Review sách tôi tự học – Phương pháp của Nguyễn Duy Cần

Review sách tôi tự học là cuốn sách chỉ dẫn bạn cách để tạo ra thành quả cho bản thân thông qua cách tự học. Qua bài viết dưới đây, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về sách, cùng tìm đọc nhé!

Review sách tôi tự học – Giới thiệu chung

tôi tự học 1
Giới thiệu chung

Review sách tôi tự học – Thông tin cụ thể về tác phẩm

Review sách tôi tự học được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1961, chứa đựng thông tin về những định nghĩa và mục tiêu của học vấn, đồng thời chỉ ra các phương pháp tự học đúng đắn và hoạt động tốt từ kinh nghiệm của các bậc hiền nhân thời xưa. Mặc dù là một tác phẩm được xuất bản tương đối lâu, “Tôi tự học” vẫn đem lại một trải nghiệm thú vị cho độc giả, đem đến nhiều bài học thành quả và thiết thực cho cuộc sống tối tân ngày nay.

Tuy tác phẩm của Thu Giang Nguyễn Duy Cần không thuộc vào loại dễ đọc tuy nhiên lại thích hợp với mọi bạn đọc. &Ldquo;Tôi tự học” có khả năng dùng cho bất kỳ ai, vì việc học là không hề có giới hạn và việc lấy kiến thức là cần thiết cho tất cả mọi người. Quan trọng, với những bạn học sinh, sinh viên, cuốn sách là tài liệu giúp xem xét thêm và sắp đặt lại việc học của mình, với phụ huynh, cuốn sách có khả năng giúp họ định hướng việc học cho con em mình.

Doanh nghiệp phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản2022-01-01 00:00:00
Kích thước13x19cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang392
Nhà xuất bảnNXB Trẻ

Về tác giả

Cụ Nguyễn Duy Cần, bút hiệu là Thu Giang, sinh năm 1907 tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Nguyễn Duy Cần là một học giả, giáo sư và nhà biên khảo được nhiều người biết đến bậc nhất của Viet Nam vào những năm 50-60 của thế kỷ XX. Cụ Nguyễn Duy Cần viết cực kì nhiều cuốn sách lúc sinh thời với nhiều thể loại bao gồm học làm người, nghệ thuật sống, chuyên khảo, và Dịch Đạo.

Bên cạnh những tác phẩm được nhiều người biết đến như Cái dũng của thánh nhân, Thuật xử thế của người xưa, Cái cười của thánh nhân, Thuật yêu đương, Óc tỉnh táo, Tôi tự học, còn có những tác phẩm đã thất lạc, chưa công bố hoặc chưa hoàn thiện của cụ Nguyễn Duy Cần. Ngoài viết lách, cụ còn tham gia giảng dạy và còn am tường về châm cứu và chữa bệnh Đông y. Cụ luôn là một tấm gương sáng cho nhiều thế hệ học trò về một đời tự học, tính tình phóng khoáng rộng lượng của một người viết sách vì đạo.

Review sách Tôi tự học

tôi tự học 2
Review sách Tôi tự học

Thông tin nổi bật của cuốn sách “Tôi tự học”

Review sách tôi tự học trước khi bàn về vấn đề tự học, bạn sẽ thấy cuốn hút bởi lời tựa bằng câu chuyện giữa một nhà vua lười đọc sách nhưng nắm hết được mọi tinh hoa và một nhà thông thái, được tác giả Anatole France kể lại. Từ đấy, tác giả đưa ra định nghĩa của việc học. Có người vì học vì cha mẹ, vì mong muốn của xã hội, có người học vì khát khao kiến thức. Suy cho cùng, học chính là để mưu cầu hạnh phúc, để làm mới mình, đào sâu nghiên cứu để làm cho tâm trí mình càng lên cao càng rộng.

Những yếu tố chính

“Tôi tự học” chỉ ra rất nhiều yếu tố của việc học. Dựa vào việc học về bề rộng và bề sâu để có thể đứng trên khía cạnh khách quan nhận xét mọi sự vật sự việc, không bị thiên kiến. Tự học luôn cần phải có sự cố gắng và có giải pháp, vì đấy là một chặng đường dài, nếu đọc sách Tôi tự học mà không đem tới cho ta tinh thần thì việc đọc là vô hữu, việc đọc sách mà khiến bạn có thể vận dụng mọi khả năng và nhận thức cộng với tác giả, đó là những cuốn sách mang lại tinh thần cho bạn.

Sau nữa, người tự học cần biết tổ chức sự hiểu biết của mình, có cơ sở vững vàng, phổ biến và khoáng đạt, không lệ thuộc vào bất kỳ nguyên tắc nào. Cuối cùng là cần biết mình, việc làm này rất quan trọng vì khi hiểu mình ta sẽ biết tuyển chọn những cái hợp với mình, hợp với thời đại, có thể lựa chọn thu thập những tinh hoa của mọi loại sách hoặc tìm một đầu sách làm trung tâm chiết suất..

Học những gì?

Trong cuốn sách “Tôi tự học”, tác giả có nêu ra những thể loại sách mà bạn đọc có thể đọc gồm có đọc tiểu thuyết tâm lý, đọc sử, đọc báo và đọc những sách về thiên văn địa lý. Tuy nhiên khi tự học, thì ta nên học những gì? Đấy là có thể học viết văn và học dịch, khi đọc “Tôi tự học”, cụ Nguyễn Duy Cần sẽ chỉ chuyên sâu lý do tại sao học viết văn và dịch văn, cũng giống như phương pháp để bạn có thể áp dụng và truyền tải hiệu quả.

Như ta đã thấy trước đây, chương trình học vấn có khả năng tóm trong ba điều này: 1) Có một kiến thức phổ biến về sử học, thiên văn và địa lý; 2) Tạo cho mình có được một đầu óc khoa học, biết cách vật trí tri; 3) Cố gắng đi lần đến một quan niệm tổng quát về cuộc đời, có nghĩa là đi đến một quan niệm triết lý về vũ trụ và nhân sinh.

Những phương tiện chủ đạo yếu

tôi tự học 3
Những phương tiện chủ đạo yếu

Giải pháp tự học hiệu quả có khả năng rút ngắn con đường kinh nghiệm nhân loại chỉ có đọc sách. Đọc sách Tôi tự học là phương tiện thiết yếu nhất hiệu quả nhất để đào tạo cho mình cơ sở kiến thức vững chắc. Học bằng sách luôn phải lưu ý hai điều kiện là: Chỉ đọc sách hay và phải hiểu được cách đọc.

Những trích dẫn hay trong cuốn sách “Tôi tự học”

“Biết mình, là gốc rễ của sự khôn ngoan”

“Học mà đến mực có vẻ như bỏ sót hết cả sách vở của mình đã học thì cái học ấy mới thật là “nhập diệu””

“Cái học không thể thiếu cho con người là cái học về bản thân.

Tất cả những cái học khác đều là phụ thuộc, đều để mà phụng sự nó, đừng nên quyền cướp phần ưu tiên.”

“Những văn gia đại tài thường là những kẻ biết khêu gợi và làm sống lại những tư tưởng ấp ủ trong lòng người.”

‘Phần đông, ta thường có cái khuynh hướng hay hình dung rằng mình đã hiểu sâu rồi, tuy nhiên khi bị không thể không phải giảng giải ra thì mình mới nhận thấy mình mới chỉ nhận thức một bí quyết cực kì lờ mờ”

Đánh giá sách “Tôi tự học”

Tôi tự học (Nguyễn Duy Cần) - Hàm dưỡng tri thức biến hóa thành khí chất

Chủ kênh YouTube Hải Kindle có share rằng “Tôi tự học” là một trong những cuốn sách thật sự rất giá trị và thú vị. Đây cũng là cuốn sách như một vụ nổ lớn gắn với nhiều quyết định quan trọng trong cuộc đời của anh, đặc biệt là đối với hành trình tự học của bản thân anh.

“Tôi tự học” là cuốn sách mà các độc giả rỉ tai nhau về thành quả khơi gợi và khuyến khích sự học của chính mình. Song cũng có nhiều ý kiến về độ khó đọc của cuốn sách này và gợi ý có thể đọc nghiền ngẫm nhiều lần để thấm nhuần tư tưởng mà tác giả đã công phu truyền tải.

Tạm kết

Review sách tôi tự học xứng đáng là tác phẩm đầu giường và nên đọc cho mọi độc giả. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé! Tại Khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với  giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách mãi mãi tuổi 20 – Nhật ký thời chiến

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *