Tổng hợp sách của Warren Buffett giúp bạn làm giàu nhanh chóng

Đọc sách là một cách giải trí phổ biến hiện nay. Không khó bắt gặp những bạn trẻ hay người lớn tuổi dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách. Vì vậy bạn cũng nên chọn ngay cho mình một cuốn để đọc đi nhé. Hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Tổng hợp sách của Warren Buffett nhé.

Tiểu sử Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett được sinh ra tại vùng Omaha thuộc tiểu bang Nebraska Mỹ. Năm 1943, ông đã kiếm được một khoản tiền đầu tiên một khi bán chiếc xe đạp của mình & 35 USD thù lao khi đi giao báo. Warren Buffett là một công dân người Mỹ. Ông học tiểu học tại trường Rose Hill và tốt nghiệp trường trung học Woodrow Wilson vào năm 1947. Ngay từ lúc nhỏ ông đã thể hiện được năng lực bán hàng tài giỏi của mình. Ông đã kiếm được khoản tiền qua việc bán kẹo cao su và nước ngọt.

Lúc đang còn là một thiếu niên, vị đại gia đã tham gia vào dự án kiếm tiền. Ông đã bắt đầu tiết kiệm & tìm cách đầu tư hiệu quả với số tiền của mình. Đến năm 1951, nhà đầu tư “thiên tài” này theo học chuyên môn kinh doanh ở trường Columbia. Ông đã nhận được tấm bằng thạc sĩ khoa học kinh tế. Tại đây, ông có đặc quyền tham gia vào các lớp học đáng chú ý do chính Benjamin Graham và David Dodd – những nhà kinh tế học & nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ – giảng dạy.

4 cuốn sách về đầu tư tâm đắc của tỷ phú Warren Buffett - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới
Những cuốn sách của Warren Buffett giúp cho bạn làm giàu nhanh chóng

Warren Buffett được nhiều người biết tới là một người kinh doanh, nhà đầu tư cũng như nhà từ thiện vĩ đại của nước Mỹ. Ngoài ra, ông còn là nhà đầu tư thành công trên thế giới. Hiện nay Warren Buffett đang là cổ đông khổng lồ nhất song song là giám đốc của Berkshire Hathaway.

Tài sản của Warren Buffett

Triệu phú Warren Buffett là đại diện độc nhất trong top 5 đại gia giàu nhất thế giới ghi nhận tài sản tăng trong năm 2022. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của vị đại gia này đã tăng 7,2% từ đầu năm, lên đến 116,7 tỷ đô la Mỹ nhờ cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng giá. Điều này đã giúp ông leo lên vị trí thứ 5 trong danh sách người giàu nhất toàn cầu hiện nay.

Tổng hợp sách của Warren Buffett hay nhất

Tổng hợp sách của Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Cuốn sách là câu chuyện thú vị về cuộc đời & triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Tác giả cuốn sách, phóng viên tờ Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã chỉ ra rằng phương pháp đầu tư của Buffett là sự phản chiếu của nhũng giá trị đời sống mà ông luôn theo đuổi.

Bằng cách vén lên tấm màn bí ẩn bao quanh con người này, Roger Lowenstein khám phá ra những tính chất đáng quý ở ông – nhẫn nại, trung thành, liêm chính, kiên định. Cuốn sách của Warren Buffett này lần theo mọi dấu vết của cuộc đời một nhà tư bản Mỹ, từ lúc đi giao báo cho đến khi biến thành nhà đầu tư vĩ đại với khôi tài sản khổng lồ luôn nằm trong top 3 của toàn cầu. Không chỉ là một tuyển tập những giai thoại về tài chính doanh nghiệp, cuốn sách này còn là câu chuyện đầy tính nhân bản khắc họa nên chân dung của một con người thành công nhất thế kỷ XX.

Sách - Warren Buffett - Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ 299K | Lazada.vn
Những cuốn sách của Warren Buffett giúp cho bạn làm giàu nhanh chóng

Luật Của Warren Buffett

Tổng hợp sách của Warren Buffett chứa đựng những kiến thức uyên tâm & tư duy của một nhà đầu tư thành công kể cả những lúc bắt đầu bằng một nguồn vốn khiêm tốn. Những điều được chia sẻ trong cuốn “Luật của Warren Buffett” mang những giá trị vượt thời gian & không gian. Dù cho chàng thanh niên Buffett có khởi sự trong niên đại ngày nay, hẳn ông cũng có thể đạt được những kết quả to lớn như vậy.

Mỗi chương trong cuốn sách của Warren Buffett này đều được xây dựng chung quanh một ý tưởng phát minh hoặc chủ đề riêng biệt từ những bức thư & có một bố cục dễ dàng, bắt tay vào làm là một bản tóm gọn nhằm mang đến một vài người thông tin nền. Song song, toàn bộ các trích đoạn quan trọng từ những bức thư trong từng đề tài đều sẽ được giải thích đầy đủ. Khi mà Warren Buffett chưa hề xuất bản một cuốn giáo trình nào về đầu tư, có thể xem những bức thư được tập hợp trong cuốn sách của Warren Buffett này là một khóa học từ nhà đại gia thành công người Mỹ.

Warren Buffett Làm Giàu

Warren Buffett Làm Giàu là một câu chuyện về cách tạo ra sự giàu có phi thường mà không cần đến tài sản thừa kế, không cần điểm khởi đầu thuận lợi thông qua việc tiếp nhận một công ty gia đình, không hẳn phải làm những điều mà toàn bộ những người khác đang làm, không cần thông tin “tay trong” hay những mối liên hệ đặc biệt, không cần phải lãnh lương và những khoản cổ phiếu thưởng cực kỳ hậu hĩnh của một người làm công cao cấp.

Và trên tất cả, con người này đã có chiến lược hoàn trả sự giàu có của mình trở lại cho xã hội. Phát minh cốt lõi của Warren Buffett Làm Giàu là bạn sẽ làm ra sự giàu có vượt bậc thông qua việc chọn lựa hình thức sở hữu một đơn vị & sở hữu nó cả cuộc đời bạn – hoặc thậm chí qua nhiều thế hệ.

Warren Buffett Làm Giàu - Robert P Miles - Sách Cũ ABC
Những cuốn sách của Warren Buffett giúp cho bạn làm giàu nhanh chóng

Đạo của Warren Buffett

Như những lời thuyết giảng của triết gia Trung Hoa cổ đại Lão Tử, những lời thông thái của Warren Buffet thoạt nhìn cũng đơn giản nhưng mà lại rất hiệu nghiệm khi áp dụng.

Trong quyển sách Đạo của Warren Buffet, Mary Buffett – song song là tác giả của ba quyển sách của Warren Buffett khác về phương pháp kinh doanh của Warren Buffett – liên kết với người có chuyên môn về Buffett kiêm giảng viên quốc tế David Clark đem lại cho bạn những lời thuyết giảng thông minh nhất, vui nhộn nhất, đáng nhớ nhất nhằm mục đích tiết lộ triết lý sống và kế hoạch đầu tư đã giúp Warren Buffet và các cổ đông tại Berkshire Hathaway trở nên cực kỳ giàu có.

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Thị trường chứng khoán luôn là điểm nóng thu hút sự quan tâm của cả toàn cầu. Những năm gần đây, cái tên Warren Buffett nổi lên như một huyền thoại. Ông được mệnh danh là “nhà tiên tri của Omaha” với những thương vụ đầu tư siêu lợi nhuận lớn dần theo cấp số nhân. Điều gì làm nên thành công vĩ đại của con người giàu có thứ 3 thế giới này? Liệu ta có thể học hỏi được bí quyết thành công của con người tài ba này không? Liệu ta có thể thành công trên một thị trường mà biến động từng ngày, từng giờ như Warren Buffett đã làm?

Cuốn sách “Warren Buffett đầu tư như một cô gái” có thể giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên. Với những xem xét, phân tích sâu sắc công thức thành công của Warren Buffett, tác giả đã chỉ ra những điều quyết định thành công của bạn trên cương vị một nhà đầu tư – khối óc, cảm xúc, cá tính con người bạn. Nếu bạn ước muốn thành công vượt trội trên thị trường bị sợ hãi & lòng tham chi phối này, bạn phải biết làm chủ khí chất của chính mình & cuốn sách của Warren Buffett sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn làm điều đó.

Warren Buffet đầu tư như một cô gái - Lou J. Spaventa - Sách Cũ ABC
Những cuốn sách của Warren Buffett giúp cho bạn làm giàu nhanh chóng

Ngay Cả Buffett Cũng Không Hoàn Hảo

Vahan đã đề ra một phản biện hết sức đáp ứng & tinh tế. Dù có hay không được cung cấp tất cả thông tin thu nhập hy vọng, các nhà đầu tư cũng tự nói ra các ước tính của họ. Hơn nữa, bộ máy quản lý cần phải cung cấp thông tin cho nhà đầu tư nhiều hơn, chứ chẳng hề ít đi. Về tính không ổn định của thị trường, các tìm hiểu đã cho thấy những công ty không cung cấp thông tin định hướng thường dễ biến đổi hơn những công ty có cung cấp.

Quan trọng hơn là những doanh nghiệp không cung cấp thông tin định hướng thường có giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn.Nói cách khác, những công ty đưa ra ước tính nguồn thu thường có giá cổ phiếu cao hơn. Vì thế, đây là một quyển sách của Warren Buffett khác thường. Tuy tập trung nói về nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử tân tiến, thế nhưng nó cũng đem lại cho độc giả những kiến thức sâu sắc & kế hoạch chắc chắn để đầu tư. &Amp; cuối cùng, những diễn giải của nó về thuế và sự minh bạch trong quản trị sẽ làm ra một môi trường thuận lợi để giá trị vốn cổ phần mở rộng hơn nữa.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết tổng hợp sách của Warren Buffett ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách cuốn theo chiều gió của tác giả Margaret Mitchell

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *