Review sách trò chơi tư duy sáng tạo chi tiết

Review sách trò chơi tư duy sáng tạo sẽ hướng dẫn những bạn đọc có tư duy chủ động cách để không ngừng sáng tạo, mỗi ngày đều có thể sản sinh ra một lượng lớn ý tưởng độc đáo bằng nhiều phương pháp khác nhauBài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách – Review sách trò chơi tư duy sáng tạo

Trò chơi tư duy sáng tạo 1
Giới thiệu sách Trò chơi tư duy sáng tạo

Thông tin sách

 • Tác giả: Michael Michalko
 • Thể loại: Nghệ thuật sống, Kỹ năng, Chữa lành tâm hồn
 • Nhà xuất bản: NXB thế giới
 • Định dạng: Epub
 • Ngày cập nhật: 26/03/2019

Review sách trò chơi tư duy sáng tạo – Thông tin tác giả

Trò chơi tư duy sáng tạo 2
Michael Michalko

Michael Michalko (1940) là một sĩ quan của quân đội Hoa Kỳ. Ông là một trong những chuyên gia sáng tạo được nhận định cao nhất trên thế giới.

Cùng với nhóm của mình ở NATO, ông nghiên cứu, thu thập  phân loại tất cả một số phương pháp tư duy ý tưởng đã biết. Sự ứng dụng của nó có hiệu quả cao cả về chính trị, quân sự  kinh tế.

Từ đấy Michael Michalko phát triển giảng dạy  mở các hội thảo về Phương pháp Tư duy sáng tạo tới các công ty.

Cuộc đời mình ông đã viết 4 cuốn sách về tư duy mà Thinker Toy: A Handbook of Creative‑Thinking được dịch qua Tiếng Việt là cuốn thú vị nhất.

Review sách Trò chơi tư duy sáng tạo

Nội dung sách Trò chơi tư duy sáng tạo

Review sách trò chơi tư duy sáng tạo “Khi một chú mèo con gặp mất an toàn, nó chỉ biết kêu ‘meo meo’ để cầu cứu mèo mẹ. Trái lại, khỉ con sẽ chạy thẳng đến chỗ khỉ mẹ  nhảy ngay lên lưng mẹ nó mỗi khi ‘đánh hơi’ thấy mất an toàn. Khỉ con đã biết được cách tìm đến nơi an toàn, hay nói cách khác là tự tìm đường sống cho mình.”

Trong đời sống, cũng có thể phân khả năng sáng tạo của con người thành hai loại như vậy. Có những người đã quen ỷ lại vào người khác, nên khi tự mình đối mặt với vấn đề thường bế tắc, không tìm ra cách để giải quyết. Có những người lại biết tự thân vận động, dù khó khăn thế nào đi nữa cũng nỗ lực tìm ra cách giải quyết.

Phần 1: Những Trò chơi tư duy tuyến tính

Hàng loạt những Trò chơi tư duy tư duy sáng tạo được đưa ra như:

 • Cắt  Thái
 • S-C-A-M-P-E-R
 • Sen nở
 • Vòng tròn cơ hội
 • Hoạt họa ý tưởng
 • Mặt nạ
 • Phượng hoàng lửa…

Mỗi trò chơi  những câu hỏi nhận được bạn sẽ có cảm xúc như đang chơi game cùng tác giả. Qua đấy, tự bản thân sẽ rút ra những nhận thức & bài học về cách thức tư duy. Ví dụ: trò Sen nở giúp cho bạn thấy cách xây dựng sơ đồ các chướng ngại vật & dùng chúng để đạt mục đích. Hay trò Cắt & Thái sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn vượt qua sự do dự & do dự trong việc sắp đặt những thử thách của mình.

Phần 2: Những trò chơi tư duy cảm tính

Bạn có tin vào trực giác của mình chứ? Có một con số % nào đó được nói ra cho câu hỏi này phải không? Đúng vậy, ở game này, bạn hãy để trực giác lên tiếng.

Ý thức là sự phân tích, so sánh, phân biệt…nhưng trong những trò chơi này, bạn phải cần dẹp nó qua một bên.

Trò chơi tư duy: Bạn sẽ dùng cảm giác thoáng qua, hình ảnh đơn giản…mọi thứ xuất hiện nhanh  tự nhiên nhất để phác thảo vấn đề. Ý tưởng ở khắp mọi nơi, sự quan sát từng chi tiết nhỏ như chính nó là mà không có can dự của ý thức, kinh nghiệm quá khứ. Điều đấy sẽ giúp dọn chỗ cho sáng tạo bắt đầu.

Phần 3: Tinh thần Koinonia

Review sách trò chơi tư duy sáng tạo Koinonia là tinh thần bằng hữu, được sử dụng bởi Socrates & các bạn ông khi trao đổi ý kiến. Các nhà hiền triết dùng tư duy này để hạn chế bàn cãi& tôn trọng sự thành thật.

Các Trò chơi tư duy như:

 • Sinh vật ngoài hành tinh
 • Đôi giày
 • Cậu là búa hay đinh
 • Một + Một = Một

Đây là những game về hoạt động nhóm, rất có ích để lựa chọn ý tưởng tốt nhất trong công việc.

Phần 4: Những trò chơi tư duy kết thúc

Các trò chơi như: Ban phản biện, Cánh đồng cỏ…hướng chúng ta tới thời điểm để xác định chốt lại ý tưởng sáng tạo. Tại đây sự logic, đánh giá lại được nhìn ngắm. Cũng giống như trải nghiệm & niềm tin bắt đầu được phát huy.

Trò chơi tư duy tư duy sáng tạo chắc rằng sẽ hấp dẫn với người yêu thích sáng chế, làm việc trong ngành nghề liên quan. Những người sinh hoạt đội nhóm…Tuy nhiên, nếu bạn là người nghi ngờ sự sáng tạo của chính mình, có chút mặc cảm về nó. Thì đây, nửa đầu cuốn sách này sẽ tháo gỡ khó khăn bước đầu cho bạn. Hãy yên tâm  bắt đầu chơi Game bạn nhé!

Động lực sáng tạo là gì? Làm thế nào để có động lực sáng tạo?

Ai trong chúng ta cũng biết rằng nên có sáng chế thì mới có cơ hội cạnh tranh trong xã hội khắc nghiệt này. Trước hết muốn có động lực sáng tạo chúng ta cần phải xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực, không hạnh phúc, khiến chúng ta không thể suy nghĩ đến những điều tốt đẹp. Nếu bạn đang có những ý niệm ấy thì hãy thử bài tập Tích tắc sau. Tập trung tư tưởng  viết ra những suy nghĩ tiêu cực đang ngăn mục đích của mình,  đặt chúng vào phần Tích.

Động lực phải đến từ bản thân, xuất phát từ nhận thức của chính mình. Trước hết hãy tập cho mình thói quen ghi nhớ những lỗi sai của bản thân. Ghi nhớ không phải để trong lòng, đôi khi lại lôi ra để dằn vặt bản thân mình, hay có lúc nghĩ lại để khóc lóc hay đau khổ, ghi nhớ nó để bạn không thể nào mắc lại sai lầm đó nữa. Muốn thành công bắt buộc phải thất bại. đó là điều tất yếu người nào cũng phải trải qua, không những riêng mỗi mình bạn. Vì như thế đừng đặt nặng vấn đề sai lầm hay vấp ngã thì sẽ thất bại.

Vậy bạn là mèo hay là khỉ?

Trò chơi tư duy sáng tạo 4
Vậy bạn là mèo hay là khỉ?

Về cơ bản, cuốn sách Trò chơi tư duy tư duy sáng tạo của tác giả Michael Michalko sẽ chỉ dẫn những bạn đọc có tư duy chủ động cách để không ngừng sáng tạo, mỗi ngày đều có thể sản sinh ra một lượng lớn ý tưởng độc đáo bằng nhiều phương pháp không giống nhau. Với Trò chơi tư duy, sự sáng tạo chẳng phải là một khả năng thiên bẩm hay những trò ma thuật bí ẩn, mà sáng tạo bắt đầu từ thái độ của các bạn đối với chính chính mình  với cuộc sống: liệu bạn có đủ quyết tâm hay không, có đủ kiên trì hay không…

Thế nhưng nếu như bạn là một người luôn nghi ngờ bản thân  cho rằng mình không sáng tạo, bạn vẫn nên đọc cuốn sách này. Những chương đầu sẽ chỉ dẫn bạn cách lấy lại sự tự tin & tìm về với bản năng sáng tạo luôn tồn tại trong mỗi con người chúng ta.

“Với hàng trăm gợi ý, bí kíptíp vặt, chuyện kể & câu hỏi, Trò chơi tư duy sẽ mang tâm trí của các bạn đến với một toàn cầu đầy ắp những phương án sáng tạo mà các bạn có thể áp dụng cho những vấn đề của mình, từ những vấn đề thông thường nhất cho đến những vấn đề hiếm gặp…” – Amazon.com

Đánh giá cuốn sách Trò chơi tư duy sáng tạo

Screenshot 115

Trò chơi tư duy tư duy sáng tạo của tác giả Michael Michalko sẽ hướng dẫn những bạn đọc có tư duy chủ động cách để không ngừng sáng tạo, mỗi ngày đều có thể sản sinh ra một lượng lớn phát minh độc đáo bằng nhiều phương pháp khác nhau. .Bình tĩnh đi! Với Trò chơi tư duy, sự sáng tạo không phải là một khả năng thiên bẩm hay những trò ma thuật bí ẩn, mà sáng chế bắt đầu từ thái độ của các bạn đối với chính bản thân mình  với cuộc sống: liệu bạn có đủ quyết tâm hay không, có đủ kiên trì hay không…. Cô ta là ai vậy?

Tạm kết

Review sách trò chơi tư duy sáng tạo cho ta nhận biết trong bất kể trò chơi nào, chúng ta đều mong muốn trở thành người thắng cuộc. Chúng ta cũng luôn hi vọng có thể làm chủ đời sống của mình. mong muốn thuộc một phần tuy vậy liệu mấy ai có thể thắng lợi được chính bản thân chứ chưa nói đến thắng lợi trong những cuộc chiến thực sự. Nếu muốn thay đổi chỉ có thể dựa vào bản thân mình trong trận chiến với tư duy của bản thân, chúng ta hay nghịch cảnh sẽ chiến thắng?  Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách Làm chủ giọng nói trong đầu chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *