Review sách Trên Đỉnh Phố Wall – Peter Lynch

Review sách Trên Đỉnh Phố Wall sẽ là tựa sách cực hay về đầu tư chứng khoán được bán triệu bản trên khắp thế giới, được chắp bút bởi nhà đầu tư và quản lý quỹ huyền thoại Peter Lynch. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách Trên Đỉnh Phố Wall – Giới thiệu sách

Trên Đỉnh Phố Wall 1
Giới thiệu sách Trên Đỉnh Phố Wall

Thông tin sách Trên Đỉnh Phố Wall

  • Thể Loại: Bài Học Kinh doanh
  • Tác Giả: Peter Lynch và John Rothchild
  • NXB: NXB Lao Động Xã Hội
  • CTy Phát Hành: Alphabooks
  • Số Trang:572
  • Ngày Xuất Bản: 2021

Thông tin tác giả

Trên Đỉnh Phố Wall 2
Peter Lynch

Peter Lynch là một nhà đầu tư, nhà lãnh đạo quỹ đầu tư tại Hoa Kỳ. Ông là quản lý của Quỹ Magellan tại Fidelity Investments từ năm 1977 đến 1990, giúp quỹ đạt lợi nhuận trung bình hàng năm 29,2%, liên tục cao hơn gấp đôi chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500 và trở thành quỹ tương hỗ hoạt động tốt nhất trên thế giới.

Với kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn thương trường, Peter Lynch quyết định cho ra mắt cuốn Trên đỉnh phố Wall. Cuốn sách lập tức trở thành best-seller tại Mỹ năm 1989. Và đến tận hiện tại, giá trị nó mang lại vẫn chưa từng giảm sút.

Review sách Trên Đỉnh Phố Wall

Trên Đỉnh Phố Wall 3
Review sách Trên Đỉnh Phố Wall

Nội dung sách Trên Đỉnh Phố Wall

Review sách Trên Đỉnh Phố Wall là cuốn sách được viết bởi nhà lãnh đạo tài chính hàng đầu ở Mỹ. Peter Lynch cùng với những người có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính đã tạo nên cuốn sách này cùng thông điệp “Tất cả kiến thức bạn cần có cho thị trường chứng khoán là môn toán lớp 4”

Trên đỉnh phố Wall trở thành bestseller trong các tác phẩm bán chạy nhất ở Mỹ thời điểm đấy. Cho đến bây giờ cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị ban đầu của nó và trở thành ngọn hải đăng soi đường cho những nhà tài chính tương lai.

Chuẩn bị đầu tư Trên đỉnh phố Wall

Trong phần 1 về nội dung chuẩn bị đầu tư, tác giả đã chỉ ra 5 chương: Tố chất của một nhà đầu tư; Những nghịch lý phố Wall; Đầu tư chứng khoán có phải là đánh bạc không? Vượt qua cuộc trắc nghiệm bản thân; Đây có phải là một thị trường tốt không? Xin đừng hỏi điều đó. 5 Chương được tác giả đề ra tương ứng với 5 yếu tố bạn phải cần chuẩn bị trước khi quyết định đầu tư bán hàng.

Tác giả ước muốn bạn hiểu được trước khi quyết định mua cổ phiếu, độc giả nên tìm hiểu về thị trường cổ phiếu. Bên cạnh đấy, tác giả khuyên bạn cần chuẩn bị cho bản thân về những kiến thức về kinh doanh. Hơn hết, bạn cần nghiên cứu được vì sao có những người khi mua cổ phiếu luôn thành công nhưng mà lại có người khi mua cổ phiếu luôn thất tại.

Bên cạnh đấy, tác giả chỉ ra được thị trường đầu tư chứng khoán luôn ẩn chứa những con sóng ngầm cực hiểm, ông ví đầu tư chứng khoán như bạn đang đánh một căn bạc. Tác giả muốn bạn phải cần hiểu rõ được những gì bản thân đang đầu tư, tín nhiệm vào quyết định cũng giống như có sự tin tưởng vào cổ phiếu đã mua. Đây chính là một trong những vấn đề cần chuẩn bị để tạo bước đệm giúp bạn đầu tư kinh doanh hiệu quả.

Những nhà đầu tư thành công

Phần này chủ yếu đề cập cách để nhận xét đúng đắn về hy vọng bản thân, cách để săn lùng được những thương vụ tiềm năng, cũng như cách để khai thác mọi thế mạnh của chính bạn.

Tầm nhìn lâu bền

Review sách Trên Đỉnh Phố Wall trong phần này tác giả quan tâm đáng chú ý đến những yếu tố quan trọng như làm thế nào để thiết kế một danh mục đầu tư có thể sửa đổi và cải thiện lợi nhuận và tránh nguy cơ. Thời điểm mua vào và bán ra thích hợp. Các biện pháp cần tiến hành khi thị trường sụp đổ. Những nhận thức sai lầm, ngớ ngẩn và mất an toàn về lý do cổ phiếu tăng hay giảm.

Bên cạnh, tác giả còn nói đến những mối không an toàn khi đặt cược vào hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai và hành động bán khống cổ phiếu.

Ra quyết định đầu tư

Mỗi quyết định của chúng ta trong đời đều ảnh hưởng đến tương lai và sự nghiệp của bạn. Vì như thế quan trọng là trong kinh doanh sự cẩn trọng cần đặt lên trên hết.

Mặc dù vậy dù bạn có chuẩn bị cho mình một cái đầu lạnh và trí thông minh thiên tài bạn cũng sẽ có lúc thất bại và chúng ta cần nhìn nhận cuộc chơi cổ phiếu bởi cả những rủi ro và lợi nhuận.

Bởi nếu trong thị trường khắc nghiệt, nếu không quyết đoán và thiếu sự chắc chắn thì chính chúng ta sẽ là nạn nhân tiềm năng của thị trường. Và lúc đó bạn sẽ có thể phải chấp thuận bán lỗ cổ phiếu hoặc ân hận vì không nhanh tay chọn lựa đầu tư.

Đánh giá sách Trên Đỉnh Phố Wall

Screenshot 178

Trên Đỉnh Phố Wall là một cuốn sách có ích cho mọi cá nhân muốn thu thập kiến thức về thị trường tài chính và cách để chọn danh mục đầu tư cổ phiếu tốt nhất.

Tác giả đã chia sẻ những thực chiến của ông trong cuốn sách và nói với khán giả rằng ông đã xử lý khó khăn như nào. Cảm nhận của ông về những thành công và thất bại khi đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Tạm kết

Review sách Trên Đỉnh Phố Wall là cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán, đã kể lại những trải nghiệm và bí quyết của Peter Lynch. Bạn không cần sở hữu trí thông minh hoặc chỉ số IQ cao thì mới có thể thành công. Điều cốt yếu là bạn phải kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc một cách tuyệt đối mà tác giả đã nhắn nhủ. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách 3 Người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *