Review sách tư duy như một kẻ lập dị của Steven DLevitt

Review sách tư duy như một kẻ lập dị kể về những câu chuyện dị hay được am hiểu một cách hết sức logic qua lăng kính của những nhà kinh tế học, những viễn cảnh tốt đẹp và những giải pháp lập dị nhưng kết quả lại thành công vang dội. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách tư duy như một kẻ lập dị – Giới thiệu chung

Sách Nói] Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị - Chương 1 | Steve D.Levitt & Steph J.Dubner - YouTube

Review sách tư duy như một kẻ lập dị – Thông tin về tác phẩm

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị kể về những câu chuyện dị hay được am hiểu một cách hết sức logic qua lăng kính của những nhà kinh tế học. Qua 9 chương của cuốn sách bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều VD thú vị, những viễn cảnh tốt đẹp và những giải pháp lập dị nhưng kết quả lại thành công vang dội.

Tên nhà phân phốiAlpha Books
Tác giảSteven DLevitt, Stephen J Dubner
NXBLao Động
Năm XB05/2015
Trọng lượng (gr)320
kích thước Bao Bì13 x 20.5
Số trang268
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Steven Levitt on the Unexpected Effects of COVID-19 — and Why the President Doesn't Impact the Economy as Much As You Think | Yext
Steven D. Levitt

Steven D. Levitt sinh năm 1967 tại Mỹ, là một nhà kinh tế học và tác giả nổi tiếng về nhiều lĩnh vực như kinh tế, tội phạm, chính trị và thể thao.

Levitt tốt nghiệp Đại học Harvard năm 1989, sau đấy làm việc tại Corporate, Inc (CDI) ở Boston với nhiệm vụ là nhà tư vấn cho tạp chí Fortune 500 công ty.

Năm 1994 ông lấy bằng Tiến sĩ kinh tế tại Đại học MIT. Hiện tại, ông là Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế Gary Becker Milton Friedman tại Đại học Chicago.

Năm 2005, Steven D. Levitt xuất bản cuốn sách trước tiên mang tên Freakonomics (đồng tác giả với Stephen J. Dubner), cuốn sách rất nhanh lọt vào top sách bán chạy nhất của New York Times. Từ đấy đến nay Levitt cùng Dubner vẫn đang điều hành một blog mang tên Freakonomics rất nổi tiếng.

Review sách tư duy như một kẻ lập dị

Học cách trả lời câu hỏi theo tư duy như một kẻ lập dị

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị | Tiki
Học cách trả lời câu hỏi theo tư duy như một kẻ lập dị

Nếu như tư duy thông thường, bạn đọc sẽ đoán là gì? I love you, tôi yêu bạn hay đại loại là một lời tỏ tình?

Thực tế đấy có phải là một trong những câu khó nói nhất?

Để tư duy lập dị hơn, bạn hãy tưởng tượng mình phải trả lời những câu hỏi nhanh sau khi nghe câu chuyện dễ dàng sau:

Có một cô bé tên là Mary ra bãi biển cùng với mẹ và anh trai. Họ lái xe màu đỏ. Trên bãi biển họ bơi, ăn kem, đùa nghịch trên cát và ăn trưa với vài chiếc bánh kẹp.

Có 4 câu hỏi sẽ cần bạn giải đáp thật nhanh

  1. Chiếc xe màu gì
  2. Họ có ăn trưa với cá rán và khoai tây chiên không?
  3. Họ có nghe nhạc trên xe không?
  4. Họ có uống nước chanh vào bữa trưa không?

Bạn sẽ giải đáp ra làm sao trong những câu hỏi này? 3 Từ khó nói nhất chắc chắn sẽ xuất hiện trong câu trả lời vừa rồi của bạn. 100% Chắc chắn!

Tiết lộ thêm cho bạn, lời giải sẽ xuất hiện ngay một khi bạn giải đáp xong câu hỏi số 4.

Giải quyết vấn đề khó khăn theo cách lập dị của vua Solomon

Tư duy đổi mới của bạn bằng sách nói Tư duy như một kẻ lập dị - sachaudio.net
Tư duy như một kẻ lập dị

Chúng ta đều biết một câu chuyện, kể về vua Solomon phân chia đứa trẻ.

Có 2 bà mẹ đều tự nhận đứa trẻ ấy là con của mình, trong khi một mực khẳng định người kia dối trá. Và cả 2 mang đứa bé tới đức vua Solomon để nhờ ngài phân xử.

Ông lạnh lùng phán: Cả 2 đều là mẹ của đứa bé, vậy thì cắt đôi đứa bé ra, mỗi cá nhân một nửa.

Dĩ nhiên là 2 bà mẹ giận dữ theo 2 thái cực không giống nhau. Một người mỉm cười đồng ý. Người kia hoảng hốt cầu xin ” thôi tôi không cần đứa bé nữa, ngài hãy phán cho đứa bé thuộc về người kia”.

Tư duy theo cách bình thường thì thật khó để tìm ra được ai mới là mẹ của đứa trẻ. Lẽ dĩ nhiên thì 2 người chắc chắn có 1 kẻ nói dối, và với vua Solomon, ông biết ngay người mẹ mỉm cười kia là một kẻ độc ác dối trá đến cùng cực.

Đáp ứng người khác theo phong cách lập dị

Một cuộc thăm dò, chẳng hạn như vận động hiến máu, một phiếu thăm dò thông thường sẽ có câu hỏi

khái niệm của bạn về việc đi hiến máu?

  1. Tốt cho cộng đồng. Mình vì mọi người. Nghĩa cử cao đẹp
  2. Hiến máu để tăng/giảm cân, giúp mình, lợi người
  3. Hiến máu là không nên, vì bệnh viện bán máu với giá cao cho người mua, trong khi lợi dụng người hiến để trục lợi
  4. Mình đi hiến máu chỉ vì thấy bạn bè mình cũng đi hiến máu

Nếu khảo sát công khai, bạn có thể nhận ra toàn bộ những nguyên nhân tốt đẹp đều được đưa ra, Điển hình là khoảng 80% sẽ chọn giải pháp 1, 15% chọn phương án 2, 5% chọn giải pháp 3 và không có ai chọn phương án 4.

Và nếu bạn là một nhà marketing và muốn vận động mọi người đi hiến máu, khi nhìn thấy bảng thăm dò này, một chiến dịch để lôi cuốn người đi hiến máu sẽ là gì?

Chắc chắn bạn sẽ ưu tiên giơ cao ngọn cờ chính nghĩa với thông điệp “hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”….

Trên thực tế thì tư duy như một kẻ lập dị, một nhà marketing sẽ phải nhắm tới một hướng suy nghĩ khác, thực dụng hơn nhiều, nếu như muốn có được mục tiêu là vận động hiến máu được đông đảo và thành công hơn. Bởi dễ dàng và đơn giản thì khái niệm số 4 mới là suy xét thực sự của rất nhiều người.

Bất ngờ phải không? Hài hước, đột phá & vô cùng lý trí, đó là 9 chương sách được tóm lại lại trong cuốn sách này. Mỗi chương tác giả đều vẽ lên những viễn cảnh đẹp và lời giải đáp vô cùng lập dị. Tuy nhiên sau toàn bộ, kết quả của phương án lập dị đấy, đã thành công vang dội.

Bạn có muốn biến thành một người tư duy như một kẻ lập dị?

Hầu hết chúng ta đều mong muốn trở nên cao siêu, giỏi giang hơn. Và lẽ dĩ nhiên là nếu như ai cũng hành động giống hệt nhau, bất chấp sự chăm chỉ, kết quả vẫn là thất bại.

Nếu bắt một con cá phải leo cây chỉ để chứng tỏ khả năng của mình, có khả năng nó sẽ sống cả đời và nghĩ rằng mình vô dụng

Đó là lý do ở chương cuối cùng của cuốn sách, 2 tác giả kinh tế học vô cùng hài hước của chúng ta nêu lên một thông điệp quý báu: Hãy biết từ bỏ kịp thời.

Từ bỏ không phải là thất bại, từ bỏ kịp thời chính là một thắng lợi vĩ đại.

Người lọ hoa thường đã quen với câu nói “Không bao giờ bỏ cuộc, vì kiên trì tới cùng chắc chắn sẽ thành công, chúng ta chỉ thất bại khi từ bỏ”.

Còn với khái niệm lập dị của những nhà kinh tế học viết nên cuốn sách này, từ bỏ khi mục tiêu trở nên bất khả thi, mới là một quyết định của chiến thắng.

Nhận xét sách

Capture 51
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà sách tư duy như một kẻ lập dị mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách sự im lặng của bầy cừu cực kỳ hấp dẫn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *