Top 5 sách về nuôi dạy con hay mà bạn nên biết

Sách về nuôi dạy con giúp bố mẹ lắng nghe, quan sát và thấu hiểu nhu cầu của con từ những ngôn ngữ ký hiệu đặc biệt, giúp bố mẹ có phương pháp chăm sóc con khoa học, để nuôi dạy con tốt biến thành niềm vui trọn vẹn. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ
Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ

Cuốn sách được dịch ra từ sách gốc có tên “The Baby Whisperer solves all your problems” của tác giả Tracy Hogg cũng là một chuyên gia tư vấn về nuôi dạy trẻ.

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – là cuốn sách gối đầu giường của hàng ngàn bà mẹ Mỹ. Nhiều bố mẹ sẽ rất lo lắng, băn khoăn vì sao con không chịu ngủ, không chịu ăn, tại sao con cứ khóc mãi không thôi, rồi thì tự nhiên đang là một thiên thần vì sao con lại vô cùng “khó chiều”???

Đây là những yếu tố gây đau đầu với các bậc phụ huynh khi chỉ dựa vào tiếng khóc của con mà không thể giải mã được.

  • Quyển sách được trình bày rất khoa học, dễ hiểuthông tin đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của tác giả trong lĩnh vực tư vấn nuôi dạy trẻ, giáo dục trẻ trong gia đình sẽ giúp xoa dịu những sợ, hoang mang, thậm chí là tâm lý khủng hoảng của những người đang và sắp trở thành bố mẹ.
  • Phương pháp chính của cuốn sách đưa rõ ra là giúp bố mẹ lắng nghe, quan sát và thấu hiểu nhu cầu của con từ những ngôn ngữ ký hiệu đặc biệt.

Từ đó bố mẹ sẽ là người đặt ra câu hỏi để thấu hiểu được lý do tại sao trẻ khóc, phản ứng, phấn khích hay nhõng nhẽo, trẻ đang cần gì và có những cách xử lý vấn đề khoa học, hợp lý.

Nuôi Con không phải là cuộc tranh đấu

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
Nuôi Con không phải là cuộc tranh đấu

Đây chính là cuốn sách nuôi dạy con trẻ rất hay, giúp bạn nắm được chu kỳ sinh hoạt của con từ khi sơ sinh của các tác giả: Hachun Lyonnet, Bubu Hương, Mẹ Ong Bông.

Nuôi con chẳng phải là cuộc tranh đấu được tái bản năm 2019, chia thành 3 cuốn:

  • Chào con – em bé sơ sinh: Tổng hợp những kiến thức căn bản về em bé sơ sinh, giúp bố mẹ thấu hiểu rõ nhu cầu của trẻ, biết quan sát, lắng nghe và kết nối với trẻ.
  • EASY – Nếp sinh hoạt cho con yêu: nội dung chính tập trung vào phương pháp E.A.S.Y là phương pháp cài đặt thói quen sinh hoạt hợp lý cho trẻ. Cuốn sách chỉ dẫn bố mẹ cách áp dụng phương pháp hợp lý với từng hoàn cảnh gia đình cũng như trả lời được những yếu tố liên quan đến những mốc phát triển quan trọng: tuần khủng hoảng, bám mẹ…
  • Bé thơ tự ngủ – Cha mẹ thư thái: Tổng hợp các phương pháp giúp bé yêu tự ngủ. Kết hợp cùng với phương pháp E.A.S.Y bố mẹ sẽ là người đồng hành, chỉ dẫn con cách tự ngủ ngon và sâu giấc.

Bộ sách này rất được các mẹ bà Việt tin tưởng lựa chọn làm kim chỉ nam trong lúc lưu giữ con.

Với phương châm mang lại những kiến thức, thực nghiệm hữu íchđây là cuốn sách cho mẹ và bé tin cậy, giúp bố mẹ có phương pháp chăm sóc con khoa học, để nuôi dạy con tốt biến thành niềm vui trọn vẹn.

Lần Đầu Làm Mẹ

Lần Đầu Làm Mẹ
Lần Đầu Làm Mẹ

“Lần đầu làm mẹ” của tác giả, bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi là cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu cực kỳ hữu ích. Thông tin cuốn sách gồm 8 phần, tổng hợp những kiến thức mới nhất về mang thai và sinh nở. Cuốn sách đi từ tuy nhiên điều chi tiết tỉ mỉ nhất của từng việc bạn cần làm và sẽ trải qua khi lần đầu làm mẹ.

Giải thích sự linh hoạt thay đổi của thai phụ trong suốt 10 tháng thai kỳ, có hình ảnh minh họa với kích thước cơ thật tạo điều kiện cho mẹ bầu có thể trải nghiệm được sự lớn lên của thai nhi theo từng tháng.

Cuốn sách được tổng hợp thành từng mục riêng chi tiết cho các mẹ chỉ trong vòng 344 trang giấy. Đây dám chắc là người bạn đồng hành trợ giúp bạn yên tâm hơn khi lần đầu làm mẹ.

Để Con Được Ốm

Để Con Được Ốm
Để Con Được Ốm

“Để con được ốm” là cuốn nhật ký của tác giả Uyên Bùi trong lúc nuôi dạy và lưu giữ con có sự tham gia tư vấn của bác sĩ Trí Đoàn.

những vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng như: vì sao con gầy hơn con nhà hàng xóm, vì sao con luôn luôn bị ho, sổ mũi, con bị sốt thì phải làm sao…. Là những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Tác giả Uyên Bùi cũng là một người mẹ, chất chứa bao nhiêu lo lắng giống như bao mẹ khác.

  • Cô ghi lại hành trình, thực chiến thông qua những câu chuyện, và được trả lời chi tiết mang tính khoa học bởi bác sĩ Trí Đoàn.
  • Cùng với đấy là những kinh nghiệm bảo quản trẻ theo phương pháp dân gian cũng được đề cập tới và trình bày bằng khoa học, sẽ giúp bố mẹ am hiểu và áp dụng cho phù hợp.

Tuy là cuốn sách về sức khỏe, tuy nhiên được viết rất gần gũi đời thường và dễ am hiểu, giúp bố mẹ tự tin bảo quản trẻ một cách good nhất. Để con được ốm xứng đáng là một trong những cuốn sách hay về nuôi dạy con quan trọng trong tủ sách gia đình.

Xem thêm Tóm tắt sách Con bò tía – ATPbook.vn

Trải nghiệm Từ Nước Nhật – Giúp Con Tự Lập Từ 0 – 6 Tuổi

Kinh Nghiệm Từ Nước Nhật - Giúp Con Tự Lập Từ 0 - 6 Tuổi
Trải nghiệm Từ Nước Nhật

Điều cốt yếu nhất trong nuôi dạy trẻ trước 6 tuổi là khiến cho trẻ có thói quen sinh hoạt căn bản.

  • Cuốn sách “cảm nhận từ nước Nhật – giúp con tự lập từ 0-6 tuổi” truyền tải thật dễ hiểu với các hình vẽ minh hoạ về phương pháp nuôi dạy làm cho trẻ đạt được 5 thói quen sinh hoạt cơ bản như ăn, ngủ, bài tiết, thay quần áo, giữ gìn vệ sinh.

Đây chính là cuốn sách giúp các bậc cha mẹ thoả mãn mong muốn con mình sẽ trở nên tự lập trong quá trình trưởng thành và thực nghiệm được hạnh phúc trước những bước tiến của con mỗi ngày.

Cuốn sách chỉ dẫn một cách cơ bản nhất với các con giai đoạn từ 0 – 6 tuổi.

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung và một số quyển sách về nuôi dạy con hay. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêmReview sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *