Review sách totto chan bên cửa sổ chi tiết nhất

Review sách totto chan bên cửa sổ là tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko, là quyển sách best seller ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai. Qua bài viết dưới đây, Khotrithuc.vn sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung hơn về tác phẩm, cùng xem xét thêm nhé!

Review sách totto chan bên cửa sổ – Giới thiệu chung

totto chan bên cửa sổ 2

Giới thiệu chung

Review sách totto chan bên cửa sổ – Tin tức cụ thể về tác phẩm

Totto-chan bên cửa sổ chủ đạo là cuốn tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko, là cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ 2. Tác phẩm là những kỉ niệm đẹp thời thơ ấu của chính tác giả khi được học tập, được lớn lên dưới ngôi trường Tomoe xinh đẹp.

Công ty phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản2018-12-01 00:00:00
Kích thước14 x 19 cm
Dịch GiảTrương Thùy Lan
Loại bìaBìa mềm

Về người viết

totto chan bên cửa sổ 1

Về người viết

Totto-chan bên cửa sổ là tác phẩm của Tetsuko Kuroyanagi, một diễn viên, nhân vật nổi tiếng truyền hình, vận động viên và tất nhiên là cả người viết của quyển sách cho trẻ em best seller Nhật Bản.

Bà cũng tham dự vào những công việc phi chủ đạo phủ, khi đảm nhiệm vai trò cố vấn cho WWF và là Đại sứ thiện chí của UNICEF.

Thật chẳng quá khi Tetsuko được nhà văn Donald Richie diễn tả trong cuốn Chân dung Nhật Bản là “Người phái nữ có tiếng và được ngưỡng mộ nhất tại Nhật Bản”.

Tóm tắt sách Totto chan bên cửa sổ

Thông tin chi tiết về sách Totto-chan bên cửa sổ

Review sách totto chan bên cửa sổ thực ra là cuốn tự truyện của nhà văn Tetsuko, và cô bé Totto cũng chủ đạo là bà Tetsuko hồi nhỏ. Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật, kể về những chúng ta và sự kiện có thật tại Nhật Bản trong các năm 40 của thế kỷ trước.

Truyện Totto chan bên cửa sổ kể lại những kỷ niệm tươi đẹp và rực rỡ niềm vui của cô bé Totto dưới mái trường Tomoe thân mến. Không giống như những đứa trẻ khác, mới lên 6 tuổi, Totto đã phải chuyển trường 2 lần. Nói chuẩn xác, em bị đuổi học vì quá hiếu động. Tại giờ học, Totto-chan đóng mở nắp bàn hàng trăm lần mà chẳng nghe cô giáo giảng.

Thỉnh thoảng, em còn đứng cạnh cửa sổ, gọi các người hát rong lại gần lớp học và mới họ hát bài gì đấy, cho vui. Cô giáo lo lo lắng Totto-chan sẽ tác động tới những nàng khác trong lớp, và vô cùng phiền lòng vì cô bé chẳng chịu ngồi yên. Thế là, cô giáo gọi mẹ em đến và đề nghị chuyển em sang ngôi trường khác.

Ý nghĩa sách Totto-chan bên cửa sổ

totto chan bên cửa sổ 3

Ý nghĩa sách Totto-chan bên cửa sổ

Ngôi trường là một nền móng để trẻ em phát triển

Trường Tomoe và thầy hiệu trưởng Kobayashi luôn chú ý đến việc phát huy kĩ thuật mềm cho các đứa trẻ. Chúng có thể đi thăm thú chỗ này chỗ kia, được tìm đọc về cây cối, động vật, được tự do nhảy múa và còn hoàn toàn có thể ở lại trường chơi sau giờ tan học.

Ngôi trường này cũng dạy học sinh phương thức biết ơn thức ăn cha mẹ dùng cho chúng. Món của núi, món của biển, đấy là bí quyết mà học sinh gọi đồ ăn tại bữa trưa tại trường. Ranh giới giàu nghèo bị xóa nhòa tại ngôi trường tràn ngập tình yêu thương. Học sinh đến đây tuy sự khác biệt nhưng đều cùng nhau học tập, vui chơi như anh em dưới một mái nhà.

Thầy cô chủ đạo là người gieo những hạt giống tốt

Thầy Kobayashi trong truyện chủ đạo là hình mẫu lí tưởng mà tất cả mọi người giáo viên đều nên noi theo. Ông luôn khuyến khích trẻ em được tự do trải nghiệm, sử dụng thử, vạch ra sân trường hay làm bất cứ thứ gì chúng mong muốn.

Điều quan trọng của thầy Kobayashi là khả năng trao cho học sinh niềm tin vào chính bản thân chúng. Totto-chan hiếu động, nghịch ngợm, bị hết trường này đến trường kia từ chối thì lại được thầy Kobayashi tiếp nhận và lắng nghe như hai người lớn với nhau.

“Nếu không nên gặp thầy Kobayashi, có lẽ tôi đã mang đầy mặc cảm tự ti với cái mác đứa bé hư mà tất cả mọi người gán cho”.

Cho đến tận hiện tại, khi đã là một người trưởng thành, Totto-chan vẫn lưu trong ý nghĩ lời khen mà thầy Kobayashi vẫn luôn dành cho cô bé “Em biết không, em thật là một cô bé ngoan”..

Vai trò của gia đình trong việc khởi tạo tư cách đứa trẻ

Review sách totto chan bên cửa sổ phải nói rằng Totto-chan rất may mắn khi được nuôi dạy tại gia đình có tư tưởng tiến bộ. Thay vì thất vọng vì con gái bị đuổi học hết lần này đến lần khác, mẹ của Totto-chan vẫn quyết tâm tìm bằng được ngôi trường hợp lý với con mà không phải ý kiến rằng con mình là đứa hư hỏng. Mẹ Totto-chan lặng lẽ chuyển trường cho con mà không nói cho cô bé biết vì sợ con gái mình sẽ mặc cảm.

Tomoe – Ngôi trường có thật, xinh đẹp và đặc biệt

Tomoe là ngôi trường Tottochan chuyển đến sau sự cố bị đuổi học trước đây. Trường có khá ít học sinh, có lẽ chỉ bằng một hoặc là hai lớp ngôi trường đầu tiên. Những học sinh ở đây không có sự phân biệt về trường hợp gia đình, khiếm khuyết thân thể hay bất kì gì khác.

Học sinh được tự do phát triển bản thân, các em tự thực hành chiết suất trong giờ học với sự hỗ trợ của giáo viên, mỗi em lựa chọn học môn học mình ham muốn. Thầy hiệu trưởng cùng các thầy cô luôn Quan sát và hướng dẫn những em hoàn thành bài tập cũng giống như những nút thắt đời sống.

Đánh giá sách

BookreviewNe - Tottochan bên cửa sổ
Đánh giá sách

Totto-chan bên cửa sổ ko phải câu chuyện có những tình tiết bất ngờ tuy nhiên vẫn khiến người đọc không thể rời mắt.Chính sự hồn nhiên, đáng yêu của cô bé Totto-chan và cái tâm của những người thực hiện giáo dục đã giữ chân độc giả ở lại với các trang sách thú vị.

Đọc sách Totto chan bên cửa sổ, ai cũng mong muốn chủ đạo bản thân hay con em mình sau này được học tập và vui chơi tại một ngôi trường xuất sắc như thế.

Tạm kết

Review sách totto chan bên cửa sổ thông điệp xuyên suốt mà tác giả muốn gửi gắm tới chúng ta, chính là hãy biết nuôi dưỡng ước mơ và trân trọng tài năng của con trẻ. Hy vọng các tin tức trên của bài đăng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Trong Kho Tri Thức, bạn không những có thể trải nghiệm hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những quyển sách hay với giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm những bài tóm tắt sách đầy đủ và rõ ràng nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách kiêu hãnh và định kiến – Ngôn tình Anh Quốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *