Review sách tôi tư duy tôi thành đạt của tác giả Jonh C. Maxwell

Review sách tôi tư duy tôi thành đạt Những người tư duy tốt luôn luôn có rất nhiều mong muốn  đòi hỏi. Những người biết đặt câu hỏi “làm thế nào” luôn tìm được một công việc hợp lý, còn những người biết đặt câu hỏi “tại sao” thì bao giờ cũng trở thành những nhà quản lýTại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Review sách tôi tư duy tôi thành đạt – Giới thiệu sách

Review sách tôi tư duy tôi thành đạt – Thông tin sách

  • Thể loại: Kỹ năng sống
  • Tác giả: John C. Maxwell
  • Năm xuất bản: 2015
  • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
  • Giá bán: 49000đ

Review sách Tôi tư duy tôi thành đạt

Nội dung sách Tôi tư duy tôi thành đạt

Tôi tư duy tôi thành đạt – Những người tư duy tốt bao giờ cũng có rất nhiều muốn & đòi hỏi. Những người biết đặt câu hỏi “làm thế nào” luôn tìm được một công việc hợp lý, còn những người biết đặt câu hỏi “tại sao” thì mãi mãi trở thành những nhà lãnh đạo. Những người có tư duy tốt có thể giải quyết các sai lầm một cách hiệu quả, họ bao giờ cũng dồi dào ý tưởng  luôn mong rằng về một tương lai tốt đẹp hơn.

 cho dù mỗi người vươn tới thành công theo những cách khác nhau nhưng ta đều phát hiện thấy rằng họ có một điểm chung: Đấy là cách mà họ suy nghĩ! Đây cũng là điểm độc nhất phân biệt những người thành công  những người không thành công. Vấn đề này cũng thật may mắn với chúng ta vì cách tư duy của những người thành đạt có thể được lĩnh hội & học hỏi. nếu bạn thay đổi nghiền ngẫmcuộc sống của bạn cũng sẽ đổi thay!

Gặt hái từ tư duy nhìn xa trông rộng

Review sách tôi tư duy tôi thành đạt – Tư duy nhìn xa trông rộng sẽ đem lại lợi ích đối với tất cả mọi người ở mọi ngành nghề khác nhau. Kiểu tư duy này đem đến sự vẹn toàn & dày dặn trong suy xét của mỗi người. Nó đem tới những cách nhìn không giống nhau về một sự vật, sự việc, kiểu như việc chúng ta nối khung của một bức tranh cho rộng hơnquy trình đó không chỉ mở rộng những gì ta có thể nhìn thấy mà còn mở rộng những gì ta có thể làm được dù có nhìn thấy hay không.

Học hỏi không ngừng

Tôi tư duy tôi thành đạt 3
Học hỏi không ngừng

Những người có tư duy nhìn xa trông rộng không thể nào ưng ý với những gì họ có. Họ bao giờ cũng tìm kiếm những cái mới, đọc những cuốn sách mới, gặp những người mới  học những kĩ năng mới. Vì thế, họ có thể kết nối những thứ không thể kết nối. Họ là những học giả suốt đời.

Để giúp mình duy trì được thái độ ham học hỏi, tôi thường dành một vài phút mỗi sáng nghĩ về những thời cơ học tập của ngày hôm đó. Khi tôi kiểm tra lại lịch & danh sách những việc cần làm – biết về những người tôi sẽ gặp, những cuốn sách tôi sẽ đọc, những buổi họp tôi sẽ tham dự – tôi ghi chép lại những nơi có khả năng mình sẽ học hỏi được điều gì đấy. Sau đó tự công bố những lời gợi ý cho mình về những gì có thể giúp tôi sẵn sàng đón nhận được nhiều kiến thức hơn trong những tình huống đóNếu như bạn ước muốn học hỏi, tôi khuyên bạn hãy kiểm tra lịch của mình trong ngày & tìm kiếm những cơ hội để học hỏi.

Có tầm nhìn bao quát

Nhà văn Henry David Thoreau1 đã viết: “Đôi khi có những đồ vật không được nhìn thấy dù nó đã lọt vào tầm mắt của chúng ta nhưng nó không lọt được vào tầm suy nghĩ của chúng ta”. Mọi người thường hay suy xét một cách bản năng về lợi ích riêng của mình & đặt suy nghĩ ấy lên hàng đầu.

Review sách tôi tư duy tôi thành đạt – Những người có tư duy nhìn xa trông rộng nhận nhận biết rằng thế giới không chỉ là của họ, vì thế họ biết đặt cái tôi của mình sang một bên  nhìn nhận thế giới của mọi người bằng chình con mắt của những người đấy. Sẽ rất khó để có thể nhìn được bức tranh nếu nó vẫn ở trong khung  chưa được treo lên. Để biết mọi người nhìn thấy gì, bạn cần phải biết họ nghĩ gì. Trở thành một người lắng nghe tốt sẽ giúp ích cho bạn thực hiện được việc này. Cần thoát ra khỏi mình  nhìn toàn cầu ở góc độ tư duy của những người khác.

Trích đoạn

Khi bạn mài giũa ý tưởngbạn sẽ định lượng được giá trị  tiềm năng của ý tưởng đó. Bạn biết những gì mình có. Bạn cũng có thể học được đôi điều về chính chính mình. Thời gian dành cho việc mài giũa ý tưởng luôn luôn là những khoảng thời gian tuyệt vời đối với tôi vì nó giúp tôi có được:

• Sự hài hước:Những ý tưởng không thành thường khiến tôi cảm thấy buồn cười vì phát hiện ra sự khập khiễng ở chúng.

• Sự khiêm tốn:Những khoảnh khắc kết nối tôi với Chúa làm tôi kính sợ.

• Sự thích thú: Tôi thích được hình dung các ý tưởng trong đầu. (Tôi gọi là sự “tiên đoán” về nó).

• Sự sáng tạo:Trong quá trình này, tôi thấy mình tràn ngập sự trí tuệ sáng tạo.

• Sự cải thiện: Chúa làm ra tôi để thực thi quy trình tạo thành phát minh, các ý tưởng phát minh dùng những món quà tuyệt vời nhất mà tôi có & cho tôi sự vui sướng.

• Lòng trung thực: Khi tôi nghiền ngẫm về một ý tưởng phát minh trong đầu, tôi phát hiện thấy mục đích thật sự của mình.

• Nhiệt huyếtKhi mà bạn mài giũa một ý tưởngbạn có thể nhận ra những gì bạn tin tưởng vào  những gì thật sự có giá trị đối với bạn.

• Sự thay đổiHầu như mọi sự thay đổi trong cuộc đời tôi đều phụ thuộc vào những suy xét đúng đắn

Đánh giá sách Tôi tư duy tôi thành đạt

Screenshot 28 1

Tôi tư duy tôi thành đạt khi độc giả đến những chương viết về mỗi kiểu tư duy, bạn sẽ nhận ra rằng, chúng không dạy bạn suy xét về cái gì; chúng dạy bạn cáchsuy nghĩ. Khi đến với mỗi kĩ năng, bạn sẽ thấy có kĩ năng bạn làm tốt, có kĩ năng bạn làm chưa tốt. Hãy phát triển dần dần từng kĩ năng một & bạn có thể biến thành một người có tư duy tốt. Bạn có năng lực kiểm soát toàn bộ những kĩ năng nào mà bạn sẽ – gồm có cả quá trình chia sẽ ý tưởng giúp bạn khắc phục điểm không tốt – & đời sống của bạn sẽ đổi thay.

Tạm kết

Review sách tôi tư duy tôi thành đạt nếu như bạn mong muốn làm được những điều tuyệt vời, bạn phải có những khao khát lớn lao. Nếu bạn chưa chắc chắn về ước mong của mình, hãy dùng những khoảng thời gian tư duy tập trung để khám phá ra chúng. Nếu những suy nghĩ của bạn chăm chú vào một phương diện nào đó trong suốt thời gian suy xétbạn sẽ tìm thấy ước mong của mình ở khía cạnh đấy. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách tư duy như một kẻ lập dị của Steven DLevitt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *