Review cuốn sách vị giám đốc 1 phút – Cuốn sách quản lý của mọi thời đại

Review cuốn sách vị giám đốc 1 phút của tác giả Ken Blanchard – Spencer Johnson, là câu chuyện về một chàng trai trẻ hành trình đi tìm kiếm những lý tưởng trong công việc. Nhưng, quyển sách cũng là những bài học thú vị để chúng ta có thể áp dụng nó ở nhiều lĩnh vực của cuộc sốngBài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review cuốn sách vị giám đốc 1 phút – Giới thiệu sách

Thông tin sách Vị giám đốc 1 phút

  • Tên sách: Vị giám đốc 1 phút (tên tiếng Anh: The One Minute Manager)
  • Tác giả: Ken Blanchard, Spencer Johnson
  • Dịch giả: Nguyễn Văn Phước, Thiên Kim, Song Phương
  • Thể loại: kinh doanh
  • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
  • Năm xuất bản: 1982

Review cuốn sách vị giám đốc 1 phút – Thông tin tác giả

Vị giám đốc 1 phút 2
Ken H. Blanchard

Ken H. Blanchard là tác giả, đào tạo viên, nhà tư vấn, nhà giáo dục, giáo sư lừng danh toàn cầu chuyên giảng dạy khả năng lãnh đạo & hành vi công sở tại Đại học Massachusetts, Amherst. Ông cũng là Chủ tịch  CEO của công ty Blanchard Training and Development – đã tư vấn cho hơn 100.000 giám đốc  người đứng đầu của nhiều tập đoàn lớn nhỏ trong top Fortune 500 thế giới  nhiều doanh nghiệp nhỏ khác cũng học tập theo phương pháp của ông. Sách của Blanchard chủ yếu viết về lĩnh vực khả năng lãnh đạo, tạo động lực cổ vũ con người & về các kỹ năng kiểm soát sự thay đổi trong đời sống.

Vị giám đốc 1 phút 3
Spencer Johnson

Review cuốn sách vị giám đốc 1 phút Spencer Johnson là nhà văn, diễn giả nổi tiếng, nhà tư vấn, đào tạo nổi tiếng toàn cầu cung cấp các công cụ  động lực để người học có thể áp dụng  đạt được hạnh phúc trong đời sống. Sách nổi tiếng của ông là Vị giám đốc một phút (viết cùng Ken Blanchard)  Ai lấy miếng pho mát của tôi. Sách của Spencer bán được 50.000 bản  dịch ra 50 ngôn ngữ.

Review sách Vị giám đốc 1 phút

Vị giám đốc 1 phút 4
Review sách Vị giám đốc 1 phút

Nội dung sách Vị giám đốc 1 phút

Cuốn sách Vị giám đốc 1 phút kể về một chàng trai trẻ, chưa có trải nghiệm được tạo điều kiện đến một công ty lớn & gặp gỡ CEO cũng mặc dù vậy các trưởng phòng để nói chuyển  học hỏi kinh nghiệm.

Trong phần đầu cuốn sách , cuộc trò chuyện giữa Vị giám đốc 1 phút với chàng trai trẻ đã giúp anh hiểu thêm được nhiều điều, trong đó là duy trì tạm trạng làm việc thoải mái & duy trì sự hài lòng về bản thân sẽ giúp mình đạt được hiệu quả làm việc cao nhất. khái niệm Vị giám đốc 1 phút vẫn là điều bỡ ngỡ với chàng thanh niên trẻ,  sau đấy, các cuộc gặp gỡ lần lượt với nhân sự chủ chốt trong tổ chức đã giúp anh hiểu ra nhiều bài học. Trong cả bốn cuộc gặp gỡ với các vị lãnh đạo, họ đều cho anh một đánh giá rằng ‘’ đấy là 1 vị giám đốc rất cá tính”  bốn cuọc gặp đã cho anh nhiều bí quyết không giống nhau về vị giám đốc này.

Có ba bí mật hay ba yếu tố về phương pháp quản lý một phút

– Nhất thống quan điểm các mục đích (không nhiều hơn sáu) với các nhân viên. Nhớ ghi lại từng mục tiêu một trên từng mẫu giấy. Đấy gọi là “lập mục tiêu trong một phút”. Từ đấy, nhân viên biết chính xác điều gì mong chờ ở họ  ít khi đi gặp giám đốc trình bày các vấn đề – họ biết họ được thuê để giải quyết các vấn đề.

– Nhân viên nên đọc lại các mục đích thường xuyên như một cách chắc chắn rằng kết quả thực hiện đúng với mong rằng. Họ cũng nên cung cấp chi tiết của diễn tiến công việc cho nhà quản lý. Điều này không có nghĩa là nhà lãnh đạo theo dõi nhân viên đang làm gì mà nhà quản lý có thể “biết được họ đang làm việc một cách đúng đắn.”

– Nếu một người có các kỹ năng thực hiện công việc một cách đúng đắn thế nhưng lại không đem lại kết quả như mong đợi, nhà lãnh đạo sẽ có “khiển trách một phút”. Sự khiển trách nghiêm túc này là khiển trách một hành động hay thái độ, không phải là khiển trách một con người, & đây chỉ là trường hợp ngoại lệ so với chuyên môn thường nhật của nhân viên.

Nỗ lực để dẫn dắt

Vị giám đốc 1 phút 5
Nỗ lực để dẫn dắt

Review cuốn sách vị giám đốc 1 phút tính quá đơn giản của kiểu quản lý một phút sẽ có vẻ đáng nghi ngại đối với một số người. Tuy vậy nó hơn việc áp dụng sự hiệu quả vào quan hệ giữa con người trong môi trường làm việc một tí. Triết lý của “bỏ ra một ít thời gian để có được kết quả lớn”đến từ sự nhận xét thực tế bản chất của con người.

Nhà lãnh đạo một phút trong câu chuyện này thừa nhận rằng quản lý không thể bao giờ cũng làm được trong một phút. Đúng hơn, đấy là hàm ý rằng quản lý con người có thể ít phức tạp hơn chúng ta tưởng. Không quan trọng phải tổ chức vô số buổi tranh cãi mục đích  vấn đề. Cần có thời gian đầu tư vào việc lập mục tiêu nhưng mà sau đấy sự liên lạc giữa người chủ  nhân viên cấp dưới có thể giảm tới mức thấp nhất.

Hãy tìm hiểu một vài ví dụ quản lý con người thành đạt. Nhà đầu tư Warren Buffett thuê các giám đốc & thỏa thuận một vài ít mục đích cụ thể đến mức ông hiếm khi cần gặp họ. Các giám đốc này xúc tiến công việc  gửi cho ông các báo cáo định kỳ. Nhà thám hiểm Nam cực Ernest Shackleton được các thành viên trong đoàn tôn trọng vì họ biết chính xác điều gì được chờ đợi từ họ.

Đánh giá cuốn sách Vị giám đốc 1 phút

Screenshot 109

Cuốn sách quản lý nổi tiếng nhất mọi thời đại Với hàng triệu bản được bán ra, “Vị giám đốc 1 phút” được thứ hạng là một trong những cuốn sách quản lý thành công nhất mọi thời đại. “Vị giám đốc 1 phút” kể về quy trình tìm kiếm & tích lũy những kinh nghiệm quản lý của một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp đại học.

Trong suốt hành trình kéo dài ròng rã nhiều năm, anh đã chứng kiến nhiều cách quản lý khác nhau nhưng mà vẫn chưa tìm ra người & nơi mình mong được gặp, mãi cho đến khi anh gặp được một vị giám đốc rất đặc biệt – Vị giám đốc 1 phút. Đây là người thành công với phương pháp làm việc chỉ gói gọn trong vòng một phút mặc dù vậy rất hoàn hảo: Vừa tạo hiệu quả công việc cao nhất, vừa xây dựng được một môi trường làm việc thân thiện giữa các nhân viên với nhau.

Tạm kết

Review cuốn sách vị giám đốc 1 phút chỉ ra cho ta áp dụng bí quyết “mục tiêu một phút” bạn cũng có thể quản lý cuộc sống của bạn tốt hơn, mọi thứ có mục tiêuchiến lược rõ ràng hơn. Khổng Tử cho rằng “Bản chất của kiến thức suy cho cùng chính là biết được cách áp dụng bào thực tiễn cuộc sống”. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Câu lạc bộ 5 giờ sáng – Làm Chủ Bình Minh Sống Đời Xuất Chúng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *