Review sách tự đào giếng trước khi chết khát chi tiết

Review sách tự đào giếng trước khi chết khát sẽ chỉ ra cho bạn cách đạt được những điều bạn muốn thông qua mạng lưới quan hệ. Cuốn sách tạo điều kiện cho toàn bộ mọi người, từ một nhân viên kinh doanh đang mong muốn xây dựng sự nghiệp đến một chủ doanh nghiệp đang kêu gọi nguồn vốn, có thể tìm thấy những nhu cầu đó của mình mà không phải tốn thời gianBài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách tự đào giếng trước khi chết khát – Giới thiệu sách

Tự đào giếng trước khi chết khát tác giả Harvey MacKay - Nhà xuất bản đại học kinh tế quốc dân full - YouTube

Thông tin sách

  • Tên sách: Tự Đào Giếng Trước Khi Chết Khát – tên tiếng Anh: Dig Your Well Before You’re Thirsty
  • Tác giả: Harvey Mackay
  • Thể loại: Phát triển bản thân
  • Nhà xuất bản: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
  • Năm xuất bản: 1999

Review sách tự đào giếng trước khi chết khát – Thông tin tác giả

Harvey Mackay là tác giả cuốn sách Swim with the Sharks Without Being Eaten Alive – Cực kỳ nổi tiếng với hàng triệu bản trên khắp thế giới & chuyển ngữ nhiều thứ tiếng. Sự nghiệp lớn nhất của ông là một nhà báo kinh tế quốc tế, có bài đăng trên hơn 50 tờ báo lớn ở Mỹ. Ông cũng là một nhà quản lý & CEO xuất chúng.

Review sách Tự đào giếng trước khi chết khát

đào giếng trước khi chết khát 3
Review sách Tự đào giếng trước khi chết khát

Nội dung sách Tự đào giếng trước khi chết khát

Review sách tự đào giếng trước khi chết khát cuộc sống luôn chứa đựng những vấn đề bất ngờ. bạn sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn bất cứ lúc nào: Cần bác sỹ tốt khi người thân của bạn bị bệnh, cần một nhà đầu tư khi mà bạn gặp khó khăn về tài chính… liệu sẽ có bao nhiêu người dốc lòng dốc sức trợ giúp bạn nếu bạn cầu cứu họ lúc hai giờ sáng vì những vấn đề vô cùng cấp bách? Những vấn đề đấy sẽ được giải quyết một cách đơn giản nếu như bạn có một mạng lưới quan hệ tốt.

“Một mạng lưới là tập hợp có tổ chức gồm có những mối liên hệ cá nhân & mạng lưới của chính những liên lạc đó. Mạng lưới quan hệ nhanh chóng tìm ra người bạn phải cần cho mục đích của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào  giúp đỡ những người khác làm điều tương tự.” Đó là khái niệm về mạng lưới quan hệ được nói ra trong cuốn sách Tự đào giếng trước khi chết khát của Harvey Mackay.

Cuốn sách chính là bài học xây dựng mạng lưới quan hệ. Với lối diễn tả tự nhiên, cùng với rất nhiều thông tin thực tế, phù hợp cho toàn bộ các đối tượng, tác giả đã phân tích những yếu tố khiến ông trở nên nổi tiếng, cách ông xây dựng mạng lưới thành công  trở thành người truyền cảm hứng đến rất nhiều người.

Tầm quan trọng của một mạng lưới quan hệ

Tình huống không lường trước được, đó là điều không ai mong muốn mặc dù vậy thực tế thì nó luôn diễn ra. Nó có thể đến với bạn, với tôi, với bất kỳ ai. Thậm chí là vào lúc 1h sáng nó ghé thăm. Trong một vài tình huống bất thình lình như thế, bạn sẽ cầu viện ai? Hoặc có ai đó sẵn sàng giúp đỡ bạn?

Review sách tự đào giếng trước khi chết khát nói với bạn rằng: Ngay lúc này, bạn mới nhận thức được tầm thiết yếu của những mối quan hệ đừng dại dột đợi đến khi chết khát mới quýnh lên đi tìm nước bạn nhé! Ngay từ bây giờ, hãy nghiêm túc xem xét lại đời sống quanh bạn  bắt đầu gầy dựng một thế giới to lớn mà bạn là một mắc xích quan trọng đi nào!

Sáu mắt xích để bắt đầu

đào giếng trước khi chết khát 4
Sáu mắt xích để bắt đầu

“Cốc cốc cốc”

“Ai gọi đó?”

“Không còn là bạn nữa rồi.”

Dilbert – Scott Adams

Vài tháng trước, tờ New York Times đưa một seri tin trên trang nhất về ảnh hưởng tiêu cực của việc cắt giảm nhân công ở các doanh nghiệp tại Mỹ.

Số báo trước tiên trong loạt bài này có một đoạn viết như sau:

Giữ chức vụ quản lý điều hành cho ngân hàng Standard Chartered – ông Allen – buộc phải sa thải một trong ba nhân viên tín dụng kỳ cựu tại chi nhánh Toronto. chọn lựa cuối cùng là một nhân viên nữ có quan hệ chính trị yếu nhất, bất chấp thực tế là nghiệp vụ của cô ta xuất sắc nhất trong ba người. “Tôi biết cô ấy là nhân viên giỏi nhất của phòng,” ông nói. “Nhưng cô ấy không có nhiều những mối quan hệ. Khi tôi thông báo với cô ấy việc bị sa thải, cô ấy nhìn tôi & khóc: “Charlie, anh biết rõ năng lực của em cơ mà.” Tôi sẽ không thể nào quên điều cô ấy nói & trông cô ấy đã chật vật thế nào ngày hôm đấy.

Đến bây giờ, ông Charles Allen vẫn bị ám ảnh bởi lần sa thải bất đắc dĩ đó. (“Nó đánh dấu một đặc điểm trong tính cách tôi, tôi cảm thấy mình đã đối xử không nhân đạo với người khác.”) Allen là một người tốt, đứng đắn, ông luôn nghĩ đến hậu quả trước khi chuẩn bị làm gì. Giờ đây, hàng ngày ông tham gia các hoạt động của hội thánh. Ông dành rất là nhiều thời gian cho nó bởi ông cũng vừa mất việc.

Tuy nhiên tổ kiến không phải là mạng lưới quan hệ

Không khi nào có một con kiến đặt chiếc lá xuống, quay trở lại tổ  nói với đồng loại của mình rằng: “Này, anh bạn, tôi chán ốm việc thường nhật phải mang những chiếc lá nặng hơn mình gấp 10 lần. Anh bạn chắc cũng phải ngán đến tận cổ khi chỉ làm mỗi một việc là lau dọn cái tổ này. Biết đâu chúng ta sẽ cảm nhận thấy khá hơn nếu có thể đổi công việc cho nhau. Anh bạn nghĩ thế nào nếu tôi có thể thu xếp để cho anh bạn thêm một tí thức ăn, đồng ý đổi việc chứ?”

Đó chính là sử dụng mạng lưới quan hệ & những con kiến thì không làm như vậy. Chúng chỉ đơn thuần làm những việc mà chúng đang làm đúng như một phần việc của chúng trong nhóm.

Phần nhiều các tập đoàn không để ý đến mạng lưới quan hệ. Những công ty này được tổ chức rất khắn khít thành các bộ phận  mỗi phòng ban hoạt động chẳng hạn như trong tháp kín vậy. Thông tin được tích lũy theo chiều thẳng đứng thế nhưng chưa bao giờ được sẻ chia ngang hàng với các bộ phận khác. Nghiên cứu  phát triển không liên lạc với bộ phận bán hàng, bộ phận này lại không liên hệ với bộ phận quan hệ khách hàng  cứ như vậy.

Mệnh lệnh được truyền xuống theo chuỗi hệ thống điều hành. Sau đó là sự tuân lệnh. Những nhân viên làm việc kiểu như những con kiến, họ thậm chí không hẳn phải nghĩ về điều đó nữa.

Đánh giá sách Tự đào giếng trước khi chết khát

Screenshot 90

Tự đào giếng trước khi chết khát chỉ ra 15 hòn đá tảng cho một mạng lưới bền lâu – 15 người làm việc ở những địa điểm khả năng cao sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có một mạng lưới bền vững: Nhà môi giới bất động sản, nhân viên ngân hàng, cảnh sát, luật sư, thợ sửa chữa ô tô (xe máy)…

Không những hướng dẫn cách để tạo lập quan hệ, xây dựng  phát triển chúng, mà Harvey còn chỉ ra các khó khăn khi xây dựng mạng lưới quan hệ của bạn, tất cả các chỉ dẫn do được so với các bước, cũng giống như lưu ý đi kèm khi bạn tiến hành “đào giếng” để cam kết rằng mình không “chết khát”.

Tạm kết

Review sách tự đào giếng trước khi chết khát sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một mạng lưới quan hệ vững chắc. Hãy đọc, chia sẻ với những người bạn, người thân & hãy tặng cho những đứa con của bạn nữa. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *