Review sách Một đời thương thuyết – Tác phẩm đáng để xem

Review sách Một đời thương thuyết là những bài học về những nhân tố chủ lực để tạo nên một cuộc đàm phán thành công, là những kinh nghiệm cá nhân được đúc rút trong 40 năm sống với nghề đàm phán thương thuyết của chính tác giả. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Giới thiệu chung

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Cuốn sách Một đời đàm phán Review sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Cuốn sách Một đời thương thuyết được mở đầu bằng một câu chuyện dân gian hết sức quen thuộc với tất cả mọi người: Thằng Bờm và Phú Ông. Tưởng như chỉ là một bài vè dân gian đơn giản, thế nhưng tác giả Phan Văn Trường đã rút ra được những nguyên lý cơ bản của thương thuyết từ câu chuyện này. Https://bloganchoi.com/review-sach-mot-doi-thuong-thuyet/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Cuốn sách Một đời thương thuyết được mở đầu bằng một câu chuyện dân gian hết sức quen thuộc với tất cả mọi người: Thằng Bờm và Phú Ông. Tưởng như chỉ là một bài vè dân gian đơn giản, thế nhưng tác giả Phan Văn Trường đã rút ra được những nguyên lý cơ bản của thương thuyết từ câu chuyện này. Https://bloganchoi.com/review-sach-mot-doi-thuong-thuyet/Review sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Cuốn sách Một đời thương thuyết được mở đầu bằng một câu chuyện dân gian hết sức quen thuộc với tất cả mọi người: Thằng Bờm và Phú Ông. Tưởng như chỉ là một bài vè dân gian đơn giản, thế nhưng tác giả Phan Văn Trường đã rút ra được những nguyên lý cơ bản của thương thuyết từ câu chuyện này. Https://spress.net/được mở bài bằng một câu chuyện dân gian hết sức quen thuộc với toàn bộ mọi người: Thằng Bờm và Phú Ông. Tưởng như chỉ là một bài vè dân gian dễ dàngthế nhưng tác giả Phan Văn Trường đã rút ra được những nguyên lý cơ bản của thương thuyết từ câu chuyện này.

Bìa sách Một đời thương thuyết_Phan Văn Trường
Thông tin chi tiết về tác phẩm
 • Tác giả: GS. Phan Văn Trường
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại:Review sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Tác giả: GS. Phan Văn TrườngNgôn ngữ: Tiếng ViệtThể loại: Tâm lý – Kỹ năng sốngNăm xuất bản: 2014Nhà xuất bản: Nhà xuất bản TrẻGiá bìa: 135.000 VNĐ/cuốnSố trang: 336Kích thước: 15.5x23cmĐánh giá: 4,39/5 (428 lượt đánh giá trên Goodreads). Https://bloganchoi.com/review-sach-mot-doi-thuong-thuyet/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Tác giả: GS. Phan Văn TrườngNgôn ngữ: Tiếng ViệtThể loại: Tâm lý – Kỹ năng sốngNăm xuất bản: 2014Nhà xuất bản: Nhà xuất bản TrẻGiá bìa: 135.000 VNĐ/cuốnSố trang: 336Kích thước: 15.5x23cmĐánh giá: 4,39/5 (428 lượt đánh giá trên Goodreads). Https://bloganchoi.com/review-sach-mot-doi-thuong-thuyet/ Tâm lý – Kỹ năng sống
 • Năm xuất bản:Review sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Tác giả: GS. Phan Văn TrườngNgôn ngữ: Tiếng ViệtThể loại: Tâm lý – Kỹ năng sốngNăm xuất bản: 2014Nhà xuất bản: Nhà xuất bản TrẻGiá bìa: 135.000 VNĐ/cuốnSố trang: 336Kích thước: 15.5x23cmĐánh giá: 4,39/5 (428 lượt đánh giá trên Goodreads). Https://spress.net/ 2014
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
 • Giá bìa: 135.000 VNĐ/cuốn
 • Số trang: 336
 • Kích thước: 15.5x23cm
 • Đánh giá: 4,39/5 (428 lượt đánh giá trên Goodreads)

Về tác giả

Giáo sư Phan Văn Trường sinh năm 1946 tại Hà Nội. Ông sang Pháp năm 1963. một khi tốt nghiệp, ông giảng dạy tại Đại học Paris 1 – Patheon – Sorbonne từ năm 1973 – 1975. đồng thời ông cũng giữ nhiều chức phận tư vấn, kinh doanh và quản lý nhiều tập đoàn hàng đầu toàn cầu, trong các ngành nghề xây dựng, điện lực, kinh doanh, giao thông vận tải, dầu hỏa và lọc nước. Từ 1990, ông biến thành cố vấn thường trực của Chính Phủ Cộng hòa Pháp về thương mại Quốc tế. Phan Văn Trường cũng có công về mặt văn hóa vì ông là người trước tiên chính thức đề xướng việc sử dụng chữ Quốc ngữ là văn tự cho người Việt.

Bên cạnh việc truyền thụ tri thức quý báu cùng thực nghiệm bản thân đã qua bao năm rèn luyện trong những cuộc thương thuyết quyết liệt, Giáo sư Phan Văn Trường còn san sẻ những dòng tâm sự và triết lý nhân sinh rất đời, rất người trên từng trang sách. Và cuốn sách “Một đời thương thuyết” cũng là những câu chuyện, trường hợp mà Giáo sư đã từng mắc phải.

Review sách một đời thương thuyết

Nội dung cuốn sách Một đời đàm phánReview sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Nội dung cuốn sách Một đời thương thuyếtMột đời thương thuyết được coi là những kinh nghiệm cá nhân được đúc rút trong 40 năm sống với nghề thương thuyết đàm phán của chính tác giả.Mỗi chương của cuốn sách là những bài học về những yếu tố quan trọng để tạo nên một cuộc đàm phán thành công. Từ những thành viên trong đoàn của mình cho đến các thành viên của bên đối diện; từ những bên có liên quan như luật sư, ngân hàng, người tư vấn cho đến những tips nhỏ nhất như những cách để có thể vượt qua mùa đông lạnh ở Trung Quốc; hay những điều kiện cần chuẩn bị nếu muốn bước vào nghề thương thuyết. Đồng thời, cuốn sách cũng đã đưa người đọc đến gần hơn với nghề đàm phán cũng như những hào nhoáng bên ngoài và những khó khăn bên trong mà mỗi người phải đối diện. Https://spress.net/

Một đời thương thuyết' của PTGĐ VTG Nguyễn Thị Hoa - Cổng thông tin nội bộ Tập đoàn Viettel
Nội dung cuốn sách Một đời đàm phán

Một đời đàm phán được coi là những kinh nghiệm cá nhân được đúc rút trong 40 năm sống với nghề đàm phán thương thuyết của chính tác giả.

Mỗi chương của cuốn sách là những bài học về những nhân tố chủ lực để tạo nên một cuộc đàm phán thành côngReview sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Nội dung cuốn sách Một đời thương thuyếtMột đời thương thuyết được coi là những kinh nghiệm cá nhân được đúc rút trong 40 năm sống với nghề thương thuyết đàm phán của chính tác giả.Mỗi chương của cuốn sách là những bài học về những yếu tố quan trọng để tạo nên một cuộc đàm phán thành công. Từ những thành viên trong đoàn của mình cho đến các thành viên của bên đối diện; từ những bên có liên quan như luật sư, ngân hàng, người tư vấn cho đến những tips nhỏ nhất như những cách để có thể vượt qua mùa đông lạnh ở Trung Quốc; hay những điều kiện cần chuẩn bị nếu muốn bước vào nghề thương thuyết. Đồng thời, cuốn sách cũng đã đưa người đọc đến gần hơn với nghề đàm phán cũng như những hào nhoáng bên ngoài và những khó khăn bên trong mà mỗi người phải đối diện. Https://bloganchoi.com/review-sach-mot-doi-thuong-thuyet/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Nội dung cuốn sách Một đời thương thuyếtMột đời thương thuyết được coi là những kinh nghiệm cá nhân được đúc rút trong 40 năm sống với nghề thương thuyết đàm phán của chính tác giả.Mỗi chương của cuốn sách là những bài học về những yếu tố quan trọng để tạo nên một cuộc đàm phán thành công. Từ những thành viên trong đoàn của mình cho đến các thành viên của bên đối diện; từ những bên có liên quan như luật sư, ngân hàng, người tư vấn cho đến những tips nhỏ nhất như những cách để có thể vượt qua mùa đông lạnh ở Trung Quốc; hay những điều kiện cần chuẩn bị nếu muốn bước vào nghề thương thuyết. Đồng thời, cuốn sách cũng đã đưa người đọc đến gần hơn với nghề đàm phán cũng như những hào nhoáng bên ngoài và những khó khăn bên trong mà mỗi người phải đối diện. Https://bloganchoi.com/review-sach-mot-doi-thuong-thuyet/. Từ những thành viên trong đoàn của mình cho đến các thành viên của bên đối diện; từ những bên có liên quan như luật sư, tổ chức tài chính, người tư vấn cho đến những tips nhỏ nhất như những cách để có thể vượt qua mùa đông lạnh ở Trung Quốc; hay những điều kiện cần khớp bị nếu như mong muốn bước vào nghề thương thuyết. Cùng lúc đó, cuốn sách cũng đã đưa người đọc đến gần hơn với nghề đàm phán cũng như những hào nhoáng bên ngoài và những khó khăn bên trong mà mỗi người phải đối diện.

Những điều tâm đắc một khi đọc xong cuốn sách Một đời đàm phán

Review sách Một đời thương thuyết“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.” Cuốn sách này không phải giáo trình, càng khôngReview sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Những điều tâm đắc sau khi đọc xong cuốn sách Một đời thương thuyết“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.” Cuốn sách này không phải giáo trình, càng không phải hồi ký hay tiểu thuyết, tác giả chỉ đơn giản kể lại hành trình 40 năm sự nghiệp thương thuyết của mình. Và đúng như bác nói, đây là một cuốn sách “vừa đọc, vừa ngẫm”, nhất là đối với những người trong nghề đàm phán.Bước ra khỏi những cuộc đàm phán kinh tế – chính trị quan trọng, thực ra, trong cuộc sống đời thường của mỗi người đều luôn phải trải qua những cuộc thương thảo. Câu chuyện đổi quạt của Phú Ông và thằng Bờm là điều dễ nhớ với những nguyên tắc cơ bản trong thương thuyết như: biết mình có gì và biết mình muốn gì trước khi bước vào phòng đàm phán; thay vì vội vàng “chốt deal”, chúng ta cần dò la những điều đối phương muốn có được; phải biết cách “thẳng thắn” với những gì mình không muốn trên bàn thương thuyết; và phải định giá đúng những gì được mang trao đổi. Https://spress.net/ phải hồi ký hay tiểu thuyết, tác giả chỉ đơn giản kể lại hành trình 40 năm sự nghiệp thương thuyết của mình. Và đúng như bác nói, đây là một cuốn sách “vừa đọc, vừa ngẫm”, quan trọng là đối với những người trong nghề đàm phán.

Bước ra khỏi những cuộc đàm phán kinh tế – chính trị quan trọng, thực ra, trong cuộc sống đời thường của mỗi cá nhân đều luôn phải trải qua những cuộc bàn bạc. Câu chuyện đổi quạt của Phú Ông và thằng Bờm là điều dễ nhớ với những nguyên tắc căn bản trong thương thuyết như: biết mình có gì và biết mình mong muốn gì trước khi bước vào phòng thương thuyếtReview sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Những điều tâm đắc sau khi đọc xong cuốn sách Một đời thương thuyết“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.” Cuốn sách này không phải giáo trình, càng không phải hồi ký hay tiểu thuyết, tác giả chỉ đơn giản kể lại hành trình 40 năm sự nghiệp thương thuyết của mình. Và đúng như bác nói, đây là một cuốn sách “vừa đọc, vừa ngẫm”, nhất là đối với những người trong nghề đàm phán.Bước ra khỏi những cuộc đàm phán kinh tế – chính trị quan trọng, thực ra, trong cuộc sống đời thường của mỗi người đều luôn phải trải qua những cuộc thương thảo. Câu chuyện đổi quạt của Phú Ông và thằng Bờm là điều dễ nhớ với những nguyên tắc cơ bản trong thương thuyết như: biết mình có gì và biết mình muốn gì trước khi bước vào phòng đàm phán; thay vì vội vàng “chốt deal”, chúng ta cần dò la những điều đối phương muốn có được; phải biết cách “thẳng thắn” với những gì mình không muốn trên bàn thương thuyết; và phải định giá đúng những gì được mang trao đổi. Https://bloganchoi.com/review-sach-mot-doi-thuong-thuyet/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review sách Một đời thương thuyết: Bài học từ câu chuyện dân gian - BlogAnChoi. Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gầ. Những điều tâm đắc sau khi đọc xong cuốn sách Một đời thương thuyết“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.” Cuốn sách này không phải giáo trình, càng không phải hồi ký hay tiểu thuyết, tác giả chỉ đơn giản kể lại hành trình 40 năm sự nghiệp thương thuyết của mình. Và đúng như bác nói, đây là một cuốn sách “vừa đọc, vừa ngẫm”, nhất là đối với những người trong nghề đàm phán.Bước ra khỏi những cuộc đàm phán kinh tế – chính trị quan trọng, thực ra, trong cuộc sống đời thường của mỗi người đều luôn phải trải qua những cuộc thương thảo. Câu chuyện đổi quạt của Phú Ông và thằng Bờm là điều dễ nhớ với những nguyên tắc cơ bản trong thương thuyết như: biết mình có gì và biết mình muốn gì trước khi bước vào phòng đàm phán; thay vì vội vàng “chốt deal”, chúng ta cần dò la những điều đối phương muốn có được; phải biết cách “thẳng thắn” với những gì mình không muốn trên bàn thương thuyết; và phải định giá đúng những gì được mang trao đổi. Https://bloganchoi.com/review-sach-mot-doi-thuong-thuyet/; thay vì vội vàng “chốt deal”, chúng ta cần dò la những điều đối phương muốn có được; phải biết cách “thẳng thắn” với những gì mình không mong muốn trên bàn thương thuyết; và phải định giá đúng những gì được mang trao đổi.

Các chương của Một đời thương thuyết

Một Đời Thương Thuyết (Tái Bản) - Sách hay mỗi ngày
Các chương của Một đời thương thuyết

Sách gồm 17 chương, đi từ những tư tưởng cơ bản và tổng quát về hoạt động đàm phánthương thuyết cho tới những kĩ năng nhất định, chi tiết và những câu chuyện thực của chính tác giả trong hơn nửa cuộc đời lăn lộn trên thương trường.

 • Chương 1: Thằng Bờm và Phú ông: hai tay cao thủ
 • Chương 2: Trời phú hay học tập?
 • Chương 3: Tâm lý chiến
 • Chương 4: khớp bị cho một cuộc đàm phán
 • Chương 5: Bản đồ kịch sĩ
 • Chương 6: Người trung gian
 • Chương 7: tổ chức tài chính – chỗ nương tựa kín đáo
 • Chương 8: Luật pháp và luật sư – bạn của chúng ta
 • Chương 9: Chủ quan và khách quan trong ngôn ngữ đàm phán
 • Chương 10: Sáp nhập và mua bán doanh nghiệp
 • Chương 11: Giao thiệp và đám phán với người nước ngoài
 • Chương 12: Những nguyên tắc của người đàm phán và cuộc đàm phán
 • Chương 13: Những trường hợp thương thảo thất bại
 • Chương 14: Trong rừng sâu của thương thuyết
 • Chương 15: Những bất ngờ “ngộ nghĩnh” trên Lịch trình
 • Chương 16: trò chuyện về nghề nghiệp, chức vụ và lương bổng
 • Chương 17: Đạo lý và phúc lành

Nhận xét sách

Review sách Một đời thương thuyết với lượt mua cực khủng trên các nền tảng thương mại điện tử. Quyển sách cũng nhận về rất nhiều nhận xét tích cực cũng giống như sự cảm thán chân thành từ phía đọc giả:

Capture 12
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn các giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung lẫn thông điệp truyền tải của sách Một đời thương thuyết.
Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *