Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – Go Deuk Seong

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là tác phẩm sẽ khiến bạn giật mình cũng như ngỡ ngàng về việc phải làm nhanh các dự định để chuẩn bị cho một tương lai không lo nghĩ về tiền. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 1
Giới thiệu sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thông tin sách

Công ty phát hànhThái Hà
Ngày xuất bản01-2013
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang248
Dịch giảMai Hoa, Nam Khánh

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30” là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa trí tuệ  kỹ năng quản lý tài chính từ bước đi của một nhà hoạch định tài chính nổi danh của ngân hàng SC First Hàn Quốc – Go Deuk Seong. Cuốn sách chú trọng đến những bước chuẩn bị về tài chính,  sự chuẩn bị đó được áp dụng vào đời sống thực tế như thế nào. Có thể nói cuốn sách này là bản thực hành của con người trước những việc cần chuẩn bị cho cuộc sống sau này, những hiện thực khốc liệt, tính cấp bách, tính tất yếu  mức độ cẩn trọng của công việc chuẩn bị cho những tháng năm về hưu.

Thông tin tác giả

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 2
Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một cuốn sách được viết bởi một nhà hoạch định tài chính nổi tiếng của Hàn Quốc là Go Deuk Seong. Ông là một người đã từng kinh qua nhiều vị trí khác nhau để đến hiện tại là trưởng bộ phận Private Banking của ngân hàng SC.

Nếu đề cập về kinh nghiệm quản lý dòng tiền, ông có một kho kinh nghiệm dày dặn nhờ các lần thuyết trình  giảng dạy về đầu tư tài chính, tìm kiếm lợi nhuận hay quản lý dòng tiền. Các kiến thức thu nhặt được trong lúc công tác & giảng dạy đã giúp ông có một nguồn tư liệu quý báu. Vì lẽ đó, người ta xem cuốn sách này như là một lời khuyên răn vô cùng xác đáng & đầy trải nghiệm.

Tác phẩm còn là hành trang cho rất là nhiều người về cách hoạch định cho tương lai. Một hiện tại không hề biết chi tiêu hợp lý sẽ dẫn đến một tương lai không có của để dành. Đọc tác phẩm, chúng ta sẽ rút ra cho mình được những kinh nghiệm quý báu về quản lý chi tiêu để lúc về già thảnh thơi, không bị túng quẫn về kinh tế.

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 3
Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Nội dung sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là về tài chính nhưng không hề chỉ có những con số khô khan, mở đầu câu chuyện tác giả đã đưa đọc giả theo câu chuyện của Kim Min Seok vào những ngày nghỉ hưu không báo trước, những lo lắng vì nghỉ hưu non, trợ cấp xã hội thấp, những hiện thực của xã hội vô cùng lôi cuốn… mà khi đọc xuyên suốt quyển sách bạn sẽ vô tình tìm thấy những mối quan tâm về tài chính của chính bản thân mình khi chưa có sự chuẩn bị trong tương lai.

Ở thời điểm 25 – 35 khi chúng ta có thể đi làm, ở một vị trí tốt chúng thường làm cho chúng ta bị ảnh hưởng từ những cuộc sống xa hoa, một ngôi nhà đẹp, xe hơi sang, cùng với những chi tiêu không kiểm soát… cùng những giá trị vật chất khác. Có thể sẽ có những người có tầm nhìn xa hơi có những dự tính xa hơn cho đời sống về già, thế nhưng cũng có những ảnh hưởng làm chúng ta đi khỏi quỹ đạo ấy. cho dù chính mình luôn có những dự trù kinh tế hàng tháng

Nguyên tắc quan trọng để vận dụng trong đời sống

Nguyên tắc 1: Thành công trong công việc

Nguyên tắc 2: hãy nhớ ⅓ cuộc đời bạn là tuổi già

Nguyên tắc 3: Lạm phát thấp nhất khi về hưu

Nguyên tắc 4: Càng trì hoãn, càng thêm gánh nặng

Nguyên tắc 5: Chuẩn bị cho tuổi già phải được ưu tiên lên vị trí hàng đầu

Nguyên tắc 6: Những sản phẩm an toàn cũng không thể đảm bảo cho một tương lai an toàn

Nguyên tắc 7: Bao giờ cũng sẵn sàng cho mọi sự thay đổi

Nguyên tắc 8: Hãy lập bảng cân đối thu chi mỗi năm một lần, thực hiện sổ ghi chép chi tiêu gia đình

Nguyên tắc 9: Trước tiên cần sống khỏe  sống vui

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 1 đang hồi sinh giới trẻ Việt Nam bởi rất nhiều tác giả viết về khởi nghiệp, định hướng tương lai, về tuổi trẻ & khát khao thực hiện ước mơ nhưng ít ai nhận thấy rằng việc chuẩn bị tinh thần & hành trang cho tuổi già cũng thiết yếu không kém.

Cách viết khúc chiết & nhất định

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 4
Cách viết khúc chiết & nhất định

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một cuốn sách chỉ dẫn độc giả cách quản lý chi tiêu, hoạch định tương lai để tiến về một tuổi già an nhàn. Các triết lý cũng như bài học nhân sinh trong tác phẩm vô cùng sâu sắc.

Mặc dù vậy, tác giả lại thể hiện thông điệp ấy bằng những ngôn từ vô cùng dung dị, dễ hiểu & ngắn gọn. Tính khúc chiết của từ ngữ trong tác phẩm được thể hiện ở mức cao. Độc giả đọc đến đâu hiểu đến đấy, không có phần nào khó hiểu.

Ngoài những điều ấy ra, những chi tiết chỉ dẫn về cách quản trị tài chính sao cho hiệu quả cũng đề cập một cách rõ ràng. Độc giả sẽ bắt gặp cách quản lý 70:30 vô cùng hợp lý, với 70% nguồn thu là dành cho trả nợ, còn lại 30% cho tiết kiệm  đầu tư. Nhiều bạn đọc chia sẻ, họ đã áp dụng những phần trong sách hướng dẫn & đạt được thành công rõ ràng.

Đây chính là cuốn sách về quản lý tài chính đáng đọc!

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 bất kể thế nào, bạn vẫn nên đọc quyển sách này! Các tác giả đều là các chuyên gia tài chính nhiều trải nghiệm làm việc tại Standard Charter & HSBC tại Hàn Quốc rất đáng để lắng nghe lời khuyên từ họ. Sau khi đọc cuốn “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 tập ”, nhiều người đã mong muốn sống thêm một lần nữa, hơn một triệu người bắt đầu quản lý chi tiêu  chuẩn bị cho đời sống 30 năm sau của mình. …

Ở một khía cạnh khác, Chúng ta luôn & sẽ luôn giống nhau ở một đặc điểm chung khi mà xã hội này càng ngày càng phát triển: Đấy là tài chính – Cái sẽ ảnh hưởng hầu hết cuộc đời chúng ta khi ta bị vứt ra khỏi xã hội ở bất cứ độ tuổi nào. Vì vậy, hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt, để vấn chủ đề chính không còn là nỗi lo của bạn ở bất kỳ độ tuổi nào.

Những câu nói hay trong sách

  • Mua nhà ở tuổi 30, 40 thì chúng ta cũng cần phải xem xét thận trọng. Có lẽ chúng ta nên mua nhà nhằm mục tiêu ở hơn là mục đích đầu tư.
  • “Khoản tiền đầu tư có mục đích”: Tiền mua nhà, tiền học cho con cái, tiền kết hôn của con cái, tiền mở rộng. Tiền về già, tiền dành cho các trường hợp khẩn caoas
  • Cuộc đời là một cuộc hành trình dài. Vừa làm việc vất vả, vừa học tập cũng chẳng phải là việc hòan toàn vô dụng
  • Lẽ ra tự mình phải kiến tạo tương lai… Nhưng mình lại là người bỏ qua quá nhiều cơ hội. … Thời cơ đối với mọi người đều như nhau, nhưng mà lại có người có thể cảm nhận được dư vị của nó, có người lại không.
  • Việc tăng thêm thu nhập hoặc giảm bớt chi tiêu để tăng thêm số tiền tiết kiệm cũng chỉ có giới hạn.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 24

Screenshot 25

Thông điệp mà quyển sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 mang đến cho người đọc là cách quản lí tài chính ở hiện tại để trù bị cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh, có ích trong tương lai. Là lời thức tỉnh cho những ai còn u mê là bản thân còn trẻ  khoản lương hưu là đủ cho về già.

Cuối sách là 9 quy tắc chuẩn bị cho sự già đi rất thiết yếu cho người đọc. Tác giả nhấn mạnh trong số đó rằng hầu hết mọi người đều muốn có một cuộc sống không phải lo lắng về tiền bạc, tuy vậy không phải người nào cũng nghe theo những lời khuyên về quản lý tài chính, đặc biệt là khi tiêu tiền đặc biệt.

Tạm kết

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 bạn sẽ được biết không chỉ lên kế hoạch mà còn những giá trị trong đời sống mà bản thân luôn cần thay đổi không ngừng. Cuốn sách mang đến với những độc giả ở tuổi tầm 20, 30 sẽ đọc & tập trung vào vấn đề “tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ” theo cách nhìn nhận của nhân vật chính. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Chết vì chứng khoán – Jesse Livermore

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *