nghĩ cởi mở mở thông minh luôn đón nhận cái mới không ngại vượt ra rào cản của chính mình và cuộc sống xung quanh.

Một vài trích dẫn hay từ quyển sách

“Tôi (tác giả): tuy nhiên sao cậu chứng nhận được cảm xúc của cậu là chính xác, đúng hơn là làm sao cậu chứng minh được có ai đấy mang đến cho cậu cảm xúc đó?

Cậu lạnh lùng Nhìn tôi: Lùi lại hơn một trăm năm trước, nếu như anh nói với một học giả vật lý hàng đầu thời đấy rằng, anh chỉ cần cầm một vật không to bằng tay, không dày bằng quyển sách là có thể trò chuyện với một người ở nơi xa, nhờ vệ tinh bay quanh địa cầu và một cái thẻ bé bằng móng tay nằm tại vật đó;

Anh có thể ngồi trước một màn hình nhỏ bé trò chuyện với người lạ cách xa hàng nghìn dặm mà không cần sử dụng bất cứ sợi dây liên kết nào; anh xem một trận bóng đá ở bên kia địa cầu chỉ nhờ ấn điều khiển tivi; người đó sẽ nghĩ thế nào? Ông ta sẽ nghĩ anh bị điên! Bởi chúng vượt quá phạm trù của bất cứ lĩnh vực khoa học nào thời đó, được liệt vào dạng những điều bất hợp lý, đúng không?”

Đánh giá sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Sách
Đánh giá sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải sẽ là một làn gió mới cho những ai đã quá thân quen với những tác phẩm “bình thường”. Sách thách thức óc tư duy, trí tưởng tượng và khả năng đồng ý cái mới của người coi.

vì sao một người lại bị nói là điên? Có chăng chỉ bởi vì họ khác với số đông, không đi theo khuôn mẫu. Họ kì lạ, thế nhưng cũng thật đáng thương, vì họ đơn độc giữa trái đất bảy tỉ người này. Là con người thì người nào cũng mong mình được đồng cảm, hay thuộc về một cộng đồng. Tiếc thay, họ đang không nên chấp thuận bởi các người xung quanh.

Tạm kết

Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải sẽ dẫn dắt bạn đến thế giới quan mới lạ và đầy hấp dẫn, các kiến thức có liên quan đến sinh học, vật lý lượng tử, thuyết tiến hóa siêu cấp, con sâu bốn chiều,… chấp nhận khác biệt của người khác, yêu thích thế giới mới lạ và có cái đầu mở chính là phương thức để giữ bạn không bị “điên” khi đọc quyển sách này. Trong Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay thu hút và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn tham khảo thêm những bài tóm tắt sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Kho Tri Thức nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *