Review sách ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực chi tiết

Review sách ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực là cuốn sách được viết để kích thích những bạn trẻ đang chênh vênh với chính ước mong của mình, đang gục gã trước thất bại, mở lối cho họ đến với con đường chinh phục ước mong còn dang dở. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực – Giới thiệu sách

Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực 1
Giới thiệu sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Thông tin sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Trẻ
Nhà xuất bản:Nhà Xuất Bản Trẻ
Tác giả:Inamori Kazuo
Kích thước:14 x 20 cm
Loại bìa:Bìa mềm
Số trang:216
Ngày phát hành11-2017

Review sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực 2
Review sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Review sách ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực – Nội dung sách

Cuốn sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực là lời tự truyện của chính tác giả về cuộc đời mình, về hành trình chinh phục ước mơ từ những khó khăn, thiếu thốn, vượt qua số phận. Xuất thân từ tầng lớp thường dân, chỉ tốt nghiệp đại học hàng tỉnh, nhưng Inamori lại có óc sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm  một nghị lực sắt đá giúp ông vượt qua mọi nghịch cảnh. Nhưng mà sâu xa hơn, thành công của Inamori bắt nguồn từ triết lý mà tại thời điểm này được gọi là triết lý của Kyocera. Nó dựa trên tư tưởng “làm việc thiện”, nói rộng ra là làm những gì mang đến hạnh phúc cho con người, cho xã hội  cho nhân loại nói chung.

Cuốn sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực sẽ chứng minh cho bạn thấy: Con người có năng lực phát triển tuyệt vời nếu có ước mong, hoài bão  nỗ lực để thực thi những gì mình ấp ủ.

Mục lục sách

Giới thiệu

Chương 1: Nghĩ điều thiện, năng lực vô hạn trong đời người

Chương 2: Ước mơ sẽ thành hiện thực

Chương 3: Không thể quên những tấm lòng vàng

Chương 4: Không nản lòng trước vận đen

Chương 5: Nuôi dưỡng tâm hồn

Sức mạnh của sự lựa chọn

Bất kỳ quan niệm nào được bạn chấp thuận như một chân lý thì đó chính là sự tin tưởngSự tin tưởng đẩy mạnh hành động, kỳ vọng, cảm xúc… Tất cả các yếu tố này góp một phần tạo nên những trải nghiệm trong đời sốngCuộc sống chính là bức tranh sống động về niềm tin. Không phải lúc nào bạn cũng có được điều mình muốnthế nhưng bạn có thể luôn có được những gì mà bạn tin – nếu đấy là những sự tin tưởng tích cực.

Để nhận biết nhiệm vụ của sự tin tưởng thì chúng ta phải nhận xét cuộc sống 1 cách khách quan. Nếu đời sống của bạn thanh thản, nhẹ nhàng, luôn tràn ngập trong hạnh phúc  tình yêu thì khi đó điều bạn tin tưởng đang làm đẹp cuộc sống của bạn. Trái lại nếu đời sống hiện tại của bạn chỉ là một màu xám xịt của sự bức xúc, thất vọng, dằn vặt hay thiếu thốn thì khi đóniềm tin của bạn đang chống lại bạn.  với sự tin tưởng đó, bạn thường không thể vươn đến một cuộc sống như “thiên đường” mà bạn hằng ao ước.

ĐIều gì làm nên Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực 3
ĐIều gì làm nên Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Review sách ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực chia sẻ những bí quyết giúp tác giả thành công như hôm nay là nhờ vào rèn tâm, luyện tài & ý chí kiên trì theo đuổi ước mơ.

Cái tâm là điều nên có ở mỗi cá nhân, có tâm bạn mới thực hiện được ước mong có tầm. Như ước mong của chính tác giả là “ làm việc thiện” – nghĩ cho mình & nghĩ cho người.

Tài năng là yếu tố may mắn do con người được ông trời ban cho sự thông minh & tài giỏi. Bạn không cần biến thành người quá xuất sắc nhưng bạn nên biết mình giỏi gì, đam mê gì để theo đuổi & phát triển nó trở thành tài năng đặc biệt chỉ có ở bạn.

Ý nghĩa cuốn sách

Khi phải gánh chịu khó khăn, thử thách, bạn không nên chê trách bản thân vì những gì đã xảy ratuy vậy cũng nên nhận thức rằng mình đã góp phần tạo nên hoàn cảnh ấy. Nhìn nhận vấn đề như thế sẽ giúp chúng ta hoàn thiện tình hình  tạo dựng được những điều tốt đẹp hơn. Càng nhận thức rõ về năng lực trí tuệ sáng tạo, chúng ta càng hiểu rằng sự chọn lựa của mình là không có giới hạn.

Cuộc sống luôn mang tới cho ta vô vàn chọn lựa. Chúng ta có quyền chọn lựa điều mình suy nghĩ  bởi vậy cũng có quyền chọn lựa những điều mình tạo dựng. Chúng ta có thể chọn lựa giữa suy nghĩ về những rắc rối, sợ hãi & suy nghĩ về niềm vui, hạnh phúc, hoặc có thể chọn lựa giữa suy nghĩ về lý do khiến mình vui sướng hay nguyên nhân khiến mình buồn khổ. Chúng ta cũng có thể nhận định nhiệm vụ & ý nghĩa của nhiều sự việc  hoàn cảnh khác nhau& quyết định điều gì khiến bản thân cảm nhận thấy vui sướng, khổ đau, tức giận hay thỏa mãn.

Đánh giá sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Screenshot 128

Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực Là một cuốn sách đáng đọc & đáng để có một vị trí trên ngăn kệ sách của bạn. Đọc để suy ngẫm, để nhớ, để sống  để ngẫm lại lần nữa. Những chia sẻ sâu sắc của một người từng trải với một trái tim mong mỏi tha thiết & mong rằng đến những giới trẻ mai sau về những điều ông đã trải qua.

Những bài học vô giá nếu bạn còn đang bơi giữa cuộc đời với câu hỏi ”Tôi đang sống hay tồn tại? Lý tưởng sống của tôi là gì?” Thì đây bạn hãy đọc & suy ngẩm thật kỹ. Nhận biết phải trái đúng sai & những việc được làm  không được làm là căn bản trước tiên. Tâm sáng thì cuộc đời sẽ hanh thông  tươi sáng. Đừng trở thành kẻ lạc quan ngốc ngếch mà hãy làm một người yêu đời thông thái!

Tạm kết

Review sách ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực là một quyển sách tôi yêu thích  tôi sẽ tìm thêm những cuốn sách khác của ông không phải vì tìm chân lý mới mẻ mà là vì lòng yêu mến tôi dành cho ông. Cũng như lòng yêu mến tôi dành cho tác giả Phan Văn Trường. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách giá như tôi biết những điều này trước khi thi đại học chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *