Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ chi tiết nhất

Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ ai trong số con người đều ước muốn có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc khi về già. Qua tác phẩm bạn sẽ thấy nhiều hơn về những thông điệp mà tác giả mong muốn gửi gắm, cùng Khotrithuc.vn nghiên cứu nhé!

Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Giới thiệu chung

đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ 1
Giới thiệu chung

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Hôm nay Review Hay Hay sẽ tiếp tục giới thiệu cho mọi người một cuốn sách nữa. Đó chủ đạo là cuốn sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ của tác giả Cảnh Thiên. Khác với các cuốn sách trước, cuốn sách này sẽ phù hợp với các bạn độc giả trẻ.

Sẽ tốt hơn cực kì nhiều nếu như mà các bạn đọc cuốn sách này khi mà các bạn đã chọn lựa được cho mình một mục tiêu cụ thể, đã sẵn sàng bước vào giai đoạn thực hiện.

Đối với những bạn mà vẫn còn đang hoang mang, chẳng rõ mình nên làm gì và không biết mình phải xuất phát từ đâu. Thì mong rằng rằng, cuốn sách này sẽ giúp cho mọi người ít nhiều có những động lực để phấn đấu và tiến về phía trước.

Doanh nghiệp phát hànhGuBooks
Ngày xuất bản2021-06-01 00:00:00
Kích thước13.5 x 20 cm
Dịch GiảĐặng Quân
Loại bìaBìa mềm
Số trang316
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản toàn cầu

Về tác giả

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách được xuất bản tháng 2, năm 2019 của tác giả Cảnh Thiên, dịch bởi Đặng Quân, tất cả thông tin tác giả hoàn toàn được giữ kín và độc giả chỉ có khả năng biết tác giả là người Trung Quốc. Bằng giọng văn nhẹ nhàng gần gũi, “Đừng chọn lựa an nhàn khi còn trẻ” tập hợp những câu chuyện nhỏ với tiêu đề là những bài học mà tác giả muốn bạn tìm đọc và liên lạc với cuộc sống của chính mình.

Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ 2
Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Những điều học hỏi từ cuốn sách “Đừng chọn lựa an nhàn khi còn trẻ”

Cuộc sống là vô thường, hãy sống theo đuổi ước mong tuy nhiên gắn với hiện thực

Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” có hỏi bạn một câu rằng “có bao giờ bạn từng tưởng tượng đến giấc mơ của mình hồi nhỏ”, hình dung sự ngây thơ và nực cười của mình khi còn bé. Cho tới lúc trưởng thành, ước mong thực sự vẫn còn nhưng bị bao quanh bởi bức tường mang tên “gánh nặng của cuộc sống”, bị nhiều tác nhân chi phối và cũng bởi vì suy xét trì hoãn khiến bạn chẳng thể hình dung bài bản mong muốn của chính mình.

Nhưng “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” nói cho bạn sự vô thường của cuộc đời. Con người chỉ có khả năng biết hậu quả và điều khiển kết quả của hiện tại, quá khứ đã qua và tương lai thì chẳng thể đoán trước. Hôm nay bạn giàu có tuy nhiên ngày mai bạn có thể nghèo khổ, thay đổi thường đến bất chợt nhưng là hệ quả của những điều tất yếu xuất hiện. Vì thế, do đâu bạn quan niệm rằng có cha mẹ giàu có thì bạn sẽ sống mà không lo nghĩ gì cả đời? Bạn mong muốn sống an nhàn nhưng đòi đi đến thành công trên con đường hoa? Điều đó thật lố bịch.

Trải qua những phức tạp của cuộc đời, với lòng kiên trì và ý chí mạnh mẽ, bạn sẽ thắng lợi bản thân

Khi đọc “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”, bạn nhìn thấy thành công của Mã Vân (nhà sáng lập Alibaba), bạn ngưỡng mộ sự giàu có và ngoại hình cuộc sống hào nhoáng. Nhưng bạn cũng biết rằng, trước khi đến được thành công đấy, không chỉ riêng Mã Vân, mà những người thành đạt khác đều trải qua hàng ngàn phức tạp. Mã Vân đã phải khổ sở đi khắp nơi bán hàng trong suốt 3 năm để kéo dài doanh nghiệp phiên dịch trước khi ra đời Alibaba. Khi thành lập rồi, đến taxi ông cũng phải chọn đi hãng rẻ hơn vì khó khăn chưa dứt.

“Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực”, sau cùng kiên nhẫn là điều cốt yếu để dẫn tới thành công nhưng đi đúng hướng còn đặc biệt hơn thế. Làm sao để đi được đúng hướng ư? Những phức tạp mà bạn trải qua sẽ dạy bạn. Hãy mãnh liệt để đối mặt với những thất bại, đau đớn, tủi nhục thậm chí là chỉ trích, đừng dành cả đời tránh né vì trước sau gì bạn cũng sẽ mắc phải.

Hãy sống tích cực và nỗ lực không ngừng

đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ 3
Hãy sống tích cực và nỗ lực không ngừng

Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” mách nhỏ với độc giả một điều rằng giữ một thái độ tích cực luôn là vũ khí giúp bạn sống hạnh phúc. Cuộc sống có khả năng xảy ra hàng nghìn điều khiến bạn khóc lóc, tuy nhiên bạn cũng sẽ tìm ra hàng vạn nguyên nhân để mỉm cười trước những khó khăn.

Con người thường hay để ý ánh nhìn và nhận xét của người đối diện để sống, tuy nhiên bạn nên hiểu một điều rằng mỗi bạn có một cuộc sống riêng, đừng lãng phí tâm tư của chính mình để sống cho người đối diện. Làm công việc mà bạn ham muốn, nỗ lực phát triển bản thân với một suy xét tích cực, bạn sẽ thấy cuộc sống đầy màu sắc và ý nghĩa hơn.

Khi bạn cố gắng tìm kiếm một công việc lương cao, có cuộc sống ổn định mà không luôn phải khổ sở đi làm thêm để sở hữu mức sống tốt hơn, hãy nhắc nhở bản thân rằng, nếu như bạn không nỗ lực để tăng trưởng tài năng của bản thân cho sự nghiệp, thì bạn sẽ không nhận được những gì mình mong muốn.

“Đừng chọn lựa an nhàn khi còn trẻ” mong muốn nhắc nhở bạn rằng thành công không đến trong nháy mắt, mà cần cố gắng mỗi phút mỗi giây. Khi mà bạn leo đến đỉnh của thành công, không phải để bạn có thể nhìn thấy người xung quanh dưới chân, mà để mở rộng toàn cầu trong đôi mắt bạn.

Tập trung thực hiện công việc và kỷ luật bản thân

Khi bạn dành ra thời gian quý giá của mình cho mạng xã hội, nhắn tin với bạn bè hay coi phim, có rất nhiều người đang cố gắng vươn lên, ước muốn thay đổi cuộc sống hiện tại. Thay vì phung phí nó, hãy tìm bí quyết bồi dưỡng bản thân, bạn có thể học thêm một ngoại ngữ, Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ, và sử dụng thử. Chúng ta hãy dành hết thời gian và toàn tâm toàn ý với công việc của mình để bắt kịp với sự điều chỉnh từng ngày của cuộc sống. Để bạn không ân hận, để sau này khi suy nghĩ lại, bạn sẽ không phải nói đến hai từ “giá như…”

“Đừng xác định an nhàn khi còn trẻ” mà hãy tiếp tục hành trình của mình ngay từ bây giờ và hãy dốc toàn tâm toàn ý cho nó. Mỗi phút mỗi giây trôi qua vạn vật đều đã thay đổi, con người bắt buộc phải thay đổi để thích ứng với chúng.

Một vài trích dẫn hay trong cuốn sách

đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ 4
Một vài trích dẫn hay trong cuốn sách
  • Mong muốn trưởng thành bạn cần biết đi qua những gian khó của cuộc đời. Muốn thành công bạn cần biết vượt lên bản thân mình để có được những gì xứng đáng.
  • Sinh mệnh ai cũng chỉ có một, hàng ngày ai cũng chỉ có 24 giờ. Để ngày hôm nay trôi đi hoài phí, chẳng khác nào xé bỏ trang tối quan trọng của cuộc đời.
  • Đường đi gập ghềnh là đúng rồi, chứng tỏ bạn đang leo lên dốc. Lên hết con dốc là đỉnh núi nơi những nỗ lực của bạn tự thành.
  • Ước mơ hôm qua sẽ là hi vọng của ngày hôm nay và sẽ trở thành hiện thực của ngày hôm sau. Nếu bạn có ước mơ thì nhất định phải bảo vệ nó.

Cuốn sách này dùng cho ai?

Review sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ này dành cho mọi người trẻ đang chênh vênh giữa những phức tạp trong cuộc sống. Sẽ thật xuất sắc nếu như con người có thể search một cuốn sách đồng hành trong năm tháng tuổi trẻ này đúng không nào? Mong rằng một khi đọc xong cuốn sách này các nàng có khả năng coi đó là động lực để phấn đấu, đừng chọn an nhàn khi còn trẻ để rồi sau này phải ân hận.

Nhận xét sách

Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” muốn nói con người phải biết nhìn xa trông rộng. Muốn được thành công trong tương lai thì phải nỗ lực, siêng năng. Không phải ai cũng thành công đơn giản cả. Bên cạnh đó sách còn làm thay đổi tâm lý người coi bằng việc đưa rõ ra các dẫn chứng về sự gian lao của những người thành đạt đi trước. Xin đừng suy quan niệm rằng cuộc đời vẫn còn dài lâu, vẫn còn đủ thời gian để thực thi nhiều việc. Hãy trở nên phiên bản không tỳ vết nhát của bản thân.

screenshot.29

Tạm kết

Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ cuốn sách này chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc đời của nhiều người, hãy sống cuộc đời bạn mong muốn và đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé! Tại Khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với  giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *