Review sách trò chuyện với vĩ nhân của Osho

Review sách trò chuyện với vĩ nhân là cánh cửa giúp chúng ta đặt chân vào thế giới của những trí khôn vĩ đại nhất thế giới, ông đưa ra và phân tích chi tiết cuộc đời, tư tưởng và hành động của các vĩ nhân trong phong phú ngành nghề. Họ là ai, họ làm gì thì những liên quan của họ tới nhân loại là không có khả năng phủ nhận. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách trò chuyện với vĩ nhân – Giới thiệu chung

Review sách trò chuyện với vĩ nhân – Nội dung tác phẩm

OSHO - Trò Chuyện Với Vĩ Nhân | Tiki Trading | Tiki
Nội dung tác phẩm

Trong cuốn nói chuyện Với Vĩ Nhân, Osho quy tụ lại 20 nhà tư tưởng có tầm ảnh hưởng nhất tới sự phát triển của nhân loại. có khả năng nói, cuốn sách nói chuyện Với Vĩ Nhân là cánh cửa giúp chúng ta đặt chân vào thế giới của những trí khôn vĩ đại nhất thế giới. Những nhà tư tưởng này đã qua đời từ rất lâu, tuy nhiên tinh túy trong tư duy của họ thì còn mãi.

công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Dịch GiảLâm Đặng Cam Thảo
Loại bìaBìa gập
Số trang396
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ

Về tác giả

trò chuyện Với Vĩ Nhân là cuốn sách của đạo sư Osho. Ông được đánh giá là vị đạo sư kỳ là nhất của thế kỷ hai mươi, tuy nhiên tư tưởng của ông đến nay vẫn gây tranh cãi trong giới triết học phương Đông.

Cảm xúc' của bậc đạo sư gây tranh cãi nhất thế giới Osho có gì khác người thường
Osho

Người ta có thể thấy được tư cách đáng chú ý của Osho thông qua những bài luận giảng của ông về tôn giáo và triết học. Vị đạo sư này có tài hùng biện mà ai cũng phải kính nể. không chỉ vậy, ông còn để lại khối lượng tác phẩm đồ sộ với hàng trăm cuốn sách có giá trị tinh thần to lớn.

Nhìn chung, trong những tác phẩm và bài diễn thuyết của mình, Osho luôn nhấn mạnh tầm cần thiết của việc thiền, tự nhân biết, sức mạnh của tình yêu và sự sáng tạo – đấy là những tính chất bị xã hội đương thời và hệ thống tôn giáo cứng nhắc phê phán

Review sách trò chuyện với vĩ nhân

Nội dung cuốn trò chuyện Với Vĩ Nhân

Tổng quan

Review sách trò chuyện với vĩ nhân, Osho quy tụ lại 20 nhà tư tưởng có tầm liên quan nhất tới sự phát triển của nhân loại. có thể nói, cuốn sách trò chuyện Với Vĩ Nhân là cánh cửa giúp chúng ta đặt chân vào toàn cầu của những trí khôn vĩ đại nhất thế giới. Những nhà tư tưởng này đã qua đời từ rất lâu, tuy nhiên tinh túy trong tư duy của họ thì còn mãi.

20 vĩ nhân này là những nhà tu hành, những vị triết gia, những nhà khoa học và cả những nghệ sĩ. Họ không gây ảnh hưởng lên toàn cầu bằng bạo lực mà bằng trí tuệ vĩ đại và tài năng xuất chúng của mình.

Những nhà tu hành

Đức Phật không tuân theo hệ tư tưởng nào, đơn giản bởi, ngài nhìn thấy trên thế giới đã có bao cuộc xung đột xuất hiện chỉ vì tranh chấp tư tưởng. Đức Phật đi theo con đường giải thoát, để mỗi cá nhân được là bản thân mình. Di ngôn của Ngài luôn nhắc nhở các tín đồ của mình phải sống thật với bản thân.

Những câu hỏi như vì sao lại thờ Phật, Jesus là ai hay câu chuyện về Chiyoni và sự giác ngộ đều được tác giả lần lượt trình bày trong cuốn sách này.

Những vị triết gia

Socrates bị xử tử trên chính quê hương Hy Lạp. Heraclitus bị mọi người nhận xét là một người kỳ lạ hay câu chuyện Trang Tử ca hát trong đám tang của vợ mình đều là những chuyện ít ai biết về những triết gia vĩ đại.

Những nhà khoa học

Chúng ta sẽ được nghe về cuộc chu du của Pythagoras – một nhà toán học, triết gia – tới Ai Cập, Ấn Độ, Tây Tạng và Trung Hoa. Chuyến đi này đã giúp ông biến thành liên quan giữa triết học phương Đông và phương Tây mà tại thời điểm này chúng ta được thừa hưởng.

Những nghệ sĩ

Osho ghi chép lại câu chuyện nữ nhạc sĩ Meera yêu say đắm bức tượng thần Krishna mà vị một vị đạo sư mang tới nhà bà để hành lễ. Bà thậm chí còn coi đây là người chồng đặc trưng của mình, một ý trung nhân mà không ai thay thế được trong trái tim bà.

Đánh giá về cuốn sách trò chuyện với vĩ nhân

Những ghi chép khách quan

Trò chuyện với vĩ nhân: Gặp gỡ những lý tưởng định hình đời sống tinh thần
Đánh giá về cuốn sách trò chuyện với vĩ nhân

Review sách trò chuyện với vĩ nhân, chúng ta càng nể phục tầm hiểu biết vô cùng rộng lớn của đạo sư Osho. Ông đưa ra và phân tích chi tiết cuộc đời, tư tưởng và hành động của các vĩ nhân trong phong phú ngành nghề. Họ là ai, họ làm gì thì những liên quan của họ tới nhân loại là không có khả năng phủ nhận.

“Những người này phải được chấp nhận như chính họ. mặc dù bạn yêu hay ghét họ. Yêu hay ghét, điều đó không thay đổi được gì. Bạn có khả năng ủng hộ hoặc phản đối họ, nhưng bạn không thể thờ ơ với họ. đó chính là sự kỳ diệu của những nhà thần bí”

Quan điểm thẳng thắn của tác giả

Trò chuyện với vĩ nhân: Gặp gỡ những lý tưởng định hình đời sống tinh thần nhân loại
Quan điểm thẳng thắn của tác giả

Nói chuyện Với Vĩ Nhân không dễ dàng là cuốn sách ghi lại lịch sử với những câu chuyện khô khan. Bên cạnh tiểu sử của các nhân vật, Osho đều đưa rõ ra những bình luận của cá nhân ông về những tư tưởng lớn này.

Đọc sách, chúng ta có cơ hội thấu hiểu chuyên sâu về những câu nói đầy triết lý của các vĩ nhân, am hiểu được lý do các nhà tu hành từ chối tôn giáo, hay động viên cho tư duy đi ngược đám đông của những nhà tư tưởng.

Osho cũng chẳng ngần ngại đưa rõ ra những bình luận của cá nhân ông trước khái niệm của các vĩ nhân. Ông không đồng tình với ngôn từ của Nietzsche, ông cho rằng đó là ngôn từ chết, không có hơi thở, không có nhịp đập trái tim. Những lời dạy của Krishnamurti tuy triết lý nhưng quá nghiêm túc, chưa chạm tới trái tim con người.

Đánh giá sách

review sach buc xuc khong lam ta vo can 2 1
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách trò chuyện với vĩ nhân mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *