Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương chi tiết

Sách chính là công cụ dùng dể nâng cao tri thức. Đọc thật nhiều sách sẽ giúp bạn mở mang tri thức và có cái nhìn rộng mở hơn về mọi thứ xung quanh. Để giúp bạn lựa chọn quyển sách hợp lý thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương nhé.

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Thông tin tác giả Sara Imas

Sara Imas, sinh năm 1950, là hậu duệ của những người Do Thái đã đến định cư lâu đời tại Thượng Hải, bà sinh được 3 người con: 2 trai, 1 gái. Sau khi quan hệ Trung Quốc – Israel được xác lập, trước tiếng gọi trở về cố quốc, Sara Imas đã từ bỏ cuộc sống phồn hoa nơi Thượng Hải, mang theo 3 đứa con trở về Israel – nơi người dân đang ngày ngày phải chịu đựng khói lửa chiến tranh, bắt đầu một trải nghiệm giáo dục ‘’xuyên quốc gia’’ đặc biệt của mình.

Với mong muốn con mình học hành giỏi giang, một khi tốt nghiệp đại học sẽ tìm được một công việc như ý và sống cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, những gì mắt thấy tai nghe một khi trở về Israel đã khiến bà từ bỏ hình ảnh của một ‘’bà mẹ Trung Quốc’’ để biến thành ‘’Bà mẹ Do Thái’’. Hình ảnh của ‘’Bà mẹ Do Thái’’ này khiến không ít người cho rằng đây là cách giáo dục khá tàn nhẫn, thế nhưng những gì mà bà đem lại cho các con đã khiến họ mở thêm một tầm nhìn mới về cách yêu thương con cái.

Combo Trọn Bộ Ba Cuốn : Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương (Tập 1+2+3) | Trạm đọc | Tiki
Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Giới thiệu sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra & lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình biến thành tỷ phú. Do Thái là một dân tộc huyền bí, từng xuất hiện nhiều triết gia vĩ đại & người kinh doanh thành công ở khắp mọi nơi trên toàn cầu. Cho dù dân số không đông nhưng mà lại có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ, chưa biết chừng còn nắm giữ huyết mạch của cả thế giới.

Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không tìm hiểu cách nuôi dạy con chính xác thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. &Ldquo;Con ước muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”.

Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách đúng đắn như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người & cũng giống như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Giúp bạn hiểu rõ thế nào là Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Có không ít trường hợp bạn đơn giản nhìn thấy bố mẹ yêu thương con thông qua việc nuông chiều con quá đà & dẫn đến việc con tự xem đấy là điều dĩ nhiên, tự xem mình là trung tâm của vũ trụ. Chỉ cần con ước muốn điều đấy có vô lý đến đâu thì bố mẹ vẫn cố gắng để thuyết phục được. Tuy nhiên, sự lầm lẫn giữa yêu thương và nuông chiều là một sai lầm vô cùng tai hại.

Nêu bật nguyên tắc có làm thì mới có hưởng trong phương pháp dạy dỗ con cái

Mỗi bố mẹ đều luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình nhất là về các giá trị vật chất. Thế nhưng, đối với người Do Thái điều cốt yếu hơn chính là phải dạy cho con biết quý trọng đồng tiền và vật chất tự làm ra được. Để có được những giá trị đó, cần phải lao động chân chính và nhận được kết quả từ những gì mình đã làm.

Mỗi bố mẹ cũng nên nhớ rằng, bạn chính là tấm gương và mọi hành động từ bạn có thể phản chiếu lại ở con cái của mình. Vì thế, bạn cũng cần là một người lao động chân chính thì mới có thể chỉ dẫn con biết quý trọng lao động và đồng tiền.

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Cách trì hoãn các đòi hỏi bằng tình yêu

Ỷ lại & tự nghĩ rằng mình đã có vỏ bọc an toàn đó là những hậu quả bắt đầu từ việc con cái luôn được nuông chiều từ bố mẹ. Khi mọi nhu cầu đều được thực hiện 1 cách dễ dàng vô hình chung tạo cho con sự tham vọng nhiều hơn. Một nhu cầu được thuyết phục chắc chắn sẽ có một nhu cầu khác được sinh ra bởi nhu cầu của con người là vô hạn. Thậm chí mức độ nhu cầu ngày càng lên cao hơn & vượt ra khỏi năng lực của bố mẹ.

Với tình huống này, bạn hãy ngừng lại sự chu cấp dễ dãi của mình mà thay vì vậy giúp con biết rằng để thỏa mãn được nhu cầu của bản thân thì con hãy tự hành động. Học tập cách từ chối khéo léo vừa giúp con nhận ra vấn đề vừa không gây rạn nứt mối liên kết giữa bố mẹ và con.

Lùi bước nếu bạn yêu thương con cái

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương buông tay con là một trong những khái niệm dạy con vô cùng tiên tiến của người Do Thái. Tuy vậy chẳng phải người nào cũng có thể làm được khi hầu hết bố mẹ hiện nay lại là bảo mẫu của con, chăm lo từng li từng tí. Đôi lúc, tìm hiểu cách buông tay con để con tự vững bước sẽ là cách để con có thể trưởng thành 1 cách độc lập.

Tự do vẫy vùng, đối mặt thử thách và quyết định sự nghiệp của chính bản thân mình. Đấy mới là phương pháp dạy con một cách bài bản. Lúc này, bố mẹ cũng có thể đứng bên cạnh để tạo thêm động lực & đẩy mạnh cho con. Tuy vậy vị trí vẫn là ở nhiệm vụ support để con tự định hướng chứ không phải là người viết nên tương lai cho con.

Học được quy tắc cuối cùng là cách nhẫn tâm để yêu thương con nhiều hơn

Như đã nêu trên, không phải yêu thương thì có nghĩa là phải thuyết phục mọi thứ, phải cung cấp đầy đủ vật chất, thỏa mãn toàn bộ các yêu cầu. Trong một vài người trường hợp nhẫn tâm cũng là một cách để yêu thương. Giống như bạn cần phải để con tự quyết định con đường của mình, va chạm với cuộc đời. Có thể vấp ngã thế nhưng chính điều đó sẽ toi luyện cho con một ý chí vững vàng hơn. Gia đình sẽ luôn ở phía sau hỗ trợ và là bến bờ cuối cùng.

Những nhận xét của độc giả

Quyển sách vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương cho chúng ta phương pháp giáo dục, dạy dỗ, định hướng con cháu hiệu quả nhất, giúp con cháu chúng ta mau trưởng thành nhất với cái giá ngân sách thiệt hại thấp nhất! Sẽ đỡ được rất là nhiều khoản “học phí ngu” cho các cháu nếu chúng ta áp dụng một số phương pháp ấy.

Review sách VÔ CÙNG TÀN NHẪN VÔ CÙNG YÊU THƯƠNG - Sách Yêu
Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương còn chỉ ra được 1 vấn đề cốt lõi cần thiết không kém khác của nền giáo dục, đấy là “phụ huynh” của các cháu! Sẽ có những phương pháp đáng chú ý dành riêng cho các bậc phụ huynh để giúp các cháu nhanh hiểu biết, trưởng thành, tiến bộ hơn!

Mình thấy đoạn này trong sách vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương rất chân ái: “Mọi tình yêu trên toàn cầu đều hướng tới mục đích chung là sự gắn kết, chỉ có một tình yêu hướng mục tiêu đến sự phân ly là tình yêu cha mẹ dành cho con cái. Giúp con trở thành một cá thể độc lập sau khi rời khỏi cha mẹ, có thể đối diện với bằng chính nhân cách độc lập của mình đấy mới là tình yêu thương đích thực cha mẹ dành cho con cái

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *