Review sách tĩnh lặng là bản lĩnh – Tống Mặc

Review sách tĩnh lặng là bản lĩnh của tác giả Tống Mặc là cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được gốc rễ sâu xa của những cơn nóng giận cũng như cách thức để triệt tiêu nó. Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh

Tĩnh lặng là bản lĩnh 1
Giới thiệu sách Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh

Thông tin sách Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh

  • Tên sách: Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh
  • Tác giả: Tống Mặc
  • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản toàn cầu
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 264

Cuốn sách “Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh” được viết bởi tác giả Tống Mặc, dịch bởi Hà Giang và đã được xuất bản vào năm 2019. Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ & cũng có tầm ảnh hướng lớn trong Phật giáo. Người đã từ bỏ phồn hoa phú quý để tu dưỡng tinh thần, trở thành một vị hòa thường phổ độ chúng sinh, suốt đời giúp đỡ người sa cơ lỡ vận  làm nhiều điều tốt đẹp khác.

Thông tin tác giả

Tác giả Tống Mặc là một nhà sư, ông đã phải trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời. Mỗi một lần trải qua biến cố khó khăn, Tống Mặc đều đúc kết ngẫm nghĩ thành những trải nghiệm quý báu dành cho riêng mình. Bởi vì là một người có tấm lòng nhân hậu, khoan dung độ lượng, Tống Mặc viết sách nhằm sẻ chia lại những điều mình hiểu biết với các bạn đọc để độ giả có thể có tâm thế nhẹ nhàng hơn khi đón nhận cuộc đời còn nhiều nhọc nhằn, chông gai.

Khi buộc phải đối mặt với những sóng gió cuộc đời, chúng ta có xu thế tức giận, nổi nóng nhưng với nhà sư Tống Mặc thì ông lại nhẹ nhàng điềm tĩnh mà đón nhận nó như một lẽ tự nhiên. Tác giả hi vọng qua những gì ông chia sẻbạn đọc sẽ phát hiện thấy những ý nghĩa sâu xa, những thông điệp sắc sảo mà ông đã gửi gắm vào cuốn sách.

Review sách Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh

Tĩnh lặng là bản lĩnh 2
Review sách Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh

Nội dung sách Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh

Con người ai mà chẳng có đôi lần đứng giữa những sự lựa chọn – bước tiếp hay cứ âm thầm trôi theo dòng đời. Cuộc sống là vậy đó, sẽ chẳng ai biết được ngày hôm sau chúng ta sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì, thế nhưng đừng vì vậy mà nản lòng vì ông trời không tuyệt đường sống của ai bao giờ.

Những vấn đề xảy ra xung quanh chúng ta chính là thước đo sự bình tâm của chúng ta & phản ứng của chúng ta. Liệu rằng mỗi chúng ta có để cho cơn giận nuốt chửng & dần dần thụt lùi theo thời gian không? Nếu không muốn việc này xảy ra thì có lẽ cuốn sách hay nên đọc “Nóng giận là bản năng yên lặng là bản lĩnh” trong review sách hay sẽ là liều thuốc tinh thần cho bạn. Có lẽ bạn có thể tìm thấy những kỹ năng mềm cơ bản như kiềm chế cơn nóng giận, kìm hãm phần bản năng trong con người để dần dần cải thiện  nâng cao giá trị của chính mình.

Từ bỏ ham muốn, tu một trái tim thanh tịnh.

Ở đời, người ta khổ bởi vì người ta có khá nhiều thèm muốn, một ham muốn được thỏa mãn lại làm con người ta nảy sinh thêm mong muốn khác. Trong phần này, tác giả chỉ ra cách để từ bỏ ham muốn  tu dưỡng chính chính mình. Điều đầu tiên cần có đối với mỗi người đấy là điềm đạm. Sự điềm đạm sẽ giúp chúng ta có thể đứng vững vàng trong nghịch cảnh, bằng lòng với hiện tại & cố gắng, nỗ lực cho tương lai. Bên cạnh đấy, tác giả còn chỉ ra cho chúng ta nên bớt ham muốn bởi vì mong muốn chính là nguyên nhân của mọi sự đau khổ.

Tiết kiệm thực phẩm, y phục là do trân trọng, không phải vì tiếc của

Có nhiều người tại thời điểm này phải chịu cái giá rét vì không có bộ đồ lành lặn để mặc, cơm ăn không đủ no vì hoàn cảnh khó khăn. Ta được may mắn hơn họ, sống ăn ngày 3 bữa, có đồ mặc khi lạnh buốt thì phải biết cảm ơn cuộc đời, biết trân trọng những người dệt nên tấm áo, những bác nông dân dầm mưa dãi nắng ngoài kia để làm ra hạt gạo ta ăn. Người sống với thái độ biết ơn như vậy sẽ luôn thanh thản trong lòng, tinh thần luôn thoải mái & dần dà tính khí sẽ bớt nóng nảy hơn.

Bình tâm ôn hòa mới có được nội tâm mạnh mẽ

Tĩnh lặng là bản lĩnh 3
Bình tâm ôn hòa mới có được nội tâm mạnh mẽ

Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh trong chương này, tác giả bàn về đức tính nhẫn nhịn. Như người Việt Nam mình vẫn luôn có câu “một điều nhịn chín điều lành”, “nhẫn nhịn” tương tự như là một việc tu hành ở đời người. Với lời văn súc tích, dễ hiểu xen lẫn mỗi bài học là một câu chuyện, người đọc có thể thấy được tầm cần thiết của chữ “nhẫn” trong đời sống, càng thêm hiểu rằng thay vì cứ bon chen, giành giật ích lợi thì hãy hiểu được cách bao dung cho người khác, không oán trách, không giận dữ để bản thân sống thật ung dung, tĩnh tại.

Buông bỏ, buông bỏ, càng buông bỏ, càng vui vẻ

Có lẽ con người chúng ta sống trong thời buổi này có khá nhiều thứ để theo đuổi. tiền của, danh lợi, sắc đẹp đều là thèm muốn, khát vọng mà ai ai cũng có. Dường như chúng ta đang sống trong một trường đua, để xem ai có nhiều hơn, ai ở thứ bậc cao hơn. Dường như chúng ta đã mệt mỏi, kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể xác về những điều đấy tuy nhiên lại không dám nghỉ ngơi.

Vì sao vậy? Vì sợ bị tuột lại phía sau. Chúng ta sợ nghèo hơn người khác, sợ xấu hơn người khác, sợ những lời đàm tiếu xung quanh, sợ.. Đến với phần này, chúng ta học được cách tập buông bỏ, buông bỏ mongmuốn, gánh nặng khiến cho tâm hồn ta thêm thư thái, nhẹ nhàng hơn. Bỏ đi “tham, sân, si” để tâm ta được cởi trói như Đại sư Hoằng Nhất đã chia sẻ: “Mọi thứ trong quá khứ đã chết theo ngày hôm qua, tất cả mọi thứ trong hiện tại được tái sinh ở ngày hôm nay.”

Đừng lo lắng, mọi chuyện sẽ ổn thôi

Thượng đế đối với mỗi người đều bình đẳng, khi cánh cửa này đóng lại, cụ thể sẽ một cánh cửa khác mở ra. Mặc dù mọi chuyện có tồi tệ đến thế nào, thế gian này cũng sẽ dư lại một vị trí cho nó.

Mưa không những rơi trên mái nhà bạn. Bầu trời rộng lớn này luôn có một góc thuộc về bạn, giữ được thái độ lạc quan, chính là điều đầu tiên để giải quyết  thắng lợi khó khăn trong đời sống.

Đừng sợ, bầu trời sẽ không sụp đổ

Tĩnh lặng là bản lĩnh4
Đừng sợ, bầu trời sẽ không sụp đổ

Chỉ cần bạn hạ quyết tâm khắc phục nỗi sợ hãi của mình, vậy thì cơ hồ bạn sẽ có thể khắc phục bất cứ nỗi sợ hãi nào. Khi sợ hãi, hãy đặt tâm tư của bạn vào những việc bạn cần phải làm, nếu như đã chuẩn bị hết cả rồi, vậy thì bạn không hẳn phải sợ. Sợ cái gì thì làm cái đấy, nỗi sợ hãi tự nhiên sẽ đánh mất.

Cuộc sống cũng như va phải đinh, một lần vấp phải đinh, là một lần hiểu biết, là một lần có thêm kinh nghiệm. Bầu trời có sụp xuống cũng chống đỡ đ

Hạnh phúc của mình

Review sách tĩnh lặng là bản lĩnh – Hạnh phúc của mình đơn giản chỉ là cảm nhận của riêng mình không liên quan đến bất cứ ai, chỉ duy nhất liên quan đến trái tim của mình. Đừng theo đuổi hạnh phúc của người khác, mỗi cá nhân có một cuộc đời riêng do đó hãy tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân mìnhKhông cần phải để tâm về hình tượng của mình trong mắt người khác, cũng đừng sợ hãi cách đánh giá của người khác về mình, về cuộc sống của mình, kể cả về thành công, niềm vui & hạnh phúc của mình.

Bởi lẽ những lời nhận định của người dưng về con người bạn là từ một phía phiến diện, người bản lĩnh xin hãy sử dụng trái tim nóng & cái đầu lạnh để nhìn nhận sự việc, nếu hợp tình hợp lý thì mình từ từ tìm cách khắc phục, còn nếu đấy là những lời phán xét vô căn cứ thì hãy quên chuyện đó đi, hãy tha thứ cho toàn bộ những người đã từng làm tổn thương đến bạn.

Tốt với người khác tâm hồn mới thật sự an yên

Nếu mong muốn người đời yêu quý, bạn phải yêu quý người ta trước. Đời sống này đâu chỉ có nhận, mà còn có cho đi, cho đi để được nhận lại & nhiều hơn thế. giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính bản thân mình, những gì bạn nhận lại được là sự bình yên trong tâm hồn. Trong cuộc sống này có rất là nhiều người phải sống trong cảnh khốn khó, không đủ ấm hoặc vì một trận thiên tai nào đó mà họ bị tan cửa nát nhà.

& những người lương thiện sẽ không chỉ đứng nhìn họ chết đói trong vô vọng mà họ sẽ đưa tay ra cứu giúp. Dang bàn tay rộng ra thế giới bên ngoài để chúng ta hiểu được giá trị thật sự của tình yêu thương trong đời sống này.

Đánh giá sách Nóng giận là bản năng,Tĩnh lặng là bản lĩnh

Screenshot 73

Screenshot 71

Review sách tĩnh lặng là bản lĩnh ước muốn giới thiệu cho chúng ta đấy chính là phải học cách khiêm tốn khi chúng ta biết mình nhỏ bé, chúng ta biết mình phải làm gì, phải học hỏi những gì, từ ai thì đây cũng chính là lúc mà chúng ta đang trưởng thành.

Bên cạnh đấyđây là một cuốn sách vô cùng nhẹ nhàng mặc dù vậy đủ sâu sắc để chúng ta phát hiện thấy với xã hội tại thời điểm này, sự xoay vòng của vật chất thì con người ta sẽ đơn giản trở nên đau khổ, thiếu an toàn & rất là mệt mỏi.

Vì vậy, khi càng trưởng thành thì tấm lòng của chúng ta cần phải mở hơn, mở bao quát hơn để tiến đến chữ Người. Để có thể học cách bao dung, học cách kiềm chế được cảm xúc của bản thân & đừng để những cảm xúc nhất thời như ngọn lửa tưởng là có thể thiêu rụi được kẻ thù, mặc dù vậy thực ra lại làm bỏng tay của chính chúng ta trước.

Tạm kết

Cuộc sống của bạn có khá là nhiều khó khăn, đôi khi bất chợt nhìn lại không biết mình đang làm gì. Hãy đến với cuốn sách “Review sách tĩnh lặng là bản lĩnh” để được đại sư Hoằng Nhất dạy cho bạn làm thế nào để sống buông bỏ đổi lại những an yên. Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Thanh xuân đáng giá bao nhiêu của Rosie Nguyễn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *