Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi chi tiết 2022

Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi chủ đạo là quyển sách giải đáp cho câu hỏi câu hỏi không hề có hồi kết như “Chúng ta phải sống thế nào?” luôn nảy sinh trong cuộc sống. Qua bài viết dưới hãy cùng Khotrithuc.vn điểm qua những điểm nổi bật của tác phẩm nhé!

Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi – Giới thiệu chung về tác phẩm

Hạnh phúc là khi ta không cố tỏ ra hạnh phúc
Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi – Giới thiệu chung về tác phẩm

Thông tin cụ thể về tác phẩm

Cuốn sách Tôi quyết định sống cho chính tôi cho đến nay đã được tái bản 100 lần tại Hàn Quốc kể từ lần đầu tiên xuất bản (năm 2016). Năm 2017, tác phẩm này đã đạt giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc.

Tôi quyết định sống cho chính tôigồm 6 phần với độ dài vừa phải 232 trang, những dòng tản văn vô cùng nhẹ nhàng hỗ trợ bạn tôn trọng bản thân mình, sống đời hạnh phúc theo một bí quyết duy nhất và bí quyết mà bạn có thể làm tốt nhất – sống cuộc đời của bản thân.

Công ty phát hànhAZ Việt Nam
Số trang236
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản toàn cầu

Giới thiệu về tác giả

Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi Kim Suhuyn là một tác giả trẻ của tôi quyết định sống cho chính tôi, tràn ngập năng lượng tích cực nhưng không hề dễ dãi hay mơ mộng. Cô chưa từng theo học một trường nghệ thuật nào nhưng lại đam mê hội họa có thể cô đã từ bỏ trường đại học nữ sinh Ewha để đăng ký chuyên nghành thiết kế tại Đại Học quốc gia Seul. Hiện tại, cô vừa là một nhà thiết kế đồ họa, vừa là một nhà văn tài năng.

Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi

Tôi quyết định sống cho chính tôi 1
Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi

Những thông điệp tác giả muốn gửi gắm

Xóa bỏ những con số thì bạn là ai?

Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi Xã hội ngày nay vẫn luôn nhận xét con người bằng những “con số” mà người khác có được như điểm số hay lương bổng. Có lẽ vì mãi hòa theo dòng người trong đám đông, ngại sự khác biệt vì nỗi lo sợ dèm pha từ ánh nhìn của người đối diện mà con người vô tình để bản thân cũng chọn cách khái niệm bản thân bằng những “con số”.

Giá trị thực sự của con người thì không được nhận xét qua những điều đó, đừng vì những “giá trị ảo” đó mà đánh mất bản thân. Cách để bạn tìm thấy bản thân mình không gì khác ngoài cách sống chân thật, cũng đừng so sánh hạnh phúc của bạn với người khác. Dễ dàng là xóa bỏ hết những gánh nặng, áp lực về thành tích để bước đầu sống với cái tôi chân thật.

Tôi sẽ không chấp nhận mọi điều người đối diện nói với tôi

Sách - Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi
Tôi sẽ không chấp nhận mọi điều người đối diện nói với tôi

“Thế nào là học sinh giỏi?” – có nhiều cách để khái niệm

“Thế nào là sống tốt?” – Cũng có những chọn lựa

Chúng ta có quyền đưa ra câu trả lời riêng

Chúng ta không trả lời sai chỉ là giải đáp khác thôi.

Cuộc sống này không hề có bất kỳ một đáp án cố định nào cả, hạnh phúc của mỗi bạn cũng vậy. Nếu như mãi đòi hỏi những tiêu chuẩn nhất định, bạn sẽ mãi sống cuộc đời của người khác. Mỗi con người đều sẽ “khác biệt”, đừng tự tị bởi những lợi thế cạnh tranh làm có thể cá tính của riêng bạn. Hãy can đảm sống theo bí quyết của riêng bạn.

Không viết một kịch bản sai cho tương lai

Bầu trời của tâm trí thì vô cùng rộng rãi và chẳng đi theo một logic nào cả. Nếu không cẩn thận, có khả năng con người sẽ vô cớ tự tạo những nỗi lo âu, hãy lắng nghe điều mà tâm trí bạn đang bận tâm để hiểu được gốc rễ thực sự của nó.

Loại bỏ những suy nghĩ thái quá, đơn giản hóa mọi chuyện, tập cho bản thân thói quen nhìn thẳng vào nỗi lo chứ không phải đem lòng lo âu những khó khăn đấy. Đừng chọn bí quyết viết một kịch bản sai cho tương lai khiến cuộc sống thêm rối ren.

Cuộc sống chính là chịu đựng những sự mơ hồ

Cuộc sống này thì không có điều gì là chắc chắn thế nên chẳng ai có khả năng biết trước hết được tất cả những gì sẽ ập tới với mình. Thay vì mơ ước nắm giữ quyền làm chủ mọi chuyện thì hãy chấp thuận những điều mơ hồ của tương lai mà bạn chẳng thể biết trước được. Chấp nhận được những điều tự nhiên, tự nhiên bạn cũng cảm nhận thấy thế giới này dịu dàng hơn với mình cực kì nhiều.

Trích đoạn ấn tượng từ sách tôi quyết định sống cho chính tôi

“Những người bị kìm nén mong muốn của bản thân, vùi lấp bằng những việc phải làm thay vì muốn làm trong một thời gian dài có vẻ như mất dần ý thức về sở thích hay nhu cầu của chính mình.

Cuộc sống lý tưởng mãi mãi là thánh địa bị lãng quên trong tiềm thức của mỗi người.

Nếu bạn không mong muốn vậy thì

Thay vì những việc phải làm, bạn phải tìm những việc mình yêu thích làm.

Bây giờ chính là lúc để trả lời các câu hỏi mà guồng quay của cuộc sống đã trì hoãn”

“Trong cuộc sống, mỗi người có một hoàn cảnh

Và chúng ta chỉ là những cá thể thiểu số sống với từng trường hợp mà thôi.

(Thực tế) Việc bạn lớn lên trong gia đình ra sao

Thông điệp ý nghĩa từ cuốn sách tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi gửi đến độc giả những thông điệp đầy nhân văn. Hãy giản đơn hóa cuộc sống của chủ đạo bạn. Đời này rối ren lắm rồi, vậy có thể bạn không cần khó khăn hóa nó hơn nữa.

Bạn chỉ nên thực hiện việc chăm chỉ, tâm sự với những người thân yêu, cùng nhau ăn những món ngon, share với nhau những bài hát yêu thích, những cuốn sách hay vào một ngày đẹp trời bạn tận hưởng ánh mặt trời.

Hằng ngày, chỉ cần trôi qua ấm áp, bình dị, an toàn, có thể bước thêm một bước để hướng tới cuộc sống ý nghĩa. Là đủ rồi.

Vũ trụ này sẽ vẫn luôn có những hạt bụi, dù cho bạn cố dọn dẹp đến cỡ nào cũng chẳng thể sạch sẽ. Việc của bạn là ngừng lo âu đám bụi đấy dính vào người. Hãy vượt qua chúng, giữ thu thập phẩm giá, tôn nghiêm của bản thân. Dù cuộc sống này, xã hội này đang đi theo những quy luật, bí quyết thức nào. Hãy vẫn cứ tự hào vì bạn đã chọn sống cho bản thân mình.

Cảm nhận vê sách

Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi (Tái Bản 2020)
Cảm nhận vê sách

Cuốn sách là những dòng tản văn tuy nhẹ nhàng tuy nhiên lại đem đến triết lý sống vô cùng sâu sắc và ý nghĩa. Nếu như bạn đang cần thay đổi tư duy, cần cuốn sách thức tỉnh bản thân thì đảm bảo rằng “Tôi quyết định sống cho chính tôi” sẽ là cuốn sách bạn nên đọc và đáng đọc!

Tạm kết

Review sách tôi quyết định sống cho chính tôi một cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc đón đọc, đến nay đã được nhiều độc giả trẻ tuổi Việt Nam đón nhận. Hay tậu ngay cho mình một cuốn, đọc và cảm nhận những điều mà độc giả  muốn gửi đến các bạn nhé!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *