Top 13+ Cuốn sách triết lý về sự thành công nhất định bạn phải biết

Hiện tại trên thế giới có hàng triệu quyển sách về kinh doanh đã được xuất bản, và hàng nghìn được đưa rõ ra thêm mỗi năm. Bài viết dưới đây Khotrithuc.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 13+ Cuốn sách triết lý về sự thành công rõ ràng bạn phải biết. Cùng đọc thêm nhé!

Sách triết lý về sự thành công Những Kẻ Xuất Chúng – Malcolm Gladwell

triết lý về sự thành công 1
Sách triết lý về sự thành công Những Kẻ Xuất Chúng – Malcolm Gladwell

Cuốn sách triết lý về sự thành công “Những kẻ xuất chúng” được ra đời dựa trên các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật trên. Con đường đến thành công rất phức tạp, không phải thiên tài nào cũng có thể đạt được. Chỉ một số người xứng đáng khi biết nắm bắt cơ hội vô hình và nhờ đó vươn tới đỉnh cao không ai đạt được.

Cuốn sách hay về thành công này sẽ cho bạn kinh nghiệm nhận ra thời cơ vô hình đấy, cách tận dụng nó thành công.

Kinh Điển Về Khởi Nghiệp – Bill Aulet

triết lý về sự thành công 2
Kinh Điển Về Khởi Nghiệp – Bill Aulet

Có phải chỉ những thiên tài mới được trao thời cơ thành công? Một sách để thành công trong đời sống “Kinh điển về khởi nghiệp” cho chúng ta biết quan niệm đấy hoàn toàn sai lầm. Thành công không còn là ước mơ khi mà bạn biết vận dụng 24 Bước hành động tạo sự khác biệt được tác giả đề cập đến trong cuốn sách.

Cuốn sách trang bị những kiến thức nền tảng quan trọng nhất, những hướng dẫn nhất định nhất để tạo lập một doanh nghiệp bền lâuđảm bảo cho thành công của bạn.

Những nguyên tắc thành công

triết lý về sự thành công 3
Những nguyên tắc thành công

Bạn đã biết Jack Canfield qua series Chicken Soup For The Soul với những câu chuyện truyền cảm hứng và ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống. Ông được biết đến với những triết lý sâu sác và thông thái mà độc giả sẽ tình cờ phát hiện đâu đó trong chính đời sống của mình.

Quyển Những Nguyên Tắc Thành công “”>Những Nguyên Tắc Thành công tổng hợp 64 nguyên tắc căn bản nhất và được phân bổ 1 cách logic và tiếp nối với nhau tạo nên một cuốn sách tuyệt vời để bạn có thể học hỏi và áp dụng. Đây là quyển sách dành cho những ai mong muốn thay đổi bản thân mình và đạt được thành công mà mình theo đuổi.

Cách nghĩ để thành công

triết lý về sự thành công 4
Cách nghĩ để thành công

Quyển sách triết lý về sự thành công được truyền cảm hứng bới nhà tư sản nổi tiếng của quốc gia cờ hoa chính là Andrew Carnegie. Ông còn được nhắc đến với cái tên ông vua của ngành thép, người đã khởi nguồn và tạo cảm hứng cho hàng triệu thế hệ sau nối tiếp và tạo nên thành công. Và theo tác giả Napoleon Hill thì “Cách nghĩ để thành công””>Cách nghĩ để thành công là cuốn sách viết về bí quyết thành công của Andrew Carnegi”.

Quyển sách nhấn mạnh quan trọng nhất của thành công nằm ở cách nghĩ khác biệt và đột phá của những con người sinh ra để thay đổi toàn cầu. Và chính Napoleon Hill đã thành công khi áp dụng và có được khối tài sản khổng lồ và ông đã truyền bá những bí quyết kinh nghiệm đấy đến với chúng ta.

Nếu như bạn mang trong mình khát khao cháy bỏng kiếm tìm thành công thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Hãy tìm nguồn cảm hứng vô tận từ những bài học, kinh nghiệm từ chính cuộc đời của Andrew Carnegie cũng giống như những câu chuyện thành công khác của những người đi lên từ trắng tay, dù cuộc đời họ có lúc chạm đáy khi khó khăn nhưng mà họ đã tìm được thành công bằng “cách nghĩ để thành công”.

Đắc Nhân Tâm

Đến thời điểm hiện “Đắc Nhân Tâm” đã trở thành cuốn sách triết lý về sự thành công kinh điển trong việc dạy làm người với những bài học vô cùng ý nghĩa. Tác phẩm để lại những kinh nghiệm sâu sắc, cách xử sự cơ bản của con người gồm có cả bí quyết về đối nhân xử thế trong những mối quan hệ xã hội mà bạn nên lưu tâm đến. Những cách về tạo sự cảm tình với người đối diện. Nhờ đó những người xung quanh sẽ yêu quý và trân trọng bạn hơn.

Hơn thế nữa, tác giả cũng bày cho bạn những cách để chuyển đổi cảm giác từ tiêu cực sang tích cực mà không để xảy ra sự hận thù hay oán trách, dù đây chẳng phải là việc làm dễ dàng chút nào.

Quẳng gánh lo đi và vui sống

triết lý về sự thành công 6
Quẳng gánh lo đi và vui sống

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie là tác phẩm tuyệt vời dành cho toàn bộ mọi người. Trong cuộc sống có muôn vàn những nỗi lo thường trực, bủa vây chúng ta. Như công việc, học tập, tiền bạc,.. Có khá nhiều thứ khiến ta lo sợ và dễ dẫn đến những chứng bệnh trầm cảm. Quẳng gánh lo đi vui để sống chỉ bạn hãy khóa chặt những nỗi lo sợ để sống cho hiện tại. Mọi vấn đề điều có thể giải quyết, chỉ cần bạn bình tâm và xác định đúng hành động cần làm ở đúng thời điểm.

Tác phẩm khuyên bạn những cách để giảm bớt lo sợ thông qua việc sẻ chia cho người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những lo sợ để sống cho hiện tại. Nên cố gắng rèn luyện việc này hằng ngày thì đời sống của bạn chắc chắn dễ chịu hơn rất là nhiều và thành công sẽ đến với bạn. Bớt đi một tí phiền muộn thì đời sống của bạn có thể có thêm nhiều niềm vui.

Nghệ thuật sống tự tin

triết lý về sự thành công 7
Nghệ thuật sống tự tin

Với 10 bí quyết thực sự làm thay đổi cuộc đời bạn, cuốn sách này giúp bạn giành lại đời sống và có được sự tự tin, những lời khuyên có ích để bạn áp dụng vào cuộc sống. Tự tin để sống, để dám hành động và hoàn thiện bản thân từng ngày.

10 bí quyết của “Nghệ thuật sống tự tin” sẽ giúp bạn đạt được những điều sau:

 • Có được công việc mà bạn hằng mong ước.
 • Tìm thấy được người bạn đời mà bạn luôn kiếm tìm.
 • Tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe của chính mình.
 • Đạt được những mục đích đề ra trong cuộc sống.
 • Giảm thiểu áp lực công việc và hiện trạng kiệt sức.
 • Hạn chế được các thói quen và ứng xử không tốt.
 • Cải thiện thành tích trong những môn thể thao bạn đang chơi.
 • Có được lối sống khỏe mạnh, hạnh phúc và kéo dài tuổi thọ.
 • Cảm thấy dễ chịu và vui vẻ trong mọi hoàn cảnh.
 • Được mọi người yêu mến, ngưỡng mộ.
 • Giảm thiểu lo sợ khi đối mặt với những thử thách.
 • Luôn tràn đầy sinh lực và niềm vui trong đời sống.

Tư Duy Để Thắng – Dám Thất Bại

triết lý về sự thành công 8
Tư Duy Để Thắng – Dám Thất Bại

Chúng ta thường nghe cũng như đọc nhiều về gương thành công, về những vĩ nhân. Chúng ta thường không thích đề cập về thất bại, như thể chúng ta đã được “lập trình” để tránh thất bại… Lẽ nào “thất bại” chẳng có chút giá trị nào sao? Quyển sách này đề cập đến một mặt khác của câu chuyện thành công. Đó là một phương diện chúng ta cần thật sự học hỏi. Đối với những ai đó đã từng cố gắng và từng thất bại, quyển sách này đứng về phía bạn. Dám thất bại, bạn có thể đơn giản thành công sau này…

Billi Lim là nhà sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”) có tầm ảnh hưởng khá lớn ở khu vực châu Á.

Thất Bại Lớn – Thành Công Lớn

Thất bại lớn – Thành công lớn là cuốn sách đề cập đến những thất bại, hay nói đúng hơn, là những thất bại liên tiếp, thường xuyên trong cuộc đời của Scott Adams, tác giả của loạt truyện tranh hài hước Dilbert được yêu mến tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Phần thành công, điều mà chúng ta vẫn thường chờ đón trong những cuốn sách sẻ chia kiểu này, lại chỉ chiếm rất ít và cũng chẳng phải là nội dung chính mà tác giả của chúng ta ước muốn nhắc đến.

Hy vọng, khi khép lại cuốn sách mang tên Thất bại lớn – Thành công lớn, bạn đọc sẽ hiểu một cách rõ ràng hơn ý nghĩa của những thất bại trong cuộc đời mà mỗi người từng trải qua và học hỏi được một vài điều từ những bài học của tác giả. Và điều cốt yếu nhất chính là: thành công không thể nào có một lối đi chung và khuôn mẫu cho tất cả mọi ngườinhưng để thành công, toàn bộ chúng ta phải bước qua thất bại.

Trí Tuệ Do Thái

triết lý về sự thành công 10
Trí Tuệ Do Thái

Trí tuệ Do Thái là một cuốn sách tư duy đầy tham vọng trong việc nâng cao năng lực tự học tập, ghi nhớ và phân tích – những điều đã khiến người Do Thái vượt trội lên, chiếm lĩnh những địa điểm thiết yếu trong ngành truyền thông, ngân hàng và những giải thưởng sáng tạo trên thế giới.

Tuy là một cuốn sách nhỏ tuy nhiên Trí Tuệ Do Thái lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có thể nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không những lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.

Israel Mảnh Đất Của Những Phát Minh Vì Con Người

triết lý về sự thành công 11
Israel Mảnh Đất Của Những Phát Minh Vì Con Người

Quyển sách triết lý về sự thành công là hành trình tác giả Avi Jorisch chu du khắp quốc gia cùng với những cuộc gặp gỡ, nói chuyện với các doanh nhân.

Dù ở bất kì đâu, tại văn phòng làm việc, trên ghế đá công viên hay tại nhà riêng. Avi đã lắng nghe về quy trình để làm ra những phát minh vĩ đại, sản phẩm nghiên cứu như: thuốc chữa bệnh đa xơ cứng, băng cứu thương khẩn cấp, khung xương trợ lực … Từ đó có được bức tranh khởi nghiệp toàn cảnh tại Israel và của dân tộc Do Thái.

Đây chính là một trong những quyển sách hay của người Do Thái về khởi nghiệp và những phát minh vĩ đại bạn không thể không đọc.

Phụ nữ tuổi 20 thay đổi để thành công

triết lý về sự thành công 12
Phụ nữ tuổi 20 thay đổi để thành công

Thành công ngày nay không chỉ đến với đàn ông mà những người phụ nữ trong thế kỉ mới đã khẳng định vị thế và tầm thiết yếu của mình trên thế giới. Như thủ tướng Đức Angela Merkel, người phụ nữ với tinh thần thép dẫn đắt quốc gia châu Âu hùng mạnh. Hay nữ CEO Marissa Mayer đang chèo lái con thuyền Yahoo trong sóng gió của sự thay đổi ồ ạt trong lĩnh vực công nghệ. Và còn rất là nhiều những câu chuyện thành công khác nữa về phụ nữ tại thời điểm này.

Tuổi 20 được xem là độ tuổi đẹp tuyệt vời nhất khi chúng ta có được sức khỏe, nhiệt huyết và khát khao cháy bỏng khẳng định mình. Bạn có thời gian để phạm sai lầm, mặc dù vậy điều quan trọng bạn phải biết thay đổi và học hỏi để tiếp tục tiến lên. Luôn học hỏi và trưởng thành, hãy tin tưởng vào chính mình và xây dựng tương lai vững chắc bằng thực lực.

Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

triết lý về sự thành công 13
Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

Cuốn sách triết lý về sự thành công “Khởi nghiệp Tinh gọn” (The Lean Startup) chỉ rõ một mô hình khởi nghiệp vang danh thế giới, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng doanh nghiệp và tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

“Khởi Nghiệp Tinh Gọn” không những mang đến các kiến thức nền tảng về phương pháp đã được áp dụng bởi rất là nhiều tên tuổi lẫy lừng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo này; mà còn trang bị các phương pháp làm tăng khả năng thành công, cùng lúc đó cũng giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các người kinh doanh.

Tạm kết

Bài viết trên đây Khotrithuc.vn đã chia sẻ tới các bạn Top 13+ Cuốn sách triết lý về sự thành công nhất định bạn phải biết. Tại Khotrithuc.vn , bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn  nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Đừng chạy theo số đông – Tự đưa ra quyết định cho chính mình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *