Review sách tôi tài giỏi bạn cũng thế – Chìa khóa của mọi sự thành công

Câu nói “Nếu người xung quanh thành công tôi cũng sẽ thành đạt, vấn đề chỉ là ở phương pháp”. Câu nói đã hằng sâu vào tiềm thức tôi nó như một cái khiên che chở cho tôi để tôi tự tin lao về phía trước mặc kệ những phong ba bão táp vừa mới mong đợi tôi.

Review sách tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế
Review sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”

Tôi biết tới cuốn sách” Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế” năm tôi 14 tuổi. Lúc đó tôi chỉ là một cậu học sinh thông thường chưa có gì nổi trội.

Lúc ấy tôi luôn luôn nghĩ dễ dàng rằng học trình bày cái chữ. Biết rồi thì kiếm đại cái nghề sửa xe hay gì đấy cũng được, sống phụ gia đình mấy năm rồi cưới vợ sinh con xong rồi… chết cũng được. Đời như thế là quá đủ vui rồi. Ở cái tuổi còn nhỏ như tôi ý thức cái gì cũng đơn giản hết.

Và rồi một lần tôi tình cờ thấy tụi độc giả quyển sách gì đấy rất đẹp. Gặng hỏi thì tụi nó nói là “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo. Vừa nghe qua tôi chỉ phì cười cho qua. Thái độ thì vậy tuy nhiên tại lòng đã kết nó lắm. Liền đập heo lấy tiền dành dụm được chạy ra nhà sách mua cho bằng được rồi về nhà… luyện, nói thật tôi rất thích đọc dù học chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên tính tôi thích cái gì mới mới, nhất là việc đọc sách. Trước mặt tôi lúc ấy là bìa sách Nhìn rất là đẹp. Ngày định mệnh ấy chính là ngày thực hiện nên một con người khác như tôi lúc này.

Review sách tôi tài giỏi bạn cũng thế –  Một chút thông tin về người viết Adam Khoo.

Vào lần trước tiên xuất bản cuốn sách này năm 1998, Adam Khoo mãi mãi đang là học viên nơi Quản trị mua bán trường học quốc gia Singapore ( National University of Singapore – NUS ). Anh là một tại 1% số sv dẫn đầu trường và được tuyển lựa chọn vào Chương Trình phát triển Tài Năng ( Talent Development Programme- TDP) có danh tiếng, một chương trình mở rộng của Chương Trình Năng Khiếu (Gifted Programme ).

Anh cũng được thứ hạng tại danh mục những học viên đứng nhất khoa hàng năm liên tiếp với thành tích học tập xuất sắc. Hiện tại, Adam Khoo là một người kinh doanh, là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất và là nhà huấn luyện về phương pháp thực hiện công việc hiệu quả. Anh được cấp bằng cử nhân danh dự về nơi Quản trị mua bán và là nhà thực hành, huấn luyện NLP được Đoàn thể NLP (Mỹ) cấp chứng chỉ. Tự mình vươn lên thành triệu phú năm 26 tuổi , Adam sở hữu và quản lý bốn nơi kinh doanh với tổng thu nhập 20 triệu đô la.

Toàn bộ cuốn sách có 4 phần

Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế (Tái Bản 2020) | Tiki

Mỗi phần là những chương với các nội dung khác nhau. Các bài viết đầu người viết vừa mới kể về cuộc đời mình. Bạn có thể thấy một cậu bé mà thôi ôi gần như “hết thuốc chữa”. Một cậu bé được phân tích là đần độn, chậm tiến đủ nội lực nói là người tệ hại của xã hội. Nhưng k ngờ cậu bé có những bản tính ấy lại trở nên triệu phú khi chỉ mới 26 tuổi và là một người cực kì thành đạt. Liên lạc với bản thân mình tôi thấy anh có gì đó cũng khá giống mình hồi nhỏ nhưng… đỡ hơn rất nhiều.

Cảm nhận của tôi khi đọc quyển sách này rất đơn giản chỉ có hai từ “thán phục”. Tác giả đang hết sức tinh tế khi đưa bằng chứng những gì mình nói k ai không giống là bản thân mình. Quyển sách dạy cho tôi những điều vô cùng hữu dụng. Những điều mà thậm chí tôi chưa hề nghe qua, nào là những cách thức học tập siêu đẳng: kế hoạch tư duy, cách thức đọc siêu tốc,…

Quyển sách không chỉ là những chữ và chữ mà tuy vậy nó có nhiều ảnh minh họa ngộ nghĩnh tuy nhiên cần thiết là rất dễ hiểu. Các bài tập thực hành kèm theo bởi nó không chỉ là các lý thuyết suông. Đọc cuốn sách này bạn phải tin vào nó đó là xúc cảm thật của tôi khi đọc. Adam Khoo đang dạy cho tôi biết trân trọng thời gian của mình. Bạn có tin không lần đầu tiên tôi biết thế nào là dựng lại mục đích rõ ràng.

Quyển sách vừa mới dạy tôi biết phương pháp để lên kế hoạnh cụ thể và sắp đặt thời gian rõ ràng. Từng việc, từng việc đều có thời gian, chiến lược cụ thể. Nhưng phải kể đến đó là việc ông đã dạy cho tôi vượt qua được sự lười biếng vốn có của mình và căn bệnh ưa trì hoãn .

Các bí quyết này đang và đang theo tôi mỗi ngày, đó là các thứ mà ngày ấy khi nghe qua tôi chỉ nghô nghê ngẩn ngẩn:

  • Công thức đọc để nắm bắt thông tin: sử dụng phương án này ta đủ nội lực cô đọng bài viết cả cuốn sách bằng vài từ cần kíp gọi là “từ khóa”.
  • Sơ đồ tư duy (Mind Mapping): dùng những từ khóa vừa mới chắt lọc được thành một hình vẽ ngộ nghĩnh giúp sắp xếp tin tức nhanh chóng.
  • Trí nhớ siêu đẳng: Bạn k thể tin được rằng các kỉ lục gia về trí nhớ siêu đẳng đều sử dụng cách thức mà Adam Khoo chỉ bảo trong cuốn sách.

Adam Khoo vừa mới chỉ ra những ích lợi của trí não và những rủi ro của con người, nhất là học sinh mà mãi mãi hoàn toàn có thể giải quyết được.

Tác giả muốn ngầm ý chỉ dạy cho chúng ta rằng mặc dù trong lịch sử tốt hôm nay ta vừa mới từng và vừa mới là một học sinh kém hay một kẻ luôn thất bại thì ta luôn luôn có lựa chọn là sửa đổi và nâng cấp để trở thành mãnh liệt và tuyệt vời hơn các gì ta mong đợi chỉ với ta có niềm tin và có giải pháp đúng. Nói thật một khi đọc cuốn sách này xong, còn nhớ lúc ấy tại lòng tôi vẫn còn bán tính bán nghi về các gì đã đọc tuy nhiên tôi đang đặt hết sự tin tưởng vào các gì mình vừa mới được đọc và tôi vừa mới gặt hái được những gì tôi vừa mới mong muốn dù chưa phải là toàn bộ tại tất cả chiến lược của cuộc sống.

Combo Tôi tài giỏi bạn cũng thế + Bí quyết thành công tuổi teen ( Tái bản mới nhất ) | Tiki

Niềm tin có một sức mạnh mà ta k thể nào ảnh dung ra được. Để biến niềm tin thành hiện thực bạn cần có những phương pháp và hành động quan trọng. Quan trọng là khi mà bạn tin vào điều gì đấy, não bộ của bạn sẽ nỗ lực tìm kiếm phương án để giúp bạn biến điều đó thành sự thật. Tuy vậy, khi bạn k tin bạn đủ nội lực thực hiện một việc gì đó, não bộ của bạn sẽ giảm bớt công việc và không thể tận dụng hết gốc năng lực cần thiết để mang bạn đến thành công. Họ sự phát huy vì họ tin vào khả năng của mình. Bạn cần phải có niềm tin vào bản thân mình, những sự tin tưởng tích cực vào cuộc sống là các mảnh ghép sử dụng nên những thành công mà ta mong chờ đấy là những gì tôi đang được học bên cạnh những phương án học tập. Cuộc sống này là các chuỗi dài những sai lầm các thất bại nhưng cần có lỗi lầm thì mới có đúng đắn, có thất bại thì mới có thành công, đời xoay chuyển khi con người sửa đổi và nâng cấp mà bạn.

LỜI KẾT:

Một chiếc áo cà sa k thể thực hiện nên thầy tu” cũng như một quyển sách k thể giúp cho bạn thành đạt ngay tức thì. Bạn không thể chỉ đọc cuốn sách xong rồi quăng đó tốt thực hiện theo sách một phương pháp sơ sài. Bạn luôn phải có tư tưởng của các người thành công, bạn phải biết mình muốn gì và luôn phải thực hiện gì để bản thân tốt hơn. Trong lòng con người ai cũng muốn thành công và ta sẽ giúp được ta hãy tin vào điều đấy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *