Review tác phẩm hoa trên mộ algernon của Daniel Keyes

Review tác phẩm hoa trên mộ algernon thuộc thể loại khoa học viễn tưởng tuy nhiên không hề khiến người đọc ngập đầu về những yếu tố khoa học cao siêu, tác giả trình bày bi kịch của con người, và bi kịch ấy là của một người thiểu năng. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review tác phẩm hoa trên mộ algernon – Giới thiệu chung

Review tác phẩm hoa trên mộ algernon – Nội dung về tác phẩm

Sách - Hoa trên mộ Algernon (Nhã Nam HCM) | Shopee Việt Nam
Nội dung về tác phẩm

Thuộc thể loại khoa học viễn tưởng tuy nhiên Hoa trên mộ Algernon không hề khiến người đọc ngập đầu về những yếu tố khoa học cao siêu. trái ngược, khoa học ở đây chỉ là cái nền để tác giả trình bày bi kịch của con người. Và với Hoa trên mộ Algernon, bi kịch ấy là của một người thiểu năng.

Tác giảDaniel Keyes
Người DịchLê Khánh Toàn
NXBNXB Văn Học
Năm XB05-2010
Trọng lượng (gr)430
Kích Thước Bao Bì20.5 x 13
Số trang388
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Review tác phẩm hoa trên mộ algernon của Daniel Keyes sinh ngày 9/8/1927 tại Brooklyn, cha mẹ ông là những người dân Ukraina nhập cư. Trong cuốn hồi ký “Algernon, Charlie và tôi: Một hành trình viết lách” (xuất bản 1999) của mình, ông viết rằng cha mẹ ông mong muốn ông trở thành bác sĩ. Trong quá trình chờ đợi con tàu đưa mình đến trường học để theo học như cha mẹ trù tính thì trong đầu ông nảy ra hai suy nghĩ, đầu tiên là: “Việc đi học lấy kiến thức của tôi đang đặt một vật chèn vào giữa tôi và những người tôi yêu thương.” Và sau đó là: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như có khả năng gia tăng trí thông minh cho con người?”

Trong sự nghiệp viết của mình, Daniel Keyes còn phát hành nhiều tiểu thuyết nữa, trong đó có “The Touch” (xuất bản 1968) kể về một tai nạn công nghiệp liên quan đến chất phóng xạ. Về mảng phi tiểu thuyết, ông có “The Minds of Billy Milligan” (xuất bản 1981) kể về một bị cáo trong một vụ án mạng được cho là người mắc bệnh rối loạn đa tư cách.

Review sách hoa trên mộ algernon

Nghệ thuật dẫn chuyện: độc đáo, sinh động và khơi gợi sự đồng cảm sâu sắc

Sách - Hoa trên mộ Algernon (Nhã Nam HCM) | Shopee Việt Nam
Review sách hoa trên mộ algernon

Bệnh thiểu năng, hẳn là độc giả đã ít nhất một lần nghe nói đến.

Tuy vậy, những gì chúng ta biết về căn bệnh này có xu thế chỉ gói gọn trong vài khái niệm rất chung chung. Đại loại như là ngốc nghếch, đần độn, không thể tiếp thu kiến thức và giao tiếp một cách thường thì. Chấm hết.

Người ta không hề biết, hoặc ít khi thực sự hình dung được một cách nhất định đời sống, các mối quan hệ, những suy xét và quan trọng là sự đau khổ của một người bị kém trí tuệ là thế nào. Với bộ não hoạt động ổn định và thông số thông minh trên trung bình, dù có chút thấu hiểu về người chậm tăng trưởng, nếu thực sự tiếp cận với họ, ta thường cũng sẽ không tránh khỏi cảm giác chán nản và bực bội.

“Không biết gì và hạnh phúc”, hay “trở thành con người mình muốn, để rồi cô độc”?

Review Sách] "Hoa Trên Mộ Algernon": Có Phải Chăng Trí Tuệ Là Bạn Đồng Hành Của Hạnh Phúc - YBOX

Review tác phẩm hoa trên mộ algernon hơn cả một quyển tiểu thuyết, “Hoa trên mộ Algernon” cung cấp cho độc giả những thảo luận thú vị, tinh tế và sâu sắc về nhiệm vụ của trí tuệ và cảm xúc tích cực đối với mỗi con người. Gấp lại quyển sách, người đọc không chỉ có một góc nhìn khác biệt về cuộc sống lỗ hổng trí thông minh nhưng đầy niềm lạc quan của một người thiểu năng, mà còn hiểu rõ hơn những khó khăn trong đời sống tinh thần của những bộ óc thiên tài.

“Tôi chẳng biết cái nào thì tệ hơn: không hề biết gì và hạnh phúc, hay biến thành con người mà mình muốn, và rồi cô độc”

–Daniel Keyes, Hoa trên mộ Algernon-

Charlie Gordon trước-khi-phẫu-thuật là một người chậm phát triển bẩm sinh.

Với thông số IQ chỉ vỏn vẹn gần 70, đọc, viết, làm toán, mỗi việc mà người ta đã thành thục từ khi còn bé đều là một cực hình với anh. Mang đầu óc của một đứa trẻ, người đàn ông 32 tuổi này cũng chẳng hề hiểu biết được những mối tương quan và cảm giác khó hiểu của một người trưởng thành. Với anh, chỉ cần ai đó cười với mình thì nghĩa là người đó rất thích mình, chẳng cần biết người ta cười vì điều gì cả.

Đánh giá sách

Capture 54
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review tác phẩm hoa trên mộ algernon mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách đồi gió hú chi tiết mà bạn không thể bỏ qua

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *