Review sách Thói quen thứ 8 của Stephen R. Covey chi tiết

Review sách Thói quen thứ 8 là việc biết được và khai thác sức mạnh ở phương diện thứ 3 của 7 thói quen để đáp ứng đòi hỏi của thời đại lao động tri thức, tìm ra “tiếng nói” của bản thân và cổ vũ người khác tìm ra “tiếng nói” của họ. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách Thói quen thứ 8 – Giới thiệu chung

Review sách Thói quen thứ 8
Review sách Thói quen thứ 8 – Giới thiệu chung

Review sách Thói quen thứ 8 – Nội dung chi tiết về tác phẩm

7 thói quen thành đạt là tác phẩm nổi tiếng của Stephen R. Covey được dịch và được ủng hộ từ khắp các quốc gia trên toàn cầu vì tính đạt kết quả tốt của nó. Vậy Thói quen thứ 8 là gì?

Thói quen thứ 8 chính là việc biết được và khai thác sức mạnh ở phương diện thứ 3 của 7 thói quen để đáp ứng đòi hỏi của thời đại lao động tri thức. Thói quen thứ tám chính là việc tìm ra “tiếng nói” của bản thân và cổ vũ người khác tìm ra “tiếng nói” của họ.

Tên nhà phân phốiFIRST NEWS
Tác giảStephen R Covey
NXBNXB Tổng hợp TP.HCM
Năm XB2018
Trọng lượng (gr)380
Kích Thước Bao Bì20.5 x 14.5
Số trang360
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

stephen r covey
Stephen R. Covey

Stephen R. Covey là một nhà giáo dục, một tác giả, một doanh nhân, và một nhà diễn giả người Mỹ. Ông là một người có sức ảnh hưởng tích cực đến hàng chục thế hệ trẻ không chỉ tại nước Mỹ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới thông qua những tư duy độc đáo của ông gửi gắm trong mỗi cuốn sách.

Giới thiệu sách thói quen thứ 8

Thói quen thứ 8 – Một cách nhìn mới từ “7 thói quen để thành đạt”

Có một câu hỏi đặt ra là tại lại là thói quen thứ 8? Như chúng ta đã biết toàn cầu của chúng ta đã biến đổi sâu sắc từ khi cuốn sách 7 Habits of Highly Effective People được xuất bản lần đầu tiên năm 1989. Những dấu mốc sự kiện nổi bật năm 1989 như sụp đổ bức tường Berlin, bắt đầu của công nghệ thông tin, đánh dấu sự ra đời của một kỷ nguyên mới.

Thói quen thứ 8 chính là việc nói về nhận biết và khai thác sức mạnh ở phương diện thứ 3 của 7 thói quen để thuyết phục đòi hỏi của thời đại lao động tri thức. Thói quen thứ 8 chính là việc tìm ra “tiếng nói” của bản thân và động viên người khác tìm ra “tiếng nói” của họ. Như vậy, chúng ta thấy rằng Stephen R. Covey đã nói về thói quen thứ 8 như cái nhìn mớii với 7 thói quen trước đó:

 • · Thói quen thứ 1: Luôn chủ động
 • · Thói quen thứ 2: bắt đầu từ mục đích đã được nắm rõ ràng
 • · Thói quen thứ 3: Ưu tiên cho điều cốt yếu nhất
 • · Thói quen thứ 4: Tư duy cùng thắng
 • · Thói quen thứ 5: Lắng nghe và thấu hiểu
 • · Thói quen thứ 6: Đồng tâm hiệp lực
 • · Thói quen thứ 7: Rèn giũa bản thân
 • · Thói quen thứ 8: Tìm ra tiếng nói của bản thân và truyển cảm hứng giúp người khác tìm ra tiếng nói của họ.

Ý nghĩa của tiếng nói

Review sách “Thói quen thứ 8” - Stephen R.Covey
Ý nghĩa của tiếng nói

Trong thói quen thứ 8, tác giả đề cập về tìm ra tiếng nói của bản thân và truyền cảm hứng giúp người khác tìm ra tiếng nói của họ. Vậy tiếng nói có những ý nghĩa gì?

Trước hết, tiếng nói mang ý nghĩa độc nhất về hình ảnh cá nhân. Ý nghĩa này được bộc lộ khi chúng ta đối mặt với những thách thức khổng lồ nhất của chính mình và tạo thêm sức mạnh giúp chúng ta dám đương đầu với thách thức đấy. Theo Stephen R. Covey, tiếng nói là ở vùng giao nhau giữa Tài năng (năng khiếu), niềm yêu thích (cái mang lại cho bạn sự nhiệt tình, hăng hái và nguồn cảm hứng), Nhu cầu (bao gồm tất cả những thứ mà thế giới này cần bạn mang lại), và Lương tâm (tiếng nói nhỏ nằm sâu trong lòng bạn cho bạn biết đâu là có lẽ phải và thúc giục bạn làm theo). Và khi một ngành nghề kích thích tài năng bản thân và khiến đam mê bạn bùng cháy thì đó voice (tiếng nói), calling (tiếng gọi), chuẩn mực đạo đức (soul’s code) sẽ xuất hiện trong bạn. Và chắc chắn trong chúng ta ai cũng khao khát tìm được tiếng nói của mình.

Tìm ra tiếng nói của bản thân – món quà của thiên phú

Tính năng tìm được tiếng nói của bản thân là một sức mạnh bẩm sinh trong ta. có khả năng coi đó những hạt mầm ẩn sâu bên trong ta mà chưa đạt khác. Chúng ta đều được ban tặng những “món quà thiên phú” từ lúc chào đời: tài năng, năng lực, trí lực thông minh và các cơ hội. Những món quà này đầy đủ vẫn ở nguyên ở vị trí của nó và luôn mong đợi chúng ta mở ra. Khi chúng ta sinh ra là một sinh linh bé bỏng, nhưng trải qua thời gian thì chính sinh linh bé nhỏ ấy lại có sức mạnh thần kỳ. Chúng ta càng sử dụng và phát huy tối đa tiềm năng của chính mình thì chúng ta càng có thêm nhiều tài năng và năng lực mới.

Và trong cuốn sách này, tác giả đã chỉ ra 3 món quà cần thiết nhất:

 • · Món quà thứ nhất: sự tự do và sức mạnh để lựa chọn.
 • · Món quà thứ hai: những quy luật tự nhiên và nguyên tắc sống.
 • · Món quà thứ ba: bốn năng lực của chúng ta: thể chất/ kinh tế, tình cảm/ xã hội, trí tuệ và tinh thần. Hay cái này gọi tắt là PQ, EQ, IQ, SQ.

Ý nghĩa của thói quen thứ 8

the 8th habit
Ý nghĩa của thói quen thứ 8

“Tìm ra tiếng nói của bản thân và cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ có thể xem là công thức thành công quan trọng nhất trong thế kỷ 21” – Stephen R. Covey

Tiếng nói của chính mình là ở vùng giao nhau giữa Tài năng (năng khiếu), niềm yêu thích (cái mang lại cho bạn sự nhiệt tình, hăng hái và nguồn cảm hứng), Nhu cầu (bao gồm toàn bộ những thứ mà toàn cầu này cần bạn mang lại), và Lương tâm (tiếng nói nhỏ nằm sâu trong lòng bạn cho bạn biết đâu là có lẽ phải và thúc giục bạn làm theo). Và khi một ngành nghề kích thích tài năng bản thân và khiến đam mê bạn bùng cháy thì đó voice (tiếng nói), calling (tiếng gọi), tiêu chuẩn đạo đức (soul’s code) sẽ hiển thị trong bạn. Và chắc chắn trong chúng ta ai cũng khao khát tìm được tiếng nói của mình. đó chính là tìm thấy mục đích ý nghĩa cuộc đời của chính bạn

Đánh giá sách

Capture 38
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà sách thói quen thứ 8 mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Ở một góc nhân gian chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *