Top 15 quyển sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Sách phát triển bản thân là chủ đề luôn được quan tâm và tìm kiếm rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Vậy đâu là những quyển sách hay và ý nghĩa nhất đáng để bạn tìm mua và thưởng thức chúng? Đừng lo, trong bài viết này Kho Tri Thức sẽ giúp bạn tìm được Top 15 quyển sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại, khiến bạn phải gật gù tâm đắc. Cùng tìm hiểu ngay những quyển sách tuyệt vời ấy nhé!

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Sách phát triển bản thân đáng đọc nhất có lẽ là quyển sách này – Đánh thức con người phi thường trong bạn. Có thể nói đây là một quyển sách tiêu biểu nhất trong bảng xếp hạng, bởi tác giả là một người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anthony Robbins đã xuất bản hơn 700 quyển sách chỉ riêng về chủ đề phát triển bản thân. Đặc biệt nhất trong số đó là quyển Đánh thức con người phi thường trong bạn. Ông cũng là người đã tiên phong với khái niệm Lập trình ngôn ngữ tư duy với kết quả thành công rực rỡ.

Trong quyển sách này, tác giả đã trình bày một cách chi tiết các lý thuyết về Lập trình ngôn ngữ tư tưởng. Theo tác giả, một giả thuyết được đưa rõ ra là con người làm chủ được hệ thần kinh của mình, chính bản thân con người lập trình nên những hành vi mà chúng ta thực hiện.  Không chỉ là những lý thuyết đơn thuần, trong quyển sách này tác giả còn nêu ra một vài nguyên tắc trong cuộc sống như: nguyên tắc nỗi đau  niềm vui, hay nguyên tắc để vượt qua nỗi hoài nghi một cách hợp lý. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng hiểu và áp dụng và quá trình phát triển bản thân.

Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm” được biết đến là một trong những cuốn sách mà đa phần các người thành công đều sở hữu. Cuốn sách nổi tiếng có thể thu phục lòng người cũng giống như dạy cho bạn thực sự có thể thấu hiểu được người khác xung quanh, giao tiếp cải thiện đáng kể.

Hơn nữa, Đắc Nhân Tâm đã được xác nhận là cuốn sách phát triển bản thân có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại, sách luôn được nằm tại top 1 cuốn sách được bán chạy nhất toàn cầu trong nhiều năm liền.

Sách phát triển bản thân nên đọc
Sách phát triển bản thân nên đọc

Khi mà đã đọc sách Đắc Nhân Tâm thật kỹ, bạn sẽ học được cách đối nhân xử thế từ sự để mắt đến mọi người xung quanh. Bạn sẽ được học đồng cảm trước thời gian phán xét bất kỳ một ai khác. Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách hứa hẹn sẽ đưa đến cho bạn niềm vui, sự hạnh phúc cũng như thành công.

Sách phát triển bản thân – Bảy Thói Quen Để Thành Đạt

Tác giả Stephen R. Covey thông qua quyển sách Bảy thói quen để thành đạt, cho chúng ta nhận ra thực tế một điều rằng: một xã hội với con người có được các thói quen tốt nghiêm ngặt họ sẽ có nhiều cơ hộilợi ích hơn so với nhiều người. Để nhanh chóng nắm bắt và trở thành một người thành đạt  hạnh phúc trong thời gian tới.

7 Thói quen đê thành đạt
7 Thói quen đê thành đạt

Trong cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt này, tác giả Covey đã đưa ra các thói quen rất gần gũi, đơn giản với mỗi chúng ta. Có thể thấy từ những thói quen nhỏ nhặt của mỗi người cho đến những thói quen to lớn hơn liên quan đến cộng đồng, tập thể,… Đòi hỏi sự kiên nhẫn, rèn luyện không ngừng của mỗi ngườiđấy đều là những thói quen chẳng bao giờ lỗi thời mà luôn hiện hữu bền vững cùng với thời gian. Bạn có thể yên tâm rằng, điều mà cuốn sách viết đều vô cùng gần gũi  dễ hiểu.

Để bạn thực sự có thể học hỏi, áp dụng cho mình các thói quen tốt. Quá trình này được tác giả gọi là một quá trình rèn luyện mang tên “know-live-be” (biết-sống-trở thành). Sở hữu ngay quyển sách để bắt đầu xây dựng một cuộc sống thành công và hạnh phúc!

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Quyển sách phát triển bản thân Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp trả lời câu hỏi tại sao chúng ta cần hiểu được cách điều khiển xúc cảm của mình. Và chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào? Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ toàn gặp phải những điều hạnh phúc  may mắn. Đôi khi, chúng ta cũng gặp phải những sự việc không như mong chờ. Hay bị những yếu tố xung quanh ảnh hưởng một cách tiêu cực. Sự không giống nhau giữa mỗi con người chính là ở lúc này  được thể hiện qua cách chúng ta đối diện với vấn đề tiêu cực.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Và nếu như bạn vẫn chưa tìm được cách để đối diện với các vấn đề tiêu cực này ra sao, bạn có thể tìm được các phương pháp hay  trong quyển Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Khi mà bạn đã học được cách làm chủ xúc cảm của mình, đồng nghĩa là bạn cũng làm chủ được vận mệnh của chính bạn. Bạn sẽ tìm được lời cổ vũ ngay tại những bài học giá trị từ quyển sách.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu 

Một trong những quyển sách đắt giá trong top sách phát triển bản thân nên đọc chính là quyển 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Giống như con ếch, mong muốn làm giàu, thành công thì bạn cần phải thoát khỏi luồng tư tưởng hạn hẹp của mình. Cách thức bạn suy xét về vấn đề như thế nào sẽ quyết định quá trình bạn làm điều đó có khó hay không. Nếu bạn đơn giản hóa mọi suy nghĩ về làm giàu, bạn sẽ tiến đến thành đạt nhanh hơn.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu 
13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Napoleon Hill đã được đưa ra 13 nguyên tắc giúp các người muốn nghĩ giàu, làm giàu sẽ thấy quá trình này đơn giản hơn. Những gì tác giả cung cấp có thể cho bạn một cách nhìn hoàn toàn mới. Bởi để đạt được cuộc sống đủ đầy  hạnh phúc, Napoleon không nhận định cao việc bạn tập trung cao độ để làm việc. Mà thay vào đó, bạn nên đạt được mục đích nghiêm ngặt  tin tưởng vào bản thân. Đồng thời, bạn phải hiểu được cách Tự kỷ ám thị. Ngay thời điểm này, bạn phải cần đề cao sức mạnh của trí tuệ, biết linh hoạt thay đổi trước những ảnh hưởng của cuộc sống để thành ra người thành công. Người thành đạt luôn không hài lòng với hiện tại, càng khao khát nhiều hơn những cái gì đã có ở hiện tại.

Quẳng gánh lo đi & vui sống – sách phát triển bản thân hay nhất

Được chấp bút bởi tác giả nổi tiếng Dale Carnegie, cuốn sách phát triển bản thân hay này sẽ là một cẩm nang có ích dành cho các bạn thường xuyên sợ về tương lai, dằn vặt bản thân về những điều đã xảy ra trong quá khứ. Nội dung chính của sách chú ý vào thúc đẩy con người chấp nhận cách mọi thứ vận hành. Và nhìn mọi khía cạnh cuộc đời dưới cái nhìn lạc quan, giúp bạn tận hưởng cuộc sống qua hành động thiết thực.

Sách hay nên đọc
Sách hay nên đọc

Ở một số chương, bạn sẽ có thể từng bước phân tích, khắc phục vấn đề khi bạn đối mặt với lo âu. Phần cuối của cuốn sách thúc đẩy bạn công nhận giá trị  duy nhất của bản thân để yêu thương  trân trọng nhiều hơn thế. Cuốn sách giúp bạn “quẳng gánh lo đi mà vui sống” như đúng tựa đề của quyển sách này!

Người dám cho đi 

Quyển sách Người dám cho đi được bắt nguồn từ một câu chuyện về một thanh niên tên Joe. Anh đang tích cực trên con đường đi đến thành đạt của mình  luôn nhiệt huyết, dấn thân cho mọi hoạt động. Cho đến khi Joe được chủ tịch quảng cáo về các người dám cho đi thì anh nhận được 5 sự góp ý rất đáng giá. 5 Quy luật này cũng chính là 5 điểm quan trọng mà tác giả muốn gởi đến cho bạn đọc.

Người dám cho đi 
Người dám cho đi
  • Thứ nhất, giá trị của bạn nằm ở những việc bạn đã cho đi chứ không hề nằm ở các việc mà bạn đã , đang nhận được.
  • Thứ hai, thu nhập của bạn sẽ bị phụ thuộc vào số lượng người mà bạn phục vụ cũng như cách thức mà bạn phục vụ họ.
  • Thứ ba, sức tác động của bản thân được đo đếm bằng mức độ mà bạn đang đặt lợi ích của mọi người lên trên lợi ích cá nhân.
  • Thứ tư, bản thân bạn sẽ là món quà quý giá nhất mà bạn dành cho mọi người. Cuối cùng, người biết cho đi tốt cũng chính là người sẵn sàng biết nhận lại.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Bậc thầy hàng đầu thế giới về chỉ dẫn kĩ năng tăng trưởng bản thân Robin Sharma đã sử dụng giọng văn chân thành, gần gũi tựa như những lời tâm sự được đúc kết từ chiêm nghiệm, góp phần thức tỉnh các người đang “ngủ quên”, để sống một cách trọn vẹn hơn ở cuộc đời hữu hạn này.

Đời ngắn đừng ngủ dài
Đời ngắn đừng ngủ dài

Sách khởi đầu với thông điệp đề cao bản sắc cá nhân của mỗi chúng ta, sống thật với bản thân trọn vẹn từng giây phút, cùng lúc đó cũng khuyến khích mỗi người tự thoát ra khỏi chiếc vỏ kén đang kiềm hãm, ngăn bạn chạm đến ước mơ. Dĩ nhiên vẫn còn khá nhiều triết lý sống sâu sắc đang chờ bạn khám phá tại cuốn sách này. Còn chần chờ gì mà không đọc ngay quyển sách này!

Thanh xuân đáng giá bao nhiêu

Quyển sách phát triển bản thân này dành cho những người trẻ tuổi đang loay hoay không biết đâu là con đường nên đi. Không biết phải sống, học tập  trải nghiệm thế nào để không phí hoài thời gian. Đừng bỏ qua cuốn sách luôn nằm trong top 10 sách bán chạy nhất dành cho bạn trẻ Việt như “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” bạn nhé!

Thanh xuân đáng giá bao nhiêu
Thanh xuân đáng giá bao nhiêu

Rosie Nguyễn đã khéo léo chia thông tin sách làm ba chương theo ba khía cạnh quan trọng của cuộc sống: Học, Làm, Đi. Bạn sẽ tìm được rất nhiều sự góp ý  bài học có ích từ lời văn nhẹ nhàng, thấm thía cùng các kết nối chân tình về khái niệm sống của tác giả. Tác phẩm như một guide line định hướng cho những người trẻ vừa chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường hoàn thiện.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Cuốn sách như một nốt trầm để người coi lặng đi, chiêm nghiệm các điều trọng yếu giữa cuộc sống bộn bề hối hả. Các nghi vấn lần lượt được đặt ra khiến người đọc không ít lần phải tự hỏi chính mình: Chúng ta có đang thật sự hạnh phúc? Chúng ta đã biết cách trân trọng các mối quan hệ bên cạnh mình chưa?
Sách phát triển bản thân hiệu quả
Sách phát triển bản thân hiệu quả
Đoạn kết trong quyển sách best seller Hàn Quốc được tác giả Hae Min chấm dứt bằng những câu viết về tình yêu thương  cách yêu thương sẽ chữa lành các vết sẹo tại tâm hồn bạn. Một cuốn sách nhẹ nhàng, chậm rãi với những câu trích dẫn hay  sâu sắc sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu khi bạn phải cần tìm một góc bình yên cho tâm hồn. hãy dành thời gian đọc và chiêm nghiệm quyển sách này bạn nhé!

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

Cuốn sách phát triển bản thân Tôi tài giỏi, bạn cũng thế sẽ rất thích hợp cho các đối tượng học sinh, học viên hay bất kỳ ai mong muốn được tăng cao thành quả học tập. Dưới ngòi bút của Adam Khoo – người từng bị thầy cô gán mác “hết thuốc chữa” để rồi trở nên một người kinh doanh thành công trong Singapore. Bạn sẽ học được khá nhiều phương pháp phát huy tiềm năng của bản thân từ kinh nghiệm  ủa chính tác giả.

Tôi tài giỏi bạn cũng thế
Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Xuyên suốt tác phẩm là rất nhiều bài tập được thiết kế để bạn áp dụng ngay sau khi đọc. Bạn sẽ tạm biệt thói quen trì hoãn, sự lười biếng, thiếu tập trung dưới sự hỗ trợ của các phương pháp sơ đồ tư duy. Kĩ năng sắp xếp thời gian, tạo động lực, đặt mục tiêu, kiên trì hoàn thành mục tiêu đề ra.

Tự truyện Benjamin Franklin

Cuốn sách là hồi ký của Benjamin Franklin về hành trình của ông từ tuổi trẻ nhiệt huyết, tham vọng trên con đường khó khăn nhưng cũng không kém phần quang vinh. Sách không chỉ hoàn toàn kể chuyện mà còn nói về các kinh nghiệm cuộc sống, tư tưởng triết lý không hề bị ảnh hưởng bởi thời đại, bối cảnh mà có thể tiếp thu, làm giàu vốn sống của con người hiện đại.

Điểm nổi bật của cuốn sách chính là 13 triết lý được chính tác giả đúc rút từ trải nghiệm cuộc sống. Thỉnh thoảng các hành động, suy xét đơn giản cũng có thể tạo ra thay đổi đáng kể. Nếu như bạn đang tìm một quyển sách phát triển bản thân hay và đáng đọc thì đừng bỏ qua quyển sách này.

Nếu như bạn là một người nhiệt huyết với ước mong được một lần bước ra thế giới  trở thành đạt dân thế giới. Bạn băn khoăn, trăn trở về tương lai, sự nghiệp của bản thân, cũng như sự tăng trưởng của quê hương. Bạn muốn được biết thêm về cách mà các nước phát triển như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, v.v. thành ra những cường quốc, đây là cuốn sách bạn đang tìm kiếm.

Trên đường băng

Qua những mẩu chuyện nhỏ được kể lại từ chính trải nghiệm tuổi trẻ của tác giả với giọng văn dí dỏm  hài hước, bạn sẽ được truyền cảm hứng để sống một cuộc sống giàu đam mê , ý nghĩa hơn. Tony Buổi Sáng gợi ý cho người dùng những câu trả lời từ thái độ sống, cách điệu sống, cách học tập  thực hiện công việc như những bạn trẻ quốc tế, với tinh thần khởi sự, dấn thân , khao khát làm giàu đẹp quê hương.

Sách phát triển bản thân Trên đường băng
Sách phát triển bản thân Trên đường băng

Muốn thành công nói không với trì hoãn

Nếu như bản thân bạn chưa có khả năng sắp xếp thời gian hợp lý, thì đây chính là cuốn sách giúp bạn có thể phân chia thời gian sao để phù hợp. Cuốn sách sẽ giúp cho bạn có thể nhận biết được bạn cần làm các gì? Bạn đang ở đâu? Bạn phải có nhiều gì để làm xong được mục đích mà mình đề ra?

Muốn thành công nói không với trì hoãn
Muốn thành công nói không với trì hoãn

Cuốn sách sẽ giúp bạn thực sự có thể đánh giá được các dự định, ước mơ của bản thân. Hãy viết toàn bộ các ước muốn của mình thật rõ ràng, rành mạch để bạn có thể Quan sát ra các vấn đề còn tồn đọng trong số đó. Hy vọng rằng cuốn sách phát triển bản thân về nghệ thuật quản lý thời gian sẽ tạo điều kiện cho bạn thực sự có thể gặt hái được những ước mơ mà mình đề ra nhé!

Cách sống từ bình thường hay trở nên vô thường

Cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mà bạn nên đọc có lẽ là “Cách sống: từ bình thường trở thành vô thường”. Được đúc rút từ những trải nghiệm buôn bán của một vị doanh gia thành công, nhà thành lập ra tập đoàn Kyocera lớn mạnh trong Nhật Bản – tác giả Inamori Kazuo. Cuốn sách được dịch ra với 8 ngôn ngữ trên thế giới với mức độ phủ sóng rất rộng rãi.

Bạn sẽ tự nhận ra được đáp án của câu hỏi “Lẽ sống của con người là gì?” Khi mà đã đọc xong cuốn sách này. Kỳ vọng với các nguyên tắc đạo đức sẽ tạo điều kiện cho bạn đạt được một nền tảng vững mạnh để đối mặt với những thử thách gian truân trong cuộc sống.

Cách sống từ bình thường đến phi thường
Cách sống từ bình thường đến phi thường

Tạm kết

Trên đây là Top 15 quyển sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Bên cạnh việc đọc, bạn cũng nên ghi chép lại để hiểu sâu và có thể áp dụng vào cuộc sống. Nếu bạn vẫn còn đang tự ti, mơ hồ về cuộc sống của chính mình, hãy bình tâm đọc và chiêm nghiệm, từ đó đúc kết giá trị cho bản thân. Hi vọng với các quyển sách trên có thể giúp cho bạn tìm thêm một ”người bạn” trong tủ sách của mình nhé! Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ ngay với chúng tôi tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *