Review sách Trí tuệ do thái của Eran Katz

Review sách Trí tuệ do thái mở bài bằng một câu chuyện của chàng trai có vẻ “lấc cấc” tên Jerome, nếu như bạn đang trong quãng thời gian đi học, hoặc vừa bắt tay với khởi sự bán hàng thì cuốn sách này là một tài liệu có ích bởi sách cho ta nhiều công thức để ghi chép hiệu quả. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Giới thiệu chung

Thông tin tác phẩm

Kris Phuong's review of Trí tuệ Do Thái
Thông tin tác phẩm

Cuốn Trí Tuệ Do Thái mở bài bằng một câu chuyện của chàng trai có vẻ “lấc cấc” tên Jerome.

Hiện lên với vẻ bề ngoài như một tên lông bông, bụi đời, Jerome tham gia vào một cuộc cá cược với tác giả Eran và giáo sư đại học Itamar Forman. Trong vòng 3 năm, Jerome phải kiếm được 50 triệu đô la, theo học một khóa QTKD và thi lấy bằng Thạc sĩ. đó là con đường mà những người Do Thái thường theo đuổi.

Công ty phát hànhAlphabooks
Kích thước
13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm

Về tác giả

Tập tin:Erankatz2.jpg – Wikipedia tiếng Việt
Eran Katz

Trí Tuệ Do Thái là cuốn sách của Eran Katz, ngôi sao khắp toàn cầu vì đã lập kỷ lục Guinness khi có khả năng nhớ được 500 chữ số chỉ sau một lần nghe. Cuốn sách Trí Tuệ Do Thái của ông lọt top best seller tại 12 quốc gia vì đã giúp phát huy tối đa những tiềm năng của trí tuệ con người.

Eran là khách mời thân thuộc của các show truyền hình, radio và tổ chức nhiều buổi hội thảo sẻ chia về kỹ năng kiểm soát trí thông minh cho các tổ chức hàng đầu thế giới như IBM, Oracle, Microsoft hay Coca Cola.

Review sách trí tuệ do thái

Nội dung sách Trí Tuệ Do Thái

Công thức trí nhớ của người Do Thái

Review Sách Trí Tuệ Do Thái Chi Tiết (Update 2021)
Công thức trí nhớ của người Do Thái

Ngay từ khi còn nhỏ, người Do Thái đã phải học thuộc lòng những quyển kinh rất dày. Để có thể “tải” hết thông tin trong sách, họ áp dụng phương pháp Hình – Số để ghi nhớ những thứ khó nhằn trong những bản danh sách dài thượt.

Thay thế các con số bằng hình ảnh, đấy là bản chất của phương pháp được chia sẻ trong cuốn Trí Tuệ Do Thái, đặt mọi lý thuyết vào một hoàn cảnh cụ thể để ghi nhớ thẳng thắn và lâu dài hơn. VD, số 0 là quả trứng, số 1 là cây gậy hay số 2 là con vịt,.. Phương pháp này vừa giúp kiến thức được đi vào não đơn giản hơn, lại vừa giúp việc học tập trở nên thú vị hơn.

Nguyên tắc sống của người Do Thái

Review sách TRÍ TUỆ DO THÁI - Câu trả lời cho: vì sao người Do Thái thông minh nhất thế giới?
Nguyên tắc sống của người Do Thái

Nguyên tắc tưởng tượng: Nhận thức những điều bất khả thi với các phương thức khả thi, đặt những mục tiêu cao sẽ khiến bạn nỗ lực nhiều hơn

Nguyên tắc của người sống sót: Cho phép mình đi lang thang, cả về thế xác lẫn tinh thần. Những chuyến lang thang tự do này sẽ giúp ích cho bạn kích óc sáng tạo, có cảm hứng để làm những điều mới lạ, ý nghĩa hơn

Nguyên tắc của sự thấu hiểu biết: Luôn đặt câu hỏi, không cho rằng mọi thứ là hiển nhân, học hỏi nguyên nhân của mọi sự để lần ra được cách giải quyết tốt nhất

Nguyên tắc nâng cấp: Tận dụng những thứ sẵn có để giải quyết vấn đề thay vì đi tìm những giải pháp phức tạp, rối rắm hơn

Nguyên tắc nguồn cảm hứng: Tìm cho mình một người thầy, đọc các tác phẩm của họ để nhận được sự tích cực và những bài học từ họ.

15 bí quyết nâng cao hiệu suất làm việc

 1. Cần có sự tin tưởng vào trí nhớ của mình và phụ thuộc vào trí nhớ đấy.
 2. Hãy viết thẳng thắn, dễ đọc bằng mực đen trên nền giấy trắng.
 3. Hãy đọc cùng một Hevrutah, nói to trong khi đọc và nói có ngữ điệu.
 4. Hãy học trong quá trình tản bộ hoặc đung đưa người, và học trong tâm trạng vui vẻ.
 5. Hãy học ở nơi cho bạn nguồn cảm hứng, trái tim bạn phải muốn có mặt ở nơi đó.
 6. Hãy tránh xa sự phiền toái, chúng chỉ làm phân tán sự chú ý của bạn mà thôi.
 7. Hãy áp dụng các phương pháp giúp tăng tính năng tập trung: một lời cầu nguyện, một bài hát hay bất cứ điều gì cho bạn động cơ học tập.
 8. Hãy khởi đầu bằng một thứ gì đó dễ thôi nhưng cần thú vị.
 9. Thà học hai tiếng trong khi năng lượng dồi dào còn hơn là học năm tiếng mà cơ thể mệt mỏi.
 10. Khi học, hãy lướt cùng con sóng của tài liệu học tập. Khi năng lượng đã cạn, hãy nghỉ giải lao để cho đầu óc thảnh thơi.
 11. Hãy tóm lược những khái niệmquan tâm bằng từ ngữ chủ đạo có thể giúp khởi động trí nhớ của bạn sau này.
 12. Hãy tạo ra một chuỗi các từ chủ đạo bằng một câu chuyện liên tưởng.
 13. Hãy bố trí thông tin một cách logic – theo nhóm và theo thứ tự thời gian, v..v..
 14. Hãy sử dụng từ ngữ viết tắt, những biểu tượng đối lập và biểu tượng song song.
 15. Luôn luôn khêu gợi lại và ôn luyện thường xuyên.

Cảm nhận về cuốn sách Trí Tuệ Do Thái

REVIEW SÁCH] TRÍ TUỆ DO THÁI
Cảm nhận về cuốn sách Trí Tuệ Do Thái

Cuốn Trí Tuệ Do Thái là sự kết hợp giữa một câu chuyện, một cuốn self-help và một tài liệu khoa học. Sách đem tới cho chúng ta những câu chuyện đời thường gần gũi chứ không phải triết lý hô hào, sáo rỗng. Đọc sách, bạn có thể có thêm những kiến thức mới mẻ về cuộc sống và văn hóa của dân tộc Do Thái cũng như người Israel.

Nếu như bạn đang trong quãng thời gian đi học, hoặc vừa bắt tay với khởi sự bán hàng thì cuốn sách này là một tài liệu có ích bởi sách cho ta nhiều công thức để ghi chép hiệu quảsửa đổi và nâng cấp sự tập trung và ghi nhớ một lượng kiến thức lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm Review sách Khả năng cải thiện nghịch cảnh – ATPbook.vn

Đánh giá sách

328
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà sách vụ trí tuệ do thái mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *