Top 13+ Sách hay về marketing online đáng đọc nhất

Sách hay về marketing online hiện nay khá phổ biến. Nếu bạn mới bước chân vào ngành Marketing Online & muốn hiểu được nhiều thứ hơn về các phương diện trong công việc của mình. Dù bạn đang làm thiết kế, hay người trí tuệ sáng tạo nội dung, cho đến các công việc khác trong tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) thì hãy tham khảo ngay bài viết này khotrithuc.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 13+ Sách hay về marketing online đáng đọc nhất. Cùng đọc thêm nhé!

Sách hay về marketing online – Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến

Sách hay về marketing online 1
Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến

Sách hay về marketing online được viết bởi Zeke Camusio, chuyên gia nổi tiếng về Marketing trên Internet, Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến giới thiệu những phương pháp  kỹ thuật để giúp website đạt được thứ hạng cao trên Google (SEO), & thu hút hàng nghìn lượt truy cập từ những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube & LinkedIn. Mục đích cuối cùng là biến Web thành một cỗ máy bán hàng hiệu quả, tăng tối đa tỷ lệ chuyển hóa khách ghé thăm thành khách hàng tiềm năng  cuối cùng là mua hàng thực sự.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền (The end of marketing as we know it)

Sách hay về marketing online 2
Marketing giỏi phải kiếm được tiền (The end of marketing as we know it)

Tôi luôn câu hỏi thắc mắc là điều gì thực sự liên quan đến quyết định của chúng ta trong thế giới lộn xộn ngày nay? Một quảng cáo bắt mắt, một slogan chất  thu hút? Hay những quyết định mua hàng của chúng ta diễn ra bên dưới thương hiệu, sâu thẳm trong tiềm thức của chúng ta, chúng ta gần như không nhận thức được chúng là hình thù thế nào?

Tác giả Sergio Zyman khám phá các chủ đề như:

– Tại sao Marketing tốt là vô nghĩa trừ khi nó mang đến doanh số?

– Tại sao Marketing là một môn khoa học không phải là một nghệ thuật?

– Làm thế nào một chiến lược được mài giũa cần thiết đối với sự thành công hơn những gì quảng cáo nói?

Nghệ Thuật kinh doanh Của Người Do Thái

Sách hay về marketing online 3
Nghệ Thuật kinh doanh Của Người Do Thái

Sách hay về marketing online của tác giả Yaniv Zaid (một người có chuyên môn tiếp thị & thương hiệu) đề cập về cách để người Do Thái bán được hàng một cách thông minh mang tính nghệ thuật. Với ngôn từ dễ hiểu & bình bị để truyền đạt đến người đọc những tư tưởng 1 cách khái quát  từng bước dẫn dắt đọc giả hiểu rõ về nghệ thuật kinh doanh đầy khôn khéo của người Do Thái – Một dân tộc giàu nghị lực  khát khao làm giàu từ những bước khó khăn nhất.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ tìm hiểu về các thực tiễn tốt nhất cho kế hoạchlập kế hoạch, thực hiện, đo lường, phân tích & tối ưu hóa trong kinh doanh. Bên cạnh đấy, nội dung sách còn đưa rõ ra nhiều hướng dẫn về cách thuyết trình, cách đặt câu hỏi, lên kế hoạch, tính toán trước khi có quyết định kinh doanh.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách xác định các tác động kinh doanh tài chính  phi tài chính mà bạn đang hướng đến  làm gì để đạt được chúng.

Nguyên Lý Marketing

Sách hay về marketing online4
Nguyên Lý Marketing

Sách hay về marketing online cung cấp những định nghĩa & nguyên tắc cốt lõi nhất của lĩnh vực marketing. Nội dung của cuốn sách được giải thích một cách đầy sáng tạo & dễ hiểu có liên quan khung giá trị khách hàng. Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc kỹ cuốn sách này để nắm được những kiến thức  tư duy mấu chốt của marketing.

Tiếp thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

Sách hay về marketing online 5
Tiếp thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

Cuốn sách này giúp cho bạn thay đổi nhận thức từ tiếp thị truyền thống sang tiếp thị số với các lời khuyên thực tế  trình bày trực quan mà bạn có thể ứng dụng ngay. Cuốn sách cũng chỉ dẫn cho bạn cách tiếp cận có căn cứ để dẫn dắt khách hàng đi từ biết được đến ủng hộ thương hiệu.

Định Vị – Cuộc chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng – Jack Trout, Al Ries

Sách hay về marketing online 6
Định Vị – Cuộc chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng – Jack Trout, Al Ries

Định Vị – Cuộc tranh đấu Giành Tâm Trí Khách Hàng là một trong những Sách hay về marketing online cho người mới bắt đầu. Được xuất bản lần đầu năm 1981, cuốn sách này đã thay đổi phương thức Marketing truyền thống bằng một định nghĩa mới mẻ về Định vị (Positioning).

Trong một thị trường với vô vàn các sản phẩm khác nhau, làm cách nào để khách hàng nhận diện & ghi nhớ được thương hiệu của chúng ta là bài toán mà bất cứ công ty nào cũng gặp phải. Bởi vậythiệt lập một định vị vững chắc trong tâm trí của khách hàng là một việc làm cần thiết  quan trọng, giúp doanh nghiệp vươn lên trở thành kẻ dẫn đầu.

Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout  Steve Rivkin

Sách hay về marketing online 7
Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout và Steve Rivkin

Khác biệt hay là chết là Sách hay về marketing online mà bạn không nên bỏ qua. Sách được chắp bút bởi Jack Trout  Steve Rivkin – hai chủ công ty có tiếng trong ngành Marketing. Cùng lúc đó, họ cũng là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng như Định Vị – Cuộc chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng, 22 quy luật bất biến của Marketing, Tạo dựng thương hiệu,….

Cuốn sách gồm 26 chương xoay quanh sự “khác biệt hóa” được rút ra từ bài học  trải nghiệm thực tế của hai tác giả trong lúc phát triển doanh nghiệp. Qua đó, họ đã chỉ ra được 4 bước tạo nên sự khác biệt gồm: Tạo dựng thông điệp ý nghĩa, Xác định vấn đề khác biệt so sánh với đối thủ, Chứng minh sự khác biệt & giao tiếp khách hàng với thông điệp đã xây dựng qua những bước trên. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách để tạo ra sự khác biệt  sự đột phá trong bán hàng.

Nghệ Thuật Câu “Like”

 Sách hay về marketing online 8
Nghệ Thuật Câu “Like”

Những trang xã hội như : Facebook, Twitter, Youtube hay LinkedIn, không riêng gì mang tính tương tác vui chơi đơn thuần mà còn là kênh tương tác với người mua 1 cách nhanh gọn, hiệu suất cao so sánh với doanh nghiệp.

Nghệ Thuật Câu “ Like ” được kiến thiết xây dựng từ chính thưởng thức của tác giả Ann Handley – Giám đốc Nội dung của MarketingProfs – doanh nghiệp chuyên cung ứng những hoạt động marketing tổng lực  C.C Chapman – diễn thuyết podcasting nổi tiếng từng sáng lập thành công xuất sắc doanh nghiệp tiếp thị quảng cáo xã hội Advanced Guard, cuốn sách sẽ trang bị cho bạn phương pháp tăng trưởng nội dung ấn tượng nhất nhằm mục tiêu Kết hợp với người mua trên hội đồng mạng. Ngôn từ thân mật mang tính thực tiễn cao sẽ khiến bất kể ai hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận những thông tin trong quyển sách mang đến.

Bước Chuyển Marketing

Sách hay về marketing online 9
Bước Chuyển Marketing

Bước Chuyển Marketing cho ta thấy phương pháp để kiến thiết xây dựng nền tảng marketing khai triển xong & tốt nhất trong thời đại công nghệ tiên tiến thời nay. nhằm mục tiêu lấy người mua là TT, việc lập một giải pháp marketing cũng như tiến hành đều phải chăm sóc đến điều người mua cần. Cuốn sách không phải được viết riêng cho những người làm công tác làm việc marketing, mà thật sự tương thích cho bất kể ai giao tiếp với việc làm bán hàng thương mại trong nền kinh tế tài chính văn minh.

GAM7 Book No. 01 “Trending – Xu hướng 4.0”

Sách hay về marketing online 10
GAM7 Book No. 01 “Trending – Xu hướng 4.0”

GAM7 định kỳ hàng quý sẽ ra mắt một vài với một chủ đề chuyên biệt quanh lĩnh vực Marketing  Design. Hiện tại, tới thời điểm này GAM7 đã ra mắt bạn đọc được 7 kỳ  phần lớn các tác phẩm thường cháy hàng chỉ sau 1 đến 2 tháng phát hành. Hơn thế nữa ấn bản GAM7 Book No.01 “Trending” đã được bán hết chỉ sau 48 tiếng sau giờ ra mắt việc này cho thấy sức hút của cuốn sách lớn tới mức nào.

Nội dung cuốn GAM7 Book No. 01 “Trending- Xu hướng” tập hợp các bài viết mới nhất về xu hướng Digital Marketing & hành vi của người tiêu dùng. Bên cạnh đó cuốn sách còn là lời sẻ chia, tâm sự cùng lời khuyên của tác giả là những chuyên gia uy tín có nhiều trải nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Marketing  Design như anh Hồ Trung Dũng, Jimmy Tuấn, Leo Dinh, Nguyễn Thành Long.

Các chủ đề sẻ chia trong cuốn Sách hay về marketing online được tác giả phân chia một cách rõ ràng về Branding, Communications, Digital Marketing, Design, Khách hàng,… Giúp bạn có một cái nhìn khách quan & đa chiều về các khó khăn Digital Marketing vào thời điểm hiện tại.

Marketing Big Data – Marketing Theo Dữ Liệu Lớn

Sách hay về marketing online 11
Marketing Big Data – Marketing Theo Dữ Liệu Lớn

Marketing Big Data là Sách hay về marketing online của tác giả Lisa Arthur, bà là giám đốc điều hành Marketing cho doanh nghiệp Teradata Applications, một doanh nghiệp phần mềm marketing tích hợp  mang đến các phương án phân tích dữ liệu hàng đầu trên toàn cầu. Chuyên về các lĩnh vực lưu giữ dữ liệu tích hợp, phân tích hệ thống dữ liệu lớn,  các ứng dụng trong kinh doanh.

Những gì bạn học được trong cuốn sách Marketing Big Data này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định chiến lược Digital Marketing từ nay về sau. Bởi vì cuốn sách này sẽ trao cho bạn những cái nhìn toàn diện về sức mạnh của Big Data đến hoạt động Digital Marketing giúp bạn có thể theo dõi 1 cách sát sao nhất hiệu quả của từng chiến dịch Marketing thông qua từng con số rõ ràng.

Marketing Trên Một – Trang – Giấy

Sách hay về marketing online 12
Marketing Trên Một – Trang – Giấy

Đây là một trong những Sách hay về marketing online & cũng có cái tên độc đáo nhất. Có thể bạn sẽ không tin được, kiến thức về chiến lược marketing sẽ được cô đọng lại, trở thành những kiến thức bình thường  dễ hiểu nhất. Một cuốn sách về chuyên ngành marketing mặc dù vậy những người mới học cũng có thể hiểu, rất kỳ diệu đúng không?

Khi đọc cuốn sách này, bạn có thể biết cách để thiết kế & tạo lập một giải pháp marketing hoàn chỉnh, thông minh nhất. Đối với một đơn vịkế hoạch là một điều rất phức tạp trong mọi hoạt động chứ không phải riêng mỗi Marketing. Chính vì vậyđây chính là người thầy sẽ giúp bạn học tốt cách tạo chiến lược.

Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

Sách hay về marketing online 13
Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

Một trong những cuốn Sách hay về marketing online– content trong marketing hay nhất đó là Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0, từ một nhà chính trị gia, kiến trúc sư & nhà phát triển kế hoạch quảng cáo thương hiệu tại hơn 30 quốc gia. Cuốn sách sẽ khiến bạn ngạc nhiên về việc nghiên cứu tìm kiếm nguồn lực độc đáo cho doanh nghiệp. Nó chỉ dạy thêm cho bạn về cách thúc đẩy sáng tạo trong mỗi cá nhân để tạo nên sức mạnh tập thể, chiến lược content của các thương hiệu hàng đầu,…

Tạm kết

Trên đây, mình đã chia sẻ tới các bạn Top 13+ Sách hay về marketing online đáng đọc nhất.Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Lắng nghe gió hát – Haruki Murakami

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *