Review sách Thuật Đọc Tâm giúp bạn nhìn thấu được tâm lý

Đọc sách là cách nâng cao nguồn tri thức. Việc đọc thật nhiều sách không chỉ giúp bạn hiểu giỏi hơn mà còn giúp bạn có cái nhìn rộng mở hơn trong cuộc sống. Vì vậy để giúp bạn tìm đọc những cuốn sách hay thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Review sách Thuật Đọc Tâm nhé.

Review sách Thuật Đọc Tâm  – Tác giả

Thuật Đọc Tâm là tác phẩm của Russ Hudson & Don Richard Riso. Hai vị tác giả này đều là giáo viên, nhà nghiên cứu chuyên sâu về Enneagram và tính cách con người. Họ có nhiều bài nói chuyện & kênh youtube riêng có tên The Knowledge Project chuyên về chủ đề này.

Review sách Thuật Đọc Tâm giúp bạn nhìn thấu được tâm lý

Nội dung sách Thuật Đọc Tâm

Để tăng trưởng tâm linh & tâm lý thì quyển sách Thuật Đọc Tâm đã được tác giả áp dụng Trí Tuệ Enneagram. Ở phần nội dung trước tiên, Enneagram chính là hệ thống tự nghiên cứu & tìm hiểu về con người thông qua 9 đặc điểm tính cách riêng biệt. Những đặc điểm này được xem như công cụ chuyển đổi & phát triển cá nhân.

Thuật Đọc Tâm
Review sách Thuật Đọc Tâm giúp bạn nhìn thấu được tâm lý

Trí tuệ Enneagram sẽ giúp bạn có những lời khuyên, cách thức làm theo chiều hướng tích cực để hiểu rõ hơn về tích cách và tâm lý của mình cũng như của người khác, giúp nhận ra điểm mạnh tiềm ẩn và phát huy những mặt tốt trong đời sống. Quyển sách còn cho rằng mỗi con người là một thực thể ánh sáng mặc dù vậy đang bị che lấp bởi lớp nhựa đèn đen và dai dẳng.

Chính những lớp vỏ đen đã ngăn cản con người tìm hiểu chính mình cũng như ngăn cản không cho bạn nhìn thấy tích cách toàn cầu cụ thể. Chính vì thế, cuốn sách Thuật Đọc Tâm sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nhận ra rõ ràng các vấn đề đấy, hiểu rõ bản thân mình hay những người xung quanh thuộc tính cách nào.

Những kiểu tính cách theo Enneagram

Cuốn sách đề cập đến 9 kiểu tính cách theo Enneagram như sau:

  • Người cải cách: Có đạo đức, kỷ luật và lý tưởng, có khả năng phân biệt đúng sai cụ thể.
  • Người thành đạt: Thành công trong công việc & đời sống, nhiều người sẵn sàng đi theo và làm theo họ.
  • Người theo chủ nghĩa cá nhân: Nhạy cảm, sống nội tâm, khép kín & thiếu tự tin.
  • Người điều tra: Người có tính tò mò hay câu hỏi thắc mắc về mọi điều, khả năng tư duy trừu tượng.
  • Người trung thành: Đáng tin cậy, đảm bảo an toàn.
  • Người nhiệt huyết: Dồi dào năng lượng, lạc quan, thực hiện những công việc đầy ngẫu hứng.
  • Người hòa giải: Luôn khiêm nhường, giảng hòa trong các mối quan hệ, không thích xung đột.
Thuật Đọc Tâm | Tiki
Review sách Thuật Đọc Tâm giúp bạn nhìn thấu được tâm lý

Cho dù cuốn sách chia ra thành 9 kiểu tính cách thế nhưng tác giả không khuyến khích người đọc dán nhãn bản thân vào bất kỳ loại tính cách nào. Mỗi cá nhân đều là một cá thể riêng biệt và mang tỉ lệ cụ thể của cả 9 loại tính cách này. Đồng thời, một người có thể kết hợp nhiều kiểu tính cách, tích cách có thể thay đổi & biến động theo thời gian.

Qua đó, bạn sẽ rút ra được bài học là hãy tôn trọng sự khác biệt của mọi người chung quanh, không một tính cách của người nào đấy trên đời là hoàn hảo, đúng chuẩn. Hiểu rõ thành phần này, chúng ta sẽ có cách xử thông minh & nhanh nhạy hơn trước mọi mối quan hệ.

Cảm nhận về cuốn sách Thuật Đọc Tâm

Thuật Đọc Tâm chẳng phải một cuốn sách dễ đọc, thậm chí có thể nói là khá nặng kiến thức. Bắt tay vào làm với những tri thức về lịch sử hình thành & tăng trưởng của Enneagram, tiếp đến là những phương pháp soi chiếu, nhận diện tính cách, khá nhiều kiến thức mới có thể khiến chúng ta quá tải nhưng dù sao đây cũng là những tri thức cần được khám phá.

Thuật Đọc Tâm - Cẩm nang nhìn thấu tâm lý đối phương giá tốt nhất 10/2022 - BeeCost
Review sách Thuật Đọc Tâm giúp bạn nhìn thấu được tâm lý

Mục tiêu cuối cùng của việc đồng cảm bản thân hay những người chung quanh cũng là để chúng ta thấy bình yên ơn, biết chấp nhận bản thân và những cá thể khác để sống hòa hợp với tất cả. Nếu như bạn có chung ý nghĩ ấy thì cuốn sách Thuật Đọc Tâm đã được đọc đúng mục tiêu của mình.

Sách sẽ phù hợp cho những ai làm trong ngành nghề giáo dục, công tác xã hội, nhân viên hay tâm lý trị liệu. Những kiến thức trong sách Thuật Đọc Tâm cũng có ích cho những ai làm bán hàng vì hiểu đối phương luôn là điều thiết yếu.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách Thuật Đọc Tâm ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách thôi miên bằng ngôn từ – Sức mạnh của lời nói

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *