Review sách vụ án mạng ở nhà khách núi hakuba chi tiết

Review sách vụ án mạng ở nhà khách núi hakuba có lẽ thích hợp hơn cho những fan cứng của bác Keigo, hoặc là những bạn nào mới “chập chững” quy trình đầu tiên khám phá hành trình “Keigo học” thì có thể mở màn bằng cuốn này. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách vụ án mạng ở nhà khách núi hakuba – Giới thiệu chung

Review sách vụ án mạng ở nhà khách núi hakuba – Thông tin về tác phẩm

Review Vụ án mạng ở nhà khách núi Hakuba - Higashino Keigo - Sách Nhã Nam
Thông tin về tác phẩm

Vụ Án Mạng Ở Nhà Khách Núi Hakuba – Mùa đông một năm trước, người anh trai tên Koichi đã tự sát, để lại một tấm bưu thiếp với câu hỏi: “Mẹ Maria về nhà khi nào?”

Naoko, cô em gái đang là học viên đại học, vẫn luôn ôm mối hoài nghi về cái chết của anh trai. Cô cùng người bạn thân Makoto của mình đến thăm nhà khách “Mẹ Ngỗng” ở núi Hakuba thuộc tỉnh Nagano, nơi anh mình đã qua đời. Lạ lùng thay, nhà khách lại đón tiếp những vị khách quen thuộc hệt như một năm trước đây. Bí mật nào đang ẩn nấp sau những bài đồng dao Mẹ Ngỗng trong mỗi căn phòng? Quá khứ nào đang được giấu kín trong nhà khách?

Một kiệt tác trinh thám về mật mã và phòng kín.

Tên nhà quản lý phân phốiNhã Nam
Tác giảHigashino Keigo
Người DịchKuroi Neko
NXBNXB Hà Nội
Năm XB2020
Trọng lượng (gr)350
size Bao Bì20.5 x 14 cm
Số trang336
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Higashino Keigo (東野圭吾) - MyDramaList
Keigo Higashino

Review sách vụ án mạng ở nhà khách núi hakuba của nhà văn Keigo Higashino là cây bút trinh thám nổi tiếng ở Nhật, nhiều nơi trên thế giới và đáng chú ý tác phẩm được dịch và đọc rộng rãi ở nước ta. Ông sinh năm 1958 ở Osaka, Nhật Bản. Có thể điểm qua vài tiểu thuyết nổi tiếng của ông đã được dịch ở đất nước ta như Bạch dạ hành, Bí mật của Naoko, Phía sau nghi can X, Hoa mộng ảo…

Ông theo học và tốt nghiệp Đại học Osaka với tấm bằng cử nhân ngành Kỹ thuật điện. Sau đó, ông làm kỹ sư điện tại công ty Nippon Denso Co., lúc này, ông đã bắt tay với viết lách nhưng chỉ là công việc bán thời gian.

Ông viết liên tục trong vòng 3 năm, vào những buổi tối và các ngày cuối tuần, sau đấy dành toàn thời gian bên bản thảo khi trở thành tay viết chuyên môn. Ông là tác giả rất kín tiếng. Trong bài phỏng vấn hồi năm 2011 trên The Wall Street Journal, Keigo Higashino nói rằng bản thân không mong muốn bị nhận ra trên phố.

Review sách vụ án mạng ở nhà khách núi hakuba

Bí ẩn án lồng trong án

Combo Vụ Án Mạng Ở Nhà Khách Núi Hakuba và Hung Khí Hoàn Mỹ - Sổ Tay | NHBook | Tiki
Bí ẩn án lồng trong án

Là một trong những tác phẩm thuộc thời kì sáng tác đầu của Higashino Keigo, có khả năng nói, tiểu thuyết Vụ án mạng ở nhà khách núi Hakuba mang những điểm rất đặc trưng của tiểu thuyết trinh thám cổ điển. Từ vụ án nơi phòng kín tại một nhà khách thuộc miền núi hoang vu; tới nghi vấn của người thân nạn nhân xoay quanh kết luận tự sát từ phát cảnh sát thôi thúc họ phải lật lại vụ án, tìm cho được chân tướng sự việc; tới cả hoàn cảnh tưởng chừng lí tưởng: phần đa số nghi can trong vụ án năm xưa, đều tề tựu đông đủ ở cùng một địa điểm, cùng một thời gian sau một năm thảm án xuất hiện.

Bên cạnh đấy là câu mật mã của nhà khách Mẹ Ngỗng có liên quan bài đồng dao cùng tên càng khiến cho quá trình tìm kiếm sự thật trở nên phức tạp. Cùng lúc đó, bao trùm màu sắc huyền thoại lên vụ án năm nào. Mật mã – đồng dao huyền thoại – cấu trúc tòa nhà – phòng kín… toàn bộ tạo nên Vụ án mạng ở nhà khách núi Hakuba vừa mang đậm dấu ấn cho một giai đoạn sáng tác của Keigo tiên sinh vừa mang nét tương đồng với các sáng tác trinh thám cổ điển cùng thời như Tokyo Hoàng đạo án hay Hokkaido Mê trận án.

Đồng dao Mẹ Ngỗng và nỗi lòng cha mẹ

Review sách vụ án mạng ở nhà khách núi hakuba như đã nói, tiểu thuyết Vụ án mạng ở nhà khách núi Hakuba mang cấu trúc truyện lồng truyện, hàng loạt các vụ án được lồng ghép với nhau mà khởi nguồn từ cái chết bất thường của anh trai Naoko. Tuy nhiên nối kết các vụ án đó với nhau trong một chỉnh thể tác phẩm đồng nhất, lại là một bài đồng dao cứ liên tục trở đi trở lại trên sách như một sợi chỉ đỏ: bài đồng dao Mẹ Ngỗng.

Đồng dao Mẹ Ngỗng, xuất hiện trong tiểu thuyết Vụ án mạng ở nhà khách Hakuba trước hết với tư cách là một tác phẩm cụ thể, mang tính hữu hình. đó là tập hợp những bài đồng dao cổ của trẻ con nước Anh được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Dù có không ít dị bản nhưng cũng không thể khỏa lấp được sự huyền bí, nhân tố huyền thoại gắn liền với các tích trong Kinh Thánh lẫn sự đẫm máu của một giai đoạn lịch sử Anh quốc.

Và tính hữu hình ở bài đồng dao đấy còn thể hiện trong từng tấm thẻ khắc một đoạn văn treo trong mỗi phòng tại nhà khách núi Hakuba. Mà ngay chính tên nhà khách – Mẹ Ngỗng, được đặt theo tên bài đồng dao đó, vô hình trung đã như biến cả khu nhà khách thành sự hiện diện hữu hình cho đồng dao Mẹ Ngỗng.

Sự thâm trầm của người phụ nữ

Review Vụ án mạng ở nhà khách núi Hakuba - Higashino Keigo - Sách Nhã Nam
Vụ án mạng ở nhà khách núi Hakuba

Trong hệ thống nhân vật được Keigo tiên sinh xây dựng từ những tháng đầu ông cầm bút cho tới hiện tại, nổi bật lên vẫn luôn là hình ảnh những người phụ nữ thông minh mà đa đoan, thâm trầm. Họ ý thức mạnh mẽ về cái tôi cá nhân đồng thời thường có chấp niệm mãnh liệt về hai chữ gia đình cùng bản năng làm mẹ của chính mình. Và điều đấy đã sớm thể hiện rõ nét trong tiểu thuyết Vụ án mạng ở nhà khách Hakuba.

Cô gái Naoko, tưởng chừng yếu đuối mà cực kì sắc sảo trong cách nhìn nhận, nhận xét con người. Nụ cười tủm của cô, đầy nữ tính tuy nhiên lại mang nét thâm trầm hiếm có. Người bạn gái Makoto, ngỡ rằng chỉ có sự mãnh liệt để bảo vệ cô bạn thân song chính Makoto lại thông minh, nhạy bén đủ để nhìn thấy góc khuất trong sự việc người khác không thấy được. Một Kurumi, ngỡ rằng dịu dàng, yếu ớt mà lại lún sâu, thậm chí bị cố định nghi vấn chính cô là kẻ chủ mưu của hai vụ án mạng.

Nhận xét sách

Capture 53
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách vụ án mạng ở nhà khách núi hakuba mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách sự im lặng của bầy cừu cực kỳ hấp dẫn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *