Review sách giết con chim nhại tóm tắt chi tiết

Review sách giết con chim nhại tóm tắt lấy bối cảnh Alabama, một tiểu bang miền Nam rất nặng thành kiến phân biệt chủng tộc và được viết trong thời gian mà phong trào tranh đấu của những người da màu là cuốn sách nói về đề tài phân biệt chủng tộc đang gay gắt hiện nay. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu nhé!!!

Review sách giết con chim nhại tóm tắt – Giới thiệu chung

Review sách giết con chim nhại tóm tắt – Thông tin về tác phẩm

Tiểu thuyết văn học kinh điển Giết Con Chim Nhại của Harper Lee (bìa mềm tặng kèm bookmark) | An Nam Thư Quán | Tiki
Thông tin về tác phẩm

Giết con chim nhại (nguyên tác tiếng Anh: To Kill a Mockingbird) là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee; đây chính là cuốn tiểu thuyết rất được yêu chuộng, thuộc loại bán chạy nhất toàn cầu với hơn 10 triệu bản. Cuốn tiểu thuyết được xuất bản vào năm 1960 và đã giành được giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961. Nội dung tiểu thuyết dựa vào cuộc đời của nhiều những người bạn và họ hàng tác giả, nhưng tên nhân vật đã được thay đổi. Tác giả cho biết hình mẫu nhân vật Jean Louise “Scout” Finch, người dẫn truyện, được tạo ra phụ thuộc vào chính bản thân mình.

Giết con chim nhại lấy bối cảnh Alabama, một tiểu bang miền Nam rất nặng thành kiến phân biệt chủng tộc và được viết trong thời gian mà phong trào tranh đấu của những người da màu, đặc biệt là của Martin Luther King, Jr., đang lan tỏa tới tầm cỡ quốc gia. Rõ nhất là vụ Tẩy chay xe buýt ở Mongomery, Alabama

 • Tác giả: Nelle Harper Lee
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Văn học kinh điển
 • Ngày xuất bản: Xuất bản lần đầu năm 2008
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • công ty phát hành: công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam
 • Số trang: 419
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Giá bìa: 108.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Đánh giá: 4.5/5 (284 đánh giá)

Về tác giả

Nelle Harper Lee là một hiện tượng đặc biệt khi chỉ với 1 tác phẩm duy nhất đã đưa bà trở thành nữ nhà văn nổi tiếng thế giới

. Và đặc biệt hơn nữa khi cả cuộc đời sáng tác văn học của Harper Lee chỉ có 2 tác phẩm, cách nhau tới 55 năm.

Harper Lee tên đầy đủ là Nelle Harper Lee Harper Lee, sinh ngày 28/4/1926, là con út trong gia đình có 4 người con ở tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Từ khi còn nhỏ, bà đã bộc lộ niềm yêu thích văn chương. Điều thú vị là cậu bạn hàng xóm chơi rất thân với Harper là Truman Capote sau này cũng trở thành một phóng viên và nhà văn nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Review sách giết con chim nhại tóm lược

Nội dung tiểu thuyết Giết Con Chim Nhại

Review sách giết con chim nhại tóm tắt viết về gia đình một người da trắng Finch gồm có ông bố Atticus – một luật sư, cậu con trai 10 tuổi Jem và cô con gái 6 tuổi Scout – nhân vật chính. nội dung cuốn sách có liên quan cuộc sống thường ngày của gia đình Finch ở hạt Maycomb thuộc Alabama – một tiểu bang miền Nam của nước Mỹ. Biến cố tiêu biểu phản ánh thực trạng xã hội Mỹ những năm thập niên 1930 cùng lúc đó tạo nên giá trị của cuốn sách là việc ông bố Atticus bảo vệ cho một người da đen – Tom Robinson bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng. Điều được đánh giá là không phải một câu chuyện thường tình tại nước Mỹ vào thời điểm này.

Cho đến nay, Giết Con Chim Nhại không những là một trong những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại, mà còn là một trong những cuốn sách được bạn đọc toàn thế giới yêu thích. Đây cũng được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của văn học thế giới trong thế kỷ 20.

Những điều tâm đắc khi đọc cuốn sách

Sách Nhã Nam - Combo Bắt Trẻ Đồng Xanh + Giết Con Chim Nhại | Shopee Việt Nam
Những điều tâm đắc khi đọc cuốn sách

Một giá trị kinh điển của Giết Con Chim Nhại

Được nhắc đến trong suốt nhiều thập kỷ từ khi cuốn sách ra đời cho đến nay, đấy là phản ánh vấn nạn phân biệt chủng tộc của người da trắng đối với người da đen tại Mỹ. đây là giá trị không thể phủ nhận. Thậm chí, hiện tại, khi nạn phân biệt chủng tộc đã được dẹp bỏ hoặc sự tồn tại không còn chính xác thì nội dung cuốn sách vẫn có ý nghĩa như sự nhắc nhở về thứ thành kiến không tốt đẹp của xã hội cũ. thế nên, tư tưởng nhân quyền tiến bộ mà cuốn sách mang đến là giá trị nền tảng của mọi xã hội văn minh.

Giết con chim nhại – Nhìn từ giá trị ở hiện tại

Tuy nhiên, Giết Con Chim Nhại cũng có khả năng tiếp xúc ở những góc độ từng nhân vật, thu hẹp giá trị đối với mỗi cá nhân, gia đình hay mối quan hệ giữa người với người thay vì toàn xã hội.

Trước tiên, cuốn sách này viết dưới góc nhìn trẻ nhỏ với câu chuyện tuổi thơ nhiều hiếu kỳ của hai đứa trẻ Jem và Scout. đó là những mùa hè với đủ trò nghịch ngợm cùng Dill – người bạn được biết đến từ Meridian. Đấy là lớp học với bạn bè thuộc nhiều dòng họ nhiều giai cấp khác nhau. Đấy là sự tò mò vô tận của trẻ con khi không ngừng tìm kiếm người đàn ông bị nhốt trong nhà suốt nhiều năm – Boo Radley. Đặc biệt, đấy là tuổi thơ hạnh phúc bên cạnh người bố chính trực, mẫu mực.

Cô bé Scout là nhân vật chính đồng thời là người dẫn chuyện của cuốn tiểu thuyết. Tuy vậy nhân vật được tác giả gửi gắm nhiều các giá trị hơn cả là người bố Atticus Finch – nhân vật đại diện cho tư tưởng nhân quyền tiến bộ trong xã hội nhiều thành kiến và là một cha với lối nuôi dạy con tối tân giữa những ràng buộc của các giá trị truyền thống áp đặt.

Hình tượng con chim nhại

Review sách giết con chim nhại tóm tắt là loài chim “chẳng làm gì ngoài chuyện hót cho chúng ta nghe bằng cả trái tim của nó”. Thực tế, việc chim nhại nhái giọng của các loài chim khác là cách chúng ngụy trang để kiếm ăn và sinh tồn. vì vậy, giết nó là tội lỗi.

Trong Giết Con Chim Nhại, Harper Lee xây dựng “chim nhại” thành biểu tượng của sự ngây thơ trong sạch, đại diện cho tính cách thiện tâm của con người tuy nhiên bị hủy hoại vì cái xấu trong xã hội. Nó là hình ảnh được lặp lại nhiều lần qua liên tưởng của các nhân vật. ngoài ra, không những là ẩn dụ cho sự hiền lành, lòng tốt, chim nhại trong cuốn tiểu thuyết này còn biểu tượng cho số phận con người, quan trọng là số phận con người trong xã hội nhiều thành kiến như xã hội Mỹ những năm 1930.

Nhận xét sách

Capture 44
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách giết con chim nhại tóm tắt mang đến cho người đọc

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách đúng việc của tác giả Giản Tư Trung

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *