Review sách Tỷ phú bán giày – Bài học kinh doanh và hạnh phúc

Review sách Tỷ phú bán giày là một trong những cuốn sách về hành trình kinh doanh cũng giống như về dịch vụ khách hàng tuyệt vời của Zappos – Tony Hsieh. Cuốn sách còn chứa đựng nhiều triết lý về hạnh phúc  đam mê công việc. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách tỷ phú bán giày

Tỷ Phú Bán Giày - Tony Hsieh - Sách kinh tế | SáchViệt.vn
Giới thiệu sách tỷ phú  bán giày

Thông tin sách

Công ty phát hànhAlphabooks
Ngày xuất bản01-2018
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảHoàng Thị Minh Hiếu
Loại bìaBìa mềm
Số trang368

Thông tin tác giá

Triết lý "Deliver Happiness" của tỷ phú bán giày Zappos - ESight.vn - Kênh thông tin chất lượng về Khởi nghiệp, Startup & Đổi mới sáng tạo
Tony Hsieh

Tony Hsieh là một nhà kinh doanh chuyên về lĩnh vực công nghệ & là tỷ phú nổi tiếng nhất toàn cầu trong lĩnh vực giày dép. Sự nghiệp kinh doanh của ông bắt đầu từ năm 9 tuổi mãi cho đến thời học viên.

Ra trường, Tony Hsieh cùng những người bạn lập nên công ty mạng LinkExchange khá nổi tiếng & đã bán lại cho Microsoft với giá 265 triệu đô la vào năm 1998. Với số vốn này, Hsieh tham gia sáng lập  điều hành Zappos – Chuyên bán các sản phẩm giày dép  đưa doanh nghiệp này đạt doanh thu ngoạn mục với 1 tỷ đô la.

Năm 2009, Zappos được mua lại bởi Amazon với giá 1,2 tỷ đô. Qua doanh nghiệp bán giày nổi tiếng nhất toàn cầu, Tony Hsieh  cộng sự đã thành công trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp độc đáo, dám trao quyền lực cho nhân viên  thực sự đem đến hạnh phúc cho họ thông qua tạo dựng một môi trường làm việc tốt đẹp cùng dịch vụ được khách hàng hài lòng nhất.

Review sách Tỷ phú  bán giày

Tỷ Phú Bán Giày (Tái Bản 2018) | Tiki
Review sách Tỷ phú  bán giày

Nội dung sách Tỷ phú bán giày

Trong cuốn “Tỷ phú bán giày”, Tony Hseieh – CEO của Zappos đem đến cho người đọc nhiều bài học quý giá thu được từ bán hàng  từ cuộc sống, từ lúc khởi đầu với trang trại giun đất đến khi bán bánh pizza hay trong những năm tháng với link Exchange, Zappos  nhiều điều khác nữa. Cuốn sách này chỉ rõ vì sao một kiểu văn hóa kinh doanh khác biệt lại trở thành mô hình cực kỳ thành công & chỉ cho bạn thấy, khi quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh, bạn có thể nâng tầm bản thân đến mức nào.

Thành công “Mỉm cười”

Chúng tôi có một nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, văn phòng & căn hộ trong cùng một tòa nhà. Chúng tôi thuê rất là nhiều nhân viên để điều hành văn phòng.

Chúng tôi tạo ra thế giới của riêng mình.

Thất bại đến

Thất bại trước tiên xảy ra khi không có nhà đầu tư nào quan tâm đến việc giải đáp lời kêu gọi “cứu” các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư của họ vào thời điểm phá sản, Tony Hsieh & đồng nghiệp Alfred mới nhận ra một sự thật rằng có thể họ đã sai, họ đã quá tự tin. Trong thành công & uy tín của họ.

Tôi bắt đầu nghi ngờ bản thân. Tôi muốn biết liệu tôi có may mắn trong trường hợp của link Exchange hay không. Tôi chỉ là một người trúng xổ số ngẫu nhiên vào đúng thời điểm?

Tony Hsieh muốn chứng minh rằng toàn bộ những ai bỏ qua Zappos bây giờ là sai, hoàn toàn sai.  chính thời điểm đấy, Tony Hsieh đã quyết định từ giã nhiệm vụ nhà đầu tư  nhà tư vấn để tiếp tục là một doanh nhân, bắt tay vào việc hình thành  tạo dựng toàn cầu của riêng mình tại Zappos. & đó chưa bao giờ là một quyết định sai lầm!

Tìm kiếm một hạnh phúc đích thực trong đời sống

Review Sách] Tỉ Phú Bán Giày – Hơn Cả Một Doanh Nhân - YBOX
Tìm kiếm một hạnh phúc đích thực trong đời sống

Review sách Tỷ phú bán giày – Hành trình qua những dự án bán hàng là chuỗi ngày vùi đầu vào công việc. Tony cứ tưởng rằng mục đích quan trọng là kiếm tiền, tuy vậy đến thời điểm có nhiều tiền thì lại trở lại khoảng thời gian trống rỗng. Không cần có càng nhiều tiền càng hạnh phúc, mà hạnh phúc chính là hiểu cách tận hưởng đời sống này. Tận hưởng qua công việc mình làm, đam mê trong bất cứ điều gì.

Bạn phải cần tìm kiếm điều thú vị & hài hước trong công việc mỗi ngày. thỉnh thoảng trong công việc có thể pha chút kỳ quặc  chút độc đáo. Điều này có thể tạo nên sự thú vị  vui vẻ với những công việc mình làm.

Vượt khó & bứt phá

Nhu cầu sống còn  yêu cầu phải nghĩ ra mọi phương án đã mang đến cho chúng tôi những kết quả thật bất ngờ. Chúng tôi gắn kết với nhau bởi mục tiêu giữ cho doanh nghiệp không bị phá sản. Dù phải nếm trải những thời khắc vô cùng khó khăn, tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn sát cánh bên nhau, hăng say với công việc đang làm. mỗi cá nhân chúng tôi đã hy sinh theo cách riêng của mình vì chúng tôi đều tin vào tiềm năng  sự nghiệp của công ty.

Có rất là nhiều Ví dụ về những doanh nghiệp có nhiều tiền mà vẫn phá sản bởi họ cẩu thả hoặc tự tin thái quá trong việc ca ngợi những thành công trong lịch sử mà không thấu đáo trong việc điều hành công ty ở tương lai.

Ý nghĩa cao cả

Review sách Tỷ phú bán giày tác giả để dành một phần cuối của cuốn sách để đề cập về Hạnh Phúc, đấy chỉ là một phần ngắn trong cuốn sách, mặc dù vậy nó lại có những ý nghĩa vô cùng tuyệt vời.Tác giả đã đề ra những định nghĩa mới toanh về hạnh phúc, về những mục tiêu sẽ giúp chúng ta vừa có được thành công trong công việc mặc dù vậy vẫn rất hạnh phúc.

Trong cuộc sống, bất kỳ vấn đề gì xảy ra đều có lý do của nó, tôi cũng đạt khá tiếc nuối vì không hề biết được cuốn sách này sớm hơn, biết đâu khi tôi biết tới cuốn sách này sớm hơn thì cuộc đời của tôi đã chuyển sang một trang mới tuy nhiên dù sao đi nữa đến thời điểm bây giờ tôi cũng đã cảm thấy hạnh phúc  ngộ ra được nhiều điều, học được rất là nhiều bài học từ cuốn sách này.

Không từ bỏ & luôn bắt đầu với mọi cơ hội

Sách Tỷ Phú Bán Giày + Tặng Bookmark | Lazada.vn
Không từ bỏ & luôn bắt đầu với mọi cơ hội

Từ khi còn là một cậu bé 9 tuổi Tony đã luôn nghĩ cách để bán hàng  kiếm tiền. Bắt đầu từ trang trại giun đất đến việc làm cúc áo. Dù đôi khi nhiều phát minh có phần thiếu khả quan nhưng cậu bé ấy luôn sẵn sàng để thử. Đến lúc trưởng thành & bắt đầu những dự án táo bạo hơn như LinkExchange hay Zappos.com.

Khao khát bán hàng  kiếm tiền đã khởi tạo trong tâm trí cậu bé từ sớm & theo chân trên mọi chặng được. Tony từng nói rằng: “Nếu đến năm 12 tuổi, bạn chưa bộc lộ gì về năng khiếu kinh doanh, thì có nghĩa là bạn không có nó”.  việc bắt đầu làm một cái gì đôi khi mà bạn cũng nên “mạo hiểm  nghiền ngẫm vượt ra khỏi khuôn khổ”.

Khi đã thoát khỏi vùng an toàn với ý tưởng rồi, bạn phải cần làm việc chăm chỉ để thực thi nó. Để hiện thực hoá phát minh bạn đôi khi phải làm việc thâu đêm suốt sáng  nhiều khi quên luôn thứ mấy trong tuần. Sự chăm chỉ cần cù theo đuổi ước mơ là cách để làm cho nó thành sự thật. Bạn cứ tiến lên phía trước không sợ hãi trước những rủi ro  không sợ phạm sai lầm, cam đảm quyết định trong công việc. Quan trọng cần biết học hỏi từ những sai lầm đó & khám phá ra những khả năng mới lạ của bản thân.

Một số trích dẫn hay trong sách

Hầu hết cuộc đời mình, tôi là một nhà bán hàng. Tôi nghĩ đó là vì tôi luôn thích sáng tạo & thử nghiệm, áp dụng những bài học mà tôi học được vào cả những thời cơ làm ăn mới cũng giống như đời sống cá nhân.

Năm 1996, tôi đồng sáng lập ra LinkExchange & đã bán lại doanh nghiệp này cho tập đoàn Microsoft vào năm 1998 với giá 265 triệu đô-la.

Năm 1999, tôi tham gia Zappos với nhân cách là chuyên gia tư vấn & nhà đầu tư, & sau này, tôi trở thành TGĐ của Zappos. Chúng tôi đã phát triển doanh nghiệp từ con số 0 vào năm 1999 lên đến hơn 1 tỷ đô-la tổng doanh thu bán hàng mỗi năm.

Năm 2009, Zappos được Amazon mua lại với mức giá 1,2 tỷ đô-la.

Trong con mắt của những người ngoài cuộc, dường như cả hai doanh nghiệp của tôi đều rất thành công, tuy nhiên cũng đã có rất là nhiều sai lầm mắc phải & bài học rút ra trong suốt chặng đường gây dựng  phát triển. rất là nhiều triết lý cũng giống như cách thức tiếp cận của tôi được đúc kết từ những kinh nghiệm trong lúc trưởng thành.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 41

Screenshot 42 1

Review sách Tỷ phú bán giày thích hợp với mọi lứa tuổi vì nó mang sứ mạng tạo ra một động lực vô cùng mãnh liệt cho người đọc. Từ những doanh nhân nhỏ với mong muốn kiếm ra được doanh thu để nuôi sống bản thân cho đến những chủ tịch, CEO của những tập đoàn lớn. Quyển sách sẽ dẫn dắt bạn đến một thế giới mang một sắc màu vô cùng khác của việc bán hàng có tên Hạnh Phúc.

Tạm kết

Review sách Tỷ phú bán giày đã đưa ra những định nghĩa mới về hạnh phúc, về những mục đích sẽ giúp ta vừa có được thành công thế nhưng vẫn hạnh phúc, tôi hiểu rằng đây là một trải nghiệm khó khăn của tác giả nên ông đang cố gắng để lan toả thông điệp này đến nhiều người nhất có thể để giúp họ không phải đi qua những con đường vòng vèo như của ông rồi mới nhận thấy mình cần gì  ước muốn gì.Tại Khotrithuc.vn bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Phù thủy chứng khoán – Cẩm nang nhập môn tài chính

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *