Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm và bài học rút ra từ cuốn sách

Sách luôn là người bạn đồng hành của chúng ta trên mỗi con đường. Chỉ cần là sách thì nó luôn giúp ta có nhiều kiến thức. Nên hôm nay Khotrithuc.vn sẽ tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm cho bạn sơ lược qua nhé.

Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm – Về tác giả

Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm
Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm – Về tác giả

Dale Breckenridge Carnegie (1888 – 1945) là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người tăng trưởng các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, đào tạo đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa toàn bộ mọi người.

Thành lập trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri, ông là tác giả cuốn Đắc Nhân Tâm, được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được nhắc tới nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln chúng ta chưa biết, và nhiều cuốn sách khác.

Review sách đắc nhân tâm

Gồm 4 phần

Phần 1 đề cập về nghệ thuật cư xử cơ bản của mỗi con người, bao gồm những cách, kinh nghiệm và cả các bài học về việc đối nhân xử thế trong các mối quan hệ xã hội mà bạn nên ghi nhớ đến.

Phần 2 của cuốn sách sẽ hướng dẫn cho bạn những cách có ích trong việc tạo ra sự cảm tình đối với người xung quanh, nhờ đó giúp cho những người khác luôn yêu quý và trân trọng tình cảm của bạn hơn.

Review sách Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie - Reviewsach.net ✅
tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm

Phần 3 được xem là một phần vô cùng quan trọng và sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bài học bổ ích nhất có sự liên quan đến lĩnh vực tâm lý học, đó là chỉ cho bạn các cách và bí quyết giúp bạn và những người đối diện có chung về suy xét và quan điểm trong cuộc sống.

Cái hay và giá trị tác phẩm

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã thật sự làm tốt bản thân trong những công cuộc ứng xử đời thường chưa? Bạn là người hay mắc phải những trở ngại trong giao tiếp? Trong công việc, bạn có từng gây xích mích hay luôn cảm thấy khó khăn khi phải đều đặn tiếp xúc với các đồng nghiệp?

Review sách "Đắc Nhân Tâm" – Nghệ thuật ứng xử thông minh
Cái hay và giá trị tác phẩm

Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm có lẽ thế nên mà ‘Đắt nhân tâm’ đã trở thành một trong các quyển sách best seller thế giới! Được xuất bản năm 1936, với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản và được xem như ‘một trong những quyển sách best seller New York Times trong 10 năm’. Tính đến nay, sách đã được dịch ra ở đa phần các ngôn ngữ, trong số đó có cả Việt Nam, và đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của đọc giả ở đa phần các quốc gia.

Cũng nhờ có tầm hiểu biết rộng rãi và năng lực ‘ứng xử một cách nghệ thuật trong giao tiếp’ – Dale Carnegie đã viết ra một quyển sách với góc nhìn độc đáo và mới mẻ trong ăn nói hằng ngày một bí quyết vô cùng thú vị – Thông qua những mẫu truyện rời rạc nhưng lại đầy lý lẽ thuyết phục – Từ đấy tìm ra những kinh nghiệm để đúc kết ra những nguyên tắc vô cùng ‘ngược ngạo’, tuy nhiên cũng rất logic dưới cách nhìn nhận vừa sâu sắc, vừa thực tế.

Khi giao tiếp trở thành nghệ thuật, khôn khéo trở thành đời thường

Có lẽ, nhắc đến đây, có khả năng đối với một số người không có cái nhìn cảm tình với sách, hoặc không thích đọc sách thì việc đọc một cuốn sách dày gần trăm trang không nguy ngờ gì là một điều khá tồi tệ, hoặc bởi bạn không yêu thích phải lĩnh hội kiến thức bằng việc đọc hiểu một bí quyết máy móc.

 

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Review sách đắc nhân tâm

 

Song, thật đáng kinh ngạc khi Đắt nhân tâm không phải một quyển sách với thông tin quá cứng ngắt hay tẻ nhạt khi tập trung quá là nhiều kiến thức vào cùng một chủ đề, mà được viết dưới hình thức như một câu chuyện gối đầu với thông tin tinh tế, tỉ mỉ, dễ hiểu nhưng lại để lại một nét bút ấn tượng vào trong lòng người coi. Phải, nói như thế, nhưng có ai lại biết rằng, những con chữ trong một cuốn sách chẳng thể nói là dày, lại là thứ có đủ khả năng thể làm thay đổi cả thế giới của bạn?

Bài học rút ra

Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm ngoài việc dạy cho con người những bí quyết kỹ năng ăn nói và cách để đạt kết quả tốt, thì nó còn giúp cho chúng ta cách ngăn ngừa và xử lý những khúc mắc, hiểu lầm từ nhỏ nhặt cho đến nghiêm trong trong vấn đề giao tiếp và ứng xử một cách chuyên nghiệp và tinh tế nhất trong bất kỳ tình huống và trường hợp nào.

Chính vì những bài học này được ứng dụng trong hầu như các trường hợp có thể tác giả đã phải làm nổi bậc rất nhiều lần về điều này, đó là nên giải quyết và xử lý mọi tình huống bằng chính xuất sự thiện chí và lòng chân thành từ bên trong mỗi con người. Lời nhắc nhở này được tác giả nói đến từ hàng chục năm về trước tuy nhiên cho đến nay nó vẫn rất chuẩn xác và hợp lý.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

Xem thêm Review sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi cực kỳ hấp dẫn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *