Review sách tuổi trẻ không trì hoãn chi tiết

Review sách tuổi trẻ không trì hoãn, đúng như cái tên của tựa sách này, tuổi trẻ là không được trì hoãn, không được có lý do để nuông chiều, trì trệ bản thân trong khi sức trẻ là cần phải lao động hăng say & học hỏi. Cuốn sách vừa mang khuynh hướng kỹ năng vừa hướng tâm lý  vô cùng hữu ích đối với tôi. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách tuổi trẻ không trì hoãn – Giới thiệu sách

Tuổi trẻ không trì hoãn 1
Giới thiệu sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Thông tin sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Công ty phát hànhVibooks
Ngày xuất bản2017-09-17 00:00:00
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảĐỗ Mai Dung
Loại bìaBìa mềm
Số trang296
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới

Thông tin tác giả

Thần Cách – một học viên đại học công nghệ Vũ Hán, chủ nhân của một trang blog tâm lý nhận được sự quan tâm của rất là nhiều bạn trẻ.

Review sách tuổi trẻ không trì hoãn gồm có 10 chương sách có liên quan nhân vật Hồ Tiểu Lãn với rất nhiều tình huống khác nhau trong đời sống. Thông qua câu chuyện ấy tác mong muốn gửi gắm đến độc giả những bài học về tuổi trẻ về đời sống.

Review sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Tuổi trẻ không trì hoãn 2
Review sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Nội dung sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Lười biếng cũng chỉ là bạn đang tránh né hiện thực. Phải xây dựng sự tin tưởng kiên cố rằng ta có thể chữa bệnh lười & tiếp đấy hãy lên một chiến lược trù định, vì tương lai. Ngày mai lại ngày hôm sau, lấy đâu ra nhiều ngày mai thế. So với việc cố gắng trì hoãn thêm một chút, thực ra cố gắng thêm một tí, thời gian thả lỏng bản thân sẽ càng thêm ý nghĩa.

Tôi có một đam mê rất lớn trong việc viết sách. Tuy vậy đến giờ, tôi vẫn chưa cải thiện được một chương sách nào cả. Tôi có thời gian, có điều kiện, có cả kiến thức,.. Vậy tại sao vẫn chưa làm được ước mơ? Lí do hết sức đơn giản: Sự TRÌ HOÃN. Tôi phải khẳng định rằng: ai trong chúng ta cũng sẽ tồn tại căn bệnh mất an toàn này. Có 1 cách để chữa trị: hãy thử đọc cuốn sách “Tuổi trẻ không trì hoãn” – một cuốn sách ý nghĩa & thực sự cần thiết cho mỗi người.

Nếu bạn cảm nhận thấy vẫn chưa làm gì mà thời gian một ngày đã trôi qua, thời gian càng trôi, tuổi cũng già, tuy vậy bạn vẫn giậm chân tại chỗ không hề có sự thay đổi gì, thậm chí là thụt lùi thì bạn đã mắc phải căn bệnh thông dụng “Bệnh trì hoãn”. Đây có lẽ là một căn bệnh phổ biến đối với rất nhiều người. Các dự định, ước mơ đều đã được đặt ra, những mãi nó vẫn cứ nằm yên trong tiềm thức, không bao giờ trở thành hiện thực. Hành động “trì hoãn” không phải là lãng phí thời gian mà cái bạn đang phung phí chính là cuộc đời của bạn & nếu bạn đã trưởng thành bạn nên gánh chịu hậu quả về cuộc đời của mình.

Lật mở lý do của căn bệnh trì hoãn

Review sách tuổi trẻ không trì hoãn hãy nhìn vào một vài tình huống dưới đây:

  • Năm nay mình rõ ràng phải đi tập gym. Rồi đến thời điểm cuối năm vẫn chưa một lần bước chân vào phòng tập.
  • Phòng của mình dơ bẩn quá, rối tung hết rồi, thế nhưng thôi mai rồi dọn.
  • Đi hẹn hò, đến muộn 10 phút thì làm sao?
  • ….

Nếu bạn chỉ đôi lúc mới gặp tình trạng đó thì chẳng có gì phải lo ngại. Mặc dù vậy nếu nó quá thường xuyên & hầu như cuộc sống của bạn là như vậy. Xin chia buồn, bạn đã “trúng chiêu” của bệnh “trì hoãn”.

Nhất địnhai cũng ý thức được sự đáng sợ của căn bệnh này: “Trì hoãn là sát thủ của thời gian. Nó sẽ rút ngắn độ dài tuổi thọ của chúng ta, khiến chúng ta hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự mong đợi tuyệt vọng & nỗi hối hận căm hờn vô bờ bến. Trì hoãn là kẻ cắp của sinh mệnh. Nó sẽ đánh cắp sự nhiệt tình, thời cơ, mài mòn ý chí chiến đấu của mỗi người trong vô thức, khiến đời sống dậm chân tại chỗ một cách nhàm chán & đầy bất lực”.

Quyển sách “tát nước vào mặt” cho những ai thích trì hoãn

Tuổi trẻ không trì hoãn 3
Quyển sách “tát nước vào mặt” cho những ai thích trì hoãn

Hơi hóm của cuốn sách mang một nét khá văn phòng công sở. Cuốn sách ý nghĩ đến mức độ giúp tôi bớt trì hoãn hơn, chăm học hơn xíu,  qua đây tôi nhận ra bản thân mình chưa đạt được kết quả cao trong học tập là do mình không có 1 lịch trình cụ thể, chưa biết tán thưởng bản thân khi hoàn thành xong việc gì đó, chưa biết quý thời gian, cũng chưa “biết lấy mục tiêu làm người dẫn đường”, rồi ko biết chia thời gian theo quả cà chua.

Sau khi đọc Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn, tôi nghĩ chính mình sẽ thay đổi thói quen lười biếng, mỗi ngày một tí, mỗi sáng tôi sẽ tưởng tượng những trọng trách trong ngày cần làm rồi ghi ra giấy, mua một cuốn sổ ghi ghép nhỏ để khi làm xong những việc gì đó mình sẽ ghi vào để ngày hôm sau nhìn lại lấy ngày hôm trước là đà tiến cho ngày mai, hôm sau rõ ràng bắt buộc phải làm tốt hơn  có kết quả tốt hơn ngày hôm trước.

Những đoạn trích hay:

  • 1. “Thứ bạn trì hoãn được chỉ là thời gian, chứ không thể khiến vai trò hay công việc đó biến mất. Việc phải làm, cuối cùng vẫn phải làm, chi bằng bắt tay vào làm luôn từ bây giờ.”
  • 2. “Biển học vô bờ, nếu tôi dừng lại thì có khả năng sẽ bị người khác bắt kịp. Thế nên tôi không ngừng bồi đắp bản thân, càng không thể nằm phía trên đống kinh nghiệm trước đó để mà tiêu cả vào vốn liếng.”
  • 3. “Con người ai cũng cầu tiến, tuy nhiên không phải ai cũng cầu tiến được đến cùng; không tiến lên lại không cam chịu rơi xuống, không ước muốn bị người khác thay thế, không còn cách nào khác, bắt đầu từ bây giờ hãy nỗ lực.
  • 4. “Đừng trì hoãn đến ngày cuối cùng phải trả nợ cho thẻ tín dụng mới trả, đừng trì hoãn đến mấy năm sau vẫn không có động tĩnh gì khi trong lòng có ý định nhảy việc, đừng dù biết phải ôn bài mặc dù vậy lại nằm phía trên ghế sopha xem tivi.
  • 5. “Bảng chiến lược rất quan trọngnhưng mà lập một bảng kế hoạch hợp lý còn quan trọng hơn. Sắp xếp thời gian quá dầy không thể có được hiệu quả tốt nhất, thậm chí còn dẫn đến áp lực rất lớn cho những người bị giới hạn về thời gian.”

Đánh giá sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Screenshot 66

Screenshot 67

Tuổi trẻ không trì hoãn – Hiệu ứng đám đông chính là thứ đơn giản chi phối tâm lý của chúng ta, bạn thấy xung quanh nhiều người đọc sách, bạn bắt đầu lo sợ  mua không ít sách về nhà. Bạn thấy rất nhiều người kinh doanh online thành công, bạn cũng mong muốn kinh doanh online & luôn nung nấu trong mình ước mong đổi đời nhờ kinh doanh online. Vậy là bạn bắt đầu ôm đồm trong mình một đống suy xét từ việc đọc sách, kinh doanh online rồi đến ti tỉ thứ mà mọi người đã làm được rồi bạn thấy sức ép quá lớn, không hề biết bắt đầu tại đâu vì vậy bạn trì hoãn.

Tạm kết

Review sách tuổi trẻ không trì hoãn – một cuốn sách nhắc nhở bạn thật sự không nên phung phí thời gian vào những việc vô bổ, không có ý nghĩa mà hãy tập trung vào mục tiêu trong tương lai. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách đồng tiền hạnh phúc đánh giá cảm nhận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *