Tổng hợp sách Quản lý tài chính cá nhân giúp bạn làm giàu dễ dàng

Việc tìm đọc một cuốn sách ưng ý rất khó. Thư viện sách của nhân loại nhiều đến mức không thể đếm nổi nên không phải ai cũng có thể tìm được thể loại sách mà bản thân yêu thích. Để giúp bạn trong việc đó thì hôm nay Khotrithuc.vn  sẽ review sách quản lý tài chính cá nhân nhé.

Quản lý tài chính cá nhân là gì?

Quản lý tài chính cá nhân luôn là chủ đề hữu ích mỗi khi nhắc tới. Ở từng độ tuổi & từng giai đoạn không giống nhau sẽ có cách quản lý tài chính phù hợp cho từng mục đích. Dù mục đích đó là ngắn hạn hay dài hạn thì khi bạn hoàn thành được nó nhờ vào cách quản trị tiền bạc, đầu tư đúng chỗ thì đấy cũng là sự thành công nhất định.

Nói chung, quản lý tài chính cá nhân là sự liên kết khắn khít giữa cách bạn kiếm tiền & nắm bắt nguồn tiền hiệu quả. Trong thực tế, bạn loay hoay chi tiêu hợp lý để những ngày thời điểm cuối tháng chẳng phải ăn mì gói; hay khi đi làm, bạn tìm hiểu cách phân chia khoản lương cho từng mục đích riêng để những ngày đợi lương về không còn chật vật… cũng chỉ để có một đời sống thảnh thơi, không bị sức ép về tài chính đúng không?! &Amp; mục tiêu vì sao bạn cần phải quản lý cũng đều vì thế, vì để hiểu rõ nguồn tài chính của mình, dễ dàng lập cho nhiều mục tiêu kế tiếp, cũng như không bị động trong mọi trường hợp.

Top 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc năm 2020 - Awaken Your Power
Tổng hợp sách Quản lý tài chính cá nhân giúp bạn làm giàu dễ dàng

Xem thêm: Kĩ Năng Tư Duy Phản Biện Của Người Nhật

Lý do bạn nên học sử dụng tiền từ sách về tài chính cá nhân

Nếu như bạn không có 1 người thầy rõ ràng, không có một tấm gương để noi theo hay 1 phương pháp cụ thể để quản lý tài chính… sách về quản lý tài chính sẽ cung cấp những bài học & tư duy hoàn toàn mới về tiền bạc.

Bạn đã quản lý tài chính cá nhân tốt chưa?

Vấn đề quản lý tài chính cá nhân đáng chú ý quan trọng, liên quan đến cách bạn sử dụng tiền cho nhu cầu & chất lượng đời sống, định hướng cho tương lai. Quản lý tài chính cá nhân là các khó khăn liên quan đến quản lý chi tiêu, sử dụng dòng tiền sinh lời, tích lũy dài hạn… quá nhiều vấn đề cần được thực hiện, kết hợp mang lại hiệu quả.

Nhiều người gặp rắc rối với quản lý tiền như tiêu tiền khá nhiều so sánh với nguồn thu, chỉ có 1 thu nhập nhập bị động, không có tiền tích lũy cho tương lai… việc này ảnh hướng rất lớn đến tâm lý & cả lối sống. Quá nhiều bạn trẻ có khả năng kiếm nhiều tiền, thu nhập tốt nhưng mà luôn luẩn quẩn trong vấn đề nợ nần, không đáp ứng đủ nhu cầu đời sống hay luôn trong tình cảnh thiếu tiền.

Đọc sách dạy quản lý tài chính cá nhân có thực sự hiệu quả?

Sách là kho tàng kiến thức, được đúc kết từ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế hay các phân tích khoa học với dẫn chứng rõ ràng. Đọc sách là phương pháp được nhiều người tìm đến khi mong muốn có câu trả lời cho vấn đề của mình đang tìm kiếm. Vấn đề quản lý tài chính cá nhân cũng không phải là ngoại lệ.

5 cuốn sách hay về kỹ năng quản lý tài chính hiệu quả giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình - BlogAnChoi
Tổng hợp sách Quản lý tài chính cá nhân giúp bạn làm giàu dễ dàng

Vào thời điểm hiện tại, vấn đề quản lý tiền, chi tiêu & đầu tư được quan tâm nhiều hơn. Nhiều người tìm đến các ấn phẩm, sách báo với nội dung liên quan đến lên kế hoạch và dạy quản lý tài chính hiệu quả. Thế nhưng, đọc sách quản lý tài chính cá nhân có thực sự đem lại hiệu quả?

Câu trả lời sẽ rất khó nếu như bạn không có mục tiêu cụ thể, chọn lựa ebook thích hợp. Sách được viết bởi các cá nhân, những người có chuyên môn dựa trên kinh nghiệm riêng, trải nghiệm của từng cá nhân. Hay cũng có nhiều cuốn sách phân tích thói quen tiêu dùng, đầu tư của rất nhiều người để đưa qua nguyên tắc khoa học cho vấn đề tài chính.

Tổng hợp sách Quản lý tài chính cá nhân giúp bạn làm giàu dễ dàng

How money work – Hiểu về Tiền – Julian Sims

How money work là cuốn cẩm nang dễ dàng nhất về tiền & hệ thống tài chính thế giới, được nhiều người đọc đánh giá cao. Cuốn sách giúp người đọc hiểu về tiền đến từ đâu? Cách các chính phủ quản lý dòng tiền như thế nào?

Cuốn sách quản lý tài chính cá nhân mô tả về cách các công ty kiếm tiền, thị trường tài chính vận hành như thế nào hay các cá nhân giàu có sửa đổi và cải thiện – phong phú nguồn thu từ đầu tư. “Hiểu về tiền” – đề cập đến tiền một cách khoa học nhưng rất thực tế và không hề nhàm chán. Với nhiều người Việt Nam, kiến thức trong sách sẽ khá lạ lẫm, mới lạ tuy nhiên sẽ cực kỳ có ích để bạn hiểu vì sao người khác giàu lên và bạn lại đang nghèo đi.

Tựu chung, người đọc sẽ thấy được cách tiền vận hành toàn cầu, với các khái niệm được đơn giản hóa & dễ hình dung nhất. Để quản lý chi tiêu cần hiểu về tiền là như thế nào?

Top 5 sách quản lý tài chính cá nhân hay và nên đọc | Timo
Tổng hợp sách Quản lý tài chính cá nhân giúp bạn làm giàu dễ dàng

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Con đường tự do tài chính là câu chuyện truyền cảm hứng cho bất cứ ai muốn tự chủ tài chính. Bodo Schäfer – tác giả đã viết: “Giàu có là quyền của bạn ngay bắt đầu từ chào đời”. Câu nói khá tranh chấp với khá nhiều người tuy vậy lại là thực tế. &Ldquo;Bạn xứng đáng có 1 chỗ đứng dưới ánh mặt trời. Hãy biến đời sống của bạn thành 1 kiệt tác.”

Những lời nói đầy cảm hứng từ 1 đào tạo viên hàng đầu thế giới về tự chủ tài chính. Để đạt được sự tự chủ tài chính, bạn không những cố gắng, mà cần cố gắng 110% sức mạnh nội tại. &Amp; thành công không những nhờ may mắn mà được biết đến từ sự tuân thủ nguyên tắc, thái độ, hiểu biết và kỹ năng… Cuốn sách tạo động lực cho những ai đang tìm kiếm “con đường tự do tài chính”.

Người giàu nhất thành Babylon – George S.Clason

“Người giàu nhất thành Babylon” được xuất bản cách đây 100 năm, thuộc top 50 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân đáng đọc nhất, top 11 cuốn sách hay về quản lý tiền bạc. Cuốn sách quản lý tài chính cá nhân mang đến cho người đọc những nguyên tắc bất biến trong tài chính, những bài học giá trị về quản lý tiền bạc.

Nội dung xuyên suốt được tác giả George S.Clason nhắc đến là “lao động” & “làm giàu”. Những bài học sâu sắc được giải thích dễ hiểu, thấm thía. Sách đem đến cho người đọc cách tiết kiệm tiền, quản lý thu chi, cách nuôi dưỡng tình yêu với công việc hay truyền tải cho người đọc ý chí làm giàu mãnh liệt.

Một cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay với bối cảnh thời xưa nhưng mà chứa đựng những bài học có giá trị đến tại thời điểm này. Người giàu nhất thành Babylon sẽ mang lại phương án cho vấn chủ đề chính & cách chữa trị cho những chiếc túi tiền rỗng.

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Tác giả Brian Tracy và Dan Strutzel

Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân | Nhà sách Anh Thành | Tiki

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân là cuốn sách quản lý tài chính cá nhân về kỹ năng sống, kỹ năng bán hàng được nhiều người tìm đọc. Tác giả Brian Tracy là một chuyên gia đào tạo kỹ năng hàng đầu toàn cầu, với khá nhiều năm nghiên cứu quản lý tài chính cá nhân, đầu tư bán hàng.

Cuốn sách quản lý tài chính cá nhân cho thấy những thói quen trong quản lý tài chính mà bất cứ người nào cũng gặp phải. Bạn đọc sẽ thấy được những sai lầm trong cách mình đang kiếm tiền và quản lý tiền bạc. Từ hàng nghìn trường hợp, kinh nghiệm rút ra bài học, tác giả đưa ra những phương pháp & cách thức quản lý tài chính cá nhân: Chi tiêu thông minh, quản lý nợ hay các mối quan hệ giữa tiền bạc & hạnh phúc.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về sách quản lý tài chính cá nhânở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *