Review sách Totto cô bé bên cửa sổ – Tự truyện nổi bật nhất

Review sách Totto cô bé bên cửa sổ là tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko, là cuốn sách được mua nhiều nhất ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ 2. Truyện về cô bé Totochan hiếu động, nghịch ngợm tuy nhiên vô cùng đáng yêu. Bài đăng này, Kho Tri Thức sẽ mang đến thêm rất nhiều nội dung rõ ràng nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài đăng nhé!

Review sách Totto cô bé bên cửa sổ – Giới thiệu sách

Totto cô bé bên cửa sổ review 1

Giới thiệu sách Totto cô bé bên cửa sổ

Review sách Totto cô bé bên cửa sổ – Thông tin chi tiết

  • Xuất bản lần đầu tiên: 1981
  • Tác giả: Tetsuko Kuroyanagi
  • Các thể loại: Văn học thiếu nhi, Tiểu thuyết tự truyện
  • Xuất bản lần đầu tiên tại Việt Nam: 1989

Thông tin về tác giả

Totto cô bé bên cửa sổ review 2

Tetsuko Kuroyanagi

Tetsuko Kuroyanagi sinh ngày 9 tháng 8 năm 1933 ở Tokyo. Bà là nữ diễn viên, nhân vật nổi tiếng truyền hình kiêm vận động viên Nhật Bản nổi tiếng; tác giả của cuốn sách cho trẻ em bán chạy nhất nước Nhật; đảm nhiệm nhiệm vụ cố vấn của WWF và Đại sứ thiện chí cho UNICEF. Bà có tiếng trong các công tác từ thiện, là một trong các nhân vật Nhật Bản đầu tiên được quốc tế công nhận.

Totto cô bé bên cửa sổ tóm tắt sách

Totto cô bé bên cửa sổ review 3

Totto cô bé bên cửa sổ tóm tắt sách

Thông tin sách Totto cô bé bên cửa sổ

Totto-chan bên cửa sổ” tóm tắt sách – có liên quan Totto-chan, một cô bé hiếu kỳ và tinh nghịch. Có lẽ, bởi tính cách thức ấy nên Ngay một khi vừa lên lớp một, Totto-chan đã bị đuổi học. Mẹ Totto-chan quyết định chuyển cô tới ngôi trường Tomoe của thầy hiệu trưởng Kobayashi Sosaku. Ở đây, Totto-chan cùng 50 học sinh khác đã trải qua nền giáo dục kỳ lạ thế nhưng vô cùng xuất sắc đã để lại cho mỗi bé một tuổi thơ với những thích thú sâu sắc không thể quên.

Bên cạnh đấy, quyển sách còn là các mẩu chuyện có liên quan đời sống thường ngày của Totto-chan tính từ lúc rời trường cũ chuyển tới trường mới, dưới con mắt khờ khạo của một đứa trẻ, mọi điều tưởng chừng quá đỗi thường thường, nhàm chán lại trở nên lên thật gần gũi và li kì.

Với giọng văn nhẹ nhõm, dễ đọc, dễ hiểu cùng lối viết đơn giản, chân thật, Tetsuko đã đem tới một tác phẩm vui tươi, trong sáng đối với các em nhỏ tuy vậy cũng đầy suy ngẫm, chiêm nghiệm với những bậc phụ huynh.

Totto Chan – Em bé thiên thần

Tottochan sự khác biệt với phần còn lại lớp học. Em gây ra một mớ rắc rối khiến cả lớp hỗn loạn. Mãi về sau một giáo viên lớp bên cạnh vẫn phát hiện ra Tottochan vì gần như ngày nào cũng thấy em bị đứng phạt ngoài hành lang. Những rắc rối khiến người coi cười không ngớt với giọng văn hóm hỉnh của Kuroyanagi Tetsuko.

Không thể trừng trị Totochan bằng kỉ luật, đòn roi thông thường, nhà trường buộc thôi học em. Vậy tuy nhiên em không thể nào bận tâm về điều đó. Điều Totochan quan tâm là cố gắng kéo người bạn bị bại liệt lên ngôi nhà cây của mình, là khi em vui sướng khi biết tất cả những người xung quanh em đều khỏe mạnh, kể cả con chó, con mèo em bắt gặp trên đường. Sự quan tâm đó còn là giọt nước mắt khi hai con gà của em bị chết.

Cha mẹ – Người bạn đồng hành, tài sản vô giá của Tottochan

Totto cô bé bên cửa sổ review 4

Cha mẹ – Người bạn đồng hành, tài sản vô giá của Tottochan

Cha mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện nhưng để đồng cảm chúng thì chẳng hề ai ai cũng làm được. Rất hiếm những bậc phụ huynh kiên trì với thế giới tâm hồn của những đứa trẻ, họ thường chú ý những yếu tố vật chất bên ngoài của con mình hơn. Đọc câu chuyện, người đọc có thể tự hỏi rằng, sẽ như nào nếu như khi biết tin Totto-chan bị buộc phải thôi học ở ngôi trường mới, mẹ em lại nói với em chuyện đó? May mà Totto-chan có một người mẹ tuyệt vời, bà hiểu và sẻ chia những băn khoăn của em bất kì lúc nào.

Bà không dùng bạo lực để giải quyết nỗi lo, thay vì nói em bị nhà trường đuổi học, bà khéo léo kể với em về việc chuyển đến một ngôi trường mới, bà không bao giờ kể cho em nghe về chuyện thôi học mãi đến sinh nhật lần thứ 20 của Totto-chan. Nếu như trước kia bà trách mắng Totto-chan thì em sẽ cảm thấy bất hạnh và lo lo lắng biết nhường nào.

Đứa trẻ nào cũng cần được đồng cảm và chú ý

Nếu như ở trường cũ, trong mắt cô giáo và các bạn, Totto-chan là một đứa trẻ hư bởi tính tò mò và sự hiếu động của bản thân thì ở Tomoe, mọi người đều đón nhận và tín nhiệm cô bé. Thầy hiệu trưởng Kobayashi đã ngồi lắng nghe những câu chuyện của Totto-chan đến cả 4 tiếng đồng hồ một cách thức vô cùng chăm chú. Thầy luôn ủng hộ Totto-chan tại mọi việc.

Điều này đã giúp cô bé tự tin vào bản thân và có cảm giác được thấu hiểu, tin tưởng. Cho đến tận khi trưởng thành, cô vẫn nhớ như in câu nói của thầy hiệu trưởng rằng: “Em biết không, em thật là một cô bé ngoan”. Chính câu nói ấy của thầy đã giúp cô lớn lên mà không mặc cảm tự ti với cái mác đứa bé hư mà mọi người gán cho.

Đánh giá sách Totto cô bé bên cửa sổ

Screenshot 154

Screenshot 155

Totto cô bé bên cửa sổ tóm tắt tự truyện dễ thương về giáo dục trẻ em. Totto chan hấp dẫn độc giả là nhờ sự hồn nhiên đáng yêu và cái tâm của người thực hiện giáo dục thực hiện cho bạn đọc không thể rời mắt. Thông điệp mà tác giả muốn gởi gắm tới độc giả là hãy biết nuôi dưỡng ước mong, trân trọng tài năng của trẻ nhỏ bởi mỗi đứa trẻ là một thiên thần.

Tạm kết

Totto cô bé bên cửa sổ là chuyện về những người thật, việc thật có trong chính cuộc sống người viết. Totto-chan chính là câu chuyện về một nền giáo dục tại mơ, về một cách giáo dục mà mọi trẻ em hằng nhu cầu. Các gì đã biến thành chuẩn mực thì khó mà có thể thay đổi được, thế nhưng các thế hệ đi trước hãy thực hiện các điều tốt nhất hoàn toàn có thể, hãy để trẻ em có nhận về sự tự do và sống đúng với đam mê của chính mình! Trong Kho Tri Thức, bạn sẽ tìm hiểu được rất nhiều bộ sách hay thu hút và hoàn toàn có thể mua những cuốn sách thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài tóm tắt sách phong phú và rõ ràng nhất tại Kho Tri Thức nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Reciew sách yêu những điều không hoàn hảo – Hae Min

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *